Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm đầu bếp đi nhật

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm đầu bếp đi Nhật đem đến mức lương cao kèm theo cơ hội thăng tiến. Chính vì lẽ đó mà xuất khẩu lao động nghề bếp là một hướng đi mới được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Vậy chi tiết về việc làm này ra sao, các yêu cầu tuyển dụng thế nào cùng bài viết sau của timviec365.vn tổng hợp chi tiết nhé!

1. Việc làm đầu bếp đi Nhật 

Bất kể lĩnh vực nào cũng vậy vị trí đảm nhận càng cao thì con đường chinh phục lại khó khăn gấp nhiều lần, đòi hỏi sự kiên nhẫn. Việc làm đầu bếp đi Nhật cũng vậy người chuyên về lĩnh vực các món ăn Nhật, xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ. Đặc biệt là quản lý giám sát các món ăn theo thực đơn hoặc đáp ứng yêu cầu từ khách hàng. 

Bởi chính đại đa số môi trường làm việc quốc tế do đó nhà tuyển dụng lựa chọn đầu bếp thường là các ứng viên có chuyên môn cao. Chẳng hề dễ dàng để một người “tay ngang” ứng tuyển dù bạn có đang là phụ bếp chính cho bếp trưởng. Nếu lựa chọn theo đuổi con đường này thì có lẽ vị trí đầu bếp đi Nhật cũng là một khởi đầu thành công. 

Việc làm đầu bếp đi Nhật
Việc làm đầu bếp đi Nhật 

Tuy nhiên, việc vươn tới vị trí việc làm đầu bếp đi Nhật thì bạn sẽ cần trải qua lộ trình khá dài từ một người phụ bếp >> lên bếp chính >> lên trưởng ca >> bếp phó >> đầu bếp. Hay như một số nhà hàng khách sạn quy môn lớn còn yêu cầu các ứng viên thực tập 1 thời gian quen dần tính chất công việc. 

Tựu chung thì đầu bếp đi Nhật bên cạnh việc đi theo lộ trình thì còn cần phải chuẩn bị cho bản thân thật tốt 1 chứng chỉ “Nghề bếp”. Chứng chỉ tạo lợi thế lớn giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn đã qua đào tạo bài bản hay như kinh nghiệm làm việc tích lũy. 

2. Những tiêu chí cơ bản tuyển dụng đầu bếp đi Nhật

Trên cơ sở tham gia làm việc tại nước ngoài thì sẽ còn tùy theo hợp đồng ứng viên lựa chọn và môi trường làm việc cùng tay nghề ra sao. Vì nghề nấu ăn với vị trí đầu bếp cũng có những khóa thực tập sinh có thể lựa chọn với thời hạn trau dồi kỹ năng cụ thể. 

- Tiêu chuẩn chọn lựa đối tượng

+ Nam giới độ tuổi tính từ 19 đến 30 đảm bảo sức khỏe tốt với cân nặng 55kg và chiều cao tương xứng 1m65 trở lên. 

Những tiêu chí cơ bản tuyển dụng đầu bếp đi Nhật
Những tiêu chí cơ bản tuyển dụng đầu bếp đi Nhật

+ Nữ giới độ tuổi tính từ 19 đến 30 đảm bảo sức khỏe tốt với cân nặng 45kg và chiều cao tương xứng 1m55 trở lên. 

- Trình độ được yêu cầu

+ Đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên. 

+ Ứng viên chưa từng tham gia bất kỳ một chương trình thực tập sinh nào về nghề bếp tại Nhật Bản hay như chưa từng tham gia xin visa Nhật. 

+ Luôn ưu tiên cho các ứng viên đã có kinh nghiệm với nghề đăng ký hỗ trợ tại kết quả tốt hơn. 

Những tiêu chí cơ bản tuyển dụng đầu bếp đi Nhật
Hợp đồng lao động của việc làm đầu bếp đi Nhật sẽ kéo dài không quá 3 năm

+ Đảm bảo đủ về sức khỏe không bệnh truyền nhiễm hay viêm gan B khi tham gia làm việc. 

- Thời hạn hợp đồng đảm bảo 

Thông thường về hợp đồng lao động của việc làm đầu bếp đi Nhật sẽ kéo dài 3 năm đã bao gồm cả về thời gian thực tập các kỹ năng (1 và 2) là 1 đến 2 tháng. 

Có thể thấy về yêu cầu ứng tuyển không quá khó khăn đúng không chỉ cần cá nhân chuẩn bị thật tốt và một cách đầy đủ là đã tự tin cạnh tranh rồi. Làm việc tại một môi trường tốt, học hỏi nhiều điều thú vị hơn và quyền lợi luôn xứng đáng cho công sức gắn bó. 

3. Vậy đâu sẽ là quyền lợi đầu bếp đi Nhật sẽ nhận được? 

Đất nước Nhật với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ do đó mà trong quá trình tuyển dụng các lao động sẽ luôn đề cập các quyền lợi hấp dẫn thu hút nhân tài. Vì sự đóng góp của họ sẽ thúc đẩy kinh tế vững mạnh hơn. 

* Đầu tiên về mức lương và trợ cấp 

Tham gia thực tập kỹ năng trong thời gian ngắn kèm theo đó còn nhận được mức hưởng trợ cấp thực tập giao động từ 65.000 tới 75.000 yên/ 1 tháng. Khoản này sẽ tương đương là 16 đến 18 triệu/ 1 tháng và tính theo USD sẽ là 750 đến 850. 

Vậy đâu sẽ là quyền lợi đầu bếp đi Nhật sẽ nhận được?
Vậy đâu sẽ là quyền lợi đầu bếp đi Nhật sẽ nhận được? 

Còn sau khi thực tập hoàn tất thì các thực tập đầu bếp đi Nhật sẽ được áp dụng mức lương tăng tối thiểu của lao động tại Nhật Bản. Đó là khoảng 1.500 USD/ 1 tháng với khoảng 30 triệu/ 1 tháng, còn chưa tính thêm về khoản làm thêm giờ của lao động. 

* Nhận về các khoản hỗ trợ 

+ Ứng viên thực tập được tham gia các khóa giáo dục định hướng tuân thủ theo quy định. 

+ Bên cạnh mức trợ cấp hay như mức lương thì người lao động tại Nhật Bản về nghề bếp còn được nhận các ưu đãi khác. Hỗ trợ về các khoản tiền điện, tiền nước, kèm theo tiền nhà ở và các phương tiện đi lại trong khoảng thời gian tham gia thực tập. Tiếp đó là hưởng 100% về bảo hiểm theo chế độ thực tập sinh tại Nhật. 

* Cơ hội nắm bắt khác của đầu bếp đi Nhật

+ Tham gia việc đào tạo tiếng Nhật cũng như văn hóa từ đó giúp việc phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với doanh nghiệp dễ dàng. 

+ Làm việc theo đơn tuyển dụng nghề sẽ được tham gia đào tạo. 

Cơ hội nắm bắt khác của đầu bếp đi Nhật
Cơ hội nắm bắt khác của đầu bếp đi Nhật

+ Khi hết thực tập cá nhân ứng viên thực tập sẽ được tiến cử thì vào các đơn tuyển dụng và được thi lại trong thời gian ngắn khi trượt. 

+ Cơ hội học tập chứng chỉ tiếng Nhật thường sẽ là chứng chỉ N5. 

+ Trường hợp thực tập hoàn thành khóa học nếu chưa trúng tuyển có thể lựa chọn về ổn định và đợi đơn việc làm đầu bếp tại Nhật phù hợp cùng việc tham gia ngay sau đó không cần học lại. 

Tùy nhiên, để tiếp nhận được toàn bộ các quyền lợi đó thì việc làm đầu bếp đi Nhật sẽ cần thực hiện tốt về nghĩa vụ của mình. Cung cấp đủ các giấy tờ cá nhân, chịu trách nhiệm về sự chính xác, trung thực nhất về thông tin kèm theo kết quả khám xét nghiệm sức khỏe.

4. Việc làm đầu bếp đi Nhật - Tiềm năng khi lựa chọn xuất khẩu Nhật

Nếu xét theo sự nhận định từ các chuyên gia tư vấn xuất khẩu lao động thì một vài năm gần đây xuất khẩu lao động nghề bếp là một hướng đi khá hấp dẫn. Đâu chỉ là về mức lương cao, cơ hội thăng tiến tốt mà còn có tương lai vô cùng rộng mở sau đào tạo vì sự ưa chuộng nghề là trên toàn thế giới. 

Việc làm đầu bếp đi Nhật - Tiềm năng khi lựa chọn xuất khẩu Nhật
Việc làm đầu bếp đi Nhật - Tiềm năng khi lựa chọn xuất khẩu Nhật

Điển hình tại Việt Nam việc làm xuất khẩu đầu bếp đi Nhật là nhóm ngành phổ biến, việc tuyển dụng lao động thường cần đặt trước vài tháng. Từ đó mà lượng hồ sơ xuất khẩu cũng “tồn đọng” vì quá nhiều, cho thấy sức hút được đánh giá rất cao khi tham gia xuất khẩu có thể tiến tới định cư, nhận các khoản phúc lợi hay như đãi ngộ lớn. 

Bên cạnh đó không chỉ là thị trường đầu bếp đi Nhật là tiềm năng ứng viên còn có thể lựa chọn nhiều thị trường khác với đơn xuất khẩu không ngừng nghỉ tăng. Tại Nhật Bản sẽ là lựa chọn ưu tiên tốt hơn bởi đặc trưng văn hóa ẩm thực có nhiều nét tương đồng với nước ta giúp bạn thực hành nghề dễ dàng hơn. Đáng chú ý hơn là cách thức bày biện trang trí, mức độ tin thế luôn được đánh giá cao hơn và sự khắt khe này chính là cách giúp bạn nâng cao tay nghề.

Nếu bạn thực sự đáng có ý định đi xuất khẩu việc làm đầu bếp đi Nhật thì hãy nhắm tới ngay về thị trường tiềm năng này. Mức lương ổn định, học hỏi trau dồi bản thân và nâng cao nhiều hơn nữa về chuyên môn của mình. Cùng đó dù là sau hết hợp đồng bạn còn có thể về Việt Nam tham gia thị trường nhà hàng khách sạn mở rộng, lựa chọn bất kể địa điểm nào hay như tự cá nhân kinh doanh quán ăn tự do thu nhập. 

Mong rằng qua sự phân tích trên đây đã giúp bạn nắm được về việc làm đầu bếp đi Nhật kèm theo xu hướng mới có thể theo đuổi. Hãy định hướng tạo ra lựa chọn đúng đắn hơn cho tương lai nhé!


Việc làm Đầu bếp - Phụ bếp

Nấu ăn là một nghệ thuật, người đầu bếp là nghệ sĩ. Nhu cầu người tiêu dùng tăng cao hơn và việc làm về đầu bếp đã phát triển cơ hội rộng mở không chỉ trong mà còn là ngoài nước.

Việc làm Đầu bếp - Phụ bếp

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype