Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm chuyên viên dinh dưỡng

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Quốc Tế Thu Hương

NHÂN VIÊN TƯ VẤN ONLINE

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Quốc Tế Thu Hương

Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 15/08/2021 7 - 10 triệu Chat

- Tiếp nhận, quản lý thông tin khách hàng từ fanpage, website,.. - Chăm sóc khách hàng, gọi điện tư vấn,.. theo data có sẵn - Cập nhật, tương tác với khách hàng, khách hàng tiềm năng - Cập nhật, thông báo tới khách các chương trình ưu đãi, khuyến mãi mới nhất - Giải quyết thắc mắc, khiếu nại, phản hồi của khách hàng - Báo cáo công việc cho trưởng phòng - Thực hiện các công việc khác do trưởng phòng yêu cầu

+ Xem thêm

 CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VIETSTAR GROUP

[Nhận việc tại nhà] Chuyên viên tư vấn dinh dưỡng sữa SIMILAC cho bé nhỏ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VIETSTAR GROUP

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/08/2021 15 - 20 triệu Chat

[ Phỏng vấn qua zoom_Học việc và làm việc tại nhà ] chỉ cần bạn có ở TP.HCM để công ty gởi tài liệu - Sản phẩm đa dạng : Grow Plus, Similac, Ensure, Prosure... - Danh sách khách hàng được cung cấp sẳn - Giới thiệu quà tặng, chương trình khuyến mãi, tư vấn sản phẩm mới và lên đơn trực tiếp qua điện thoại - Làm tại văn phòng, không đi thị trường, không tìm kiếm khách hàng .

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM SÀI GÒN

Nhân viên tư vấn bán hàng

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM SÀI GÒN

Thị xã Tân Uyên, Bình Dương

Hạn nộp: 01/12/2020 10 - 15 triệu Chat

CTY TNHH DƯỢC PHẨM SÀI GÒN Cần tuyển 03 nhân viên tư vấn khách hàng MÔ TẢ CÔNG VIỆC - Phục vụ nhu cầu khách hàng theo tiêu chuẩn bán hàng của Công ty - Giới thiệu công năng sản phẩm, chương trình chăm sóc hay tri ân khách hàng - Nhận đơn đặt hàng từ khách hàng - Tuân thủ nội quy và quy định của Công ty - Chi tiết công việc trao đổi trực tiếp khi phỏng vấn

+ Xem thêm

Công ty Poco Express

Chuyên viên Tư vấn Dinh dưỡng

Công ty Poco Express

Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 18/07/2020 10 - 15 triệu Chat

TRANSCOSMOS - PICO PLAZA Vị trí: Chuyên viên Tư vấn Sữa bột Abbott (Làm việc cho BRAND lớn từ Nhật Bản) Lương cứng: 10 - 12 triệu (deal theo kinh nghiệm) + Hoa hồng Lương thử việc: 85% lương + Hoa hòng Mô tả công việc: - Gọi cho KH theo data có sẵn do công ty cung cấp, tư vấn chế độ dinh dưỡng và sức khỏe cho người bị tiểu đường. - Chốt và lên đơn hàng sản phẩm sữa Abbott Glucerna của Hoa Kỳ - Làm tại văn phòng, không đi thị trường, không tìm kiếm khách hàng. Thời gian làm việc: ca hành chính (8h00 - 17h00), off ngày chủ nhật Làm tại: Công ty Transcosmos Vietnam, Lầu 20, Pico Plaza, 20 Cộng Hòa, Tân Bình, Tp.HCM Không cần chuẩn bị hồ sơ trước, pass phỏng vấn mới bổ sung sau.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Dinh dưỡng là một nhu cầu thiết yếu của cơ thể mỗi người vì thế xã hội đã hình nên một nghề gọi là nghề dinh dưỡng. Trong nghề này có rất nhiều vị trí việc làm khác nhau xoay quanh phục vụ vấn đề về dinh dưỡng cho cơ thể con người, trong đó việc làm chuyên viên dinh dưỡng được quan tâm nhiều hơn cả vì cơ hội việc làm của vị trí này khá tiềm năng.

Để chắc chắn việc làm chuyên viên dinh dưỡng phù hợp với bạn và tìm thấy những cơ hội phù hợp thì bạn có thể khai thác nội dung bài viết này.

1. Chuyên viên dinh dưỡng – cái nghề cân cả sức khỏe con người

Chuyên viên dinh dưỡng là việc làm phổ biến trong nghề dinh dưỡng nói chung. Bản chất của nghề này là chăm sóc sức khỏe cho con người thông qua hoạt động xây dựng chế độ dinh dưỡng chuẩn và phân chia các khẩu phần ăn uống hàng ngày phù hợp. Với những tính toán, sự phân chia có kế hoạch và tỉ mỉ này thì sức khỏe của con người sẽ được cải thiện đáng kể, giúp giảm bệnh tật, ốm đau và thân thể dẻo dai, sức khỏe thêm phần cường tráng.

Việc làm Chuyên viên dinh dưỡng
Việc làm Chuyên viên dinh dưỡng 

Nếu đã hiểu được bản chất của việc làm này, việc đưa ra quyết định có theo đuổi nghề hay không phần lớn sẽ dựa vào những hiểu biết của bạn về cơ hội nghề nghiệp, sự phù hợp với những nhiệm vụ và yêu cầu của nghề bên cạnh chế độ đãi ngộ, mức lương có thỏa mãn. Tất cả các thông tin đó đều sẽ được bật mí một cách chi tiết, tỉ mỉ thông qua nội dung ở phía bên dưới.

2. Những cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại vị trí chuyên viên dinh dưỡng

2.1. Dinh dưỡng được xác định là nghề quan trọng trên thế giới

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chuyên viên dinh dưỡng có xu hướng gia tăng, lý do là bởi vì nhận thức về vai trò quan trọng của dinh dưỡng đối với cơ thể và sức khỏe con người đã được cải thiện rất nhiều. Từ cách đây hơn chục năm, Hiệp hội Dinh dưỡng Quốc tế đã thống kê được tỷ lệ hình thành và phát triển nghề dinh dưỡng nói chung đã xuất hiện ở 71% trong tổng số 37 quốc gia đưcọ ra để khảo sát. Và việc làm tại vị trí các chuyên viên dinh dưỡng là một vị trí phổ biến chắc chắn sẽ xuất hiện ở tất cả các nước có nghề dinh dưỡng, cũng là việc làm được lựa chọn nhiều nhất bởi người lao động đi theo con đường sự nghiệp đó. Một vài kết quả điều tra dưới đây sẽ chứng tỏ cho bạn thấy mức độ phổ biến của vị trí chuyên viên dinh dưỡng:

Cơ hội rộng mở với nghề dinh dưỡng
Cơ hội rộng mở với nghề dinh dưỡng

Tại Malaysia có tỉ lệ 2/100.000 dân, tức là cứ 100 nghìn người dân thì có 2 chuyên gia dinh dưỡng. Tương tự tỉ lệ đó, Anh và Pháp, Đài Loan có từ 6 đến 10 chuyên viên dinh dưỡng; Hà Lan, Mỹ và Úc có từ 16 đến 20 chuyên viên dinh dưỡng. Nhật Bản có 25 chuyên viên.

2.2. Chuyên viên dinh dưỡng được công nhận tại Việt Nam

Tại Việt Nam, phân chia theo mốc thời gian lấy năm 2015 làm mốc thì ở thời điểm trước đó, ngành nghề dinh dưỡng quả thực chưa rõ ràng sự phát triển vì khi ấy nó chưa được công nhận là một nghề, tất nhiên khái niệm và vị trí chuyên viên dinh dưỡng cũng sẽ chưa được hình thành, thay vào đó những người đứng đầu phụ trách các vấn đề về dinh dưỡng là những bác sĩ đã được đào tạo về chuyên môn dinh dưỡng.

Cơ hội việc làm chuyên viên dinh dưỡng
Cơ hội việc làm chuyên viên dinh dưỡng

Nhưng kể từ năm 2015 trở lại đây, người dân nước ta cơ bản đã nhận thức tốt vai trò của vấn đề dinh dưỡng và sự cần thiết để hình thành nghề dinh dưỡng cho cả cộng đồng cho nên Chính phủ Việt Nam cũng đã xác định và ra quyết định về việc thành lập nghề dinh dưỡng, từ đó mở ra thêm rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, chuyên viên dinh dưỡng là một trong những vị trí đầu tiên được được hình thành.

2.3. Việt Nam có những điều kiện thuận lợi để nghề chuyên viên dinh dưỡng tiếp tục bùng nổ

Dân số nước ta đang ở ngưỡng trên 95 triệu người, dự kiến trong vòng 10 năm tới sẽ tăng lên 100 triệu người. Một thực trạng chắc chắn mà quốc gia ta sẽ phải đối mặt đó chính là sự thay đổi đặc điểm dân số, dân số vàng sẽ được chuyển sang dân số già cho nên việc chăm sóc các vấn đề về dinh dưỡng nâng cao sức khỏe là điều quan trọng được quan tâm hàng đầu trong cả cộng đồng. Để có thể đạt đưọc số lượng chuyên viên dinh dưỡng phục vụ hiệu quả cho nhu cầu nghề nghiệp thì các chuyên gia tuyển dụng trong ngành đã ước tính được sẽ cần phải tuyển dụng thêm 8 nghìn nhân lực. Với nhu cầu khủng như thế, quả thực nghề chuyên viên dinh dưỡng là một nghề vô cùng tiềm năng.

Tìm việc làm chuyên viên dinh dưỡng
Tìm việc làm chuyên viên dinh dưỡng

Thêm vào đó, vấn đề về dinh dưỡng lại được đặc biệt quan tâm bởi Chính phủ dưới sự nỗ lực phát huy vai trò của Viện Dinh Dưỡng, sự chú trọng đầu tư cho công tác đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi giúp cho các cán bộ dinh dưỡng có thể nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm.

Như vậy, với rất nhiều thuận lợi đã nêu, cơ hội việc làm chuyên viên dinh dưỡng dường như luôn rộng mở, thuận lợi cho sự phát triển nếu như bạn thực sự nghiêm túc với nghề. Nắm bắt những mô tả chi tiết của công việc này là bước quan trọng tiếp theo bạn cần thực hiện.

3. Những công việc chính người chuyên gia dinh dưỡng sẽ thực hiện

Các chuyên viên dinh dưỡng vì có kiến thức chuyên môn sâu về vấn đề dinh dưỡng, hiểu rõ sự tác động của nó tới sức khỏe con người cho nên trong công việc, họ sẽ đưa ra những lời tư vấn cần thiết đối với chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng trường hợp khác nhau của khách hàng. Chẳng hạn như tư vấn về chế độ dinh dưỡng dành cho người gầy, người bị mắc bệnh suy dinh dưỡng, những người béo phì, tiểu đường, suy nhược cơ thể, phụ nữ có thai,…

Nhiệm vụ chính của chuyên viên dinh dưỡng
Nhiệm vụ chính của chuyên viên dinh dưỡng

Dựa trên từng tình trạng để đưa ra các đánh giá xác đáng về chỉ số cân nặng, chiều cao với nhu cầu dinh dưỡng cần thiết có đang cân bằng hay không. Với các chỉ số xác định được và đánh giá được đưa ra, người viên dinh dưỡng sẽ tiến hành xây dựng phác đồ dinh dưỡng phù hợp cho các khách hàng, đưa ra thực đơn chi tiết và những lưu ý về chế độ ăn uống.

Nhìn chung công việc chỉ xoay quanh vấn đề về mặt dinh dưỡng của con người, chuyên viên sẽ trực tiếp đưa ra các giải pháp dinh dưỡng phù hợp nhất để giúp bệnh nhân hay khách hàng cải thiện tốt tình trạng sức khỏe của mình. Công việc này vừa đòi hỏi phải có kiến thức về thực phẩm, các chất dinh dưỡng mà còn phải có khả năng tính toán và biết cách tư vấn hiệu quả. Những yêu cầu cụ thể của công việc này sẽ tiếp tục được chia sẻ ngay bên dưới sẽ giúp cho bạn trang bị tốt nhất mọi yếu tố cần để theo đuổi nghề thành công.

4. Những yêu cầu cơ bản và quan trọng của nghề chuyên viên dinh dưỡng

Trước tiên nghề đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn về nghề dinh dưỡng, tức phải tốt nghiệp ra từ những chuyên ngành về Dinh dưỡng, Y, Dược, Công nghệ thực phẩm,… Ngoài ra còn phải đáp ứng yêu cầu về kinh nghiệm ít nhất là 1 năm làm những công việc có liên quan đến các vấn đề về dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, những chuyên viên dinh dưỡng với yêu cầu công việc là xây dựng chế độ và thực đơn dinh dưỡng cho nên chắc chắn phải có được khả năng xây dựng kế hoạch và thực đơn dinh dưỡng phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu của cơ thể người bệnh, khách hàng. Tất nhiên làm cái nghề như thế, phải tiếp xúc với nhiều người, chuyên viên dinh dưỡng vẫn cần phải đáp ứng yêu cầu về kỹ năng cơ bản như giao tiếp, khả năng phân tích vấn đề,… Các chế độ quyền lợi dành cho vị trí này cũng rất hậu đãi, được tăng lương theo kỳ hạn, được hưởng các chế độ nghỉ lễ, nghỉ phép, chế độ bảo hiểm xã hội.

Chuyên viên dinh dưỡng - yêu cầu và quyền lợi
Chuyên viên dinh dưỡng - yêu cầu và quyền lợi

Như vậy, với những thông tin trên đây, bạn đã có được tin tức cần thiết để hiểu hơn về nghề chuyên viên dinh dưỡng. Hy vọng rằng nếu quyết tâm theo đuổi nghề này, bạn sẽ gặt hái được những thành công nhất định, timviec365.vn luôn sẵn sàng đồng hành từ những chặng đường đầu tiên cùng bạn bằng cách cung cấp nhiều thông tin tuyển dụng chuyên viên dinh dưỡng chất lượng nhất.


Việc làm Y tế - dược

Rất nhiều cơ hội nghề nghiệp đang chờ đón các bạn tại timviec365.vn. Hãy nhanh tay truy cập ngay website để có thêm nhiều sự lựa chọn tuyệt vời dành cho con đường sự nghiệp của bản thân bạn nhé.

Việc làm Y tế - dược

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype