Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cấp dưỡng mầm non

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MẦM NON KIDS CLUB

Tuyển dụng Cấp dưỡng trường mầm non

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MẦM NON KIDS CLUB

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/04/2021 5 - 7 triệu Chat

- Làm việc tại Bình Tân hoặc Thủ Đức - Công việc nấu ăn cho bé và nhân viên theo thực đơn có sẵn - Đảm bảo dinh dưỡng cho các bữa ăn. - Một số công việc khác theo sự phân công của trưởng BP

+ Xem thêm

TNHH Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn lực Việt Nam

Cấp dưỡng mầm non

TNHH Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn lực Việt Nam

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/07/2020 7 - 10 triệu Chat

- Nấu ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. - Kiểm tra số lượng thực phẩm giao hàng. - Sơ chế thực phẩm. - Chế biến thực phẩm cho trẻ và nhân viên nhà trường. - Chia thức ăn cho học sinh theo khẩu phần, ăn sáng, ăn trưa, ăn xế. - Vệ sinh khu vực nhà bếp. - Thực hiện một số công việc khác theo sự phân công của nhà trường.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Cấp dưỡng mầm non đóng vai trò quan trọng tại các trường mầm non. Do đó trong tuyển dụng, các đơn vị đều đưa ra các tiêu chí khắt khe hơn cả đối với vị trí cấp dưỡng này. Khi có nhu cầu tìm việc làm cấp dưỡng mầm non, bạn sẽ cần phải đáp ứng những điều gì để có cơ hội được nhận vào làm việc? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu cụ thể hơn vấn đề này để tự mở ra cho mình cơ hội việc làm hấp dẫn với nghề cấp dưỡng nhé.

1. Khái quát những điều cơ bản nhất về nghề cấp dưỡng mầm non

Mỗi một cơ sở mầm non được tổ chức ra có vai trò nuôi dạy trẻ. Phần nhiệm vụ dạy các con thuộc về giáo viên, vậy còn nhiệm vụ “nuôi” sẽ do ai đảm nhận. Nuôi ở đây là nuôi nấng, đảm bảo về mặt dinh dưỡng cho các con hàng ngày để có đủ sức khỏe học tập và vui chơi.

Khái quát nghề cấp dưỡng mầm non
Khái quát nghề cấp dưỡng mầm non

Vì đảm nhận về mặt dinh dưỡng cho học sinh mầm non cho nên những người làm nghề cấp dưỡng không bị gò bó về mặt kiến thức chuyên môn giảng dạy, tất cả những gì họ cần đảm bảo chính là tình yêu đối với trẻ nhỏ, hiểu biết về chế độ dinh dưỡng, cách nấu ăn đảm bảo chất lượng.

Cũng giống như nhiều vị trí khác, để được bước chân vào ngành nghề, nhân viên cấp dưỡng phải đáp ứng được những điều kiện hành nghề sau đây:

- Những người ở trong độ tuổi lao động, có đủ tình yêu thương đối với trẻ em.

- Đã tham gia tối thiểu một khóa đào tạo dinh dưỡng sơ cấp về cấp dưỡng và có chứng chỉ hành nghề, khóa học kéo dài ít nhất là một tháng và có giá trị trong phạm vi toàn quốc.

Một vài thông tin khái quát này đã mang đến cho bạn hình dung cơ bản nhất về việc làm cấp dưỡng mầm non. Để hiểu biết rộng hơn về nghề thì hãy đọc những thông tin dưới đây nếu như bạn muốn nhanh chóng tìm được một vị trí việc làm tốt, phù hợp cho mình.

2. Những nhiệm vụ chính của nhân viên cấp dưỡng mầm non là gì?

Đối tượng của nghề cấp dưỡng mầm non chính là các em nhỏ từ đội tuổi vài tháng tuổi cho đến 4 – 5 tuổi. Do đó, các lịch sinh hoạt, lịch bổ sung dinh dưỡng cho các con là hết sức quan trọng, cần phải tiến hành bài bản. Đặc biệt là vấn đề dinh dưỡng.

Ở độ tuổi này, các bé phải “ăn đúng giờ, ngủ đúng giấc” và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, dinh dưỡng đa dạng trong các bữa ăn nhằm hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho sức khỏe tinh thần và trí tuệ. Vậy thì, nắm rõ nguyên tắc này, những người làm việc tại vị trí cấp dưỡng mầm non sẽ được phân công nhiệm vụ hết sức tỉ mỉ, cụ thể, lịch trình công việc phân theo từng thời điểm trong ngày, bám sát các thời điểm về nhu cầu dinh dưỡng cho các bé mầm non.

Những nhiệm vụ chính của nhân viên cấp dưỡng mầm non
Những nhiệm vụ chính của nhân viên cấp dưỡng mầm non

Cụ thể, nhiệm vụ mà họ đảm nhận mỗi ngày là gì?

2.1. Thực hiện việc cấp dưỡng bữa ăn cho học sinh mầm non

Họ sẽ bắt đầu công việc của mình vào khoảng 6h30p buổi sáng mỗi ngày, từ thứ hai đến thứ 6. Nhiệm vụ đầu tiên chính là quét dọn, làm vệ sinh sạch sẽ khu vực  bếp núc, đun nước uống cho các em nhỏ. Ngoài ra làm các nhiệm vụ sơ chế thực phẩm để chuẩn bị cho các bữa ăn trong ngày bao gồm: nhặt rửa rau củ quả, xay thịt, hầm nước dùng xương, nấu canh, chế biến món ăn theo thực đơn của từng ngày đã lên kế hoạch sẵn từ trước đó.

Thông thường các con sẽ được cấp dưỡng từ bữa sáng, chủ yếu các món ăn thuộc tuýp lót dạ, đa số là cháo thịt hoặc trứng luộc. Các cô cấp dưỡng cũng sẽ nhanh tay chuẩn bị khẩu phần ăn nhẹ buổi sáng cho các con và phân chia đều cho từng xuất. Việc ăn sáng được tiến hành rất nhanh chóng và vẫn đủ chất cho các bé có một buổi sáng học tập, vui chơi giàu năng lượng.

Nhiệm vụ chính của cấp dưỡng mầm non
Nhiệm vụ chính của cấp dưỡng mầm non

Bữa trưa là bữa ăn chính, các bé sẽ tiếp tục được chia xuất ăn đầy đủ đâu vào đấy với các món đủ dinh dưỡng. Theo quy định về thời gian của nhà trường, các nhân viên cấp dưỡng sẽ chia phần vào các xuất, xếp ngay ngắn vào xe đẩy thức ăn và đem đến từng lớp học. Họ sẽ làm nhiệm vụ bê cơm đến xếp vào từng bàn để các cô giáo mầm non cho các con ăn. Sau khi trẻ ăn xong bữa trưa, nhân viên cấp dưỡng sẽ đến để thu dọn bát đũa về khu vực bếp để rửa cho thật sạch rồi mới nghỉ để tiếp tục lo bữa nhẹ xế chiều cho các con.

Bữa ăn cấp dưỡng xế chiều thường rất đơn giản, đa số là sữa hoặc hoa quả nên cũng dễ dàng và nhẹ việc hơn cho nhân viên cấp dưỡng trong khâu chuẩn bị. Tuy nhiên, họ vẫn cần thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ như dọn dẹp chén bát được dùng cho thật sạch sẽ và sắp xếp đồ dùng trong gian bếp sao cho gọn gàng, vệ sinh lại gian bếp, sàn nhà, khu vực để chứa thức ăn, có thể chuẩn bị sẵn nguyên liệu cho ngày làm việc tiếp theo. Cuối cùng sẽ là thu gom rác lại và đem đổ đi.

Xong xuôi mọi công việc thường là vào thời gian 4 – 5h chiều, nhân viên cấp dưỡng trước khi dời khỏi trường mầm non sẽ phải quan sát, kiểm tra lại khu vực phụ trách là khu bếp để xem mọi thứ đã gọn gàng, ngắn nắp, hợp vệ sinh hay chưa.

2.2. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Những đầu việc được tiến hành từ đầu ngày đến cuối ngày đều xoay quanh bếp núc và bữa ăn của học sinh mầm non, dường như không quá khó nhưng thực chất có những áp lực vô hình đối với họ. Đó chính là áp lực đến từ nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bữa ăn của các con. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm này được chú trọng từ khâu nhập nguyên liệu cho tới việc chế biến và vệ sinh cả gian bếp, các vật dụng làm bếp và sơ chế nguyên liệu, nấu món ăn.

Nhân viên cấp dưỡng mầm non làm gì?
Nhân viên cấp dưỡng mầm non làm gì?

Mỗi một tuần, phía Ban giám hiệu sẽ đưa ra lịch phân công cho các nhân viên cấp dưỡng, bao gồm nhiệm vụ tiếp quản thực phẩm, định lượng, kiểm tra chất lượng nguyên liệu thực phẩm, giám sát việc chế biến dồ ăn. Người được giao nhiệm vụ sẽ phải tiến hành thật kỹ những nhiệm vụ này và kê khai vào trong sổ sao cho thật chi tiết nhất mọi vấn đề về hàng hóa và nguyên thực phẩm.

Cứ theo định kỳ, tổ Cấp dưỡng sẽ tiến hành họp để bàn luận mọi vấn đề còn tồn tại và rút kinh nghiệm. Đồng thời trong cuộc họp cũng sẽ đưa ra những điều chỉnh về vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với trẻ em, để luôn mang đến một sức khỏe tốt nhất cho các con.

3. Yêu cầu dành cho nhân viên cấp dưỡng mầm non là gì?

Đóng một vai trò quan trọng trong việc vận hành trường mầm non, bộ phận cấp dưỡng sẽ có trách nhiệm vô cùng lớn trong việc mang đến nguồn dinh dưỡng, năng lượng tốt nhất cho trẻ em học tại trường thông qua các bữa ăn. Tất cả các chu trình đều cần phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để mỗi bữa ăn đều an toàn và giàu dinh dưỡng, phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ.

Nhân viên cấp dưỡng cần biết cách tính toán các thành phần dinh dưỡng cho bữa ăn vì khi các thành phần được tính toán cẩn thận thì dinh dưỡng bữa ăn mới được đảm bảo.

Yêu cầu dành cho nhân viên cấp dưỡng mầm non
Yêu cầu dành cho nhân viên cấp dưỡng mầm non

Không chỉ biết nấu ăn ngon, giàu dinh dưỡng mà nhân viên cấp dưỡng còn phải có tài nghệ trang trí món ăn. Đây là một nghiệp vụ có vai trò quan trọng không kém phần so với những yêu cầu vừa nêu trên.

Trẻ nhỏ luôn ưa những điều mới lạ, thú vị, chúng luôn quan sát mọi thứ xung quanh ở độ tuổi mầm non. Do đó nếu như có thể trang trí nên những món ăn đẹp mắt, hấp dẫn thì sẽ thu hút được sự chú ý và kích thích trẻ muốn được thưởng thức món ăn đó và từ đây các con mới có được bữa ăn ngon miệng.

Về tính cách, nhân viên cấp dưỡng cần phải phát huy được tính tỉ mỉ, ưa sự sạch sẽ, cẩn thận trong mọi khâu làm việc. Vì nghiệp vụ của họ liên quan trực tiếp đến vấn đề an toàn thực phẩm cho nên chắc chắn sẽ phải có những đức tính này mới có thể đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe và dinh dưỡng của các em nhỏ.  Tình yêu trẻ thơ, niềm đam mê nấu nướng là những yếu tố cũng chẳng thể thiếu trong quá trình hành nghề cấp dưỡng. Nó có thể giúp các bạn vượt qua được những áp lực vô hình mà công việc mang đến, để có thể làm việc bằng tất cả cái tâm dành cho con trẻ, thể hiện qua từng món ăn họ làm.

4. Chế độ quyền lợi dành cho nhân viên cấp dưỡng mầm non

Nhân viên cấp dưỡng mầm non có nhiều quyền lợi hấp dẫn. Tất cả các chế độ dành cho người lao động theo đúng luật Lao động như hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, được chăm sóc sức khỏe y tế, được hưởng chế độ lương theo quy định dành cho cán bộ nhân viên nhà nước đều dành cho nhân viên cấp dưỡng.

Quyền lợi dành cho nhân viên cấp dưỡng mầm non
Quyền lợi dành cho nhân viên cấp dưỡng mầm non

Ngoài ra, họ còn được nhận một mức lương khá tốt, đủ để trang trải cho cuộc sống, khoảng từ 5 đến 6 triệu/ tháng. Các chính sách du lịch hàng năm của nhà trường cũng là một trong những đãi ngộ đảm bảo nhân viên cấp dưỡng nào cũng sẽ dược hưởng.

Như vậy, với những thông tin được chia sẻ trên đây, các bạn đã có được hiểu biết cơ bản về việc làm cấp dưỡng. Nếu đây chính là mục tiêu nghề nghiệp của bạn thì hãy tìm kiếm chúng tại timviec365.vn nhé. Chắc chắn bạn sẽ sớm có được vị trí như ý.


Cơ hội việc làm giáo dục - đào tạo

Việc làm ngành giáo dục - đào tạo hiện nay có mở ra cho người lao động những cơ hội hấp dẫn hay không? Làm sao để không rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp sau khi ra trường trong ngành giáo dục? Bí quyết nằm ngay phía bên dưới, bạn hãy click vào đường dẫn này nhé.

Việc làm giáo dục đào tạo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype