Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm chăm sóc cây cảnh

Khách Sạn Elephants

Nhân viên Chăm sóc cây cảnh

Khách Sạn Elephants

Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Hạn nộp: 10/08/2021 5 - 7 triệu Chat

- Xây dựng kế hoạch chăm sóc định kỳ hàng tháng - Đề xuất kịp thời và thực hiện các biện pháp để chăm sóc, bảo vệ cây. - Chịu trách nhiệm hoàn toàn về nghiệp vụ chăm sóc cây. -Đảm bảo vệ sinh và chăm sóc cây cảnh không ảnh hưởng đến vệ sinh chung

+ Xem thêm

Công Ty cổ phần Vinhomes - BĐS Vinhomes

Hà Nội Nhân viên Chăm sóc cây xanh

Công Ty cổ phần Vinhomes - BĐS Vinhomes

Quận Long Biên, Hà Nội

Hạn nộp: 28/03/2021 5 - 7 triệu Chat

- Thực hiện các công việc thường xuyên định kỳ: Chăm sóc cây, hoa, thay cây, hoa, xử lý các sự cố về cây (cây chết, héo, nghiêng,...) tại khu đô thị - Quản lý tài sản thuộc khu vực phụ trách bao gồm cả khối lượng cây và các công cụ dụng cụ - Kiểm soát tiến độ của nhà thầu trong phạm vi quản lý đảm bảo tiêu chuẩn vận hành. - Đánh giá công việc hàng tuần, hàng tháng. Lập biên bản nghiệm thu với nhà thầu.

+ Xem thêm

công ty cổ phần thiện phú sĩ

Nhân Viên Chăm Sóc Cây Cảnh - Làm Việc Long An

công ty cổ phần thiện phú sĩ

Huyện Đức Hòa, Long An

Hạn nộp: 25/12/2020 5 - 7 triệu Chat

1. Tiến hành trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa cỏ trong khuôn viên Công ty. 2. Ươm cây, cắt tỉa cành cây, loại bỏ những lá sâu, nhánh mục, những nhánh không đạt chuẩn; sắp xếp cây cảnh trong khuôn viên. 3. Tưới nước, bón phân theo hướng dẫn, vệ sinh vườn, cắt cỏ, nhổ cỏ dại,... 4. Hỗ trợ dựng các khu vực tiểu cảnh phù hợp với không gian vườn, mỹ quan chung Công ty 5. Thường xuyên kiểm tra số lượng và chất lượng cây cảnh; báo cáo tình hình chăm sóc, tăng giảm cây cảnh định kỳ hàng tháng. 6. Chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc chăm sóc cây cảnh tại khu vực được phân công 7. Bảo quản công cụ dụng cụ - trang thiết bị sử dụng để làm vườn; 8. Đảm bảo vệ sinh CCDC và TTB sạch sẽ vào cuối mỗi ca 9. Các công việc khác do cấp trên phân công;

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

 

Cây cảnh cũng như thú cưng phải quan tâm chúng đúng cách để bảo đảm chúng được phát triển một cách toàn diện. Chăm sóc cây cảnh như thế nào quan trọng ở khâu người chăm sóc. Có rất nhiều cơ hội tìm việc chăm sóc cây cảnh. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu nó.

1. Những hiểu biết chung về cây cảnh và công việc chăm sóc cây cảnh

1.1. Cây cảnh là gì?

Cây cảnh là một số loại thực vật được chăm sóc, gieo trồng và tạo dáng kỹ lưỡng, và được sử dụng để làm vật trang trí cho không gian ở nhà, trường học, công ty, khu nghỉ dưỡng,... mang ý nghĩa phong thủy và tạo cảnh quan đẹp mắt cho con người.

Những hiểu biết chung về cây cảnh và công việc chăm sóc cây cảnh
Những hiểu biết chung về cây cảnh và công việc chăm sóc cây cảnh

Mỗi loại cây cảnh lại mang một ý nghĩa riêng và được tạo dáng theo ý tưởng của người trồng ra nó. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo về độ tự nhiên của lá, đặc tính của cây. Thân cây thì có thể được uốn từ đầu theo một mẫu dáng nào đó, trồng trong chậu và đảm bảo được chăm sóc một cách đầy đủ.

Bên cạnh trồng mang ý nghĩa nghệ thuật thì cây cảnh hiện nay đang được trồng nhiều mẫu mã chủng loại cho phương thức kinh doanh, xuất khẩu.

1.2. Đặc điểm của của công việc chăm sóc cây cảnh

- Những người chơi cây cảnh sẽ để ý đến gốc cây, nó có to khỏe, to nhiều hơn thân thì cây mới càng khỏe và đã sống lâu năm.

- Cây cảnh nên có sự tương xứng, tùy từng dáng cây nhưng trông phải hài hòa và đẹp mắt, không quá xiêu vẹo vì như thế cây sẽ trông không có sức sống và mất dáng cây hơn rất nhiều.

Đặc điểm của của chăm sóc cây cảnh
Đặc điểm của của chăm sóc cây cảnh

- Cành cây nên được phân bổ hợp lý, có cấu tạo phù hợp so le nhau tránh tập trung một chỗ tạo cảm giác gò bó. Không nên để cành che kín mất thân. Nhiều nhất trên một cây chỉ nên có 4 cành chính và những nhánh nhỏ sẽ thiết kế theo ý tưởng của người trồng.

- Đối với cây cảnh vấn đề quan trọng nhất quyết định đến sự sống của cây chính là khâu chăm sóc. Vì đặc tính hình dáng cây bị biến đổi không còn tự nhiên nên đòi hỏi sự chăm sóc là vô cùng chu đáo.

- Cây cảnh có khả năng sinh sản dưới 2 hình thức vô tính và hữu tính, chúng có tính cảm ứng và phản ứng với mọi kích thích của môi trường sống. Và cũng như các thực vật khác, cây cảnh cũng tham gia vào quá trình trao đổi chất với môi trường xung quanh.

2. Những lưu ý cần chuẩn bị cho công việc chăm sóc cây cảnh

2.1. Vị trí trồng cây cảnh

Trước khi chọn vị trí trồng cho cây cảnh cần phải tìm hiểu xem cây mà chuẩn bị trồng thuộc nhóm cây cây nội thất hay loại thất để có thể đưa ra lựa chọn vị trí sao cho phù hợp cho cây.

- Với cây nội thất: là cây ưa bóng râm, có thể trồng được dưới mái nhà, hoặc trong phòng tối. Loại cây này có khả năng hấp thụ CO2 tốt và thả ra khí O2 tăng cường khí dinh dưỡng cho cây và điều hòa môi trường.

- Với cây ngoại thất: với đặc tính ưa sáng cây thích hợp cho trồng ngoài trời và tốt hơn là dưới ánh sáng mặt trời, cây này nếu trồng trong nhà sẽ gây ngạt khí O2 vì vậy nên lưu ý tìm hiểu kỹ về loại cây trước khi chọn vị trí cho nó.

2.2.  Dụng cụ sử dụng chăm sóc cây cảnh

Những lưu ý cần chuẩn bị cho công việc chăm sóc cây cảnh
Những lưu ý cần chuẩn bị cho công việc chăm sóc cây cảnh

Dụng cụ chăm sóc cây xanh cơ bản:

Đây là những thứ không thể thiếu trong quá trình chăm sóc cây cảnh. Một số dụng cụ phổ biến và cần thiết như: cào cỏ, bình tưới nước hoặc vòi tưới, kéo cắt lá, tỉa lá, chậu cây, găng tay nhổ cỏ chuyên dụng,...

Ngoài ra là người có ưa thích tạo dáng, tỉa lá cây thì ngoài những dụng cụ chăm sóc cơ bản trên thì nên có thêm vài dụng cụ như thép uốn cây, đinh ghim,..

3. Công việc cơ bản của nghề chăm sóc cây cảnh

3.1. Đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cây

- Điều quan trọng nhất của việc chăm sóc cây cảnh là phải tưới nước.Tùy từng loại cây mà có những lượng nước phải cung cấp riêng. Với những cây có đặc tính chịu ẩm cao cần lượng nước nhiều hơn, còn những cây mọng nước thì phải thời gian tưới nước giãn nhau và nên giữ đất khô thoáng.

- Khoảng thời gian cần tưới nước có thể định rõ ra theo ngày, khoảng bao nhiêu lâu sẽ tưới nước cho cây một lần nhưng bạn cũng nên lưu ý về thời tiết. Khi nhận thấy độ ẩm cao, thời tiết mưa nhiều sẽ tiết chế bớt hơn lượng nước cần tưới cho cây. Hoặc thông qua tình trạng đất ở gốc cây nếu nứt hay bị nhạt màu thì đã đến lúc bạn cần phải tưới nước cho chúng rồi đấy. Lưu ý, chỉ sử dụng nước sạch để tưới cây, không được tưới nước nhiều khoáng chất, nhiễm phèn mặn hay axit cao,...

- Cây thiếu nước sẽ nhanh bị vàng lá hoặc chuyển nâu, khô khốc thiếu sức sống, chậm phát triển. Cây thừa nước thì lại dễ bị ủng hay hư thối. Nên qua việc tưới cây đúng cách cũng là vấn đề quan trọng giúp cây có thể phát triển tốt.

Công việc và chăm sóc cây cảnh cần làm
Công việc và chăm sóc cây cảnh cần làm

3.2. Đáp ứng đủ lượng ánh sáng cần thiết cho cây cảnh

- Bất kỳ loài thực vật nào cũng đòi hỏi sự quang hợp từ ánh sáng mặt trời. Chất lượng, thời gian chiếu sáng, cường độ ánh sáng cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây rất nhiều. - - Cũng như nước, mỗi loại cây cảnh sẽ thích hợp với mức độ ánh sáng khác nhau. Kể cả những cây cảnh ưa bóng râm nhưng cũng cần ánh sáng vừa đủ.

- Khi chăm sóc cây cảnh trong nhà, nên đặt cây cảnh ở những nơi có ánh sáng gián tiếp như cửa sổ, ban công, … Hoặc dùng đèn huỳnh quang để chiếu sáng vào ban đêm thêm cho cây.

3.3. Tránh di chuyển cây cảnh quá nhiều

Vì con người cũng cần có thời gian để thích nghi với điều kiện sống mới và nếu phải thay đổi quá đột ngột thì dễ bị sốc phản vệ. Thực vật hay cây cảnh cũng vậy, bạn không nên di chuyển nó thường xuyên. Kỵ nhất là cây đang trong bóng tối và đột ngột mang ra nơi có nắng gắt. Nếu bạn muốn thay đổi nhiệt độ cây, hay tác động để cây phản ứng theo ý muốn thì phải làm một cách từ từ để đảm bảo cho cây có sự thích ứng kịp thời.

3.4. Tăng độ ẩm trong phòng

Một số cây cảnh cần có độ ẩm không khí cao để đảm bảo cho sự phát triển. Bạn có thể làm được điều này thông qua việc tăng độ ẩm không khí trong phòng, môi trường sống của cây qua máy làm ẩm phòng, máy phun sương. Những máy này giúp đảm bảo độ ẩm qua sương cho môi trường sống của cây song cũng không để cây bị ướt quá gây ũng.

3.5. Bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng trong nhà

- Cây cảnh bổ sung chất dinh dưỡng qua phân bón. Ba chất mà cây cảnh cần nhất để đảm bảo sự phát triển là Nitơ, Kali, Phốt pho. Nito cho cây cảnh lá nhiều màu. Kali bổ sung dinh dưỡng cho những cây ra hoa. Còn muốn cây ra trái nhiều, nhanh thì bổ sung Photpho là cần thiết.

Công việc và chăm sóc cây cảnh cần làm
Công việc và chăm sóc cây cảnh cần làm

- Đối với cây cảnh trồng trong nhà, việc bón phân cho cây không nên dùng cách tung trực tiếp mà phải lấy xẻng khoét đất như cây ngoài vườn. Nên pha loãng phân bón cùng nước sạch trước khi tưới cho cây. Tìm hiểu kỹ lượng phân bón cho từng loại cây trồng để đảm bảo không gây ra dư thừa quá chất dinh dưỡng, cây khó phát triển.

 

3.6. Thường xuyên cắt tỉa cây cảnh, bắt sâu cho cây

Khi chăm sóc cây nên lưu ý cắt tỉa cây thường xuyên, xén bớt rễ, tỉa lá, cành phát tướng ra, bắt sâu cho cây,... để thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho cây cảnh.

3.7. Bảo vệ cây khỏi những đe dọa

Cây trồng trong nhà tiềm ẩn nguy hiểm bởi sự tác động từ thú cưng hoặc trẻ nhỏ. Nên lưu ý tránh xa cây khỏi những tác nhân đó bằng cách để cây ra khu riêng có rào chắn, hoặc trên cao.

4. Cơ hội phát triển với nghề chăm sóc cây cảnh

- Hiện nay với dịch vụ phát triển những khu nghỉ dưỡng, chung cư luôn cần những tay nghề chăm sóc cảnh quan có chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu trên các trang mạng, để tìm được những công việc phù hợp nhé.

Cơ hội phát triển với nghề chăm sóc cây cảnh
Cơ hội phát triển với nghề chăm sóc cây cảnh

Tóm lại, qua bài viết này hi vọng có thể giúp các bạn hiểu sâu hơn về những cây cảnh cũng như những công việc chăm sóc cây cảnh để trang bị thêm những kiến thức sâu cho bản thân.


Việc làm lao động phổ thông phổ biến

Ngoài công việc chăm sóc cây cảnh bạn có thể tham khảo một vài việc làm lao động phổ thông khác tại đây.

Việc làm lao động phổ thông

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype