Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm công nhân giày da


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của nước ta, lĩnh vực giày da còn được biết đến là một trong những lĩnh vực tạo công ăn việc làm hàng đầu cho người lao động. Một trong số đó là vị trí công nhân giày da - một vị trí lao động phổ thông nhưng có vai trò quan trọng trong khâu tạo ra sản phẩm chất lượng. Cùng timviec365.vn tìm hiểu về việc làm công nhân giày da nhé!

1. Công nhân giày da là gì?

Công nhân giày da là gì?
Công nhân giày da là gì?

Việt Nam - địa điểm hội tụ những tiềm năng để phát triển ngành giày da. Sự xuất hiện ngày càng nhiều những đơn vị chuyên hoạt động ở lĩnh vực gia công, thiết kế, sản xuất và phân phối, xuất khẩu hàng giày da đã khiến cho lĩnh vực này trở nên bứt phá trong những năm gần đây. Không chỉ góp phần vào sức tăng trưởng chung của nền kinh tế, lĩnh vực giày da của Việt Nam còn có chỗ đứng không nhỏ ở thị trường quốc tế.

Đặc biệt hơn, ngành này đã giải quyết được một vấn đề to lớn của xã hội hiện nay, đó là vấn đề về việc làm. Do là ngành công nghiệp chú trọng sản xuất, phân phối, ngành giày da có đặc thù cần rất nhiều nhân công. Ở những xưởng sản xuất có quy mô lớn, công nhân giày da có thể chiếm số lượng lên đến hàng nghìn người. Họ là những cá nhân trực tiếp thực hiện các công đoạn để tạo ra một sản phẩm giày dép, giày da,... Công nhân giày da đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp, họ duy trì được hiệu suất sản xuất ổn định của sản phẩm, đảm bảo về chất lượng sản phẩm và tuân thủ quy trình sản xuất,...

2. Tìm hiểu việc làm công nhân giày da

Tìm hiểu việc làm công nhân giày da
Tìm hiểu việc làm công nhân giày da

Số lượng các công ty giày da tại nước ta rất lớn, bao gồm cả doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thực tế cho thấy, các công ty giày da có nhu cầu tuyển dụng công nhân giày da rất lớn và thường xuyên. Chính bởi vậy, những nơi này luôn thu hút sự quan tâm của người lao động. Đặc biệt chủ yếu công nhân giày da được phân bổ làm việc trong các phân xưởng, nhà máy thuộc các khu công nghiệp ở các tỉnh thành. Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm giày da, đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích sau đây.

2.1. Mô tả những nhiệm vụ của công nhân giày da

Nhìn chung, công nhân giày da là một việc làm nhỏ trong bộ phận sản xuất. Họ là những người trực tiếp thực hiện các công đoạn phức tạp để tạo ra sản phẩm. Các công nhân giày da thường làm việc dưới sự hướng dẫn, phân công và chỉ đạo của các tổ trưởng, quản lý, quản đốc hoặc trưởng phòng sản xuất. Công việc của công nhân giày da thường xoay quanh những thao tác chân tay, do đó chúng khá vất vả. Trong các tin tuyển dụng công nhân giày da, họ được mô tả nhiệm vụ như sau:

- Công nhân giày da có thể có trách nhiệm chuyên môn như: Xây dựng quy trình sản xuất giày, sau đó trình cho bộ phận may mẫu. Công nhân giày da ở một số doanh nghiệp nước ngoài nếu biết ngoại ngữ, còn có nhiệm vụ dịch quy trình sản xuất để gửi cho các đối tác.

Mô tả những nhiệm vụ của công nhân giày da
Mô tả những nhiệm vụ của công nhân giày da

- Công nhân giày da thực hiện các nhiệm vụ: Thử và kiểm tra sản phẩm giày; xây dựng lịch kiểm tra và hình thức kiểm tra cho từng loại sản phẩm; xây dựng lệnh, làm nhiều kích cỡ giày cho các loại sản phẩm mẫu.

- Công nhân giày da thực hiện các nhiệm vụ trên quy trình bao gồm những công đoạn sản xuất như: may, chặt, thành hình, gia công đế giày, quét keo, dán giày và kiểm tra chất lượng giày.

2.2. Yêu cầu đối với công nhân giày da

Nhìn chung, công nhân giày da thuộc nhóm việc làm dành cho lao động phổ thông. Do đó, việc làm này thường không có quá nhiều yêu cầu, tiêu chí cần phải đáp ứng. Nhìn chung, một số yêu cầu cơ bản cần được đáp ứng như sau:

- Thứ nhất, sức khỏe tốt: Sức khỏe là một trong những tiêu chí bắt buộc đầu tiên mà ứng viên cần đáp ứng. Công nhân giày da làm nhiều thời gian, đặc biệt là phải đứng trong nhiều giờ liền, làm việc trong môi trường có nhịp độ làm việc nhanh. Do đó, những ai muốn ứng tuyển cần phải có giấy khám sức khỏe.

Yêu cầu đối với công nhân giày da
Yêu cầu đối với công nhân giày da

- Thứ hai, kinh nghiệm không đòi hỏi: Thông thường, công nhân giày da sau khi nhận việc sẽ được các tổ trưởng hướng dẫn và cầm tay chỉ việc từ từng công đoạn.

- Thứ ba, siêng năng, chăm chỉ là trung thực.

- Thứ tư, có thể chịu được áp lực, có thể gắn bó lâu dài với công ty.

2.3. Mức lương - quyền lợi của công nhân giày da

Công nhân giày da tuy là một việc làm nhỏ, nhưng được làm việc trong các doanh nghiệp có quy mô lớn. Do đó họ cũng được hưởng các quyền lợi tương đối tốt. Cụ thể như sau:

- Được hưởng các quyền và chế độ theo luật lao động như bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe,..

- Được công ty đóng 100% bảo hiểm.

Mức lương - quyền lợi của công nhân giày da
Mức lương - quyền lợi của công nhân giày da

- Được làm việc theo sự sắp xếp ca. Đặc biệt được hưởng phụ cấp tăng ca, thưởng chuyên cần.

- Được tham gia vào các tổ chức công đoàn, phụ nữ,...

- Thu nhập hấp dẫn từ 7 - 10 triệu/tháng + thưởng theo doanh thu.

- Được hưởng các phụ cấp khác như: Chi phí sinh hoạt, lưu trú, xe đưa đón công nhân, cơm trưa,...

3. Kinh nghiệm tìm việc làm công nhân giày da

Ứng viên có thể tìm việc làm công nhân giày da trên timviec365.vn. Hệ thống tin tuyển dụng với hàng trăm ngành nghề đã được xác thực rõ ràng, chất lượng nhà tuyển dụng hoàn toàn yên tâm. Chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm trên trang chủ việc làm mà bạn mong muốn, hệ thống của timviec365.vn sẽ nhanh chóng cho bạn kết quả phù hợp như mong muốn. Chúc bạn sớm thành công với việc làm công nhân giày da!


Tìm việc làm dệt may - da giày

Lao động phổ thôn là một trong những lĩnh vực việc làm trọng điểm của nước ta. Đặc thù ngành này cần rất nhiều nhân lực. Nhanh tay ứng tuyển ngay tại timviec365.vn bạn nhé!

Tìm việc làm lao động phổ thông

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skypeLiên hệ qua số điện thoại