Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên báo chí

Công Ty Cổ Phần truyền thông PN

Phóng Viên, Biên Tập Viên

Công Ty Cổ Phần truyền thông PN

Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 29/08/2021 7 - 10 triệu Chat

Viết tốt có tư duy sáng tạo - Viết được nhiều thế loại - Có trách nhiệm trong công việc - Hình thức làm việc full – time - Có kiến thức am hiểu về truyền thông - Năng động, sáng tạo, hòa đồng có tinh thần làm việc nhóm - Chủ động biết xây dựng kế hoạch làm việc có tinh thần trách nhiệm - Thái độ làm việc trung thực, nhanh nhẹn, nghiêm túc, chịu áp lực công việc

+ Xem thêm

Văn Phòng Đại Diện Báo Pháp Luật Việt Nam Tại Tiền Giang

Nhân viên bán hàng

Văn Phòng Đại Diện Báo Pháp Luật Việt Nam Tại Tiền Giang

Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Hạn nộp: 01/12/2021 Thỏa thuận Chat

- Nam/Nữ, tuổi từ 18 – 30; - Tối thiểu tốt nghiệp THPT trở lên; - Giao tiếp tốt, năng động; - Yêu thích ngành sale, có kinh nghiệm là một lợi thế

+ Xem thêm

Ewrf

Nhân viên kinh doanh

Ewrf

Huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Hạn nộp: 20/03/2022 1 - 3 triệu Chat

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng (được đào tạo) - Tiếp nhận nhu cầu mua nhà của khách hàng. - Tham gia thực hiện các giao dịch Bất động sản (đưa khách, đặt cọc, công chứng...) cùng các bộ phận liên quan. MIỄN PHÍ KHÓA HỌC ĐÀO TẠO NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN - Được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu 10 năm kinh nghiệm trong nghề Bất động sản. - Định giá Bất động sản giao dịch. - Pháp lý, quy trình giao dịch mua bán Bất động sản. - Đăng tin, quảng cáo Bất động sản. - Tư vấn khách hàng. - Kỹ năng đàm phán. - Phong thủy Bất động sản cơ bản. - Thủ tục quy trình sang tên chuyển nhượng.

+ Xem thêm

GPO – Grow People & Organizations

CTV nhập liệu làm online

GPO – Grow People & Organizations

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 31/05/2021 1 - 3 triệu Chat

* Yêu cầu công việc: • Nam, Nữ • Địa bàn hoạt động: Không giới hạn địa bàn, khu vực địa lý. • Có công cụ làm việc: laptop, desktop. • Chăm chỉ, nhiệt tình, trung thực, có trách nhiệm. • Tự chủ động về thời gian và địa điểm làm việc, tính tự kỷ luật cao • Không yêu cầu bằng cấp chuyên môn

+ Xem thêm

Top Trend

Tuyển dụng 02 nhân viên Content

Top Trend

Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hạn nộp: 01/02/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu Cầu - Tốt nghiệp các chuyên ngành báo chí, marketing hoặc các chuyên ngành liên quan. - Đam mê viết lách và có khả năng biên tập nội dung theo chủ đề. - Có tiếng Anh là một lợi thế. - Có khả năng sáng tạo , viết content tốt _Nhiệt tình trong công việc

+ Xem thêm

Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông thể thao 24/7

Biên tập Viên Bóng đá Quốc tế

Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông thể thao 24/7

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Yêu cầu: - Hiểu biết về bóng đá quốc tế. - Yêu cầu kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tin tức thể thao. - Từng làm các công việc về viết lách là một lợi thế - Nhiệt huyết, muốn dấn thân vào lĩnh vực thể thao. + Quyền lợi: - Thu nhập: 8-15 triệu (tùy theo năng lực). - Được hưởng các chế độ theo quy định của Luật lao động.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Tìm việc làm cộng tác viên báo chí sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có đủ kiến thức cũng như nguồn thông tin về nó. Tìm hiểu về bản mô tả việc làm chi tiết cùng với những thông tin về yêu cầu dưới đây để xem điều đó có đúng hay không nhé. 

1. Khái quát về việc làm cộng tác viên báo chí

Việc làm báo chí chắc chắn đã quen thuộc với chúng ta tuy nhiên cộng tác viên báo chí có lẽ nhiều người còn bỡ ngỡ. Đây là việc làm part-time đầy thú vị dành cho nhiều đối tượng yêu thích văn thơ, họ có thể vừa thực hiện công việc chính lại vừa có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Khái quát về việc làm cộng tác viên báo chí
Khái quát về việc làm cộng tác viên báo chí

Hiện tại một số đối tượng có thể tham gia vào việc làm này bao gồm là các thầy cô giáo môn văn muốn làm thêm, các bạn sinh viên chuyên ngành báo chí hoặc  cũng có thể là những ai đam mê và có khả năng sáng tác những bài viết ấn tượng,... 

Tuy đây là một việc làm part-time nhưng không phải ai cũng có thể tham gia và thực hiện tốt. Vậy các ứng viên cần làm gì mới có thể ứng tuyển việc làm này? Tìm hiểu bản mô tả việc làm chi tiết cùng một số thông tin quan trọng dưới đây tự khắc bạn sẽ rõ.

2. Chi tiết về việc làm cộng tác viên báo chí có thể bạn chưa biết

2.1. Mô tả việc làm cộng tác viên báo chí

Viết báo thực sự không phải là việc làm đơn giản, chỉ thích hợp với những ai yêu văn chương và sở hữu giọng văn “chất” theo phong cách của riêng mình. Người làm nghề báo chí thường lấy ngôn từ trong bài viết làm điểm nhấn và khẳng định phong cách cho chính họ. Vậy khi bắt tay vào việc làm cộng tác viên báo chí bạn cần thực hiện những nhiệm vụ gì, chúng ta cùng quan sát những thông tin dưới đây nhé:

- Cộng tác viên có thể đăng ký đến công ty hoặc cũng có thể làm việc ở nhà. Đầu ca làm việc họ sẽ nhận được những chủ đề mà mình cần phải viết bài hoặc lấy thông tin để viết bài, sau đó nghiên cứu và tìm hiểu kỹ để chọn lọc thông tin chính nhất.

Mô tả việc làm cộng tác viên báo chí
Mô tả việc làm cộng tác viên báo chí

- Vận dụng những vốn từ sắc bén để tạo nên thành bài văn theo phong cách mà công ty muốn hướng tới, quan trọng alf hay và hấp dẫn người đọc.

- Tiếp theo bạn cần phải thực hiện kiểm tra lại bài với những thông tin đưa vào đã chính xác hay chưa. Đối với một bài báo tin tức, bạn nên đưa những số liệu chi tiết và cụ thể để tăng tính thuyết phục đối với độc giả, còn với những bài đăng blog thì lại thiên về những mỹ ngôn cuốn hút, tương tự với những thể loại khác.

- Tiến hành đăng bài lên trang chủ, dù là tòa soạn báo hay là những trang web điện tử thì việc quản lý bài viết trên website là điều cần thiết, dữ liệu được bảo lưu cũng coi như là đang lưu trữ vậy, cộng tác viên sẽ tiến hành đăng bài lên đó để bài viết của mình không bị mất, đăng theo quy trình được quy định sẵn.

Mô tả việc làm cộng tác viên báo chí
Mô tả việc làm cộng tác viên báo chí

- Nếu bạn làm ở những tờ báo lớn về mảng tin tức đời thường, rất có thể bạn sẽ phải trực tiếp đi lấy tin để làm tư liệu viết bài, như vậy nhiệm vụ của bạn sẽ thêm phần công việc này nữa nhé.

- Cuối cùng báo cáo kết quả hoàn thành vào File theo mẫu báo cáo của công ty đã lập sẵn, qua đó quản lý của bạn sẽ kiểm soát tiến độ làm việc cũng như chất lượng công việc như thế nào và điều chỉnh cho hợp lý.

2.2. Điều kiện trở thành cộng tác viên báo chí là gì?

Việc sở hữu bằng cấp liên quan đến báo chí là điều kiện của những tờ báo lớn đưa ra cho ứng viên của mình, còn trên thị trường hiện nay có rất nhiều trang báo thương mại điện tử hoặc tòa soạn mới có quy mô nhỏ thì họ vẫn trao cơ hội có những ứng viên trái ngành, miễn là sở hữu giọng văn ấn tượng.

Như vậy không nhất thiết là bạn phải sở hữu một tấm bằng chuyên ngành báo chí mới có thể tham gia việc làm này trong khi việc làm cộng tác viên báo chí còn áp dụng cho cả sinh viên.

Điều kiện trở thành cộng tác viên báo chí là gì?
Điều kiện trở thành cộng tác viên báo chí là gì?

Dù là cộng tác viên báo chí nhưng một khi đã bắt tay vào công việc thì ứng viên cũng cần có thái độ làm việc nghiêm túc như những nhân viên chính thức khác. Cần có sự tư duy và sự sáng tạo nhất là về mặt ngôn từ thể hiện trong văn chương, báo chí tạo giúp phục vụ tối đa nhất nhu cầu về thông tin của độc giả.

Tuy là không làm việc từ sáng đến tối, thời gian viết bài linh động, thậm chí cộng tác viên báo chí còn không cần đến tòa soạn hay công ty mà họ có thể làm việc ở nhà. Nhưng để đảm bảo tiến độ công việc và đảm bảo kế hoạch của cấp trên thì ứng viên vẫn cần phải nộp bài đầy đủ và đăng lên nếu đó là những trang báo điện tử.

2.3. Thu nhập và quyền lợi của ứng viên khi tham gia việc làm cộng tác viên báo chí

Hiện tại có rất nhiều tờ báo hay những trang báo điện tử có chính sách tuyển dụng cộng tác viên báo chí. Trong đó hình thức chi trả lương có phần đa dạng và phong phú khi tất cả các cộng tác viên không phải nhận về những khoản tiền tương đương nhau.

Một số tòa soạn sẽ chi trả lương cho cộng tác viên báo chí theo tin đăng với mức từ 20 - 50.000 đồng/tin, thậm chí còn có thể cao hơn tuỳ vào mức độ khó của tin đó. Với cộng tác viên săn tin quan trọng thì có thể nhận về cho mình từ vài trăm đến tiền triệu cho mỗi tin đăng thành công,...

Thu nhập và quyền lợi của ứng viên khi tham gia việc làm cộng tác viên báo chí
Thu nhập và quyền lợi của ứng viên khi tham gia việc làm cộng tác viên báo chí

Như vậy tính ra mức thu nhập của cộng tác viên báo chí thu về cũng khá cao, vừa có thêm thu nhập lại vừa thỏa mãn được niềm đam mê với văn chương, viết lách.

Về chế độ và quyền lợi của cộng tác viên báo chí thì không thể bằng những nhân viên làm việc chính thức, tuy nhiên nếu bạn làm việc ở vị trí này thì bạn sẽ có cơ hội nhận về khoản tiền nhuận bút hấp dẫn nếu tin của bạn nhận được hưởng ứng tích cực từ độc giả. Ngoài ra bạn cũng sẽ được tham gia những cuộc thi sáng tác văn thơ, cuộc thi bài báo hay và ấn tượng do độc giả bình chọn do công ty hay tòa soạn tổ chức và nhận về những phần thưởng có giá trị.

3. Bạn có thể tìm việc cộng tác viên báo chí bằng công cụ nào?

Tìm việc cộng tác viên báo chí không khó nếu như bạn biết cách. Hiện nay tin tuyển dụng cộng tác viên báo chí đăng tràn lan trên mạng internet nếu không cẩn thận rất có thể ứng viên tìm việc sẽ bị mắc bẫy của những đối tượng xấu lừa đảo tiền của để chuộc lợi cho cá nhân. Vậy phải làm sao?

Website timviec365.vn là một thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường chuyên hỗ trợ các ứng viên và nhà tuyển dụng tìm kiếm đối tượng mà mình mong muốn. Tại đây bạn có thể tìm kiếm việc làm cộng tác viên báo chí với nhiều nhà tuyển dụng uy tín, hơn nữa hành trình tìm việc hoàn toàn miễn phí nên giúp ứng viên thỏa sức tìm đến khi ưng ý.

Bạn có thể tìm việc cộng tác viên báo chí bằng công cụ nào?
Bạn có thể tìm việc cộng tác viên báo chí bằng công cụ nào?

Như vậy, với timviec365.vn bạn có thể thoả sức tìm kiếm việc làm cộng tác viên báo chí. Hy vọng độc giả sẽ sớm tìm thấy việc làm ổn định với nhà tuyển dụng uy tín, đừng quên theo dõi timviec365.vn mỗi ngày để cập nhật tin tức việc làm mới nhất nhé.


Tìm việc làm Báo chí - Truyền hình

Bạn có thể tìm việc làm cộng tác viên báo chí ở đâu? Khám phá những gợi ý dưới đây và lựa chọn cho mình một nhà tuyển dụng phù hợp nhất nhé!

Việc làm Báo chí - Truyền hình

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype