Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm đầu bếp quán ăn

CÔNG TY CP EDUCATION

Việc làm Thêm uy tín online không cần kinh nghiệm tại nhà lương7-9tr tháng thời gian tự do 2-3h ngày

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 26/11/2021 10 - 15 triệu Chat

Yêu Cầu: Có thời gian rảnh ít nhất 2 giờ mỗi ngày hoặc nhiều hơn. Có laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại Smartphone…phải có kết nối internet 3G, 4G hoặc wifi. Số lượng: 12 nhân viên. Trình độ: trung học trở lên. Nam/nữ từ 16 tuổi trở lên, phù hợp với mọi đối tượng. Thu Nhập: Lương chuyển khoản ATM hoặc nhận tiền mặt 2 tuần / 1 lần. Làm việc từ 2 – 3 giờ / Ngày Lương 3 - 5 triệu / Tháng (Part time). Làm việc từ 4 – 8 giờ / Ngày Lương từ 5 - 10 triệu / Tháng (Full time).

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

Việc làm Thêm Buổi Tối 8-10 Triệu Thêm Buổi Tối hay Theo Giờ 2-3h ngày Uy Tín có phụ cấp

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 11/08/2021 10 - 15 triệu Chat

Yêu Cầu: Có thời gian rảnh ít nhất 2 giờ mỗi ngày hoặc nhiều hơn. Có laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại Smartphone…phải có kết nối internet 3G, 4G hoặc wifi. Thu Nhập: Lương chuyển khoản ATM hoặc nhận tiền mặt 2 tuần / 1 lần. Làm việc từ 2 – 3 giờ / Ngày Lương 3 - 5 triệu / Tháng (Part time). Làm việc từ 4 – 8 giờ / Ngày Lương từ 5 - 10 triệu / Tháng (Full time).

+ Xem thêm

Công Ty CP ATITRACTIVE

Việc làm thêm 2-3hngày Tuyển gấp lao động phổ thông lương7-9 triệu uy tín nhận lương theo tuần

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 16/07/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu Cầu: Có Laptop hoặc máy tính bàn hoặc máy tính bảng hay SmartPhone và kết nối Internet. Đối Tượng: Tất cả mọi người có nhu cầu làm thêm tại nhà Bằng cấp: Ko yêu cầu Độ tuổi: từ 16 trở lên Hình Thức: làm thêm tại nhà, làm thêm ngoài giờ, làm bán thời gian hay toàn thời gian. (có thể nhiều hoặc ít hơn, Tự do thời gian). “ĐẢM BẢO ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ CÔNG TY ĐA CẤP, KHÔNG BÁN HÀNG, KHÔNG TIẾP THỊ, KHÔNG CHẠY THEO DOANH SỐ” Người thật – Việc thật. Có làm là có lương.

+ Xem thêm

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Việc làm thêm Tuyển dụng làm thêm 2-3hngày lương7-9trtháng uy tín

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 19/04/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu Cầu: Có Laptop hoặc máy tính bàn hoặc máy tính bảng hay SmartPhone và kết nối Internet. Đối Tượng: Tất cả mọi người có nhu cầu làm thêm tại nhà Bằng cấp: Ko yêu cầu Độ tuổi: từ 16 tuổi Trở lên Hình Thức: làm thêm tại nhà, làm thêm ngoài giờ, làm bán thời gian hay toàn thời gian. (có thể nhiều hoặc ít hơn, Tự do thời gian). Hồ Sơ: CMND bản gốc (để đối chiếu thông tin, Phỏng vấn xong trả lại) + 01 CMND photo (ko cần công chứng). “ĐẢM BẢO ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ CÔNG TY ĐA CẤP, KHÔNG BÁN HÀNG, KHÔNG TIẾP THỊ, KHÔNG CHẠY THEO DOANH SỐ”

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nghề đầu bếp quán ăn là một vị trí thuộc hệ thống của các việc làm đầu bếp. Vậy nếu yêu thích việc nấu nướng, bạn cần phải chuẩn bị những kỹ năng gì khi muốn trở thành một người đầu bếp quán ăn? Đọc bài viết sau đây và khám phá cho bản thân mình những kiến thức liên quan đến nghề này nhé.

1. Thông tin khái quát về việc làm đầu bếp quán ăn

Sở dĩ chúng ta gọi là đầu bếp quán ăn cũng vì để phân biệt với rất nhiều vị trí đầu bếp khác như đầu bếp bếp ăn công nghiệp, đầu bếp khách sạn, đầu bếp nhà hàng,… các tên gọi của vị trí việc làm trên hầu hết đều dựa vào đặc điểm cụ thể, vào nơi làm việc của người lao động. Do đó, đầu bếp quán ăn là những người chuyên phụ trách việc nấu nướng, quán lý gian bếp tại quán ăn.

Thông tin khái quát về việc làm đầu bếp quán ăn
Thông tin khái quát về việc làm đầu bếp quán ăn

Nhắc đến nghề đầu bếp nói chung, hầu như chúng ta đều dễ dàng mường tượng được công việc cần làm những gì nhưng trong lĩnh vực đầu bếp lại có quá nhiều vị trí đầu bếp khác nhau. Điều này không khỏi làm nảy sinh sự tò mò, có phần lo lắng không biết bản thân đã hiểu đúng về vị trí đầu bếp quán ăn hay chưa? Bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm những hiểu biết cần thiết công việc đầu bếp quán ăn.

2. Cơ hội việc làm đầu bếp quán ăn

Nói chung về nghề đầu bếp, có thể thấy cơ hội phát triển của nghề là vô cùng rộng lớn. Vậy nghề đầu bếp quán án có nằm trong luồng phát triển đó hay không? Nhìn nhận cơ hội tại vị trí này, không gì ngoài việc chúng ta hãy nhìn thẳng vào thực tế, thực trạng gia tăng và phát triển của các quán ăn.

Trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, con người ngày càng tất bật, xô bồ với công việc, nhu cầu ăn uống bên ngoài các tiệm ăn, quán ăn trở nên phổ biến hơn cả vì nó khá tiện lợi, có thể giúp tiết kiệm thời gian và công sức tự nấu nướng mang đi làm, tăng thời gian nghỉ ngơi. Những quá ăn luôn là lựa chọn hàng đầu của hầu hết mọi người vì nó phù hợp với túi tiền lại dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu thay vì ngày ngày đến ăn ở các nhà hàng lớn, sang trọng, không phải ai cũng có đủ kinh tế chỉ để phục vụ cho việc ăn uống "sanh chảnh" này.

Cơ hội việc làm đầu bếp quán ăn
Cơ hội việc làm đầu bếp quán ăn

Từ thực tế đó, rõ ràng, quán ăn luôn có lý do để mọc lên ngày một nhiều và có mặt ở khắp mọi nơi. Chắc chắn không phải nói thêm gì nữa thì chúng ta cũng đã biết cơ hội nghề nghiệp tại vị trí việc làm đầu bếp quán ăn lớn đến nhường nào. Số lượng quán ăn tăng lên chóng mặt trong nhiều năm trở lại đây, hơn nữa mật độ cũng dày lên tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt. Muốn kéo được nhiều khách vào quán ăn của mình và giữ chân họ lâu dài, thường xuyên lui tới quán mà ăn uống thì chắc chắn mỗi ông chủ phải tính đến việc tuyển dụng đầu bếp quán ăn tay nghề cao, tạo ra những món ăn đặc trưng và khiến thực khách phải lưu luyến mãi.

Đến đây đã quá rõ ràng nếu như bạn thắc mắc rằng đầu bếp quán ăn có phải là công việc lý tưởng để chọn lựa hay không. Chỉ cần bạn yêu thích nấu nướng, bạn có thể khẳng định được khả năng nấu ăn tuyệt vời của mình và trong gia đình, bạn bè của bạn ai ai cũng muốn thưởng thức những món ăn bạn nấu thì đã đến lúc bạn nên tự tin làm hồ sơ xin việc tại vị trí này nhé.

Việc làm đầu bếp quán ăn hấp dẫn như thế nào?
Việc làm đầu bếp quán ăn hấp dẫn như thế nào?

Tuy nhiên trước hết hãy hiểu nghề ở chiều sâu thông qua việc nắm rõ bản mô tả nhiệm vụ nghề đầu bếp nấu ăn và những yêu cầu công việc mà nghề đòi hỏi.

3. Những nhiệm vụ cơ bản của đầu bếp quán ăn là gì?

Địa điểm làm việc của đầu bếp quán ăn không phải nhà hàng sang trọng hay khách sạn 5 sao mà hơn hết, nghề được phát triển tại những nơi rất đỗi bình dân, quen thuộc đó chính là các quán ăn. Phù hợp với tính chất nơi làm việc như vậy, nhiệm vụ của đầu bếp quán ăn cũng không quá phức tạp hay đòi hỏi gì quá khắt khe. Tất cả những nhiệm vụ đầu bếp quán ăn cần thực hiện gói gọn trong những mô tả sau đây:

- Phụ trách hoàn toàn khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Chế biến các món ăn theo thực đơn của quán ăn trong ca làm việc.

Nhiệm vụ cơ bản của người đầu bếp quán ăn
Nhiệm vụ cơ bản của người đầu bếp quán ăn

Có những quán ăn quy mô lớn có thể tuyển từ 2 đầu bếp trở lên nhưng cũng có những quán ăn chỉ tuyển 1 người và đương nhiên sẽ phải phục vụ từ khi quán bắt đầu mở cửa cho đến cuối ngày. Tính chất của quán ăn thường phục vụ bữa ăn trưa, bữa tối và bữa khuya. Nếu như quán ăn chỉ tuyển một đầu bếp thì thông thường nhiệm vụ chuẩn bị nguyên liệu thực phẩm và sơ chế đồ ăn sẽ được giao cho người phụ bếp. Vì vậy, người đầu bếp quán ăn sẽ chỉ cần có mặt ở quán trong thời gian quy định đủ để có thể chuẩn bị kịp món ăn phục vụ khách vào các giờ ăn trong ngày.

Như vậy, quanh đi quẩn lại, đầu bếp quán ăn cũng chỉ làm những công việc cơ bản như thế. Thiết nghĩ, đối với những người có chứng chỉ đầu bếp hoặc người có khả năng nấu nước giỏi, những nhiệm vụ trên cũng chẳng quá khó khăn để thực hiện đúng không nào. Điều quan trọng nhất là bản thân bạn hay bất cứ ai khi ở vị trí này có thể đáp ứng tốt các yêu cầu mà nghề đặt ra hay không mà thôi. Vậy nghề đòi hỏi gì ở bạn?

4. Những yêu cầu cơ bản của nghề đầu bếp quán ăn

Bởi vì thực hiện nghiệp vụ đầu bếp nên đầu bếp quán ăn cũng phải đáp ứng đúng các yêu cầu mà nghề đầu bếp nói chung đặt ra. Chúng bao gồm việc luôn đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng đúng các nguyên tắc nấu nướng cơ bản để đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng trong món ăn.

Những yêu cầu cơ bản của nghề đầu bếp quán ăn
Những yêu cầu cơ bản của nghề đầu bếp quán ăn

Ngoài ra, đầu bếp quán ăn cũng phải là người nhanh nhẹn, hoạt bát, có kỹ năng sử dụng dao thớt thuần thục trong quá trình hành nghề. Sự gọn gàng, ưa sạch sẽ cũng là một trong những tiêu chí quan trọng mà những người đầu bếp quán ăn phải đáp ứng vì liên quan đến thực phẩm, hơn ai hết, góc bếp của họ phải luôn gọn gàng, mọi thứ lúc nào cũng tươm tất, sạch sẽ thì mới có thể tạo ra cảm giác an tâm và sự ngon miệng cho thực khách. 

Vì không giống như ở các nhà hàng, khách sạn sang trọng đã có khu chế biến món ăn riêng, đầu bếp làm tại quán ăn sẽ làm ngay trong gian bếp nhỏ của tiệm, thực khách bất cứ lúc nào cũng có thể quan sát thấy gian bếp đó và sự sạch sẽ, gọn gàng của nó chính là yếu tố quan trọng giúp khách hàng có đặt niềm tin và sự lựa chọn lâu dài cho quán ăn hay không.

5. Chế độ quyền lợi của nhân viên đầu bếp quán ăn

Nhân viên đầu bếp quán ăn vẫn sẽ được hưởng những chế độ quyền lợi cơ bản theo luật lao động hiện hành như được cơ hội thưởng nếu làm việc tốt, có thể nấu các món ăn khiến khách hàng hài lòng và thu hút nhiều khách hàng đến cho quán. Tuy nhiên vì quán ăn là hình thức kinh doanh nhỏ lẻ theo hộ kinh doanh cho nên cơ hội được đóng bảo hiểm cho công việc này dường như là ít có khả năng, nhưng nếu bạn xin vào làm việc ở một số quán ăn lớn, rất có thể bạn vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội. 

Chế độ quyền lợi của nhân viên đầu bếp quán ăn
Chế độ quyền lợi của nhân viên đầu bếp quán ăn

Bên cạnh đó, đầu bếp quán ăn cũng được hỗ trợ bữa ăn, chế độ nghỉ phép và một số khoản trợ cấp khác tùy theo chính sách của từng nơi làm việc.

Cái nghề đầu bếp quán ăn

Quanh năm bám mỡ dầu ăn suốt ngày

Nhưng mà làm việc hăng say

Giúp anh trút bỏ đi ngay nhọc nhằn

Nghề nghiệp chẳng phải lăn tăn

Cơ hội rộng mở cho anh vào nghề

Như vậy đầu bếp quán ăn chính là nghề có có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở, rất đáng để bạn lựa chọn ứng tuyển khi có đủ các điều kiện hành nghề. Hãy truy cập ngay timviec365.vn để có thể dễ dàng tìm thấy cho bản thân những tin tuyển dụng hấp dẫn để phát triển nhé.  


Việc làm đầu bếp – phụ bếp

Đầu bếp – phụ bếp là nghề có nhiều tiềm năng phát triển vì thế bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tìm thấy cho mình một công việc hấp dẫn. Tuy nhiên do tỉ lệ cạnh tranh cao nên để ứng tuyển thành công việc làm đầu bếp – phụ bếp lại chẳng phải là chuyện dễ. Bí quyết giúp bạn vượt qua khó khăn này đó chính là timviec365.vn. Hãy click vào đường dẫn bên dưới để nhanh chóng sở hữu một công việc như ý nhé.

Việc làm đầu bếp – phụ bếp

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype