Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm công nhân quét rác

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Những tiếng chuông mỗi buổi chiều lại vang lên inh ỏi với ý nghĩa “hãy cho tôi rác, hãy cho tôi rác” ngày quét rác, tối đêm thu gom rác, hằng ngày phải tiếp xúc với hàng trăm, hàng tấn rác thải với mùi hôi thối bốc lên ngồn ngột, những đống rác nằm ngổn ngang, tung tóe,....đó chính là công việc thường ngày của những người công nhân quét rác. Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết sau đây để hiểu hơn về công việc này. 

Công nhân quét rác là những người thường làm công việc thu gom, phân loại rác thải, quét rác nơi đường phố và tại các công ty môi trường và các cơ sở làm việc khác. Công việc của công nhân quét rác có thể được chia ra thành các ca làm việc sáng và tối kéo dài trong khoảng từ 5 đến 6 tiếng. 

Công nhân quét rác là làm gì?
Công nhân quét rác là làm gì? 

Vậy để có thể hiểu hơn về công việc của công nhân quét rác như thế nào thì mời bạn cùng tham khảo bản mô tả công việc công nhân quét rác trong phần nội dung tiếp theo ngay sau đây. 

2.1. Công nhân dọn rác và những vật dụng quen thuộc 

Không khó để có thể hiểu được công việc công nhân quét rác bởi mỗi sáng, mỗi đêm bạn sẽ có thể thấy được những người công nhân quét rác nối tiếp từng hàng từng hàng đẩy từng xe rác đi dọc đường phố, dọn và quét rác để giúp cho không gian và môi trường sống ngày một tốt hơn. 

Mô tả công việc công nhân quét rác đầy đủ và chi tiết nhất
Mô tả công việc công nhân quét rác đầy đủ và chi tiết nhất

Một vật dụng vô cùng quen thuộc đó chính là chiếc chổi dài đượt được bó dài cùng những tiếng kêu xào xạc mỗi khi quét. Một chiếc hót rác và một đống những chiếc túi nilong màu đen, to được treo đằng sau xe để phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ. Một chiếc xe đẩy có bánh, khá cao để chứa các loại rác, xe có động cơ và có vô lăng để có thể lái xe và trung chuyển rác, xe tải trở rác có người lái,...đó chính là những loại vật dụng cơ bản của những người công nhân dọn rác. 

Những người công nhân dọn rác thường xuất hiện với những bộ đồng phục màu xanh nhạt, đầu đội khăn hay những chiếc mũ bảo hộ màu cam chân đi giày hoặc ủng, bịt khẩu trang kín mít. Hay họ cũng có thể mặc những bộ trang phục màu cam, mũ cam, quần xanh, áo xanh nhạt và có kẻ vàng. Riêng trang phục của những công nhân dọn rác làm việc vào ban đêm sẽ mặc những loại trang phục đặc biệt hơn đó là áo, quần phản quang. 

Nhưng đa phần màu áo xanh - màu của hòa bình và môi trường xanh - sạch - đẹp vẫn là những màu sắc đặc trưng để có thể nhận dạng những người công nhân dọn rác. Công việc chính của công nhân dọn rác phải dùng đến sức lực là chính. Bởi vậy nên nếu không có sức khỏe, không giữ được sức khỏe tốt thì khó lòng mà có thể làm được công việc này. 

Công nhân dọn rác và những vật dụng quen thuộc
Công nhân dọn rác và những vật dụng quen thuộc 

Là công việc dành cho lao động phổ thông phổ biến, công việc này không phân biệt về giới tính, nam hay nữ đều có thể làm được công việc này. Nhưng hầu hết những người làm công nhân quét rác chủ yếu lại là nữ, những người phụ nữ trung niên,...

2.2. Những chiến binh bảo vệ môi trường bất kể ngày hay đêm

Công việc ca sáng của công nhân dọn rác sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng cho đến 5 giờ chiều và ca đêm bắt đầu từ 18h giờ cho đến 2 giờ sáng ngày hôm sau. KIP của những người công nhân dọn rác chính là những đống rác được chất đống cao lêu đêu, cao hơn cả người họ. Vừa quét rác, hót rác, chất rác, nén rác và đẩy rác đến điểm tập kết để thu gom rác. 

Những ca làm việc chính của công nhân quét rác
Những ca làm việc chính của công nhân quét rác

Mặc dù chiếc dịch phân loại rác đã được triển khai thế nhưng việc làm này chỉ được thực hiện trong một thời gian ngắn. 

Bởi thực tế, phân loại rác là công việc của từng nhà, của mỗi gia đình nhưng việc làm này không duy trì được lâu, khi mà những công nhân dọn rác chưa có sự hỗ trợ đắc lực của các loại xe phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ. Vì vậy nên họ thường để chung cả hai loại rác này lại với nhau, nhưng cũng có trường hợp những công nhân dọn rác phân loại rác này thành các túi rác khác nhau. 

Những chiến binh bảo vệ môi trường bất kể ngày hay đêm
Những chiến binh bảo vệ môi trường bất kể ngày hay đêm

Đã không ít lần khi đi làm, đi chơi, hay đi học tôi thấy những người công nhân dọn rác, phải trèo lên đỉnh của xe rác, nhảy, ấn dậm sao cho xe rác chất được nhiều rác hơn nữa. Rồi đến khi đẩy những xe rác chất đầy, cao hơn và nặng hơn trọng lượng của những người dọn rác gấp nhiều lần trên đường bằng với những bước chậm rãi, đầu cúi xuống để dồn hết lực vào tay và chân, lê từng bước thật chậm, thật chậm. Đặc biệt đến những đoạn đường dốc thì việc đẩy xe rác như một thách thức đối với họ - những người công nhân quét rác bé nhỏ đang cố gắng dùng hết sức mình để đẩy từng xe rác trên mọi chặng đường. 

Một ngày có thể đi bộ, quét và dọn rác từ 8 đến 9 km đường phố, làm việc 5 đến 6 tiếng mỗi ngày. Không chỉ mệt mỏi về mặt thể chất mà đây cũng là một công việc có thể nguy hiểm đến cả tính mạng. Đã không ít những vụ tai nạn chết người xảy ra với những người công nhân quét rác đường phố vào ban đêm. 

Nhiều người làm công việc này theo truyền thống gia đình làm từ nhiều đời khác nhau. Nếu không chịu được áp lực công việc, không có sức khỏe tốt, không có các kỹ năng khéo léo để có thể dọn rác, thu gom rác,..thì không thể làm được công việc này một cách lâu dài. 

Môi trường và thời gian làm việc của công nhân dọn rác rất khắc nghiệt và khác hoàn toàn với các công việc khác. Tiếp xúc với rác thải, khói bụi hàng ngày chính là những yếu tố rào cản hàng đầu đối với những người quyết định làm công việc này. 

Yêu cầu đối với công việc công nhân dọn rác là gì?
Yêu cầu đối với công việc công nhân dọn rác là gì? 

Chính vì vậy, nếu không có một chế độ chăm sóc và quan tâm đến sức khỏe từ sớm để có thể giữ được sức khỏe trong điều kiện tốt nhất thì khó mà có thể làm được công việc này. Thực tế cho thấy, công nhân quét rác rất dễ mắc phải các căn bệnh về đường tiêu hóa, hệ hô hấp và các căn bệnh ngoài da hay xương khớp. Vậy nên việc có được sức khỏe tốt và đảm bảo được việc duy trì sức khỏe tốt là điều kiện cần có để có thể làm được công việc này. 

Gi ờ giấc sinh hoạt bị thay đổi, một công việc đòi hỏi phải thức khuya, dậy sớm. Vì vậy mà mọi sinh hoạt cá nhân cũng cần có sự thay đổi. Bên cạnh việc đáp ứng được yêu cầu về mặt sức khỏe thì công nhân quét rác cũng cần phải có một kỹ năng sắp xếp thời gian một cách hợp lý để có thể cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân. 

Làm việc bất kể điều kiện thời tiết như thế nào? Nắng, mưa, gió bão,....người công nhân quét rác cũng cần phải đảm bảo được yêu cầu công việc. Vậy với các công việc, quy trình làm việc như trên thì mức lương mà mỗi công nhân quét rác sẽ nhận được mức tiền lương là bao nhiêu? 

Công nhân quét rác bảo vệ môi trường
Yêu cầu đối với công việc công nhân dọn rác là gì? 

Tùy vào chính sách của mỗi công ty mà mỗi công nhân quét rac sẽ có mức lương khác nhau. Mức lương thương thấy của một công nhân quét rác có thể dao động trong khoảng từ 5 đến 6 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra công nhân quét rác cũng sẽ được hưởng các mức phục cấp và các trợ cấp khác khi làm việc trong các công ty môi trường. 

Như vậy, với những thông tin được cung cấp trong bài viết hy vọng các bạn đã có thể hiểu hơn về công việc của công nhân quét rác. Nếu bạn cũng muốn làm công việc này thì hãy đọc kỹ lại mô tả công việc và yêu cầu đối với công nhân quét rác có trong bài viết.


Việc làm Lao động phổ thông

Sự phát triển của xã hội kéo theo nhu cầu về nhân lực ngày càng cao. Tất cả các ngành nghề đều cần nhân lực, trong đó, lao động phổ thông là ngành thu hút đông đảo người tham gia nhất. Vậy, việc làm phổ thông là gì? Cơ hội tìm việc làm của top việc làm lao động phổ thông ra sao? Tất cả những thông tin các bạn thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Việc làm phổ thông

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype