Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm công nhân vệ sinh đường phố

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Là những người hùng thầm lặng không chỉ làm sạch cho vô số con đường, góc hẻm nhỏ và còn làm đẹp cho đời, cho môi trường cảnh quan. Những công nhân vệ sinh đường phố đã trở thành hình ảnh quen thuộc mà gần gũi đến lạ lùng. Cùng timviec365.vn tìm hiểu việc làm công nhân vệ sinh đường phố qua những chia sẻ chi tiết sau đây!

1. Công nhân vệ sinh đường phố là ai?

Công nhân vệ sinh đường phố là ai?
Công nhân vệ sinh đường phố là ai?

Công nhân vệ sinh đường phố là ai? Chẳng quá lạ lẫm, chắc hẳn ai ai cũng có thể thấy được chân dung của những công nhân vệ sinh đường phố hằng ngày, bên những cung đường quanh thành phố hay thị trấn nơi mình sinh sống.

Công nhân vệ sinh đường phố là những cá nhân trực tiếp thực hiện công việc quét rác, dọn dẹp vệ sinh toàn khu vực. Họ không làm việc tự phát, những công nhân vệ sinh đường phố đều là nhân viên hoạt động dưới sự quản lý của các công ty vệ sinh môi trường. Đặc trưng làm việc của họ thường theo khung giờ nhất định và theo khu vực được phân công.

2. Chi tiết về việc làm công nhân vệ sinh đường phố

Trên thực tế, công nhân vệ sinh đường phố là một lực lượng đông đảo, chiếm số lượng lớn trong các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực môi trường. Trong các việc làm thuộc lĩnh vực lao động phổ thông, có lẽ công nhân vệ sinh đường phố là một việc làm đặc thù về tính tay chân, khó khăn trong cách tiếp cận công việc. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm đến việc làm này, cùng tìm hiểu một số thông tin về công nhân vệ sinh đường phố sau đây nhé.

2.1. Nhiệm vụ cần thực hiện

Nhiệm vụ cần thực hiện
Nhiệm vụ cần thực hiện

Sứ mệnh cao cả của các công nhân vệ sinh đường phố chính là làm đẹp diện mạo của phố phường, từng ngóc ngách nhỏ để những rác thải không làm mất đi cảnh quan của môi trường. Về trách nhiệm chính, công nhân vệ sinh đường phố trực tiếp là người quét dọng hè phố, lòng đường, gom từng túi rác đã được người dân dồn sẵn ở vỉa hè, họ có thể chuyển rác lên các xe đẩy rác chuyên dụng để đưa về nơi tập kết, hoặc cũng có thể chuyển rác lên khi làm việc cùng với đoàn xe rác.

Công nhân vệ sinh đường phố không làm việc cả ngày, họ được các công ty phân chia và sắp xếp lịch làm việc. Công việc có thể được phân theo từng ca chuyên biệt, do đó, trách nhiệm của công nhân vệ sinh đường phố là cập nhật, theo dõi ca làm việc của mình, xem xét làm việc ban đêm hay ban ngày để tuân theo sự chỉ định hoặc có đề xuất sắp xếp lại sao cho phù hợp. Các công nhân vệ sinh đường phố làm việc trong các công ty vệ sinh môi trường, họ được giám sát trực tiếp bởi các tổ, đội, trong đó có giám sát công nhân vệ sinh đường phố hoặc quản lý tổ.

2.2. Tiêu chí tuyển dụng

Tiêu chí tuyển dụng
Tiêu chí tuyển dụng

Bạn có thể thấy công nhân là những công việc tay chân và dường như khá dễ dàng. Nhưng trên thực tế, đối với việc làm công nhân vệ sinh đường phố, không phải ai cũng là người phù hợp. Những tiêu chí cơ bản để có thể ứng tuyển thành công vào việc làm công nhân vệ sinh đường phố bao gồm:

- Có nền tảng sức khỏe cực kỳ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

- Có kinh nghiệm làm việc quét dọn tương tự.

- Nam nữ độ tuổi từ 30 - 55.

- Các phẩm chất: Siêng năng, cần cù, chịu khó, có thể chịu được áp lực công việc cao, có thể làm tăng ca những ngày lễ và Tết, có trách nhiệm cao trong công việc.

2.3. Mức thu nhập và quyền lợi

Mức thu nhập và quyền lợi
Mức thu nhập và quyền lợi

Mặc dù ở những công ty vệ sinh môi trường có chế độ nhân sự khác nhau, do đó quyền lợi và mức lương của công nhân vệ sinh đường phố có thể không giống nhau. Tuy nhiên nhìn chung, quyền lợi của họ được mô tả như sau:

- Được công ty đóng 100% các chế độ dành cho người lao động theo luật (bảo hiểm y tế, thất nghiệp, xã hội).

- Được công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

- Được tham gia các chương trình, sự kiện của công ty, được nghỉ phép, đi du lịch,..

- Môi trường và chế độ làm việc tương đối tốt.

- Mức lương trung bình của công nhân vệ sinh đường phố không quá cao, chỉ vào khoảng 6 - 7 triệu/tháng.

3. Công nhân vệ sinh đường phố - thầm lặng làm đẹp cho đời

Công nhân vệ sinh đường phố - thầm lặng làm đẹp cho đời
Công nhân vệ sinh đường phố - thầm lặng làm đẹp cho đời

"Chiếc chổi tre đồng hành cùng bạn
Loạc xoạc ngân nga giữa nắng hè
Đường rộng - hẻm nhỏ chăm quan sát
Dàn đồng thanh gió hát từ hàng cây.

---

Những đứa trẻ ngây thơ bước vào lớp
Người trưởng thành vội vã kịp chuyến xe
Sứ mệnh làm sạch cho đời
Xứng danh lịch sự văn minh nhà nhà."

Nghề nào cũng có những đặc trưng chuyên biệt, như những công nhân vệ sinh đường phố gắn liền với các con phố, nắng mưa, rác thải, bụi bặm, xe cộ và vô số câu chuyện xảy ra trên đường. Hình ảnh dễ dàng bắt gặp ở các con đường quanh thành phố nơi chúng ta sinh sống, là những chiếc xe rác đẩy với số lượng rác được chất cao quá đầu.

Có khoảng hai đến ba người đảm nhiệm việc dọn dẹp vệ sinh và làm sạch một khu vực bao gồm những góc phố hẹp hay những con đường thênh thang rộng lớn. Sứ mệnh của họ là làm đẹp và làm sạch không gian đường phố. Có lẽ, thoạt nhìn qua, ai ai cũng nghĩ đó là một việc làm dễ dàng. Nhưng chỉ với chiếc xe, cây chổi đồng hành rong ruổi hằng ngày, những công nhân vệ sinh đường phố âm thầm, lặng lẽ dọn vệ sinh. Công việc không dễ “sống”, chắc hẳn phải những ai thực sự yêu nghề, yêu môi trường và có sức khỏe tốt thì mới có thể bám trụ.

4. Hướng dẫn tìm việc làm công nhân vệ sinh đường phố

Công nhân vệ sinh đường phố là một việc làm được tuyển dụng thường xuyên bởi các công ty, doanh nghiệp vệ sinh môi trường. Để tìm việc làm công nhân vệ sinh đường phố, bạn có thể sử dụng internet nhằm truy tìm những thông tin về việc làm, hoặc có thể hỏi người thân bạn bè.

Timviec365.vn là một kênh tuyển dụng uy tín hàng đầu hiện nay, bạn có thể tìm việc làm công nhân vệ sinh đường phố bằng cách truy cập vào trang chủ và nhập truy vấn tìm kiếm.

Chúc bạn may mắn với nghề công nhân vệ sinh đường phố!


Tìm việc làm Lao động phổ thông

Lao động phổ thông là một trong những lực lượng nòng cốt ở các doanh nghiệp, công ty. Việc làm dành cho lao động phổ thông được tuyển dụng thường xuyên với số lượng công nhân lớn. Tham khảo ngay danh sách việc làm lao động phổ thông dưới đây.

Tìm việc làm Lao động phổ thông

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype