Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên viết bài seo

Ecpmedia

Cộng tác viên viết bài SEO

Ecpmedia

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 30/08/2021 Thỏa thuận Chat

- Đam mê viết lách, có khả năng viết bài PR - Hiểu biết về nghiệp vụ báo chí - Khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt phong phú đa dạng - Có khả năng biên tập nội dung theo chủ đề. - Có tối thiểu 1- 2 năm kinh nghiệp PR - Có khả năng copywriter - Có khả năng tổng hợp thông tin tốt

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm cộng tác viên viết bài SEO là công việc phù hợp cho các bạn trẻ có khả năng viết lách và muốn tìm cho mình công việc làm thêm nhẹ nhàng để trau dồi kiến thức và có thêm chút thu nhập. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được những thông tin và yêu cầu khi tuyển dụng cho vị trí này để bạn có thể tìm được công việc phù hợp nhất nhé.

- Nếu như là một người thường xuyên theo dõi các thông tin tuyển dụng thì bạn có thể thấy rằng công việc cộng tác viên ngày càng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như: cộng tác viên biên tập, cộng tác viên content marketing, cộng tác viên bán hàng online, cộng tác viên tuyển dụng,... Có thể hiểu nôm na về vị trí cộng tác viên đó là một công việc không nằm trong quy chế, nó mang tính “không chính thức” tại một công ty hay doanh nghiệp nào đó. Do vậy, cộng tác viên chỉ là công việc mang tính chất như một sự hợp tác đôi bên có lợi giữa phía công ty, doanh nghiệp và một cá nhân có thể đóng góp công sức của mình vào một công việc hay một mục tiêu nào đó. Việc làm cộng tác viên có thể coi như là một nghề tay trái, nghề phụ để kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm.

Cộng tác viên viết bài Seo là vị trí được nhiều bạn trẻ ứng tuyển
Cộng tác viên viết bài Seo là vị trí được nhiều bạn trẻ ứng tuyển

- Còn với SEO có nghĩa là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, được gọi là một quá trình tối ưu các nội dung ở trên một trang web, để nội dung đó được ưu tiên, đưa lên phần nổi bật nhất trên công cụ tìm kiếm. Nhờ vậy, người dùng đang có nhu cầu tìm kiếm sẽ nhấn đọc các nội dung trong website được tối ưu đó và những đơn vị sở hữu website đó sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Thực chất, các công cụ tìm kiếm chỉ là những cỗ máy không cảm xúc nên chúng không thể cảm nhận hay đánh giá một cách chân thực như một người độc giả thực thụ. Vậy khi đó một bài viết có nội dung hay, sâu sắc lại không được đề lên cao cho nhiều người biết đến thì thật thiệt thòi. Khi đó nếu áp dụng đúng chuẩn các kỹ thuật SEO để tối ưu hoá bài viết thì bài viết chất lượng đó sẽ được đến với nhiều người dùng hơn.

2. Công việc cụ thể của cộng tác viên viết bài SEO.

Ở vị trí của một cộng tác viên viết bài SEO thì công việc thường ngày của bạn sẽ đơn giản là nhận từ khoá SEO cùng với những yêu cầu khác từ người quản lý, người phụ trách của bạn trong dự án đó. Tiếp theo, nhiệm vụ của bạn là biên tập, xây dựng nội dung, sáng tạo content theo từ khoá đã nhận được làm sao để ra được một bài viết chuẩn SEO. Nội dung của bài viết cần bám sát những yêu cầu và chuẩn mực của người phụ trách đề ra. Vì là công việc cộng tác viên làm theo ca nên bạn có thể thoải mái về thời gian làm việc hoặc bạn còn có thể làm online tại nhà miễn là hoàn thành đúng và đủ những công việc được giao. Bên cạnh đó cộng tác viên viết bài SEO cũng là nhân viên và thành viên trong công ty và dự án nên cũng có thể tham gia đóng góp ý kiến để triển khai, lập kế hoạch, đưa ra những góp ý để phát triển sản phẩm.

Mặc dù chỉ là vị trí cộng tác viên thế nhưng những nhà tuyển dụng vẫn có một số yêu cầu nhất định để tối ưu khả năng trong công việc của vị trí này. Một số yêu cầu có thể có tuỳ vào dự án hoặc mục tiêu của nhà tuyển dụng có thể cần như:

- Nhà tuyển dụng thường sẽ ưu tiên các bạn đang là sinh viên, nhạy bén trong công việc hoặc những bạn có đam mê và khả năng viết lách tốt. Trong đó yêu cầu các bạn phải viết được đa dạng các chủ đề trong nhiều lĩnh vực khác nhau một cách sáng tạo.

Dù là cộng tác viên nhưng vẫn có những yêu cầu riêng
Dù là cộng tác viên nhưng vẫn có những yêu cầu riêng

- Khi nhận được yêu cầu công việc thì cần thực hiện đúng theo những gì được giao và hoàn thành bài vào đúng thời điểm đã yêu cầu. 

- Một số nhà tuyển dụng cũng yêu cầu cộng tác viên phải có máy tính cá nhân, có khả năng đánh máy văn bản tốt.

- Nếu như bạn đã có kinh nghiệm và kiến thức cơ bản về những bài viết chuẩn SEO thì sẽ là một điểm cộng đối với nhà tuyển dụng.

- Có thể tham khảo các ý tưởng hay nhưng không được sao chép, cắt dán những bài viết có sẵn đó. Cần phải có văn phong và ngôn từ của riêng cá nhân mình. Hiện nay đa phần các công ty đều có công cụ kiểm tra sự trùng lặp, chính vì vậy nếu bạn cố tình sao chép nội dung có sẵn để rồi bị phát hiện ra thì sẽ mất uy tín cá nhân và mất thời gian sửa chữa những nội dung đó.

- Bạn cần có kiến thức phong phú, khả năng tổng hợp thông tin tốt để có thể biên tập và hiểu nội dung bài một cách nhanh chóng.

- Nếu bạn biết ngoại ngữ và có khả năng viết bài chuẩn SEO tiếng nước ngoài thì sẽ có mức nhuận bút cao hơn.

Cần tuân thủ theo yêu cầu của người phụ trách
Cần tuân thủ theo yêu cầu của người phụ trách

- Cần phải có tinh thần trách nhiệm cao và tính cam kết lớn bởi ở vị trí cộng tác viên sẽ ít có ràng buộc về pháp lý, thế nên việc hoàn thành công việc có chất lượng hay không là do ý thức của người cộng tác viên.

- Cần có lối hành văn rõ ràng, mạch lạc và trong sáng, tránh dài dòng, lan man không cần thiết. Không bị sai lỗi chính tả, cẩn thận trong từng câu chữ.

4. Mức lương và những quyền lợi mà cộng tác viên viết bài SEO được hưởng.

Làm việc trong môi trường văn chương, viết lách đa phần đều là những môi trường tuyệt vời, chuyên nghiệp và năng động, có chút gì đó bay bổng trong đó. Bên cạnh đó, đối với vị trí cộng tác viên bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc đăng ký ca làm cho phù hợp với cuộc sống của bạn. Ngoài ra khi viết bài với đa dạng các lĩnh vực như vậy cũng giúp bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức về cuộc sống, văn hoá và xã hội. Riêng với những bạn trẻ còn là sinh viên thì đây cũng là công việc và là cơ hội để bạn trau dồi thêm nhiều kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng sống nữa. Chắc chắn đây là công việc sẽ giúp bạn tự tin và vững chãi hơn khi bước ra khỏi cánh cổng đại học với những hành trang mà bạn có được khi làm công việc này.

Vị trí yêu cầu tinh thần trách nhiệm cao
Vị trí yêu cầu tinh thần trách nhiệm cao

Ngoài ra nếu bạn là người theo đuổi ngành truyền thông và có định hướng đi xa với con đường này thì đây là cơ hội để bạn học tập, tích lũy kinh nghiệm dần dần. Và vì khi đó bạn còn trẻ và đang ở vị trí chưa quá áp lực thì bạn hoàn toàn có thể thử nhiều phương án, có thể sai, có thể sửa những lỗi lầm và vấn đề của mình rồi từ đó có riêng cho mình những kinh nghiệm quý giá trên con đường phát triển sự nghiệp tương lai.

Đặc biệt về mức lương của vị trí cộng tác viên viết bài SEO thì không thể chê đi đâu được. Với một công việc đa phần chỉ cần ngồi và viết mà mức lương của bạn đã có thể đạt từ 20-25k/giờ, ngang với những công việc dịch vụ vất vả ngoài kia. Nếu như khả năng bạn tốt và năng suất làm việc cao thì bạn có thể nâng mức lương thành 30k/giờ, hoặc bạn có thể nhận nhuận bút theo bài với mỗi bài từ 100k trở lên.

Vì là một công việc thoạt nhìn bên ngoài thì có vẻ như là nhàn hạ nhưng mức lương hưởng lại cao nên rất nhiều bạn trẻ cùng tìm kiếm và ứng tuyển cho công việc này. Thế nhưng đừng quá lo lắng bởi đây là vị trí thiết yếu nên rất nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này.
 

Nhiều cơ hội làm việc với vị trí này
Nhiều cơ hội làm việc với vị trí này

Để có thể tìm và ứng tuyển thì bạn có thể thông qua những mối quan hệ người thân, bạn bè để giới thiệu bạn vào làm. Hoặc bạn có thể tham gia vào các group, nhóm dành riêng cho việc tuyển dụng viết bài, các nhóm SEO hoặc các page tuyển dụng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều vị trí tuyển dụng về cộng tác viên viết bài SEO tại kênh tuyển dụng uy tín như Timviec365.vn để có cho mình công việc phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ về thông tin và lưu ý khi bạn muốn ứng tuyển vào vị trí cộng tác viên viết bài SEO. Hy vọng qua đây bạn có thể tìm được công việc như mong muốn với mức lương phù hợp.
 


Việc Làm Biên Tập Viên Truyền Hình

Nếu bạn có đam mê trở thành biên tập viên truyền hình nhưng chưa biết yêu cầu hay vị trí tuyển dụng nào thì hãy truy cập vào link dưới đây để chọn cho mình công việc phù hợp nhé

Việc Làm Biên Tập Viên Truyền Hình

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype