Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên pháp lý

Công Ty Tnhh Dịch Thuật & Tư Vấn Faqtrans0108558745

Tuyển thực tập viên luật từ năm 2 nghành luật trở lên

Công Ty Tnhh Dịch Thuật & Tư Vấn Faqtrans0108558745

Quận Hà Đông, Hà Nội

Hạn nộp: 30/05/2021 1 - 3 triệu Chat

- Sinh viên năm thứ 2 ngành luật tại tất cả các trường đại học, cao đẳng. - Chịu khó, cẩn thận, tỉ mỉ, có tinh thần trách nhiệm cao. - Yêu cầu có điện thoại, laptop, có phương tiện đi lại. - Có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm. - Năng động, trung thực, giao tiếp tốt. - Biết tiếng Anh là một lợi thế, có thể tham gia dịch thuật và được trả lương dịch.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mỗi một tổ chức và bộ phận sẽ có các vị trí đảm nhận với vai trò riêng biệt để tạo sự vận hành trơn tru nhất tránh đi các sự trục trặc xảy ra. Việc làm cộng tác viên pháp lý cũng vậy, là một nhận sự quan trọng nhất trong các tổ chức đóng vai trò giải quyết mọi vướng mắc phát sinh trong quá trình hoạt động. Từ đó mà nhu cầu về việc làm này cũng tăng cao theo thời gian hơn tạo cơ hội cho các ứng viên theo đuổi. 

1. Việc làm cộng tác viên pháp lý họ là ai? 

Việc làm cộng tác viên pháp lý họ là ai?
Việc làm cộng tác viên pháp lý họ là ai? 

Việc làm cộng tác viên pháp lý được hiểu là một trong những phương thức hợp tác thường xuyên của công ty luật đối với các luật sư hay như công chức, viên chức, chuyên viên tư vấn luật cùng các thành viên khác. Cùng nhau hợp tác tư vấn và đem lại các dịch vụ pháp lý dành cho khách hàng. 

Cụ thể hơn thì theo như quy định Khoản 2 Điều 24 của Luật trợ giúp pháp lý năm 2017 cũng đã nhắc tới về cộng tác viên trợ giúp pháp lý sẽ gồm về những người như: nghỉ hưu, đảm bảo hành vi dân sự đầy đủ, phẩm chất đạo đức tốt, sức khỏe cùng nguyện vọng tham gia thực hiện trợ giúp pháp lý nhiều vị trí. Từ chính trợ giúp viên pháp lý, thẩm phẩm hay như thẩm tra viên ngành tòa án, điều tra viên, kiểm tra viên ngành kiểm toán, chuyên viên làm công tác pháp luật cơ quan nhà nước, chấp hành viên. 

Đặc biệt để tham gia làm việc với vai trò là cộng tác viên pháp lý hợp lệ thì các ứng viên sẽ cần chuẩn bị cho mình về hướng dẫn của Bộ tư pháp về 1 bộ hồ sơ gửi tới nơi bản thân cư trú. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ: đơn đề nghị làm cộng tác viên pháp lý theo mẫu sẵn, giấy tờ chứng minh là người nghỉ hưu, sơ yếu cá nhân có xác nhận tại nơi cư trú, kết hợp 2 ảnh chân dung cỡ 2cmx3cm và tuân thủ nộp theo đúng trình tự. 

2. Mô tả công việc của việc làm cộng tác viên pháp lý

2.1. Nhóm cộng tác viên pháp lý thư ký 

Mô tả công việc của việc làm cộng tác viên pháp lý
Mô tả công việc của việc làm cộng tác viên pháp lý

Đối với nhóm việc làm này thì các công việc sẽ xoay quan về các yếu tố hành chính và gắn liền với giấy tờ hồ sơ nhiều hơn: 

+ Trực tiếp hỗ trợ cho các nghiên cứu tình huống thực tế về vụ việc cùng với hồ sơ vụ việc và đưa ra các đề xuất phương án pháp lý giải quyết tương ứng. 

+ Chịu trách nhiệm về việc thực hiện các thủ tục hành chính trong các lĩnh vực hoạt động của công ty cộng tác. 

+ Soạn thảo về hồ sơ, tiến hành việc thỏa thuận, kiểm tra các hợp đồng cùng các văn bản có liên quan đến hoạt động và khách hàng của công ty. 

+ Chủ động làm việc tiến hành các thủ tục hành chính để làm việc trực tiếp với các cơ quan nhà nước. 

+ Tham gia nghiên cứu, đánh giá và hoàn tất các bài rèn luyện về kỹ năng tư duy của nghề luật. 

2.2. Nhóm cộng tác viên pháp lý thị trường

+ Chủ động trong nhiệm vụ thực hiện xác minh về địa chỉ của khách hàng theo các hồ sơ được giao phó làm việc. 

+ Tiếp nhận cũng như giải đáp về mọi sự thắc mắc trong chính hợp đồng kết giao từ phía khách hàng. 

+ Luôn báo cáo về kết quả xác trong chính ngày làm việc của bản thân. 

Một việc làm mà hai bên sẽ luôn có thể thỏa thuận, xây dựng các cơ chế cộng tác theo đúng yêu cầu và năng lực thực hiện đôi bên. Ví dụ như cộng tác với chuyên gia, luật sư cùng luật gia sẽ là luôn sẵn sàng phối hợp cung ứng về dịch vụ pháp lý theo từng loại việc, nếu là công chức viên chức sẽ luôn sẵn sàng để tiến tới phối hợp chia sẻ và hỗ trợ công chuyên môn. Ngoài ra cộng tác với chuyên viên tư vấn sẽ hướng tới giới thiệu khách hàng và nhận phần trăm hoa hồng cùng cơ chế làm việc không trực tiếp tại văn phòng. 

3. Việc làm cộng tác viên pháp lý với yêu cầu kỹ năng và kiến thức ra sao? 

Việc làm cộng tác viên pháp lý với yêu cầu kỹ năng và kiến thức ra sao?
Việc làm cộng tác viên pháp lý với yêu cầu kỹ năng và kiến thức ra sao?

Để làm việc trong vai trò cộng tác viên pháp lý thì nhà tuyển dụng sẽ luôn có sự ưu tiên dành cho các sinh viên năm cuối hoặc có thể là năm 2 và năm 3 theo học chuyên ngành luật tại các trường đại học. Việc mà ứng viên đã từng có kinh nghiệm sẽ luôn là một lợi thế còn không có kinh nghiệm có thể tham gia học hỏi ngay trong quá trình làm việc.

Kỹ năng cũng là yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng sẽ xem xét về ứng viên cũng như đánh giá tổng quát nhất về kết quả làm việc: 

+ Sử dụng tin học văn phòng tốt với nền tảng cơ bản nhất. 

+ Luôn làm việc độc lập và trung thực hay như sự chăm chỉ và tinh thần trách nhiệm tránh đi các sai sót bất kỳ nào vì bạn đang làm về lĩnh vực luật. 

+ Bản thân cần có một tư duy xác đáng cùng kỹ năng giao tiếp tốt nhất mở rộng về các mối quan hệ trong công việc sẽ là lợi thế. 

+ Cộng tác viên không cần di chuyển làm việc tại văn phòng trực tiếp nhưng yêu cầu về việc có laptop hay như phương tiện di chuyển là cần thiết. 

4. Yêu cầu hỗ trợ đi kèm của việc làm cộng tác viên pháp lý

Yêu cầu hỗ trợ đi kèm của việc làm cộng tác viên pháp lý
Yêu cầu hỗ trợ đi kèm của việc làm cộng tác viên pháp lý

Ngoài các yếu tố kỹ năng và nền tảng kiến thức lĩnh vực luật pháp thì cũng sẽ còn có các yêu cầu hỗ trợ khác mà việc làm cộng tác viên pháp lý sẽ cần tới. Vậy nên, nếu bạn thật sự mong muốn bản thân có được cơ hội và sức cạnh tranh tốt hơn thì đừng bỏ lỡ thông tin gợi ý chuẩn bị sau. 

- Cần theo học và nâng cao hơn về các kết quả học tập của bản thân tại trường từ mức khá và giỏi trở lên. Vì một tấm bằng trung bình sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào ngó ngàng tới bạn và họ đã đánh đồng bạn không chăm chỉ hay đủ kiến thức để làm việc. 

- Ngôn ngữ tiếng anh sẽ luôn là công cụ đắc lực trong thời đại mới hiện nay vậy nên đừng bỏ lỡ trau dồi thật nhiều để giao tiếp và làm việc. Hơn nữa đôi khi khách hàng của bạn cũng là những vị khách nước ngoài và nói chuyện không hiểu tức là bạn không thể làm việc. 

- Khả năng về nghiên cứu cùng một tư duy pháp lý tốt sẽ luôn tạo sự logic gia tăng cao hiệu quả công việc. 

- Dành cho bản thân thật nhiều thành tích về nghiên cứu, học thuật, luật cùng với các hoạt động liên quan về ngoại khóa hay xã hội cộng đồng. Sau đó mọi yếu tố sẽ là điểm sáng hỗ trợ bạn trong quá trình xin việc. 

5. Khó khăn và quyền lợi dành cho việc làm cộng tác viên pháp lý 

Khó khăn và quyền lợi dành cho việc làm cộng tác viên pháp lý
Khó khăn và quyền lợi dành cho việc làm cộng tác viên pháp lý 

Như chúng ta có thể nhận thấy việc làm cộng tác viên pháp lý sẽ cần thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều bộ phận trong công ty hay như các khách hàng. Vậy nên, lời nói sẽ cần có sự trọng lượng nhưng đôi khi đó cũng là sự khó khăn dễ bắt gặp. Do bạn rà soát các hợp đồng thu mua hay các hợp đồng bán hàng, kinh doanh quá khắt khe làm các bộ phận khó chịu ảnh hưởng tới doanh số, việc lên đơn dù là đảm bảo về pháp lý tránh rủi ro. 

Tuy nhiên, về các quyền lợi nhận được thì việc làm này sẽ luôn tạo sức hút cho ứng viên tham gia dù là khó khăn. Vì thời gian làm việc có thể lựa chọn tức là trên công ty hoặc làm việc tại nhà, môi trường tiếp cận luôn chuyên nghiệp, làm việc với nhiều chuyên gia hàng đầu giúp bản thân tăng cường sự hiểu biết sâu rộng cũng như giải quyết việc tranh chấp dễ dàng bằng trọng tài. 

Bên cạnh đó về mức lương nhận được có sự thương lượng đi kèm các khoản phụ cấp. Giúp bản thân được trải nghiệm về thực tế có thể đi sâu nghiên cứu về lĩnh vực luật pháp hơn nắm bắt về kỹ năng hành nghề luật,...Dù sao thì đây vẫn sẽ luôn là một việc làm có nhiều cơ hội hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ.


Việc làm Luật - Pháp lý

Bạn yêu công lý, bạn thích lẽ phải có mong muốn lấy sự dũng cảm chống lại cái ác, đòi lại sự công bằng. Vậy thì ngành luật chính là yếu tố tốt nhất để mà bạn nên tham gia tìm kiếm cơ hội hơn.

Việc làm Luật - Pháp lý

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype