Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm công nhân dầu khí

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Tìm kiếm một việc làm với mức lương cao sẽ luôn là mong muốn của rất nhiều người lao động. Đặc biệt với thời kỳ hiện đại như ngày nay việc làm công nhân dầu khí cũng là ước mơ của rất nhiều người trong các đơn vị tìm kiếm, đảm nhận thăm dò và khai thác. Tuy nhiên để hiểu hơn về việc làm công nhân dầu khí đó và đánh giá về “màu hồng” của công việc có đúng hay không thì bài viết sau sẽ bật mí với bạn. 

1. Việc làm công nhân dầu khí đó là gì? 

Việc làm công nhân dầu khí đó là gì?
Việc làm công nhân dầu khí đó là gì?

Đơn giản nhất thì việc làm công nhân dầu khí là những con người chịu trách nhiệm về việc thả giàn khoan. Kết hợp với đó là việc chú ý, theo dõi và nắm bắt tình trạng hoạt động của giàn khoan trong quá trình khai thác đủ tiêu chuẩn và sản lượng. 

Nghe chừng đây sẽ là công việc đơn giản nhưng trong thực tế khối lượng công việc và áp lực sẽ khá nhiều. Cùng đó là các tiêu chí tuyển chọn ứng viên làm việc bạn cũng cần nắm bắt để có được cho bản thân một công việc với chế độ quyền lợi hấp dẫn và có thể tiến xa. 

2. Bản chất nhiệm vụ của việc làm công nhân dầu khí 

Bản chất nhiệm vụ của việc làm công nhân dầu khí
Bản chất nhiệm vụ của việc làm công nhân dầu khí 

Sẽ chẳng hiếm người vẫn nghĩ rằng việc khai thác dầu khí thật đơn giản chỉ cần việc chọc một mũi khoan và xuống hút lấy các tài nguyên mang đi bán là đã có thể kiếm được rất nhiều tiền và giàu nhanh chóng. Tuy nhiên, đó lại chỉ là bề nổi mà chúng ta có thể nhìn thấy nhưng còn các “góc khuất” sâu xa thì đó lại là muôn vàn khó khăn, sự vất vả đương đầu với nguy hiểm. Đâu phải bất cứ ai cũng nhận thấy chỉ khi thực sự làm việc họ mới “chùn chân”. 

Nói tới một ca làm việc của công nhân dầu khí thì sẽ kéo dài tới 12 giờ trên các giàn khoan kéo và chỉ có duy nhất 30 phút để ăn nghỉ giữa ca. Còn lại là dành cho công việc không chút lơ là nào, bởi chỉ cần đôi chút xảy ra là sẽ có rất nhiều điều nguy hiểm. 

Bên cạnh đó có một điều thú vị là công việc của những công nhân dầu khí trên giàn khoan đó không ngày nào giống với ngày nào hay như bất kỳ giờ nào giống giờ nào. Mũi khoan dưới đáy đại dương không ai có thể đoán trước được nó đi đâu hay chiều sâu đi xuống là bao nhiêu. Cũng như là các dòng dầu khí hay như sự pha trộn trong đó sẽ lẫn những thứ gì, cân đo tới chính nhiệt độ, áp suất thay đổi ra sao vì một chút sơ xuất là sẽ có những thảm họa ập tới. 

Đặc biệt với nhiệm vụ trên giàn khoan đã hoạt động lâu năm cũng có thể tồn tại sự hư hỏng, con vít, đường điện hở nào đó. Do đó mà công nhân dầu khí sẽ cần tập trung hết sức cho công việc nắng cháy da, bão gió vẫn không được pháp ngưng nghỉ chỉ khi bão tới cấp 16 - 17 mới được rời đi kèm sự cố đặc biệt mà thôi. Hơn nữa có một cái khó của nghề là một khi đã bước chân lên giàn khoan thì sẽ không thể nghĩ tới chuyện gì trong đất liền dù là người thân mất, đó là đặc trưng hy sinh của việc làm. 

3. Những cái khó mà việc làm công nhân dầu khí sẽ cần chuẩn bị 

Những cái khó mà việc làm công nhân dầu khí sẽ cần chuẩn bị
Những cái khó mà việc làm công nhân dầu khí sẽ cần chuẩn bị 

Sự khác biệt với việc làm này cũng khá đặc biệt vì trong nhiều ngành nghề thì dầu khí là ngành có kỷ luật cao nhất. Khi bạn hút thuốc không đúng vị trí sẽ bị phạt tới 50 triệu đồng. Trước đi bước chân lên giàn khoan thì bạn sẽ cần học về một khóa đảm bảo an toàn lao động không phân biệt người thâm niên hay có ít kinh nghiệm, một cách học rất thiết thực.

Hơn nữa, nếu như không đi giày bảo hộ lao động thì sẽ bị thanh sắt rơi vào chân hay dập ngón bất cứ lúc nào, và bạn sẽ cần thuê người trở vào bờ để chữa trị vết thương. Từ đó đồng nghĩa với việc mất thu nhập, và khi bạn bình phục thì đã có ai đó thay thế cho vị trí việc làm của bạn. 

Đặc biệt là nếu lựa chọn làm việc công nhân dầu khí thì sẽ còn chẳng tồn tại về ngày nghỉ lễ tết xa nhà, trường hợp về công nhân tới chục năm chưa đón giao thừa bên gia đình không còn quá xa lạ. Khi trên giàn khoan họ cũng sẽ không được phép uống bất kỳ một hớp bia, hớp rượu nào và có giàn khoan khắt khe đến mức không được dùng cả tăm xỉa. Bởi vậy mà công nhân dầu khí còn được ví như những con rô bốt tuân theo sự lập trình quy định nghiêm ngắc không thể làm trái. Cùng đó sẽ không có trường hợp nào về du di công việc, chiếu cố sai sót mà việc áp dụng phạt, mất việc, trừ lương là kỷ luật. 

4. Mức lương của việc làm công nhân dầu khí có cao hay không?

Mức lương của việc làm công nhân dầu khí có cao hay không?
Mức lương của việc làm công nhân dầu khí có cao hay không?

Có thể rằng nghe là mức lương cao cùng chế độ hỗ trợ hấp dẫn nhưng thực tế cũng sẽ không hẳn như vậy. Nghe về con số chi trả 25 triệu/ tháng thì đã cao ngang với một cấp quản lý của công ty hoạt động rồi mà các suất ăn tiêu chuẩn lại là 40 USD/ ngày thì khá là hấp dẫn. 

Tuy nhiên để giải thích cụ thể thì mức lương đó là ở trên biển còn khi làm việc tại bờ sẽ chỉ được hưởng cơ bản là 4 triệu/ tháng. Tức là việc công nhân dầu khí sẽ làm được 25 triệu/ tháng ngoài biển và nghỉ 1 tháng và mức lương cơ bản chỉ tầm 29 triệu/ 2 tháng. Sau khi chia ra theo công lao động tháng thì mỗi ngày a cần làm việc tới 12 tiếng tức là bằng 45 ngày so với làm việc trên bờ. Đặc biệt là còn không được nghỉ ngơi lễ tết thì liệu rằng mức lương đó có thực sự là cao hay không. 

Bên cạnh đó với giá dầu không ngừng giảm mạnh thì kéo theo về các dự án giàn khoan cũng phải dừng công việc thăm dò lại hay như các công ty đã giãn công việc của người lao động. Hay như các đơn vị cung cần phân phối công việc điều độ chứ không thể sa thải công nhân chú ý nhất là các công nhân có trình độ kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm. Một việc làm đào tạo rất tốn kém và mất nhiều thời gian mà đôi khi là bằng cấp sẽ chẳng quan trọng như người lành nghề.

5. Việc làm công nhân dầu khí và những cơ hội

Việc làm công nhân dầu khí và những cơ hội
Việc làm công nhân dầu khí và những cơ hội

Tất nhiên có thể thấy được việc làm về dầu khí sẽ luôn có rất nhiều vị trí phù hợp và hấp dẫn từng ứng cử viên. Có thể lựa chọn công việc nghiên cứu với máy móc hiện đại hay như trở thành một công nhân làm việc tại giàn khoan. Dù lựa chọn cách thức nào bạn cũng sẽ có cơ hội được tìm hiểu và khảo sát rất nhiều điều thực tế nhất là tại các môi trường làm việc quốc tế trên các nước phát triển. 

Đặc biệt hơn là ngành dầu khí lại đang được đánh giá là một ngành mũi nhọn trong nền kinh tế công nghiệp trọng điểm từ đó sẽ cần tới nhu cầu nhân lực là rất lớn. Từ đó mà cơ hội việc làm dành cho các ứng viên cũng được mở rộng nhưng các ứng viên sẽ cần có niềm đam mê và cân nhắc kỹ càng khi làm việc. Hơn nữa đây cũng có thể sẽ là công việc bạn nên thử thách bản thân vì sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị đó. 

Ngoài ra để chuẩn bị tốt nhất cho việc làm này thì bạn sẽ cần có được các kỹ năng cơ bản khác: 

+ Kiến thức nền tảng chuyên môn về dầu khí. 

+ Yêu thích khoa học và có khả năng nghiên cứu chủ động tìm tòi cái mới. 

+ Luôn biết cách tư duy nhạy bén, logic khoa học.

+ Kiên trì hơn, trung thực và đảm bảo chính xác. 

+ Ngoại ngữ cũng là thế mạnh giúp bạn làm việc tại môi trường quốc tế.

Hy vọng bài viết chia sẻ hôm nay của timviec365.vn sẽ giúp bạn hiểu về việc làm công nhân dầu khí với cái khó khăn cân nhắc. Dù thế nào thì đây cũng sẽ là một cơ hội việc làm tốt mà bạn nên chủ động ứng tuyển để nâng cao trình độ, sự kiên nhẫn của bản thân.


Việc làm Dầu khí - Địa chất

Lĩnh vực Dầu khí - Địa chất hiện đang là lĩnh vực được rất nhiều bạn săn đón vì cơ hội cùng mức lương nhận được khá hấp dẫn. Đặc biệt về các vị trí làm việc cũng sẽ có tính chất khác nhau giúp ứng viên có thể đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo theo đúng năng lực.

Việc làm Dầu khí - Địa chất

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype