Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm content parttime

Ecpmedia

Cộng tác viên viết bài SEO

Ecpmedia

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 30/08/2021 Thỏa thuận Chat

- Đam mê viết lách, có khả năng viết bài PR - Hiểu biết về nghiệp vụ báo chí - Khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt phong phú đa dạng - Có khả năng biên tập nội dung theo chủ đề. - Có tối thiểu 1- 2 năm kinh nghiệp PR - Có khả năng copywriter - Có khả năng tổng hợp thông tin tốt

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Onplan Toàn Cầu

Nhân viên Content Marketing

Công Ty Cổ Phần Onplan Toàn Cầu

Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hạn nộp: 31/03/2021 Thỏa thuận Chat

Sinh viên năm 4 hoặc đã tốt nghiệp đại học bất kỳ ngành nào, hội tụ những đặc điểm sau: • Chăm chỉ, tỉ mỉ, cẩn thận • Có khả năng làm việc dưới áp lực • Khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt • Khả năng diễn đạt, sử dụng ngôn ngữ tốt • Được đào tạo về một trong các chuyên ngành xây dựng, giao thông, thuỷ lợi là một lợi thế

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Sự phát triển, cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp trong nền kinh tế đã và đang tạo ra cho sự thống trị của biển vị trí việc làm Marketing. Sức hút của làn sóng tiếp thị không những càn quét mơ ước nghề nghiệp của những ai đã sẵn sàng cho vị trí công việc toàn thời gian mà còn có mời gọi cả lực lượng công tác viên đông đảo với mức thu nhập tốt, môi trường học tập chuyên nghiệp. Việc làm Content part time là một trong những vị trí như vậy. Bạn đang mong muốn tìm kiếm cơ hội trở thành người sáng tạo nội dung chính hiệu để chiều chuộng óc sáng tạo của mình trong thời gian rảnh nhưng chưa thực sự nắm rõ,việc làm content part time cần làm những gì? Yêu cầu như thế nào? Quyền lợi cụ thể ra sao? Bài viết ngay sau đây của timviec365.vn sẽ giải đáp đầy đủ cho bạn.

1. Bạn biết gì về vị trí việc làm content part time?

Bạn biết gì về vị trí việc làm content part time?
Bạn biết gì về vị trí việc làm content part time?

1.1. Điểm qua vài nét về việc làm content part time và nhu cầu tuyển dụng việc làm content part time hiện nay

Tỷ phú Bill Gates từng nhận định “content is king”. Ý nghĩa của câu này dịch ra là “ Nội dung chính là vua”. Ông hoàng của làng công nghệ nhấn mạnh như vậy để thể hiện rằng, việc sáng tạo nội dung độc đáo dựa trên cơ sở có thật, hữu ích, thú vị với người dùng, thương hiệu của bạn sớm hay muộn có được vương miện từ “Thượng đế” (khách hàng). 

Chủ nhân của những tác phẩm sáng phẩm này, không ai khác, họ là những content writer hay còn gọi với một cái tên ngắn gọn, thông dụng hơn là content dù rằng, tên gọi này không chuẩn về mặt ngữ pháp, ngữ nghĩa. 

Với số lượng doanh nghiệp mở ra ồ ạt và cạnh tranh gay gắt nhu cầu tuyển dụng vị trí content ngày càng trở nên cần kịp hơn bao giờ hết mặc dù, công ty kinh doanh ở lĩnh vực nào, lựa chọn hình thức quảng bá thương hiệu nào.

Ngoài những content kỳ cựu toàn thời gian, vai trò quan trọng của content lẫn mong muốn tìm kiếm được những sáng kiến mới, sáng tạo nơi những người trẻ mê sáng tạo nội dung.Việc tuyển dụng lực lượng content Part time trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Content part time hay còn có tên gọi khác cộng tác viên sáng tạo nội dung. 

Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên content parttime
Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên content parttime như thế nào?

Ứng cử viên cho vị trí này thường là những sinh viên, người nhàn rỗi, mê viết lách. Họ có đầu óc sáng tạo cao và am hiểu ít nhiều về marketing. Khác với suy nghĩ của nhiều người, phạm vị hoạt động của những cộng tác viên nội dung chỉ đơn thuần là viết lách/văn bản thì trên thực tế, bản chất của content là khả năng vận dụng óc sáng tạo nội dung của mình trên mọi lĩnh vực từ bài viết trên web,những trạng thái, bài đăng trên mạng xã hội đến video, âm thanh, hình ảnh đến Infographics, thậm chí là những bài khảo sát web. 

1.2. Mô tả việc làm content part time gồm những gì? 

Điểm khác biệt duy nhất giữa những content full time và content part time, đó là sự chênh lệch về thời gian và địa điểm làm việc. Đối với những content toàn thời gian, hiện nay, hầu hết các phòng marketing trong doanh nghiệp đang áp dụng chế độ làm việc cả ngày tại công ty theo giờ giấc quy định, tuân thủ đầy đủ những chính sách, nội quy trong buổi thỏa thuận. 

Với những nhân viên content toàn thời gian, tính ổn định khá cao, họ bắt buộc phải làm việc dưới KPI chung, lên ý tưởng cho những dự án và kiểm soát trực tiếp bởi các trưởng phòng Biên tập, marketing về Format, ý tưởng, nội dung, deadline, đồng thời được giao phó một số nhiệm vụ đặc thù như trưởng nhóm, quản lý. 

Mô tả việc làm content part time gồm những gì?
Mô tả việc làm content part time gồm những gì?

Trong khi đó, content part time thường linh động hơn về mọi điều kiện. Họ có thể đăng ký làm việc tại công ty và tuân thủ quy định như một content fulltime ở một khoảng thời gian rảnh rỗi nào đó. Nhưng cũng có thể làm việc tại nhà và gửi sản phẩm cho người được phân công hướng dẫn, quản lý trực tiếp, họ cũng có thể làm việc online Content part time có thể đảm nhiệm khối lượng công việc vừa sức, có thể được giao việc hoặc đề xuất công việc trong phạm vi năng lực của mình.

 Do đó, những yêu cầu nội quy khắt khe của một content sẽ được giảm đi ít nhiều. Thường thì, thu nhập của content bán thời gian sẽ dựa vào sản phẩm họ làm ra nhiều hơn. Đó có thể là số lượng bài, chất lượng video, đồ họa...đã được thỏa thuận trước mà không tuân thủ theo ngày công hành chính. Hiện tại tùy vào từng môi trường và đặc thù theo từng lĩnh vực của các công ty, content part time sẽ được đính kèm theo một bản mô tả công việc cụ thể khác nhau. Tuy vậy, chúng ta có thể tóm lược qua một số nhiệm vụ quan trọng như sau:

- Biên tập nội dung tin tức cho các dịch vụ của công ty trên nền tảng web theo sự phân công của trưởng nhóm 

- Chỉnh sửa, biên tập các hình ảnh, âm thanh theo yêu cầu và đáp ứng đúng chiến lược của công ty

- Tiến hành chăm sóc các mạng xã hội để tăng hiệu ứng truyền thông cho công ty qua hoạt động hoàn thiện đẩy mạnh các bài viết trên Facebook, instagram, tối ưu hóa, đăng ảnh liên quan đến chủ đề của bài viết. Bên cạnh đó, content part time cũng sẽ đảm nhiệm một phần nhiệm vụ trả lời bình luận của khách hàng, độc giả để lại dưới fanpage.

Việc làm công tác tác viên sáng tạo nội dung
Việc làm công tác tác viên sáng tạo nội dung 

- Dù là lực lượng công tác viên, có thể làm việc trực tuyến hoặc làm việc tại văn phòng, nhưng tính ràng buộc ở một content part time đối với doanh nghiệp thể hiện ở sự phối hợp với các bộ phận để hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, cộng tác viên nội dung cũng sẽ đảm nhiệm một số dự án, công việc từ cấp trên...những có một sự trao đổi về deadline rõ ràng và thống nhất về nội dung của sản phẩm. 

2. Yêu cầu của việc làm content part time, bạn đã biết chưa?

Trở thành một master content là mong muốn của dân mê viết lách, video nói chung và sống hết mình vì chủ nghĩa sáng tạo. Trong đó, content part time là bàn đạp quan trọng để những sinh viên, người viết nội dung nghiệp dư theo đuổi và chinh phục con đường sáng tạo nội dung chuyên nghiệp.

Nếu có năng lực và đam mê, content part time không ai khác chính là những mầm xanh được được các doanh nghiệp giữ lại và đào tạo trở thành nhân viên chính thức. Mang những đặc điểm về việc làm đặc thù lẫn khả năng thăng tiến cao này, mà hiện tại hầu hết doanh nghiệp áp dụng những yêu cầu tuyển dụng ứng viên là cộng tác viên nội dung tương đối cao.

Yêu cầu của việc làm content part time
Yêu cầu cho vị trí việc làm nhân viên content part time gồm những gì?

Bên cạnh đó, cũng chấp nhận, đặc trưng quan trọng nhất của content part time là không có nhiều kinh nghiệm và kết hợp đào tạo về cách định hướng nội dung, truyền tải thông điệp trên video sao cho phù hợp với chiến lược của doanh nghiệp. 

Khác với những content fulltime, các đơn vị marketing đến truyền thông hiện tại chưa quy định cụ thể nào về trình độ học vấn áp đặt cho vị trí công tác viên content. Tuy nhiên, với những đặc điểm về công việc mà sinh viên các trường về báo chí, truyền thông, Marketing là thành tố ưu tiên. Lực lượng an toàn mà các công ty nhắm tới là sinh viên năm 3,4 vì ở các trường cao đẳng đại học, hoặc sinh viên mới ra trường...

Bởi lẽ, ở thời điểm này, sinh viên đã trải qua một quá trình trau dồi, học tập các kỹ năng cũng như bồi dưỡng năng lực, sợ thích cho mình bằng kiến thức trên ghế nhà trường lẫn thực tế.  

Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm và được hứa hẹn đào tạo bài bản, tuy vậy, để có thể đảm nhiệm được đầy đủ khối lượng công việc và nâng cao khả năng thăng tiến của mình từ vị trí công tác viên, bắt buộc, ở mỗi content part time đã phải “thủ sẵn” trong mình kỹ năng tư duy về ngôn ngữ và hình ảnh tốt. Thêm vào đó, là một chút kiến thức về content marketing lẫn content viral.

Cũng giống như các nhân viên chính thức, kỹ năng nghiệp vụ là yêu cầu bắt buộc với nhân viên content part time là kỹ năng viết lách tốt, có khả năng sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video cơ bản…camtasia studio 9, wondershare video convert, download video 4k hay cool edit 2.1...Để phục vụ cho công việc, những content part time cũng sẽ đảm bảo thông thạo các phần mềm tin học văn phòng và có máy tính cá nhân riêng.

Am hiểu về phần mềm chỉnh sửa video là một lợi thế
Am hiểu về phần mềm chỉnh sửa video là một lợi thế

Đối tượng đầu vào thường là những ứng viên không yêu cầu về kinh nghiệm, nhưng sẽ ưu tiên những ai gửi theo những File tin tức đã biên tập, những video đã edit trong thời gian trước khi ứng tuyển. Một yêu cầu bắt buộc cho một content part time lẫn biên tập viên nội dung toàn thời gian là làm việc trên nguyên tắc sáng tạo, KHÔNG ĐƯỢC SAO CHÉP dưới bất cứ một hình thức nào.

Nhiều phòng truyền thông của doanh nghiệp đã áp dụng chiến lược nhắc nhở và đưa vào quy chế phạt cho các nhân viên sao chép nội dung theo một quy định về tỷ lệ trùng lặp nhất định. Do vậy, nếu mong muốn theo đuổi vị trí này,  bạn hãy lưu ý thật kỹ về điều này.

3. Những quyền lợi cho vị trí việc làm content part time

Những quyền lợi cho vị trí việc làm content part time
Những quyền lợi cho vị trí việc làm content part time

Theo đuổi nghiệp viết lách, biên tập video ở vai trò là cộng tác viên, “giá” của một sự linh hoạt về mặt thời gian, địa điểm và khối lượng công việc là mức lương theo năng lực, không hạn định. Phần lớn, các doanh nghiệp hiện nay tuyển dụng lương theo sản phẩm như theo số lượng, chất lượng bài viết hoặc số lượng và chất lượng video. Đối với những bài viết tin tức, nội dung sáng tạo mức lương chi trả cho một bài tùy dung lượng, chất lượng rơi vào khoảng 30.000 - 100.000 đồng/1 bài viết.

Đối với những tác phẩm tốt và chăm chỉ, chịu khó, content part time cũng sẽ đề xuất về mức nhuận bút cạnh tranh và có cơ hội ở lại đồng hành cũng doanh nghiệp lâu hơn. Tuy vậy, ở vị trí content part time, bạn phải chấp nhận một sự thật rằng, hầu hết các tin tuyển dụng vị trí này đều không đề cập sau đến các chế độ đãi ngộ như bảo hiểm y tế, xã hội hãy các chính sách du lịch.

Những quyền lợi cho vị trí việc làm cộng tác viên nội dung
Những quyền lợi cho vị trí việc làm cộng tác viên nội dung

Đơn giản là vì, tính chắc chắn và làm việc tại một địa chỉ doanh nghiệp cố định là không cao. Bù lại, sự ràng buộc và áp lực của vai trò một content part time “đỡ” được phần nào so với một nhân viên sáng tạo nội dung toàn thời gian. 

4. Kinh nghiệm tìm việc làm content part time

Mặc dù, được xác định là một trong những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, trong khối ngành Báo chí - truyền hình, marketing, PR, song trên thực tế, chỉ có Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền là đơn vị duy nhất đứng ra đào tạo chuyên ngành Content writer/copywriter chuyên nghiệp.

Khác với các ngành chuyên về kỹ thuật như công nghệ thông tin hay ngoại ngữ, hiện nay tất cả các doanh nghiệp hoạt động trên mọi lĩnh vực đều cần đến một nội dung đủ hay và sáng tạo dù đó là công ty hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật hay kinh doanh, với mục đích cung cấp tin hữu ích đến người dùng hay bán hàng. Mặt khác, content là một nghề đòi hỏi tố chất sáng tạo rất cao, các doanh nghiệp có chủ trương tuyển dụng, tìm kiếm những nhân tố sáng tạo, có năng lực biên tập và sáng tạo nội dung phù hợp với doanh nghiệp của họ trước và sau đó tiến hành đào tạo.

Kinh nghiệm tìm việc làm content part time
Kinh nghiệm tìm việc làm content part time

Vì chưa có một phân ngành nào cụ thể cho vị trí content, lại càng không có một đơn vị nào đào tạo content bán thời gian...do vậy, các ứng cử viên sáng giá cho vị trí này được doanh nghiệp tìm kiếm bởi có tố chất sáng tạo, yêu thích viết lách, video hoặc bước ra từ các lò đào tạo báo chí, truyền thông, marketing. 

Để có thể nắm bắt được cơ hội rèn luyện tài năng viết lách, sáng tạo nội dung trên tất cả các phương diện bằng khởi đầu với vị trí content part time, một cách nhanh chóng, uy tín nhất, hãy truy cập ngay timviec365.vn. Bên cạnh hàng ngàn những lựa chọn content part tme ở tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trên toàn quốc, ứng viên có có cơ hội trải nghiệm tính năng tạo CV trực tuyến trên nền tảng công nghệ AI mà không phải tải về máy. 

Mong rằng, những thông tin trên đây xoay quanh việc làm content part time sẽ thật sự hữu ích với tất cả các bạn trên hành trình tìm kiếm cho mình một vị trí công việc ưng ý nhất. 


Việc làm content fanpage

Bên cạnh việc làm content part time, Việc làm content fanpage chuyên đảm nhiệm “trực” và hoàn thiện nội dung fanpage trên Facebook để kích thích khách hàng quan tâm đến sản phẩm, cũng là vị trí đang được tuyển dụng đông đảo. Hãy cập nhật ngay cơ hội trở hội săn tìm việc làm content fanpage ngay trong link bài viết sau nhé.

Việc làm content fanpage

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype