Tìm kiếm nâng cao

Ngành nghề

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm chuyên viên tiền lương

no image
Chuyên viên Tiền lương - Chế độ chính sách

Công ty Cổ phần Bao bì Dầu khí Việt Nam

mức lương 7 - 10 triệu địa điểm Bạc Liêu

I. Mô tả công việc: 1. Thực hiện công tác theo dõi tăng, giảm bảo hiểm. 2. Thực hiện thanh toán các chế độ chính sách có liên quan và cập nhật các chính sách thay đổi thường xuyên. 3. Thực hiện các hình thức bảo hiểm: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm tai nạn cho người lao động theo đúng quy định của Công ty. 4. Thực hiện theo dõi lương thưởng, thu nhập của người lao động. 5. Xây dựng chính sách lương, quy chế trả lương cho người lao động và xây dựng chính sách phân phối tiền lương, thù lao cho Ban điều hành Công ty. 6. Thực hiện xây dựng, sửa đổi các quy trình, quy định có liên quan đến công tác. 7. Tổng hợp đánh giá hiệu quả công việc tháng của các phòng bộ phận và trình Giám đốc phê duyệt.

xem thêm Xem thêm

Công ty cổ phần tập đoàn Unis
Chuyên Viên Nhân Sự - Tiền Lương

Công ty cổ phần tập đoàn Unis

mức lương 7 - 10 triệu địa điểm Hồ Chí Minh

ỨNG VIÊN VUI LÒNG ĐỌC KỸ ĐIỀU KIỆN TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN 1. Tính lương hàng tháng và quyết toán thuế TNCN. 2. Thực hiện nghiệp vụ làm báo cáo lao động, BHXH, công đoàn, in HĐLĐ theo định kỳ 3. Giải đáp thắc mắc và xử lý các mối quan hệ lao động, xử lý kỷ luật lao động. 4. Đóng góp ý kiến và tham mưu hoàn thiện chính sách công ty và phát triển nguồn lực.

xem thêm Xem thêm

Công ty cổ phần đầu tư và khoáng sản FLC Stone
Chuyên viên Chính sách tiền lương (C&B)

Công ty cổ phần đầu tư và khoáng sản FLC Stone

mức lương 7 - 10 triệu địa điểm Hà Nội

Quản lý nhân sự: theo dõi thông tin nhân sự, biến động nhân sự trong kỳ, định biên nhân sự… - Tổ chức vận hành hệ thống lương, thưởng chế độ chính sách, và phúc lợi xã hội đối người lao động: Tiếp nhận & giải quyết chế độ phúc lợi của công ty theo quy định công ty. - Thực hiện tính lương, thưởng và thanh toán cho CBNV định kỳ theo quy định, quy chế công ty. Phối hợp cùng phòng Tài chính kế toán thực hiện các chế độ chính sách bảo hiểm cho

xem thêm Xem thêm


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Chuyên viên tiền lương làm những nhiệm vụ gì? Đọc bài viết dưới đây để củng cố thêm những kiến thức nghề nghiệp nếu như bạn đã có dự tính tìm việc làm chuyên viên tiền lương nhé.

1. Khái quát về việc làm chuyên viên tiền lương

Không phải doanh nghiệp nào cũng có cơ cấu tổ chức bộ phận chuyên viên tiền lương. Thường thì vị trí này đều có ở các công ty, các tập đoàn quy mô lớn với cơ cấu tổ chức các bộ phận bài bản. Lý do là bởi vì bộ phận nhân lực làm chuyên viên tiền lương sẽ phải nắm giữ nhiệm vụ quan trọng đó là tính lương, giải quyết mọi vấn đề tiền lương cho toàn bộ người lao động trong công ty.

Khái quát về việc làm chuyên viên tiền lương
Khái quát về việc làm chuyên viên tiền lương

Trong doanh nghiệp lớn, chuyên viên tiền lương thuộc bộ phận Tuyển dụng, chỉ chuyên phụ trách tất cả các hoạt động tài chính doanh nghiệp và nhiệm vụ chính là tính lương, đảm bảo quyền lợi về vấn đề lương cho người lao dộng. Tuy nhiên, ở những đơn vị công ty có quy mô nhỏ đến vừa thì vị trí việc làm chuyên viên tiền lương sẽ được thay thế bằng vị trí kế toán.

Lý do vì sao nhân viên tiền lương lại cần thiết để tách ra riêng thành một chức vụ tại các doanh nghiệp, các tập đoàn có quy mô lớn, bạn hãy khám phá list danh sách việc làm của họ để hiểu hơn nhé.

2. Khám phá nội dung việc làm của chuyên viên tiền lương

2.1. Nhiệm vụ chính của việc làm chuyên viên tiền lương

Không có giới hạn cụ thể để khẳng định chuyên viên tiền lương làm bao nhiêu công việc vì còn tùy vào từng hoạt động cụ thể của doanh nghiệp. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề về chế độ lương, thưởng theo đúng chức năng, nhiệm vụ tại chức vụ thì một chuyên viên tiền lương cơ bản sẽ cần giải quyết một số đầu việc chính sau đây:

-  Xây dựng bảng lương cho nhân viên theo từng tháng

- Theo dõi tình hình thi đua của nhân sự nhằm mục đích đưa ra quy định về chế độ khen thưởng, kỉ luật áp dụng trong nội bộ.

-  Giải quyết mọi vấn đề do nhân sự kiến nghị có liên quan đến chế độ lương, thưởng.

-  Phụ trách quản lý hợp đồng lao động và tất cả những hóa đơn thanh toán dành cho nhân viên như thanh toán bảo hiểm Xã hội, Y tế.

hiệm vụ chính của việc làm chuyên viên tiền lương
Nhiệm vụ chính của việc làm chuyên viên tiền lương

- Cập nhật quy định của luật pháp về chế độ lương thưởng cho người lao động.

- Yêu cầu nhân viên làm thẻ Ngân hàng để việc trả lương được đồng bộ về phương thức thanh toán lương qua tài khoản ngân hàng.  

- Xây dựng các chính sách thưởng, thiết kế các cơ chế thưởng để khuyến khích nhân sự tăng năng suất lao động.

- Hỗ trợ và tham mưu cho Ban Giám đốc trong việc xây dựng chính sách lương, phúc lợi lao động.

- Bên cạnh các chế độ về lương thì người chuyên viên tiền lương cũng kiêm phụ trách cả các chế độ phúc lợi của nhân viên toàn công ty.

2.2. KPI của chuyên viên tiền lương

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, một chuyên viên tiền lương không những phải nắm bắt được các nhiệm vụ việc làm chính mà còn phải hiểu rõ KPI của mình được giao mỗi ngày như thế nào. Từ đó có thể chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ một cách bài bản mỗi ngày để tiến đến mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ, không để tồn đọng và trì trệ.

Vì thế cho nên, ngay tại nội dung này, chúng ta sẽ phân tích sâu hơn KPI của vị trí việc làm chuyên viên tiền lương nhé, nó sẽ là thông tin hữu ích đối với những ai đang có ý định ứng tuyển vị trí này và giúp cho các chuyên viên tiền lương đang tại vị có định hướng rõ ràng hơn trong kế hoạch hoàn thành nhiệm vụ của mình xuất sắc hơn nữa.

KPI của chuyên viên tiền lương
KPI của chuyên viên tiền lương

- Tiếp nhận nhân sự mới và nhanh chóng hoàn thiện chính sách phúc lợi, chế độ lương thưởng.

- Trả lương đúng định kỳ quy định của công ty.

- Đảm bảo nhân viên trong công ty được đóng bảo hiểm đầy đủ.

Những hoạt động trên được quy định khác nhau ở mỗi công ty. Có nhiều doanh nghiệp quy định trả về việc gửi trả bảng lương và lương cho nhân viên trong thời gian 3 ngày, vậy thì chuyên viên tiền lương cần hoàn thiện lấy trích xuất file bảng công và lên danh sách tính lương cho từng nhân sự đảm bảo hoàn thiện trước thời gian gửi  bằng lương và trả lương. Thời gian 1 ngày sau khi đã gửi trả lương cho nhân sự dành cho họ trong việc giải quyết các khiếu nại về việc trả lương.

3. Yêu cầu của việc làm chuyên viên tiền lương

Chỉ nhắc tới một chữ “lương” hầu hết chúng ta đều cho rằng vị trí này có nhiệm vụ nhàn hạ vì chỉ giải quyết việc trả lương cho nhân viên vào cuối tháng. Nhưng bạn có biết chỉ xoay quanh về lương đã có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, hơn nữa trong phân công nhiệm vụ, họ còn phải phụ trách cả các yếu tố về chế độ thưởng, chế độ phúc lợi nên càng khiến khối lượng việc làm chuyên viên tiền lương trở nên bận rộn hơn. Để đảm bảo hoàn thành KPI và làm tốt nhiệm vụ, người chuyên viên tiền lương cần đáp ứng một số yêu cầu dưới đây:

- Học vấn: tốt nghiệp hệ Đại học từ các chuyên ngành Kế toán, Nhân sự, Ngành Kinh tế.

- Có chứng chỉ Tiếng Anh, chứng chỉ quản trị nhân lực, Chứng chỉ nghiệp vụ về bảo hiểm

- Nắm rõ các thông tin kiến thức liên quan đến lĩnh vực lương và thưởng cùng với những chính sách lao động, chế độ phúc lợi cơ bản theo Luật lao động ban hành.

- Có khả năng tin học văn phòng cơ bản và biết sử dụng các phần mềm hỗ trợ tính lương.

Yêu cầu của việc làm chuyên viên tiền lương
Yêu cầu của việc làm chuyên viên tiền lương

- Có kinh nghiệm làm trong mảng nhân sự

- Kỹ năng quản lý

- Kỹ năng giao tiếp

- Khả năng giải quyết vấn đề để có thể linh hoạt xử lý các phát sinh trong nội bộ nhân sự thắc mắc, khiếu nại về lương, thưởng, chế độ phúc lợi.

- Có tính cách cẩn thận để đảm bảo các file lương được tính toán chính xác.

4. Quyền lợi của chuyên viên tiền lương

4.1. Quyền lợi cơ bản

Quyền lợi của chuyên viên tiền lương
Quyền lợi của chuyên viên tiền lương

Chuyên viên tiền lương được hưởng đầy đủ mọi chế độ phúc lợi theo quy định của luật lao động, làm việc theo chế độ hợp đồng tại các công ty và có cơ hội thăng tiến lên các chức vụ cao hơn như Trưởng phòng nhân sự. Tất cả các chế độ dành cho nhân viên từ lương thưởng cho đến quyền lợi về bảo hiểm, về phụ cấp, trợ cấp mà họ đảm bảo cho nhân viên nội bộ công ty cũng đều được áp dụng đối với chính bản thân họ, nhận theo vị trí cấp bậc như chính sách người lao động mà công ty đã đặt ra.

4.2. Mức lương của chuyên viên tiền lương

Mức lương của chuyên viên tiền lương
Mức lương của chuyên viên tiền lương

Ở vị trí chuyên viên, họ được hưởng mức lương có phần hậu hĩnh hơn nhân viên tiền lương. Mức lương dao động từ 9 đến 20 triệu đồng mỗi tháng tùy vào quy mô doanh nghiệp hoặc yếu tố chủ quan đến từ chính năng lực của họ. Mức lương trung bình và nhiều người nhận được trên dưới 15 triệu đồng. Với con số này, việc làm chuyên viên tiền lương được đánh giá là việc làm nằm trong top lương cao khối văn phòng.

5. Việc làm chuyên viên tiền lương được đào tạo ở đâu?

Được coi là một chương trình mở rộng, có ý nghĩa bổ trợ thêm kiến thức, kỹ năng cho nhân lực trong có thêm nghiệp vụ về quản lý tiền lương doanh nghiệp, nhiều trường đào tạo đã tổ chức có hiệu  quả khóa đào tạo nhân sự chuyên viên tiền lương. Điển hình như Trường Đại học Kinh tế thành phố HCM. Ngoài hệ đào tạo chính quy này thì còn xuất hiện những trung tâm đào tạo tư nhân có khả năng cấp chứng chỉ giá trị về việc quản lý tiền lương như trung tâm Viet sourcing chẳng hạn.

Đào tạo chuyên viên tiền lương
Đào tạo chuyên viên tiền lương

Sau khi tốt nghiệp và có chứng chỉ chuyên viên tiền lương, bạn có thể tìm việc làm tại các công ty có tuyển dụng vị trí này. Điển hình có thể tham khảo một số doanh nghiệp sau đây:

- Công ty Cổ phần Tập đoàn Unis

- Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone

6. Bí quyết tìm việc làm chuyên viên tiền lương hiệu quả

Như chúng ta đã nhắc tới ở nội dung trên, không phải cơ sở nào cũng có vị trí việc làm này thế nên việc tìm kiếm tin tuyển dụng dường như cũng khó khăn hơn. Nhưng nếu như nắm bắt được bí quyết tìm việc làm chuyên viên tiền lương hiệu quả thì công cuộc tìm việc làm của bạn cũng trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều, đồng thời lại có thể tìm kiếm được một vị trí đúng đắn, phù hợp với bản thân.

Bí quyết mà chúng ta sẽ khám phá sau đây chính là timviec365.vn. Trang web hỗ trợ tìm kiếm việc làm số 1 này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng việc làm chuyên viên tiền lương. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác search tên việc làm này trên thành tìm kiếm nâng cao ở trang chủ của timviec365.vn và nhấn lệnh tìm kiếm, trong vòng 1 giây đồng hồ, các kết quả sẽ được trả về. Những thông tin tuyển dụng đã được hệ thống chọn lọc đảm bảo đúng vị trí mà bạn yêu cầu tìm kiếm và có giá trị ứng tuyển, được lấy từ những đơn vị tuyển dụng uy tín nên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng tin tuyển dụng.

Bí quyết tìm việc làm chuyên viên tiền lương hiệu  quả
Bí quyết tìm việc làm chuyên viên tiền lương hiệu  quả

Với vị trí phù hợp, bạn còn có thể nộp đơn ứng tuyển ngay cho nhà tuyển dụng nhờ công nghệ AI giúp kết nối hiệu quả ứng viên – nhà tuyển dụng trong khoảng thời gian rất ngắn. Bên cạnh đó còn rất nhiều điều thú vị đến từ timviec365.vn nhằm hỗ trợ cho bạn nhanh chóng tìm thấy việc làm chuyên viên tiền lương phù hợp nhất tại website này.

Hãy trở thành thành viên tại đây để khám phá cũng như trải nghiệm những điều tuyệt vời đó bạn nhé.


Việc làm nhân sự

Có rất nhiều cơ hội việc làm ngành Nhân sự hấp dẫn chỉ có tại timviec365.vn. Bạn hãy ghé thăm trang web để nhanh chóng dành cho mình những vị trí tốt nhất, phù hợp nhất nhé.

Việc làm nhân sự

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại