Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên hướng dẫn du lịch

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Với những ai là fan của xê dịch và mong muốn kiếm tìm kiếm cho mình một lựa chọn công việc để tăng thu nhập trong thời gian rảnh rỗi, thì cộng tác viên hướng dẫn du lịch là một trong những lựa chọn bạn không thể bỏ lỡ. Vậy cụ thể thì Cộng tác viên hướng dẫn du lịch sẽ làm những công việc gì? Yêu cầu cụ thể như thế nào? và Quyền lợi ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một cách đầy đủ nhất trong bài viết sau nhé. 

1. Khái quát về vị trí cộng tác viên hướng dẫn du lịch

Khái quát về vị trí cộng tác viên hướng dẫn du lịch
Khái quát về vị trí cộng tác viên hướng dẫn du lịch

Với ngành du lịch, hướng dẫn viên được biết đến là “Gương mặt đại diện” bởi lẽ họ là những người gặp gỡ trực tiếp với khách hàng, đồng hành cùng với du khách trong suốt chặng đường tham quan đến điểm đến hay thưởng thức các loại dịch vụ. Trong bối cảnh ngành dịch vụ lên ngôi, hướng dẫn viên du lịch là vị trí được các công ty du lịch tuyển dụng nhiều hơn cả. Bên cạnh lực lượng hướng dẫn viên toàn thời gian, thì đội ngũ cộng tác viên hướng dẫn khắp mọi miền của của tổ quốc cũng là đối tượng được các nhà tuyển dụng săn đón với số lượng đông đảo.

Với đặc điểm linh hoạt về mặt thời gian, công việc không quá áp lực về cường độ, khối lượng, lịch trình, thu nhập tốt... cộng tác viên du lịch là lựa chọn có một không hai cho dân mê “đi’ và rèn nghề. Công việc thoải mái này thường dành cho những sinh viên ngành du lịch có thời gian rảnh rỗi hay người có vốn sống, kinh nghiệm dẫn tour và mong muốn tìm kiếm mức thu nhập tốt theo ca. Vậy với công việc thoải mái này, cộng tác viên du lịch sẽ phải làm những nhiệm vụ gì? Chúng ta cùng khám phá ngay bên dưới đây nhé. 

2. Cộng tác viên hướng dẫn du lịch có những nhiệm vụ gì?

Cộng tác viên du lịch có những nhiệm vụ gì?
Cộng tác viên du lịch có những nhiệm vụ gì?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa việc làm cộng tác viên du lịch và một hướng dẫn viên du lịch Full time chính ở cách phân bố thời gian. Với tính chất, bán thời gian, cộng tác viên du lịch thường đăng ký những thời gian mình rảnh trong tuần cho quản lý để được sắp xếp và nhận tour cụ thể. Nhìn chung về mô tả công việc, cộng tác viên hướng dẫn du du lịch và nhân viên chính thức không khác nhau quá nhiều. Không khó để bạn có thể bắt gặp những nhiệm vụ cụ thể của vị trí này trên hàng những tin tức tuyển dụng: 

- Trao đổi trực tiếp với quản lý về lịch trình làm việc hoặc qua mail, xác nhận tour và kế hoạch tour được phân công.

- Đến đón khách theo lịch trình và timeline điều hành tour từ văn phòng

Trước mỗi chuyến đi, công tác viên hướng dẫn du lịch sẽ nhận kịch bản chi tiết, lịch trình di chuyển, địa điểm sẽ đến và thực đơn cho khách hàng (nếu có) khoảng vài ngày. Đến đúng lịch, cộng tác viên hướng dẫn sẽ đến sớm để đón khách du lịch đồng thời liên hệ với chủ phương tiện đến đúng giờ. Dĩ nhiên, trước khi di chuyển, cộng tác viên hướng dẫn sẽ xác nhận lại lịch trình di chuyển với khách hàng. 

Dẫn tour, đưa đón khách du lịch là trách nhiệm của công tác việc du lịch
Dẫn tour, đưa đón khách du lịch là trách nhiệm của công tác việc du lịch 

- Dẫn tour: Tùy vào năng lực của từng người sẽ được ban quản lý sắp xếp một loại tour khác nhau gồm nội địa hoặc quốc tế. Với những tour đi xa, cộng tác viên hướng dẫn sẽ được sắp xếp cùng tour guide chính và nhiệm vụ hỗ trợ, phụ đạo trong quá trình tổ chức những hoạt động tương tác khách du khách du lịch trên xe. Đến với những chặng du lịch gần như quanh thành phố, cộng tác viên dẫn du lịch sẽ là người trực tiếp làm toàn bộ công việc này. Dĩ nhiên, trước đó, công ty sẽ có những buổi training cụ thể về cách để giao tiếp hiệu quả với khách, phong cách ứng xử với khách ra sao cũng như cách xử lý một số tình huống cụ thể trong quá trình dẫn tour. 

- Trao đổi với điều hành về các vấn đề phát sinh trong quá trình dẫn tour

Trên thực tế, không phải trưởng hợp nào tour cũng thuận lợi và trùng khớp với kế hoạch đặt ra ban đầu. Có nhiều phát sinh về chi phí do thời tiết, nguyện vọng của du khách. Trong những trường hợp này, cộng tác viên dẫn du lịch sẽ là người bám sát và thông báo lại trực tiếp với điều hành tour để đảm bảo mọi thứ thống nhất.

Trên đây chính là những nhiệm vụ cụ thể dành cho vị trí cộng tác dẫn du lịch, chắc chắn bạn đã nằm lòng những công việc cần phải làm cho vị trí này rồi đúng không nào. Nhưng đây vẫn chưa phải điều thú vị nhất. Hãy khám phá ngay yêu cầu lẫn quyền lợi của vị trí này xem như thế nào ngay dưới đây nhé.

3. Quyền lợi của vị trí cộng tác viên hướng dẫn du lịch

Quyền lợi của vị trí cộng tác viên dẫn du lịch
Quyền lợi của vị trí cộng tác viên dẫn du lịch

Cộng tác viên dẫn du lịch là cơ hội lớn cho những Fan du lịch mong muốn kiếm được một mức lương tốt trong quỹ thời gian rảnh của mình. Đây  đồng thời là những lần tập dượt giúp họ củng cố thêm những kiến thức, kinh nghiệm nghề phục vụ ngày sau làm việc. Hiện tại, cộng tác viên dẫn tour đang được các Travel Agency, công ty du lịch tuyển dụng.

4.  Những yêu cầu cho cộng tác viên hướng dẫn du lịch

Những yêu cầu cho cộng tác viên hướng dẫn du lịch
Những yêu cầu cho cộng tác viên hướng dẫn du lịch

Bạn không nhất phải là sinh viên ngành du lịch để gia nhập vị trí này nhưng bắt buộc bạn đảm bảo được đầy đủ những nền tảng về văn hóa, kiến thức về du lịch, địa điểm, có đam mê du lịch. Du lịch là ngành dịch vụ nên cần ở bạn khả năng giao tiếp tốt, lắng nghe tốt, khả năng xử lý vấn đề cùng kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh tốt. Đây chính là những kỹ năng cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể ứng tuyển vào vị trí công việc này nhanh nhất.

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin xoay quanh việc làm cộng tác viên hướng dẫn du lịch. Mong rằng, thông tin này thực sự hữu ích với tất cả các bạn trong quá trình săn tìm cho mình một vị trí công việc mơ ước để học nghề và rèn nghề. 


Khám phá cơ hội việc làm du lịch hot nhất

Bên cạnh việc làm cộng tác viên hướng dẫn du lịch, bạn đừng quên tham khảo ngay những cơ hội việc làm mới của khối ngành du lịch ngay bên dưới đây nhé.

Việc làm du lịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype