Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm đầu bếp sushi

Nhà hàng Naked Sushi

NHÂN VIÊN BẾP NÓNG BẾP NHẬT

Nhà hàng Naked Sushi

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 07/01/2021 10 - 15 triệu Chat

- Nam/ nữ từ 22 - 35 tuổi - Kinh nghiệm từ 2-3 năm đối với Bếp Chính - Ưu tiên ứng viên thành thạo các món, tạo ra món độc đáo - Thời gian làm việc: Fulltime ca gãy 9 tiếng từ 10:00 - 14:00 và 17:00 - 22:00 (nghỉ trưa 03 tiếng) - Thái độ chuyên nghiệp, có trách nhiệm - Chăm chỉ, trung thực, nhanh nhẹn , làm việc nhóm tốt.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Đầu bếp Sushi, nghe chức danh chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người phải bật cười khoái chí với cái tên gọi khá ngộ nghĩnh. Nhiều người hồn nhiên đưa ra câu hỏi bâng quơ rằng: chẳng lẽ còn có cả nghề này hay sao? Thực tế, nghề đầu bếp Sushi lại là một vị trí hấp dẫn biết bao người đầu bếp chuyên nấu các món ăn Nhật Bản vì nghề có quá nhiều cơ hội hấp dẫn, ngay cả tính chất nghề nghiệp cũng thú vị không kém gì.

Nếu như bạn yêu thích nghề làm bếp, muốn theo đuổi nghiêm túc con đường nghề nghiệp của lĩnh vực này và muốn trở thành một đầu bếp tài năng trong tương lai kiếm được nhiều tiền thì có thể tham khảo vị trí việc làm đầu bếp Sushi. Timviec365.vn sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về cái nghề thú vị này.

1. Khái quát về nghề đầu bếp Sushi

Nghề đầu bếp sushi được đánh giá là một nghề không dễ dàng đê theo đuổi vì chỉ phụ trách duy nhất món sushi nhưng người ta phải đào tạo cả năm trời mới có được một đầu bếp sushi có thể hành nghề cơ bản. Và bản thân người đầu bếp ấy phải dành ra cả chục năm cho nhiệm vụ rèn luyện để giữ được hương vị nguyên bản đúng nghĩa sushi.

Khái quát về nghề đầu bếp Sushi
Khái quát về nghề đầu bếp Sushi

Điều ấy thể hiện cho chúng ta thấy rằng, trở thành một người đầu bếp sushi và tiến đến sự chuyên nghiệp là vô cùng khó. Đối với những người làm bếp ở Nhật Bản, đây có lẽ là đỉnh vinh quang cao nhất mà mỗi người làm bếp đều mơ ước có thể với tới. Không ít người đã dành cả cuộc đời của mình để theo đuổi danh vị này.

Đầu bếp sushi – cái nghề bắt nguồn từ xứ xở mặt trời mọc, sushi vốn là đại diện cho quốc hồn của cả một nền ẩm thực Nhật Bản cho nên người ta tuyển riêng vị trí đầu bếp chỉ để dành cho các món Sushi. Theo tiếng Nhật, đầu bếp Sushi được gọi là “Itamae”, cũng có nghĩa nói đến “người đứng thớt”. Từ này được dùng để chỉ một người duy nhất có vinh dự được dùng thớt chính và là người duy nhất trong gian bếp được phụ trách làm toàn bộ món ăn sushi các loại.

Việc làm đầu bếp Sushi
Việc làm đầu bếp Sushi

Khi ở danh vị đầu bếp Sushi, tức là họ đã được công nhận là bậc thầy trong nghệ thuật dùng dao, làm mà như không làm với những kỹ thuật uyển chuyển, nhẹ nhàng đến kinh ngạc mà lại tạo ra những tuyệt phẩm trong từng món sushi.

Tất cả những điều thú vị của nghề sẽ được lột tả trong bản mô tả nhiệm vụ mà mỗi người khi đứng vào vị trí đầu bếp sushi sẽ phải đảm đương. Và bạn sẽ được khám phá về điều này ngay ở nội dung bên dưới đây, nó có thể sẽ là động lực để bạn có thêm quyết tâm mãnh liệt mà theo đuổi nghề nghiệp đến cùng.

2. Người đầu bếp sushi làm những nhiệm vụ gì?

Mỗi một nhà hàng sẽ đưa ra những bảng nội dung công việc riêng cho người đầu bếp Sushi mà họ tuyển dựa trên phương thức kinh doanh của nhà hàng đó. Tuy nhiên, dù làm bất cứ bảng phân công khác nhau như thế nào thì tựu chung lại, người đầu bếp sushi cũng sẽ thực hiện những đầu việc chính như sau:

2.1. Đầu bếp sushi và nhiệm vụ phối hợp điều hành bộ phận bếp

Nhiệm vụ của đầu bếp sushi
Nhiệm vụ của đầu bếp sushi

Phải chăng nhờ chức danh cao quý của nghề mà những người đầu bếp sushi đa phần sẽ được giao cho nhiệm vụ tương đương một người quản lý khu vực bếp. Họ sẽ trực tiếp theo dõi các hoạt động mà bộ phận bếp thực hiện mỗi ngày nhằm đảm bảo tất cả đạt chuẩn theo yếu cầu của nhà hàng.

Đặc biệt, đúng với nghiệp vụ nghề nghiệp của mình, những người đầu bếp này sẽ có trách nhiệm cao nhất tại khu vực bếp sushi. Trong tất cả mọi khâu và quy trình làm bếp, đầu bếp sushi cần phải phối hợp chặt với bộ phận giám sát để đảm bảo về cả vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lẫn chất lượng phục vụ của nhà hàng, góp phần đem đến cho nhà hàng sự phục vụ tốt nhất.

2.2. Nhiệm vụ chế biến các món sushi

Đây chính là nhiệm vụ chính của người đầu bếp sushi. Không nhất thiết bạn phải là một người Nhật Bản mới có thể có khả năng trở thành một đầu bếp phụ trách món sushi, nhưng nếu muốn đứng ở vị trí danh dự này, nhất định bạn cần phải có hiểu biết sâu sắc đối với nền văn hóa ẩm thực cao cấp của xứ xở Hoa Anh đào., đồng thời phải phát huy được tối đa tính sáng tạo của mình khi làm việc.

Công việc chính của người đầu bếp sushi
Công việc chính của người đầu bếp sushi

Quy trình chế biến sushi đòi hỏi tính nghệ thuật rất lớn. Người đầu bếp sẽ phải đáp ứng chuẩn mọi yêu cầu hành nghề bao gồm cả các kỹ thuật nấu ăn mới có thể làm nghề thành công. Những yêu cầu đó là gì thì chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp tục ở nội dung bên dưới nhé.

3. Yêu cầu cơ bản dành cho những người đầu bếp sushi

Sushi, cái tên gợi cho chúng ta hình dung đến hình ảnh của một nắm cơm khá nhỏ bé được xếp ở phía trên là một lát cá tươi nghệ thuật. Thoạt nhìn tưởng như là một nhiệm vụ khá dễ dàng nhưng bạn có biết để làm được cái điều đang được cho là “đơn giản” ấy khiến người ta phải mất cả năm trời, thậm chí là nhiều năm rèn luyện.

Để thạo nghề, tức là trở thành một nghệ sĩ chế biến sushi, người ta cần phải có nhiều thứ, đưa vào món ăn nhiều điều hơn là chỉ trong phạm vị vừa mắt. Nếu là fan cuồng nhiệt đối với các món sushi đến từ Nhật Bản, ắt bạn hiểu rõ món ăn này chỉ ngon nhất khi nó được thưởng thức ngay lập tức sau khi chế biến. Mỗi một giây phút trôi qua sẽ làm giảm dần vị ngon của món. Đó là lý do vì sao thường người đầu bếp sushi sẽ làm đồ ăn trực tiếp trên bàn ăn của khách.

Yêu cầu cơ bản dành cho những người đầu bếp sushi
Yêu cầu cơ bản dành cho những người đầu bếp sushi

Điều này đòi hỏi người đầu bếp phải phát huy được khả năng có thể làm nhiều thao tác trong cùng một lúc mà vẫn đảm bảo được sự hoàn thiện đến thống nhất ở từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Là một người đầu bếp nói chúng, bất kể ai cũng phải hiểu và cảm nhận dược mùi vị của món ăn, tại vị trí đầu bếp sushi, khả năng đó càng cần phải phát huy đến gấp nhiều lần, để từ đó, người đầu bếp có thể tạo ra sự cân bằng hoàn hảo trong mùi vị.

Sự tinh tế và tỉ mỉ đến cao độ cũng là đòi hỏi vô cùng quan trọng đối với người đầu bếp này. Từ cách làm cá, chuẩn bị nguyên liệu tươi sống, mọi thứ đều phải được tính toán chính xác đến tuyệt đối để đảm bảo thao tác sơ chế chúng không bị sinh ra các hormone gây ra ảnh hưởng cho chất lượng của thịt. Mỗi một bộ phận của cá hồi sẽ đòi hỏi kỹ thuật chế biến khác nhau và người đầu bếp sushi phải thông thạo điều đó với kỹ thuật cao.

Bên cạnh đó, người đầu bếp sushi còn phải là một người giỏi tính toán. Nguyên tắc của nghề tối kị nhất sự lãng phí, người đầu bếp phải tính toán cẩn trọng để có thẻ tận dụng được tất cả các nguyên liệu. Điều này thể hiện rõ nhất trong cách họ sơ chế cá, bộ phận nào của con cá cũng sẽ được sử dụng và chế biến bằng những cách thức khác nhau để đem lại những món Sushi đa dạng, bổ dưỡng mà vô cùng hấp dẫn thực khách.

Lợi ích hấp dẫn mà người đầu bếp sushi được nhận
Lợi ích hấp dẫn mà người đầu bếp sushi được nhận

Ngoài ra, khâu chuẩn bị cơm cho món sushi cũng cần được tính toán kỹ. Mỗi mẻ cơm ngon là kết quả của quá trình xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố. Người đầu bếp phải cân nhắc đến việc chuẩn bị gạo có theo mùa hay không, loại gạo nào thì phù hợp, thậm chí khắt khe đến mức tính toán cả độ ẩm trong ngày để đưa ra cách định lượng làm cơm theo cách hoàn hảo nhất.

Còn rất nhiều điều “khắt khe” trong kỹ thuật làm sushi và yêu cầu nghề nghiệp mà người đầu bếp phải đáp ứng. Khi bạn chính thức bước vào nghề, bạn sẽ hiểu được rõ nhất những điều đó. Nhưng đền đáp xứng đáng cho những hi sinh vì một nghề đầy nghệ thuật này chính là những chế độ quyền lợi dành cho các đầu bếp sushi vô cùng hấp dẫn. Mức lương của một đầu bếp sushi có thể lên đến 6 nghìn đô, một con số mà những vị trí đầu bếp khác khó có thể với tới được. Họ sẽ có cơ hội được làm việc ở những nhà hàng, khách sạn sang trọng, cao cấp vì sushi là đại diện cho một nền ẩm thực cao cấp của Nhật. Khi tay nghề đỉnh cao, người đầu bếp còn có thể tự mình kinh doanh độc lập bằng cách mở nhà hàng sushi.

Như vậy với những thông tin trên, bạn đã có được hiểu biết cơ bản nhất về cơ hội việc làm đầu bếp sushi. Để nắm bắt những điều hấp dẫn nhất của nghề, bạn hãy tìm cho mình một công việc, có thể điều đó khá khó khăn nhưng đừng lo, timviec365.vn sẽ hỗ trợ để bạn tìm việc làm đầu bếp sushi thành công.


Việc làm đầu bếp – phụ bếp

Trong nhiều năm trở lại đây, nghề Đầu bếp – Phụ bếp có nhiều sự phát triển nhanh chóng, Có lẽ do ngành kinh doanh khách sạn đạt được những khởi sắc đáng mừng khiến cho lĩnh vực này cũng trở nên sôi động. Những người theo đuổi nghề này có thể dễ dàng tìm được công việc cho mình thông qua rất nhiều phương thức, tuy nhiên để sự lựa chọn của bản thân ngay từ đầu là tốt nhất, vừa tiết kiệm thời gian tìm kiếm lại vừa đảm bảo chọn đúng mảnh đất màu mỡ cho sự nghiệp đầu bếp – phụ bếp thăng hoa thì chắc hẳn bạn sẽ cần phải nhờ đến sự trợ giúp của timviec365.vn đấy nhé. Click vào đường dẫn bên dưới để kiểm chứng và trải nghiệm sự thật ấy.

Việc làm Đầu bếp – Phụ bếp

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype