Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm biên tập viên website

Công Ty Cp Tm Trực Tuyến Đặng Gia

Nhân viên Content web

Công Ty Cp Tm Trực Tuyến Đặng Gia

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/06/2021 7 - 10 triệu Chat

- Ưu tiên ứng viên tốt nghiệp các chuyên ngành báo chí biên tập, marketing, truyền thông, Ngôn ngữ học,…hoặc các chuyên ngành khác có liên quan - Chấp nhận SV đang chờ bằng miễn là có thể đi làm Full time - Am hiểu kỹ thuật Copywriting và viết bài chuẩn SEO là lợi thế - Thành thạo máy tính và khả năng khai thác internet - Ưu tiên có kinh nghiệm liên quan từ 6 tháng trở lên. Khẳ năng viết lách khá, kiên trì và sẵn sàng học hỏi

+ Xem thêm

Công Ty Cơ Hội Và Thách Thức

NHÂN VIÊN QUẢN TRỊ WEBSITE (Website Administration)

Công Ty Cơ Hội Và Thách Thức

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 26/06/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu cầu công việc -Nam/Nữ, từ 22-30 tuổi -Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) hoặc đã học qua các lớp chuyên sâu về website wordpress và có kinh nghiệm trong việc tạo lập và quản trị website - Ứng viên biết sử dụng các phần mềm đồ hoạ, photoshop, corel... là lợi thế - Có kinh nghiệm về làm SEO cho web là lợi thế - Có khả năng chỉnh sửa code website, giao diện website - Biết sử dụng các phần mềm bán hàng như Haravan, Sapo, Kiot Việt… - Tác phong làm việc chuyên nghiệp, năng động, cầu tiến, có trách nhiệm với công việc Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm ở vị trí trương đương Sáng tạo, nhanh nhẹn, và có khả năng giải quyết vấn đề nhanh

+ Xem thêm

Công ty TNHH Thương mại và Điện tử Bảo Châu

Nhân Viên CONTENT MARKETING

Công ty TNHH Thương mại và Điện tử Bảo Châu

Hà Nội

Hạn nộp: 15/04/2021 7 - 10 triệu Chat

- Có Laptop - Có kinh nghiệm về seeding - Tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành Báo chí, Ngôn ngữ, Ngoại giao hoặc các chuyên ngành có liên quan. - Có trí tưởng tượng phong phú và tư duy sáng tạo. - Khả năng viết tốt và thuyết trình tốt ý tưởng của mình - Kiến thức cơ bản về marketing - Có khả năng biên tập, viết bài, cho web, diễn đàn - Nhiệt tình và trách nhiệm với công việc

+ Xem thêm

công ty TNHH 12mua

Biên Tập Viên Nội Dung Website

công ty TNHH 12mua

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/01/2020 5 - 7 triệu Chat

- Hiểu biết về thương mại điện tử. - Có kỹ năng, nghiệp vụ báo chí và dịch thuật. Có kỹ năng viết bài, biên tập tin bài, phân tích, thu thập, tổng hợp thông tin tốt. - Sử dụng tiếng Anh khá - Sinh viên đại học chuyên ngành báo chí, ... có khả năng viết nội dung tốt . - Khả năng khai thác thông tin trên Internet. - Có khả năng làm việc độc lập, theo nhóm tốt. - Cẩn thận, tỉ mỉ, trách nhiệm và tâm huyết với nghề. - Không viết sai chính tả.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Lĩnh vực truyền thông ngày nay, không chỉ dừng lại ở những vị trí việc làm truyền thống như biên tập viên truyền hình, phóng viên, nhà báo,... mà còn mở rộng ra rất nhiều việc làm khác nhờ vào sự xuất hiện của internet nói chung. Trong đó, điển hình là vị trí biên tập viên website. Biên tập viên website được tuyển dụng phần đa ở những doanh nghiệp hoạt động mạnh mẽ trên nền tảng công nghệ số, có trách nhiệm tìm kiếm, sáng tạo nội dung cho các hệ thống website của các tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Đừng bỏ lỡ những chia sẻ sau đây nếu quan tâm đến vị trí này bạn nhé!

1. Biên tập viên website là gì?

Biên tập viên website là gì?
Biên tập viên website là gì?

Các doanh nghiệp dường như đang “gồng mình” để cạnh tranh lẫn nhau trong bối cảnh bùng nổ về truyền thông công nghệ số. Điều này không những mang lại một “cảnh quan” mới cho các doanh nghiệp, mà còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Các vị trí công việc gắn liền với hệ thống thông tin, marketing online ra đời để hỗ trợ và phục vụ cho các doanh nghiệp triển khai các chiến dịch.

Ngày nay, đa phần mỗi công ty, doanh nghiệp hay chính xác hơn là mỗi một thương hiệu đều xây dựng cho mình ít nhất một địa chỉ website. Các website đóng vai trò như “bộ nhận diện thương hiệu”, là nơi cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng, đôi khi chính website cũng là một công cụ để tương tác và cạnh tranh với các đối thủ. Nội dung đóng vai trò chính yếu để đánh giá sự hữu ích của một website cụ thể.

Và những biên tập viên website chính là người nắm giữ vai trò sáng tạo, xây dựng nội dung trên các website đó. Họ là người trực tiếp tìm kiếm thông tin, xây dựng kế hoạch để thiết lập nội dung bằng văn bản, bằng hình ảnh hoặc bằng bất cứ một hình thức nào để hiển thị lên hệ thống website của doanh nghiệp.

2. Tìm hiểu việc làm biên tập viên website chi tiết nhất

Tìm hiểu việc làm biên tập viên website chi tiết nhất
Tìm hiểu việc làm biên tập viên website chi tiết nhất

Hiện nay, biên tập viên website thường được tuyển dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xây dựng nội dung, mang lại những chủ đề đa dạng, có chiều sâu và ấn tượng để thu hút lượt tương tác cũng như lưu lượng truy cập của người dùng. Việc làm biên tập viên website mang đến cơ hội được làm việc trong một môi trường sáng tạo, trẻ trung và năng động cho người tìm việc.

2.1. Mô tả việc làm biên tập viên website

Nhìn chung, nhiệm vụ việc làm gắn liền với biên tập viên website có thể biến đổi hoặc có sự khác biệt tùy vào mục đích cũng như định hướng của từng doanh nghiệp. Nhưng nhìn chung, bản chất việc làm của biên tập viên website vẫn xoay quanh những khía cạnh nhiệm vụ như sau:

- Thứ nhất: Biên tập viên website là cá nhân chịu trách nhiệm trực tiếp hoạt động tìm kiếm, biên tập tin tức, các chủ đề và bài viết để đăng lên hệ thống website của công ty. Nhiệm vụ này bao gồm hàng loạt các công đoạn như xây dựng nội dung bài viết, tổng biên tập tin tức, tối ưu bài viết, cập nhật bài viết, chỉnh sửa, rà soát, tìm nội dung có tính mới và sáng tạo để đăng lên trang web. Bên cạnh những nhiệm vụ này, nếu các công ty có sở hữu đội ngũ cộng tác viên viết bài cho website, thì nhiệm vụ của biên tập viên website là kiểm tra, duyệt bài, đánh giá và làm việc với các bài viết của cộng tác viên trước khi đăng bài chính thức lên website.

Mô tả việc làm biên tập viên website
Mô tả việc làm biên tập viên website

- Thứ hai, biên tập viên website phải là người xây dựng các kế hoạch, ý tưởng để phát triển nội dung cho hệ thống website của công ty. Theo đó, biên tập viên website phải thường xuyên tìm hiểu các thông tin gắn liền với sản phẩm, nhu cầu tìm hiểu thông tin của người dùng, nghiên cứu nội dung từ các đối thủ,... để có chiến lược khác biệt cho hệ thống website của mình.

- Thứ ba, biên tập viên website là người chịu trách nhiệm chính yếu đối với chất lượng nội dung của những gì đang hiển thị trên website, bao gồm cả tin tức, các bài blog theo chủ đề, thông tin,...

- Thứ tư, biên tập viên website làm nhiệm vụ nghiên cứu, thường xuyên tìm hiểu xu hướng mới của thị trường để mang vào những thông tin mang tính hữu ích, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm cũng như thỏa mãn sự quan tâm của độc giả. Kích thích khả năng tương tác, truy cập của độc giả.

- Thứ năm, biên tập viên website là người trực tiếp tìm kiếm, lên kế hoạch tuyển dụng và quản lý đội ngũ cộng tác viên viết bài website cho công ty.

- Một số nhiệm vụ khác có thể được thay đổi theo từng công ty.

2.2. Yêu cầu tuyển dụng đối với biên tập viên website

Yêu cầu tuyển dụng đối với biên tập viên website
Yêu cầu tuyển dụng đối với biên tập viên website

Vì là việc làm liên quan trực tiếp đến chất lượng nội dung của website và những thông điệp mà website muốn truyền tải. Do đó, yêu cầu đối với biên tập viên website cũng tương đối khắt khe (có thể tùy thuộc vào độ khó và từng nhà tuyển dụng). Bạn có thể tham khảo một số yêu cầu cụ thể cho việc làm này như sau:

- Về chuyên môn: Ứng viên cần là người tốt nghiệp hệ cao đẳng trở lên các chuyên ngành thương mại điện tử, marketing, báo chí, văn học,... hoặc một số ngành liên quan khác.

- Về kinh nghiệm: Một số công ty ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm làm biên tập viên website trên 6 tháng hoặc cũng có thể không yêu cầu.

- Ứng viên cần có kỹ năng tìm kiếm, biên tập thông tin tốt, kỹ năng viết tốt.

- Ứng viên am hiểu về hoạt động của SEO, báo chí, mạng xã hội,...

- Ứng viên là người năng động, ham học hỏi, tư duy tốt và nhanh nhạy.

2.3. Quyền lợi và mức lương của biên tập viên website

Quyền lợi và mức lương của biên tập viên website
Quyền lợi và mức lương của biên tập viên website

Trước hết, cần phải khẳng định rằng, được làm việc dưới vai trò là một biên tập viên website, bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào một môi trường làm việc chú trọng về chất lượng, năng lực, sự sáng tạo và năng động. Bạn sẽ được học hỏi rất nhiều từ công việc này, từ cách xây dựng nội dung trên website, cách làm báo, cách viết tin bài, thậm chí là biên kịch video và cả phim ngắn (nếu đó là chiến lược của công ty),...

Bên cạnh đó, biên tập viên website cũng có thu nhập tương đối hấp dẫn, theo thống kê lương của biên tập viên website có thể dao động trong khoảng từ 7 - 10 triệu/tháng. Ngoài ra, biên tập viên website còn được hưởng một số chế độ tùy vào công ty, điển hình như tham gia bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ thiết bị làm việc,...

"Người ta nghĩ đến nghề biên tập

Là một nghề nhàn hạ viển vông.

Chỉ gõ phím thôi lương tháng nhận đều đều

“Gu gồ sớt” là vô vàn tư liệu.

----

Nghề biên tập trải nghiệm rồi mới thấu

Là một nghề trăn trở với niềm tin.

“Múa bút” truyền thông điệp tới cộng đồng

Cho cuộc sống thêm sắc màu thi vị."

Để tìm việc làm biên tập viên website, các ứng viên tiềm năng có thể truy cập vào địa chỉ website timviec365.vn, nhập truy vấn tìm kiếm “biên tập viên website” để được tiếp cận với những tin tuyển dụng mới nhất bạn nhé!


Tìm việc làm Marketing - PR

Marketing - PR mang đến vô vàn những vị trí việc làm đa dạng và hấp dẫn. Truy cập vào timviec365.vn, danh mục việc làm Marketing - PR để lựa chọn tin tuyển dụng phù hợp với bạn nhé!

Tìm việc làm Marketing - PR

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype