Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên ngân hàng

VPBANK Quận 6

Cộng tác viên ngân hàng

VPBANK Quận 6

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/09/2021 5 - 7 triệu Chat

Siêng năng, chịu học hỏi, tuân thủ các báo cáo ngày Có khả năng tư vấn, thuyết phục khách hàng Làm việc đội nhóm Không ngại khó khăn Chấp nhận làm 2 Job Có kinh nghiệm sale thị trường là một lợi thế Có smartphone, biết sử dụng google driver Có khả năng thuyết trình

+ Xem thêm

Vpbank Việt Nam Thịnh Vượng

Cộng tác viên ngân hàng VPBank

Vpbank Việt Nam Thịnh Vượng

Quận 10, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/12/2021 Thỏa thuận Chat

Mình tuyển CTV Ngân hàng: TMCP Việt Nam Thịnh Vượng ????Thu nhập lên đến hơn 200k/1 Ngày ( Tuỳ vào số tài khoản mở được 30K - 50K/ 1 Tài khoản) ???? Không cần vốn và mất một chí phí gì. ???? Tài khoản mở số đẹp miễn phí. ???? Không phải ra ngoài trong mùa dịch ???? Anh em nào mùa dịch muốn kiếm thêm inbox mình ☎️ Xin vui lòng liên hệ : Duy - 0776660188

+ Xem thêm

Công ty tài chính Shinhan Finance Việt Nam - Chi nhánh HCM

TUYỂN CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VAY TÍN CHẤP [ SALE ]

Công ty tài chính Shinhan Finance Việt Nam - Chi nhánh HCM

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

- Tốt nghiệp từ trung học phổ thông trở lên. - Không có lịch sử nợ xấu. - Nam/nữ không quá 30 tuổi. - Biết sử dụng tin học văn phòng. - Ưu tiên ứng viên đã có kinh nghiệm về: cskh, tư vấn ... - Vẫn nhận sinh viên mới ra trường thử việc

+ Xem thêm

công ty tài chính diamond star

Cộng tác viên Ngân Hàng

công ty tài chính diamond star

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/04/2020 3 - 5 triệu Chat

không yêu cầu kinh nghiệm siêng năng hoạt bát không yêu cầu bằng cấp

+ Xem thêm

Ngân hàng TMCP

Cộng tác viên phát triển kinh doanh Ngân hàng số

Ngân hàng TMCP

Hà Nội

Hạn nộp: 30/10/2019 3 - 5 triệu Chat

Thành thạo về tinh học văn phòng Có kinh nghiệm kinh doanh, marketing online..

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Cộng tác viên ngân hàng là gì? Ai có thể làm cộng tác viên ngân hàng? Mức lương và quyền lợi của cộng tác viên ngân hàng là gì? Cùng tham khảo bài viết sau. Cộng tác viên ngân hàng cơ hội làm việc và trải nghiệm thực tế cho những ai đang học các chuyên ngành có liên quan đến ngành tài chính - ngân hàng, tài chính - kế toán và những ngành có liên quan khác. Ngoài ra cơ hội làm việc tại vị trí này cũng không giới hạn cho những ai yêu thích các công việc tại ngân hàng. Vậy để có thể hiểu rõ hơn về việc làm này mời bạn cùng theo dõi nội dung trong bài viết sau đây. 

Cộng tác viên ngân hàng có thể là công việc bán thời gian hoặc toàn thời gian với các vị trí khác nhau tại ngân hàng. Một số vị trí công việc cộng tác viên ngân hàng phổ biến đó là cộng tác viên thu hồi nợ hiện trường hoặc gián tiếp, dịch vụ khách hàng qua điện thoại, nhập liệu, CTV chăm sóc và dịch vụ khách hàng, CTV kiểm soát rủi ro vận hành, CTV hỗ trợ tính dụng, CTV phát triển sản phẩm bán lẻ….và rất nhiều các vị trí cộng tác viên khác nhau dành cho không chỉ những người đã có hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc. 

Việc làm cộng tác viên ngân hàng là gì?
Việc làm cộng tác viên ngân hàng là gì? 

Mỗi ngân hàng sẽ có nhu cầu và mục đích tuyển dụng cộng tác viên tại các vị trí việc làm khác nhau phù hợp với chiến lược và kế hoạch của ngân hàng đó. Vậy để có thể làm việc với vị trí cộng tác viên cần đáp ứng được các điều kiện và yêu cầu như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi này mời bạn cùng theo dõi nội dung tiếp theo trong bài viết. 

Điều kiện chung cho tất cả các ứng viên khi muốn làm việc tại các vị trí công việc khác nhau tại ngân hàng đó là: Là công dân Việt Nam, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe, có lý lịch ràng và phẩm chất đạo đức tốt. 

Yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn đối với cộng tác viên ngân hàng: Tùy vào từng vị trí công việc khác nhau mà yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn có sự thay đổi. Tuy nhiên yêu cầu chung cho các ứng viên đó là: Tốt nghiệp từ Cao đẳng/ Đại học với các khối ngành tương ứng, phù hợp đối với các vị trí việc làm như kinh tế, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị kinh doanh.. và các ngành/chuyên có liên quan khác. 

Yêu cầu về kinh nghiệm: Thông thường những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc với các vị trí công việc tương tự tại các ngân hàng khác nhau trước đó sẽ được ưu tiên hơn. Những vị trí có yêu cầu kinh nghiệm đa phần là những vị trí việc làm mang tính chất chuyên ngành cao. Đối với các vị trí cần sử dụng kỹ năng nhiều hơn kinh nghiệm làm việc thì lại không yêu cầu về kinh nghiệm làm việc. 

Điều kiện và yêu cầu để có thể trở thành cộng tác viên tại các ngân hàng
Điều kiện và yêu cầu để có thể trở thành cộng tác viên tại các ngân hàng

3 kỹ năng chính yếu và cần thiết để trở thành cộng tác viên ngân hàng lần lượt là: 

Kỹ năng giao tiếp: Dù bạn làm việc tại vị trí nào thì yêu cầu giao tiếp là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với cộng tác viên ngân hàng. Đặc biệt, đối với các vị trí như CTV tư vấn và chăm sóc khách hàng thì kỹ năng giao tiếp lại càng được xem trọng hơn. Bạn không chỉ làm việc nhóm mà còn cần làm việc với nhóm với đồng nghiệp, với khách hàng, với cấp trên chính vì vậy kỹ năng giao tiếp là một trong những yêu cầu hàng đầu đối với các kỹ năng cần có của một cộng tác viên ngân hàng.

Kỹ năng tin học văn phòng: Các kỹ năng tin học văn phòng ở đây được hiểu là khả năng đánh máy và sử dụng các ứng dụng/ phần mềm soạn thảo văn bản, tính toán, trình chiếu như Word, Excel, Powerpoint,...Bên cạnh đó, cộng tác viên cũng cần thành thạo trong việc tra cứu và tìm kiếm các thông tin trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm khác nhau. 

Kỹ năng tiếng Anh: Trong hầu hết các tin tuyển dụng với các vị trí làm việc tại ngân hàng thì yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh là một trong những yêu cầu cần có, thậm chí là bắt buộc. Về trình độ tiếng Anh có thể là từ trình độ trung cao cấp trở lên tùy thuộc vào từng vị trí công việc. 

Yêu cầu về kiến thức chuyên môn: Các ứng viên cần nắm vững được các kiến thức về chuyên môn tại vị trí công việc mà bạn muốn làm việc. 

Ngoài ra, các ứng viên còn cần đáp ứng các yêu cầu về phẩm chất và khả năng làm việc: Các phẩm chất cần có đối với cộng tác viên ngân hàng đó là làm việc một cách có trách nhiệm, cẩn thận và khéo léo trong công việc để có được kết quả làm việc cao nhất. Khả năng chịu được áp lực trong công việc, thích nghi nhanh chóng đối với môi trường làm việc mới chính là những thứ cần có ở một cộng tác viên ngân hàng. 

Để trả lời cho câu hỏi cộng tác viên ngân hàng là làm gì thì trước tiên bạn cần trả lời cho câu hỏi bạn làm cộng tác viên ngân hàng tại vị trí công việc nào? Bởi thực tế cộng tác viên ngân hàng là một khái niệm chỉ chung những người làm việc tại ngân hàng với vai trò là cộng tác viên. Tuy nhiên, công việc lại được phân chia ra thành nhiều mảng khác nhau, vì thế mà mỗi người sẽ có một vai trò, nhiệm vụ khác nhau. 

Các vị trí và công việc cần làm đối với từng vị trí công việc của cộng tác viên ngân hàng
Các vị trí và công việc cần làm đối với từng vị trí công việc của cộng tác viên ngân hàng

Dưới đây là một số vị trí việc làm cộng tác viên ngân hàng phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo. 

3.1. Cộng tác viên chăm sóc và dịch vụ khách hàng là làm công việc gì? 

Công việc cụ thể của việc làm cộng tác viên này chủ yếu là làm việc với khách hàng bằng cách tư vấn, cung cấp thông tin và xử lý các vấn đề có liên quan đến dịch vụ ngân hàng với các yêu cầu từ khách hàng. 

Cộng tác viên cần kết hợp làm việc với các bộ phận khác tại ngân hàng để có thể giải quyết, xử lý các các yêu cầu về dịch vụ ngân hàng của khách hàng. Đặc biệt, cộng tác viên cần tôn trọng khách hàng và quy định chung khi làm việc tại ngân hàng trong việc bảo mật và giữ kín thông tin về khách hàng. 

Cộng tác viên chăm sóc và dịch vụ khách hàng là làm công việc gì?
Cộng tác viên chăm sóc và dịch vụ khách hàng là làm công việc gì? 

Mục đích chính của việc làm này không chỉ dừng lại ở việc làm cho khách hàng hài lòng về việc cung cấp thông tin mà còn là cách để giúp khách hàng có thể tin tưởng hơn và sử dụng dịch vụ nhiều hơn. Kết quả của việc làm này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các vị trí khác tại ngân hàng. 

3.2. Cộng tác viên nhập liệu tại các ngân hàng cần thực hiện những công việc như thế nào? 

Tại các ngân hàng, vị trí cộng tác viên nhập liệu là một trong những vị trí công việc vô cùng phổ biến với các công việc chính như sau: Thu thập, tổng hợp và chuyển đổi các dữ liệu cần thiết cho doanh nghiệp với các thông tin đầy đủ và chính xác nhất; Thực hiện nhập liệu và lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp và khách hàng; Cập nhật các dữ liệu cho doanh nghiệp, khách hàng một cách thường xuyên. 

Cộng tác viên nhập liệu tại các ngân hàng cần thực hiện những công việc như thế nào?
Cộng tác viên nhập liệu tại các ngân hàng cần thực hiện những công việc như thế nào? 

Cộng tác viên nhập liệu tại ngân hàng có thể làm việc tại các phòng ban khác nhau như: Phòng thẩm định tài sản, nội dung, thanh toán nội địa, phòng quản lý bán hàng,...và các phòng ban khác cần đến việc nhập liệu số và các dữ liệu cho ngân hàng và các khách hàng. 

3.3. Cộng tác viên thu hồi nợ tại ngân hàng 

Một trong những vị trí công việc khá áp lực và đòi hỏi cần nhiều kỹ năng giao tiếp và đàm phán một cách khéo léo và uyển chuyển, am hiểu về luật pháp thì mới có thể đảm nhận được vị trí này. Vậy các công việc chính đối với cộng tác viên thu hồi nợ là gì? 

Cộng tác viên thu hồi nợ tại ngân hàng
Cộng tác viên thu hồi nợ tại ngân hàng 

Cộng tác viên thu hồi nợ cần thực hiện các công việc như sau: Tiếp nhận, kiểm tra lại các thông tin khách hàng trong hồ sơ vay tại ngân hàng và đang trong tình trạng nợ xấu, quá hạn. Cộng tác viên cần đưa ra các biện pháp đối với các đối tượng khách hàng đó để thu hồi nợ và thực hiện theo dõi, kiểm tra tiến trình thanh toán khoản nợ xấu đối với đối tượng khách hàng đó. 

Kết hợp thực hiện với các bộ phận, cơ quan chức năng có liên quan đối với các đối tượng khách hàng khó tiếp cận hoặc cố tình tránh mặt không chịu hợp tác. Thực hiện tố giác, tố tụng theo đúng quy định của pháp luật đối với các đối tượng khách hàng vi phạm hợp đồng tại ngân hàng. 

Quản lý và báo cáo thông tin chi tiết về các vụ xử lý nợ đó đến cấp trên và thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của lãnh đạo, cấp trên yêu cầu. 

Đó là một số ví dụ cụ thể về các vị trí cộng tác viên ngân hàng khác nhau mà bạn có thể tham khảo. 

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đang tuyển dụng các vị trí công việc khác nhau như: Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV, ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP BanK, Ngân hàng Á Châu ACB Bank, Vietcombank...thương tuyển dụng các vị trí cộng tác viên ngân hàng như trên. Vì mỗi ngân hàng sẽ có một chế độ và chính sách khác nhau đối với nhân viên và cộng tác viên, vì thế tùy thuộc vào ngân hàng, vị trí cộng tác viên mà bạn muốn làm việc mà bạn sẽ có các mức lương và quyền lợi khác nhau. 

Quyền lợi đối với cộng tác viên ngân hàng
Quyền lợi đối với cộng tác viên ngân hàng

Các ứng viên khi làm việc tại vị trí cộng tác viên thì sẽ được đào tạo một cách bài bản và chi tiết nhất tại ngân hàng. Đối với sinh viên vẫn còn đang đi học hoặc vừa mới tốt nghiệp thì đây sẽ là một trong những cơ hội vô cùng quý giá để có thể học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc và thích nghi với môi trường thực tế một cách nhanh chóng. 

Tùy thuộc vào hình thức làm việc toàn thời gian, bán thời gian, vị trí làm việc,...các cộng tác viên ngân hàng sẽ được hưởng các mức lương tương ứng với năng lực làm việc. Mức lương đối với cộng tác viên bán thời gian có thể từ 3 đến 4 triệu, mức lương đối với người làm toàn thời gian có thể từ 6 đến 8 triệu….

Thưởng và các chế độ nghỉ phép, chế độ bảo hiểm, phụ cấp sẽ được thực hiện một cách đầy đủ, rõ ràng, theo đúng quy định của pháp luật và ngân hàng nơi bạn làm việc. 

Môi trường làm việc tại ngân hàng đối với các cộng tác viên sẽ là nơi để có thể học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới từ chính công việc và đồng nghiệp những người đi trước. 

Quyền lợi đối với cộng tác viên ngân hàng
Quyền lợi đối với cộng tác viên ngân hàng

Nếu bạn là sinh viên hoặc là người đã có kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng với vị trí cộng tác viên hoặc các vị trí việc làm tương tự thì việc làm cộng tác viên ngân hàng sẽ là một trong những vị trí công việc phù hợp đối với bạn đấy. 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết về việc làm cộng tác viên ngân hàng vừa rồi đã mang đến cho các bạn những thông tin mà bạn đang quan tâm tìm kiếm. Bạn cũng có thể trở thành một trong số các vị trí làm việc tại các ngân hàng khác nhau với vai trò là cộng tác viên và có thể trở thành nhân viên chính thức của ngân hàng sau đó.


việc làm ngân hàng - chứng khoán - đầu tư

Những khái niệm, thuật ngữ liên quan đến ngân hàng, các vị trí thường xuyên được tuyển dụng tại các ngân hàng khác nhau sẽ được tổng hợp việc làm ngân hàng - chứng khoán - đầu tư ngay sau đây. Mời bạn cùng tham khảo trong liên kết ngay sau đây!

 Việc làm ngân hàng - chứng khoán - đầu tư 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype