Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên bán hàng online facebook

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Các nền tảng mạng xã hội trong những năm trở lại đây vô cùng phát triển, thậm chí có ảnh hướng vô cùng lớn đến con người. Đặc biệt hơn, có tới hơn 69 triệu người dân Việt Nam (khoảng 70% dân số), sử dụng mạng xã hội Facebook. Ngoài mục đích để giao tiếp, tương tác, trao đổi thông tin, giờ đây, mạng xã hội này còn tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho nhiều người. Một trong số này không thể không kể đến việc làm cộng tác viên bán hàng online Facebook. Để giải mã độ hot của công việc thú vị này, hãy cùng timviec365.vn đi vào bài viết ngay nào!

1. Tổng quan về việc làm cộng tác viên bán hàng online Facebook

Về định nghĩa, cộng tác viên bán hàng online Facebook là người làm việc theo hình thức tự do, không phải là nhân viên chính. Người này sẽ hỗ trợ công việc cho nhân viên chính thức, lãnh đạo, để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của một cơ sở, cửa hàng nào đó. Dĩ nhiên, cơ sở buôn bán này có thể hoạt động offline, tuy nhiên, cộng tác viên sẽ chủ yếu làm việc online qua mạng xã hội Facebook.

Tổng quan về việc làm cộng tác viên bán hàng online Facebook
Tổng quan về việc làm cộng tác viên bán hàng online Facebook

Đây được coi là một nghề phụ, làm tay trái, với lợi thế là tương đối linh hoạt về thời gian và không có gì cam kết, gò bó với cơ sở, cửa hàng. Chính vì sự linh động này, công việc của cộng tác viên bán hàng online Facebook cũng sẽ có nhiều thay đổi, tạo ra sự thú vị, mới mẻ mà không phải ai cũng có được.

Ngoài ra, công việc này tạo ra sự thuận lợi cho rất nhiều đối tượng, đặc biệt là những bà mẹ “bỉm sữa”, sinh viên đại học,... Đối tượng này thường không có nhiều thời gian, điều kiện để di chuyển từ nhà, trường học đến cơ sở cửa hàng, nên việc làm online là lựa chọn tối ưu. Dù cho cũng phải đến nơi làm, thì công việc cũng tương đối nhẹ nhàng mà thời gian có thể được chủ động lựa chọn theo thời gian biểu của bản thân.

2. Cơ hội việc làm cộng tác viên bán hàng online Facebook

Trong thời buổi mạng xã hội nói chung, và Facebook nói riêng có tác động vô cùng lớn đến mọi lĩnh vực trong đời sống, rất nhiều cơ sở kinh doanh tại Việt Nam đã tận dụng điều này như một phương án giúp phát triển, tăng trưởng doanh thu. Vấn đề cốt yếu ở đây chính là các cơ sở, cửa hàng sẽ phải chú tâm trong việc tiếp cận đến càng nhiều đối tượng, tệp khách hàng càng tốt. Và dĩ nhiên khi này, việc quan hệ, tương tác cộng đồng là điều tất yếu.

Cơ hội việc làm
Cơ hội việc làm

Giải pháp cho phương án này chính là cộng tác viên bán hàng online Facebook. Đầu tiên, về kết cấu hoạt động của mạng xã hội Facebook thì chắc hẳn các bạn cũng không có gì quá xa lạ. Mỗi tài khoản sẽ được kết bạn tối đa với 5000 người, chưa kể đối với những người có tầm ảnh hưởng đến xã hội, thì số lượng người theo dõi là không giới hạn, từ hàng trăm, hàng nghìn, đến hàng triệu người. Điều này đồng nghĩa với việc, mỗi một thông tin, bài viết mà một người chia sẻ, có thể đến với hàng trăm, hàng nghìn người, tùy thuộc vào độ “hot” của người đó.

Đương nhiên, như vậy các bạn có thể hiểu rằng, nếu các bạn là người chủ, hay chính là người làm cộng tác viên bán hàng online facebook, thì một người này có thể truyền thông tin đến cho rất nhiều người khác. Và nếu nhân lên, càng nhiều cộng tác viên, thì tệp khách hàng sẽ càng mở rộng ra rất nhiều. Việc làm này cũng khá giống với làm PR (Public Relation), chỉ có khác là thay vì mời các KOLs, hay Influencer, thì công việc cộng tác viên ra đời.

Sự khác biệt ở đây, chính là những người có tầm ảnh hưởng, đương nhiên có thể giúp tiếp cận nhiều khách hàng trong một thời gian ngắn, tuy nhiên lại phải bỏ ra một chi phí khá đắt đỏ. Ngược lại, bằng một chi phí không quá cao, cũng như đem lại yếu tố dài hạn hơn, đóng góp của một cộng tác viên bán hàng online Facebook là vô cùng to lớn. Chính vì thế, cơ hội việc làm cho đối tượng này càng ngày càng được rộng mở.

Giải mã tầm quan trọng của công việc
Giải mã tầm quan trọng của công việc

Hơn thế nữa, nếu các bạn chưa biết tìm kiếm công việc này ở đâu, hãy truy cập ngay website timviec365.vn. Trang web sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, công ty, cửa hàng tuyển dụng vị trí cộng tác viên bán hàng online Facebook để các bạn tự lựa chọn, gửi CV, cũng như liên hệ một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

3. Nhiệm vụ của cộng tác viên bán hàng online Facebook

Như đã nhắc đến bên trên, đây là công việc khá nhẹ nhàng, nhàn hạ bởi bạn thường sẽ không bị ép doanh số, KPI, mà là sẽ theo kiểu làm được bao nhiêu thì ăn bấy nhiêu. Tùy thuộc vào yêu cầu của cơ sở, cửa hàng, nhưng thường thì nhiệm vụ chung sẽ bao gồm những nội dung như sau:

- Tìm hiểu, nghiên cứu về càng loại sản phẩm, dịch vụ mà công ty, cơ sở kinh doanh cung cấp.

- Tìm kiếm, chăm chỉ tương tác với tệp khách hàng trên Facebook mà phù hợp với đối tượng mà doanh nghiệp hướng đến.

- Tích cực đăng bài viết thú vị, dễ gây chú ý để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm.

- Hỗ trợ bán hàng, lên đơn, tổng hợp đơn,...

- Tiếp thu, thu thập các phản hồi của khách hàng về sản phẩm rồi đưa ra ý kiến, báo cáo lại cho cấp trên.

Nhiệm vụ chính của cộng tác viên bán hàng online Facebook
Nhiệm vụ chính của cộng tác viên bán hàng online Facebook

Ngoài những chức năng trên, gần đây, có một phương thức bán hàng online trên Facebook đang trở nên rầm rộ chính là hình thức live stream. Công việc này hầu hết sẽ được đảm nhiệm chính bởi chủ của các cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ, nhưng chắc chắn sẽ luôn có hỗ trợ từ 2 đến 3 cộng tác viên.

Nếu các bạn lướt tìm những video quay trực tiếp đang bán hàng, chắc chắn sẽ khó có thể quên được câu nói “chốt đơn”, là một hành động rất bình thường, nhưng lại làm cho khách hàng vô cùng thích thú. Thường những bạn cộng tác viên bán hàng online Facebook trong những buổi này sẽ phải làm việc cật lực, và tuyệt đối tập trung.

Bên cạnh không khí sôi nổi mà người bán tạo ra để tương tác, thu hút khách hàng, các cộng tác viên cũng cần hỗ trợ, phối hợp với nhau để làm công việc một cách nhanh chóng và vẫn chính xác. Thông thường, người bán hàng sau khi giới thiệu sản phẩm, sẽ yêu cầu những người mua sẽ để lại thông tin như số điện thoại, mẫu mã, màu sắc của sản phẩm ở phần bình luận. Khi này, các cộng tác viên sẽ phải tức tốc nhìn đầy đủ từ bình luận, sau đó ghi chép lại, tuyệt đối không được bỏ qua, vì như vậy sẽ mất khách ngay.

Livestream bán hàng trên Facebook
Livestream bán hàng trên Facebook

Tiếp theo, bộ phận cộng tác viên bán hàng online Facebook khác sẽ tổng hợp thông tin, sau đó nhắn tin, gọi điện đến từng số điện thoại. Tiếp đến, sẽ phải lấy mọi dữ liệu cần thất như tên, địa chỉ nhà, loại hàng,... rồi bắt đầu quy trình lên đơn, gửi đơn. Cuối cùng, cần tổng hợp số lượng hàng hóa đã bán để báo cáo lại với những người chủ cửa hàng để hoàn tất một quy trình bán hàng.

4. Mức đãi ngộ dành cho cộng tác viên bán hàng online Facebook

Như đã nhắc đến ở trên, công việc này đem lại một sự thoải mái, chủ động, linh hoạt về thời gian, không gian cho các cộng tác viên. Ngoài ra, công việc cũng vô cùng nhẹ nhàng, luôn trong một môi trường kinh doanh sôi nổi, năng động, đặc biệt đối với hình thức bán livestream kể trên.

Chế độ đãi ngộ
Chế độ đãi ngộ

Đương nhiên, vì không phải là nhân viên chính thức, nên hầu như các bạn sẽ không nhận được mức lương cứng nào cả. Nếu các bạn tương tác, bán hàng tốt, thì các bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn. Đặc biệt, vì thường các bạn sẽ được chia phần trăm theo giá trị của sản phẩm, nên nếu bạn là người khéo léo, hoàn toàn có thể thuyết phục khách hàng mua hàng với giá cao hơn giá gốc, để nhận được thêm cả phần dư. Đây là một thủ thuật buôn bán, để tăng thu nhập cho cộng tác viên bán hàng online Facebook, mà không gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ ai.

Hy vọng những thông tin về việc làm cộng tác viên bán hàng online Facebooktimviec365.vn mang đến có thể giúp các bạn sớm tìm được công việc đúng như ý muốn nhé!


Việc làm pha chế rượu

Công việc pha chế rượu (bartender), đang có cơ hội phát triển rất lớn tại Việt Nam. Nếu bạn cũng có đam mê biểu diễn, sáng tạo đồ uống, đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới nhé!

Việc làm pha chế rượu

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype