Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm đầu bếp chay

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm đầu bếp chay là một vị trí ngày càng chiếm được vị thế lớn trong thế giới ẩm thực nói chung và chuyên ngành làm bếp nói riêng. Là một nghề đang khởi sắc như vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tốt tại vị trí này. Nếu quyết định theo đuổi cái nghiệp đứng bếp ở lĩnh vực món chay thì nhất định bạn cần phải có những sự chuẩn bị thật kỹ về cả kiến thức hiểu biết về nghề lẫn yếu cầu ứng tuyển của các đơn vị tuyển dụng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn đọc quan tâm về những thông tin liên quan tới nghề đầu bếp chay, hỗ trợ quá trình xin việc của bạn trở nên suôn sẻ hơn.

1. Bạn biết gì về nghề đầu bếp chay?

Trong thế giới ẩm thực, có rất nhiều lĩnh vực khác nhau được hình thành phụ thuộc vào tính chất của các món ăn. Theo đó có món ăn chay, món ăn Á, món ăn Âu,… mỗi lĩnh vực này sẽ quy định nghiệp vụ khác nhau cho người đầu bếp. Dưới sự hội nhập và phát triển của nền kinh tế như hiện nay, không thể chối cãi rằng, nhu cầu ẩm thực của các món ăn Âu – Á là rất lớn, phù hợp với nhịp sống hiện đại, thế nhưng những món ăn chay cũng không phải vì thế mà bị mai một.

Đầu bếp anh đây nấu đồ chay

Hương vị quê nhà nhớ lắm thay

Bỏ vô từng món bao tâm sức

Gom cả tâm tình vào món chay

Tuyển dụng đầu bếp nấu đồ chay

Cơ hội mở rộng, cung cầu lớn

Tra cứu tin tuyển trên tìm việc

3 - 6 - 5 này nắm bắt ngay

Bạn biết gì về nghề đầu bếp chay?
Bạn biết gì về nghề đầu bếp chay?

Vốn bước ra từ phong cách ẩm thực cổ truyền, một phần nào đó phục vụ cho một nền tín ngưỡng dân gian với nét đẹp văn hóa trong lối ăn chay của người Việt từ xưa đến nay mà các món ăn chay vẫn được thịnh hành và ngày nay còn có dấu hiệu phát triển, mang đến cho nghề đầu bếp chay có tiềm năng để theo đuổi đối với những người yêu ẩm thực chay và muốn hành nghề đầu bếp.

Những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy nhịp phát triển khởi sắc của thế giới ẩm thực chay nói chung và nghề đầu bếp chay nói riêng đó chính là ở hình thức tổ chức kinh doanh món ăn chay và số lượng các cơ sở kinh doanh món chay. Hiện nay, các cơ sở kinh doanh món chay đang gia tăng, tập trung khá nhiều ở các thành phố lớn, nơi lối sống "ăn kiêng mặc kiểu" và những điều kiện sống theo một nét đẹp trong tập quán, lối sống cổ xưa được thuận lợi vận dụng hơn.

Nghề đầu bếp chay
Nghề đầu bếp chay

Chẳng những vậy, ở mức độ quy mô hơn, người ta còn xây dựng các nhà hàng sang trọng chuyên về món chay để lưu giữ nét đẹp truyền thống ấy. Chính vì điều này mà nhu cầu tuyển dụng đầu bếp chay nhiều hơn, làm gia tăng cơ hội việc làm cho những người có nghiệp vụ đầu bếp.

Nhìn chung theo đuổi nghề đầu bếp chay sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Vậy để nắm bắt nghề tốt hơn, hãy hiểu về nghề hơn nữa qua những thông tin phía bên dưới nhé.

2.  Những nhiệm vụ cơ bản của đầu bếp chay

Là một người đầu bếp chay, bạn cũng cần thực hiện những nghiệp vụ cơ bản của nghề đầu bếp nói chung như chế biến món ăn, giúp thỏa mãn khẩu vị của thực khách, đem đến sự hài lòng trong chất lượng của từng món ăn. Tuy nhiên, mỗi lĩnh vực đầu bếp sẽ tiến hành nghiệp vụ đó dựa trên những đòi hỏi riêng theo nét đặc trưng của mỗi dạng món ăn. Với lĩnh vực ẩm thực chay, công việc chính của đầu bếp chay đó là chế biến ra các món ăn chay vừa thanh đạm, dễ ăn lại vừa đảm bảo giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của người dùng món.

Những nhiệm vụ cơ bản của đầu bếp chay
Những nhiệm vụ cơ bản của đầu bếp chay

Tùy vào từng quy mô tổ chức hoạt động kinh doanh của cơ sở mà người đầu bếp chay có thể đảm nhiệm cả khâu chuẩn bị và sơ chế thực phẩm. Một số nhà hàng lớn sẽ không yêu cầu đầu bếp chay làm những công việc đó mà yêu cầu chỉ chuyên tâm vào khâu chế biến làm sao để chế biến ra được những món ăn chay đậm đà hương vị, giàu dinh dưỡng, đem đến sự ngon miệng của thực khách. Một số cơ sở món chay lại trả lương cho đầu bếp chay để làm cả những công việc từ chuẩn bị cho đến sơ chế và chế biến để đảm bảo đầu bếp có thể nắm bắt được trọn vẹn món ăn theo cả chu trình, do chính tay họ kiểm soát.

Đầu bếp chay làm gì?
Đầu bếp chay làm gì?

Nhìn chung, nhiệm vụ của đầu bếp chay cơ bản có những đầu việc như vậy, đảm đương một phần việc quan trọng nhất là chế biến món chay hay phụ trách toàn bộ chu trình từ chuẩn bị nguyên liệu cho đến chế biến hay không sẽ tùy thuộc vào sự yêu cầu của cơ sở nơi bạn làm việc. Khối lượng công việc cũng không quá nhiều nhưng liệu điều đó có tương quan với những yêu cầu mà công việc đặt ra? Khi đi ứng tuyển hay quá trình làm việc, người đầu bếp chay đều cần phải hiểu được nghề đòi hỏi ở bạn những yêu cầu tối thiểu nào. Nếu như chưa thực sự nắm bắt được nội dung này thì tiếp tục khai thác nội dung bên dưới đây bạn nhé.

3. Những yêu cầu của nghề đầu bếp chay

Trong giới đầu bếp, nghề đầu bếp chay sẽ có những đòi hỏi về chuyên môn ở chiều sâu hơn so với các vị trí khác do nguyên liệu của thực phẩm khá đặc thù, toàn bộ chỉ là nguyên liệu đến từ nguồn thực vật nguyên chất, không sử dụng bất kì một loại thịt nào. Chẳng những thế, ngay cả gia vị nêm nếm cho món ăn cũng được chế biến từ thực vật.

Bởi vì có nguyên liệu hoàn toàn không có chất đảm, chỉ có nguồn thực vật cho nên không tránh khỏi việc nhiều người cho rằng ăn đồ chay sẽ không đảm bảo một sức khỏe tốt do thiếu chất dinh dưỡng tuy nhiên, các nghiên cứu của giới chuyên gia ẩm thực, chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng, đồ chay khi biết kết hợp và chế biến cẩn thận thì vẫn sẽ mang tới cho người thưởng thức nguồn đinh dưỡng tốt, thậm chí còn tốt hơn cả việc chùng ta thường xuyên bổ sung đồ thịt cá nhưng đòi hỏi kèm theo đó lại là yêu cầu người đầu bếp chay phải hiểu rõ về chức năng của từng loại nguyên liệu chay, công thức tiêu chuẩn để chế biến món chay, sự tương hỗ của các loại thực phẩm khi kết hợp cùng nhau để vừa tạo ra vị ngon miệng vừa làm gia tăng chất dinh dưỡng tuyệt vời.

Yêu cầu của nghề đầu bếp chay
Yêu cầu của nghề đầu bếp chay

Không những vậy, đầu bếp chay cũng cần phải biết cách trang trí món ăn đảm bảo thẩm mỹ, gây ấn tượng tốt cho thực khác. Không giống như đầu bếp món ăn thông thường có thể dễ dàng lựa chọn các loại thực phẩm, nguyên liệu để phục vụ cho việc trang trí, đầu bếp chay chỉ có thể tận dụng những nguyên liệu là rau củ nên có thể những ý tưởng sáng tạo có phần hạn chế hơn nhưng không có nghĩa là không thể làm nên giá trị độc đáo cho món ăn chay. Chỉ cần người đầu bếp phát huy sự tinh tế trong đôi mắt, sự khéo léo và tài hoa của đôi bàn tay và trí óc sáng tạo thì chắc chắn sẽ mang lại được cho những "đứa con tinh thần" của mình vẻ đẹp hấp dẫn.

Bên cạnh sự am hiểu về cách chế biến món ăn chay mà người đầu bếp chay còn phải không ngừng trau dồi thêm các kiến thức về sức khỏe, về chế độ dinh dưỡng, nhu cầu dinh dưỡng của từng đối tượng, từng lứa tuổi. Việc không ngừng học tập sẽ giúp bạn hành nghề mỗi ngày một phát triển hơn, giúp cho các món chay trở nên đa dạng từ chính đôi bàn tay và khối óc của người đầu bếp, đem đến sự lựa chọn đa dạng cho người thưởng thức, khách hàng.

4. Quyền lợi, chế độ ưu đãi dành cho người đầu bếp chay

Do lĩnh vực ẩm thực chay có sự phát triển tầm trung cho đến cao cấp cho nên không chỉ cơ hội việc làm dành cho người tìm việc đa dạng hơn mà những chế độ đãi ngộ, quyền lợi dành cho vị trí này cũng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Mức lương dành cho người đầu bếp chay theo tính toán của timviec365.vn dao động khoảng 10 đến 20 triệu/ tháng tùy vào quy mô của cơ sở tuyển dụng và tay nghề của bạn. Bên cạnh đó, người đầu bếp chay cũng được nhận quyền lợi cơ bản của người lao động như được đóng bảo hiểm, được phụ cấp nghề nghiệp, hưởng chính sách lương thưởng theo chính sách của đơn vị, được hỗ trợ ăn ở,…

Ưu đãi dành cho người đầu bếp chay
Ưu đãi dành cho người đầu bếp chay

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, không thiếu địa chỉ tuyển dụng việc làm đầu bếp chay cho bạn lập nghiệp nhưng để nắm bắt được công việc phù hợp, chắc chắn bạn cần phải tìm được địa chỉ hỗ trợ tìm việc uy tín để quá trình tìm việc vừa diễn ra nhanh chóng lại vừa có việc phù hợp với mong muốn cũng như khả năng của bản thân. Hiện nay, timviec365.vn đang là cái tên được lựa chọn hàng đầu của ứng viên vì sự uy tín. Hãy trực tiếp trải nghiệm khả năng tuyệt vời tại đây bằng cách đăng ký làm thành viên ngay sau bài viết này bạn nhé.


Việc làm Đầu bếp – Phụ bếp

Nghề đầu bếp – phụ bếp ngày càng giàu tiềm năng phát triển. Hàng ngàn cơ sở ăn uống, nhà hàng được mở ra tại các điểm du lịch, các địa bàn thành phố lớn, trong các khách sạn nhà hàng nổi tiếng sẽ mang đến cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, sang trọng. Để tìm kiếm thành công việc làm trong lĩnh vực này, hãy truy cập ngay đường dẫn bên dưới nhé.

Việc làm đầu bếp – phụ bếp

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype