Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên viết truyện ngắn

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Cộng tác viên nói chung là một công việc không chỉ được các bạn trẻ sinh viên, mà dân văn phòng hay những cá nhân có quỹ thời gian tương đối cũng rất quan tâm. Trong đó, cộng tác viên viết truyện ngắn được xem là một việc làm hấp dẫn, do việc làm này vừa thỏa mãn được đam mê viết truyện, vừa có thể giúp người tìm việc kiếm thêm một khoản tài chính kha khá. Làm cộng tác viên viết truyện ngắn như thế nào? Dưới đây là thông tin về việc làm cộng tác viên viết truyện ngắn!

1. Việc làm cộng tác viên viết truyện ngắn là gì?

 Việc làm cộng tác viên viết truyện ngắn là gì?
 Việc làm cộng tác viên viết truyện ngắn là gì?

Cộng tác viên viết truyện ngắn là một trong những lĩnh vực thuộc cộng tác viên viết bài nói chung. Cộng tác viên viết truyện ngắn là những cá nhân được tuyển dụng tự do bên ngoài, có thể làm việc dưới nhiều hình thức như viết truyện ngắn tại nhà, tại công ty, part time hoặc thậm chí là toàn thời gian. Cộng tác viên viết truyện ngắn chủ động sáng tạo những mẩu truyện ngắn theo chủ đề được nhà tuyển dụng lựa chọn, hoặc cũng có thể tự sáng tác những chủ đề mà bạn yêu thích. Những chủ đề truyện ngắn có thể xoay quanh tình yêu, bạn bè, gia đình, cuộc sống, lãng mạn, hài hước,....

Nhìn chung, hiện nay có rất nhiều diễn đàn về truyện đọc online có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên viết truyện ngắn. Nghĩa là các ứng viên được nhận cộng tác sẽ chỉ chuyên viết về mảng truyện ngắn để đăng lên các diễn đàn phục vụ độc giả.

2. Tìm hiểu về việc làm cộng tác viên viết truyện ngắn

Nhiều bạn trẻ hiện nay rất quan tâm đến những việc làm cộng tác viên. Bởi đó là việc làm có thể chủ động chọn theo lĩnh vực ưa thích, mà vẫn có thêm thu nhập để phục vụ cho mục đích cá nhân. Mặc dù vậy, khá nhiều người còn chưa thực sự hình dung cộng tác viên viết truyện ngắn làm những gì?

2.1. Mô tả việc làm cộng tác viên viết truyện ngắn

Mô tả việc làm cộng tác viên viết truyện ngắn
Mô tả việc làm cộng tác viên viết truyện ngắn

Từ lâu, việt truyện, đọc truyện đã luôn được các bạn trẻ yêu thích và được xây dựng thành những cộng đồng thảo luận về truyện rất lớn. Bên cạnh tiểu thuyết, ngôn tình, trinh thám,... truyện ngắn cũng là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với những độc giả. Do đó, các diễn đàn truyện ngắn ra đời với mục đích thu hút và phục vụ cho độc giả thư giãn bằng những mẩu truyện ngắn từ nhiều tác giả khác nhau khắp cả nước. Các diễn đàn này thường xuyên tuyển dụng cộng tác viên viết truyện ngắn. Và nếu bạn là một người yêu thích truyện ngắn, có khả năng sáng tác và dẫn dắt câu chuyện, thì đây sẽ là một việc làm hấp dẫn nên được trải nghiệm.

Nhìn chung, nhiệm vụ chính của các cộng tác viên viết truyện ngắn không quá nhiều hay quá nặng nề. Cụ Tùy vào từng nhà tuyển dụng, nhiệm vụ của cộng tác viên viết truyện ngắn có thể khác nhau. Mặc dù vậy, có hai nhiệm vụ chính cần thực hiện như sau:

- Thứ nhất, cộng tác viên viết truyện ngắn trực tiếp là người sáng tạo ra câu chuyện, viết tuân thủ thể loại truyện ngắn theo văn phong của bản thân.

- Thứ hai, cộng tác viên viết truyện ngắn có thể tự sự hoặc hồi tưởng bằng văn bản lại các trải nghiệm hay các chuyến đi của bản thân trên nhiều khía cạnh của cuộc sống.

2.2. Yêu cầu đối với cộng tác viên viết truyện ngắn

Yêu cầu đối với cộng tác viên viết truyện ngắn
Yêu cầu đối với cộng tác viên viết truyện ngắn

Nhìn chung, các nhà tuyển dụng khi tìm kiếm cộng tác viên viết truyện ngắn thường có những yêu cầu tương đối cơ bản. Những yêu cầu này chủ yếu phục vụ cho việc đánh giá sự phù hợp của ứng viên về việc làm viết truyện ngắn. Mặc dù những yêu cầu đối với cộng tác viên viết truyện ngắn có thể khác nhau tùy vào nhà tuyển dụng. Tuy nhiên nhìn chung bạn chỉ cần đáp ứng những tiêu chí như sau:

- Thứ nhất, bạn có niềm yêu thích với truyện ngắn: Truyện ngắn Việt Nam, nước ngoài,... ở từng chủ đề.

- Thứ hai, bạn thường xuyên hoặc là thành viên của các hội nhóm, diễn đàn truyện ngắn lớn hiện nay. Nếu có sẽ được ưu tiên.

- Thứ ba, bạn đã từng có kinh nghiệm dịch truyện, biên tập truyện, tham gia một số dự án về truyện,... sẽ được ưu tiên.

- Thứ tư, bạn có năng lực, tư duy sáng tạo, có kỹ năng viết văn miêu tả hoặc tự sự.

- Thứ năm, bạn có kiến thức về chủ đề đang hoặc sẽ viết, biết đưa cảm xúc vào cách diễn đạt của truyện.

- Thứ sáu, ứng viên phải thành thạo việc sử dụng tin học văn phòng, cẩn thận, không mắc các lỗi hành văn và chính tả, không sao chép, có trách nhiệm trong việc hoàn thành deadline.

2.3. Quyền lợi và thu nhập của cộng tác viên viết truyện ngắn

Quyền lợi và thu nhập của cộng tác viên viết truyện ngắn
Quyền lợi và thu nhập của cộng tác viên viết truyện ngắn

Tương tự như yêu cầu hay các nhiệm vụ trong phần mô tả, quyền lợi và thu nhập của cộng tác viên viết truyện ngắn cũng phụ thuộc vào quy mô, lĩnh vực hoạt động của các nhà tuyển dụng. Đa phần, cộng tác viên viết truyện ngắn sẽ được trả công theo nhuận bút của từng bài viết. Trước khi bài viết của bạn được đăng tải chính thức, đội ngũ kiểm tra bên công ty sẽ tiến hành đánh giá và quyết định xem truyện của bạn có được nhận hay không.

Nếu có, nhuận bút sẽ được trả theo quy định về giá nhuận bút của từng tòa soạn. Trung bình từ 100 - 300 nghìn đồng, nhuận bút sẽ được tăng lên tùy vào độ tương tác của độc giả với bài viết, chất lượng của bài viết hoặc thâm niên gắn bó của cộng tác viên viết truyện ngắn với công ty.

Ngoài nhuận bút hấp dẫn, cộng tác viên viết truyện ngắn có cơ hội được thỏa sức sáng tạo, tư duy và làm truyện theo phong cách của mình mà không bị một khuôn khổ nào go ép. Ngoài ra, với những truyện ngắn đặc biệt hấp dẫn, có sức hút hoặc ý nghĩa lớn, bạn sẽ có cơ hội được mua bản quyền bởi các nhà sản xuất phim ngắn hay các nhà xuất bản lớn hơn.

3. Làm thế nào để làm cộng tác viên viết truyện ngắn?

Nhiều người muốn làm cộng tác viên viết truyện ngắn, tuy nhiên làm thế nào để có được việc làm này?

3.1. Tìm hiểu loại hình làm việc

Tìm hiểu loại hình làm việc
Tìm hiểu loại hình làm việc

Cộng tác viên viết truyện ngắn được tuyển dụng dưới nhiều hình thức làm việc. Do đó, các ứng viên trước khi ứng tuyển nên tìm hiểu thật kỹ càng, tránh ứng tuyển ở những hình thức làm việc không phù hợp. Một số hình thức như, làm việc tại nhà, làm việc trên văn phòng, làm việc theo dự án, làm việc tự do,...

Việc tìm hiểu loại hình làm việc của cộng tác viên viết truyện ngắn sẽ giúp bạn cân bằng được những khoản thời gian bận rộn còn lại.

3.2. Tìm hiểu nơi có nhu cầu tuyển dụng và địa điểm cung cấp tin tuyển dụng

Tìm hiểu nơi có nhu cầu tuyển dụng và địa điểm cung cấp tin tuyển dụng
Tìm hiểu nơi có nhu cầu tuyển dụng và địa điểm cung cấp tin tuyển dụng

Có khá nhiều đơn vị có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên viết truyện ngắn. Chủ yếu là các diễn đàn truyện đọc trên mạng, hay các tòa soạn báo có phát triển danh mục truyện ngắn, các báo mạng,...

Ứng viên có thể tìm việc làm cộng tác viên viết truyện ngắn trên timviec365.vn. Chỉ cần gõ từ khóa “cộng tác viên viết truyện ngắn” trên thanh công cụ hỗ trợ tìm kiếm, bạn sẽ ngay lập tức nhận được những tin tuyển dụng việc làm đáp ứng nhu cầu!


Tìm việc làm Marketing - PR

Không chỉ dừng lại ở vị trí cộng tác viên viết truyện ngắn, ở lĩnh vực Marketing - PR người tìm việc còn có thể tham gia hàng loạt các vị trí hấp dẫn khác. Tham khảo ngay danh sách việc làm Marketing - PR tại timviec365.vn!

Tìm việc làm Marketing - PR

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype