Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giám định viên xe cơ giới

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm giám định viên xe cơ giới là công việc như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về công việc giám định viên xe cơ giới với những thông tin cực hữu ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Chắc chắn các thông tin chia sẻ này sẽ  giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm việc làm và ứng tuyển thành công vào vị trí giám định viên xe cơ giới trong các công ty bảo hiểm hiện nay đó nhé!

1. Nghề giám định viên xe cơ giới mới nhưng đang phát triển tốt

Khi nghe đến vị trí công việc giám định viên xe cơ giới khá mới mẻ với nhiều người hiện nay. Đúng như vậy, nó chỉ mới nổi lên trong thời gian gần đây khi ngành bảo hiểm phát triển và đang dần khẳng định được vị trí của mình trong thị trường việc làm Việt Nam.

Nghề giám định viên xe cơ giới mới nhưng đang phát triển tốt
Nghề giám định viên xe cơ giới mới nhưng đang phát triển tốt

Việc làm giám định xe cơ giới hiện nay được tuyển dụng nhiều tại các công ty bảo hiểm, công việc chính của họ là tiến hành công tác giám định và sau đó tiến hành giải quyết bồi thường các vấn đề liên quan đến xe cơ giới khi mua bảo hiểm xe cơ giới hiện nay. 

Tại Việt Nam số lượng người các sử dụng phương tiện cá nhân tăng  lên mỗi ngày, điều này tạo cơ hội thuận lợi để nghề giám định viên xe cơ giới được tuyển dụng nhiều hơn và được rất nhiều người lao động hiện nay săn đón công việc này. Đây là một vị trí mang đến khối lượng công việc đều đặn cho người lao động với mức thu nhập tốt. Trong tương lai, vị trí giám định viên xe cơ giới sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa khi Việt Nam bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa mạnh mẽ.

Giám định viên xe cơ giới việc làm đang thu hút nhiều bạn trẻ
Giám định viên xe cơ giới việc làm đang thu hút nhiều bạn trẻ

Để có thể tìm việc làm, cũng như ứng tuyển vào vị trí giám định viên xe cơ giới hiện nay, người lao động phải hiểu rõ về công việc này, nắm được các yêu cầu tuyển dụng đặt ra và những thông tin hữu ích có liên quan đến công việc. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về việc làm giám định viên xe cơ giới trong chia sẻ tiếp theo của bài viết này nhé!

2. Mô tả công việc giám định viên xe cơ giới hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các công ty bảo hiểm khác nhau hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam và cung cấp các gói dịch vụ bảo hiểm dành cho xe cơ giới, đây chính là điều kiện cần thiết để các công ty này tuyển dụng giám định viên xe cơ giới hay nhiều công ty tuyển dụng dưới cái tên là giám định viên bảo hiểm xe cơ giới. Vậy công việc của một giám định viên xe cơ giới hiện nay như thế nào? 

Một giám định viên xe cơ giới hiện nay cần thực hiện các công việc chính như sau:

Thứ nhất, tiếp nhận các thông tin về tai nạn xe cơ giới gửi về công ty, tiến hành tư vấn khách hàng trong vấn đề xử lý vụ việc. Đồng thời giám định viên xe cơ giới cũng cần tiến hành thu thập thông tin để lập hồ sơ khiếu nại bồi thường cho khách hàng theo đúng quy định của công ty.

Mô tả công việc giám định viên xe cơ giới hiện nay
Mô tả công việc giám định viên xe cơ giới hiện nay

Thứ hai, giám định viên xe cơ giới chính là người trực tiếp tham gia vào việc giám định tại hiện trường xảy ra tai nạn, giám định chính xác về mức độ thiệt hại và đưa ra đề xuất về phương án sửa chữa, liên hệ với các cơ quan chức năng có liên quan để tiến hành thu thập thông tin và lập hồ sơ đúng chuẩn.

Thứ ba, thực hiện việc thiết lập hồ sơ khiếu nại bồi thường, liên tục cập nhật tài liệu trên hệ thống quản lý của công ty để thông tin được lưu trữ, quản lý có thể nắm bắt được chính xác về sự việc và có những giải pháp xử lý phù hợp nhất.

Thứ tư, lên hồ sơ bồi thường xe cơ giới thông qua việc giám định thực tế của bản thân để ban giám đốc công ty xét duyệt.  Tiến hành kiểm tra và điều chỉnh số ước bồi thường sao cho phù hợp với thiệt hại trong thực tế đã được chính bản thân bạn giám định.

Thứ năm, tiến hành chuyển hồ sơ giám định xe cơ giới đa lập hoàn tất sang bộ phận chịu trách nhiệm tính toán bồi thường trong công ty hiện nay.

Thứ sáu, thực hiện việc báo cáo công việc của mình theo quy định thời gian, đảm bảo về số lượng hồ sơ giám định xe cơ giới được giải quyết một cách triệt để và rõ ràng.

Giám định viên xe cơ giới thực hiện nhiều công việc khác nhau
Giám định viên xe cơ giới thực hiện nhiều công việc khác nhau

Thứ bảy, ngoài những công việc trên, một giám định viên xe cơ giới hiện nay còn thực hiện các công việc khác dưới sự điều động và phân công công tác của lãnh đạo trong công ty.

Đó là những công việc cơ bản nhất mà hiện nay một giám định viên xe cơ giới cần thực hiện, vậy đâu sẽ là những yêu cầu dành cho người lao động khi muốn ứng tuyển vào vị trí công việc này?

3. Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí giám định viên xe cơ giới

Mỗi công ty khác nhau, đặc biệt là các công ty hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm có cung cấp bảo hiểm dành cho xe cơ giới hiện nay sẽ đặt ra những yêu cầu tuyển dụng khác nhau để tìm được nguồn nhân lực chất lượng và phù hợp nhất cho công việc này. Cụ thể có thể đề cập đến một số thông tin về yêu cầu tuyển dụng như sau:

Thứ nhất, yêu cầu về trình độ phải tốt nghiệp tối thiểu từ cao đẳng trở lên với các chuyên ngành về cơ khí – động lực hoặc chuyên ngành về kỹ thuật ô tô hoặc các chuyên ngành có liên quan.

Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí giám định viên xe cơ giới
Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí giám định viên xe cơ giới

Thứ hai, yêu cầu phải có khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng quan sát và nhận định vấn đề một cách khách quan. Có kỹ năng về tin học văn phòng để đảm bảo phục vụ công việc một cách hiệu quả nhất.

Thứ ba, ưu tiên tuyển dụng với các ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc trong công tác giám định bảo hiểm xe cơ giới hoặc đã từng có thời gian làm việc tại vị trí cố vấn dịch vụ ở các công ty, đơn vị sửa chữa hiện nay.

Thứ tư, yêu cầu phải là người có trách nhiệm với công việc, chịu được áp lực công việc lớn và có thể sẵn sàng phục vụ công việc bất cứ lúc nào.

4. Chia sẻ thông tin về quyền lợi với việc làm giám định xe cơ giới

Khi trở thành một giám định viên xe cơ giới, các bạn sẽ được hưởng rất nhiều các quyền lợi hấp dẫn khác nhau, cụ thể như sau:

Thứ nhất, được hưởng mức thu nhập hấp dẫn và ổn định. Có môi trường làm việc với những đồng nghiệp thân thiện, hòa đồng, các đồng nghiệp điều từ Việt Nam, châu Âu và nhiều nước khác hiện nay.

Chia sẻ thông tin về quyền lợi với việc làm giám định xe cơ giới
Chia sẻ thông tin về quyền lợi với việc làm giám định xe cơ giới

Thứ hai, đây là cơ hội cực tốt để các bạn có một môi trường làm việc tích lũy được nhiều kinh nghiệm và chuyên môn quý báu cho bản thân, một công việc trong ngành đang phát triển không ngừng và tương lai còn phát triển hơn nữa.

Thứ ba, được hưởng đầy đủ chế độ bảo hiểm theo quy định, chế độ nghỉ phép có hưởng lương và nhiều chính sách phúc lợi hấp dẫn nhất cho người lao động hiện nay

Ngoài ra, việc làm giám định xe cơ giới còn mang đến nhiều cơ hội để phát triển cực tốt cho người lao động nữa đó nhé! Vậy còn chờ giờ mà không tìm ngay cho bản thân mình một vị trí công việc giám định xe cơ giới ngay chứ nhỉ?

5. Bí quyết tìm việc làm giám định xe cơ giới cực nhanh

Việc làm giám định xe cơ giới đang có những chuyển biến tích cực, tương lai nghề rất sáng trong sự phát triển của thị trường Việt Nam như hiện nay. Tuy nhiên để có thể tìm được việc làm giám định viên xe cơ giới không hề dễ dàng và đơn giản chút nào hết mà các bạn cần phải có bí quyết cho riêng mình.

Bí quyết tìm việc làm giám định xe cơ giới cực nhanh
Bí quyết tìm việc làm giám định xe cơ giới cực nhanh

Bật mí cho bạn cách để tìm việc làm giám định xe cơ giới cực nhanh và cực hiệu quả đó chính là nhờ đến sự trợ giúp của timviec365.vn, chỉ cần nhập thông tin tìm kiếm “giám định viên xe cơ giới” sau khi truy cập vào website bạn sẽ nhanh chóng nhận được những phản hồi gửi về là hàng loạt các thông tin tuyển dụng cho vị trí công việc này. Các thông tin tuyển dụng được cập nhật liên tục và rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước mang đến nguồn thông tin chất lượng nhất giúp các bạn có cơ hội tốt để tiếp cận công việc này.

Như vậy, qua chia sẻ ở trên các bạn đã hiểu rõ về việc làm giám định viên xe cơ giới rồi đúng không. Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ này sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành một giám định viên xe cơ giới nhé!


Việc làm vận tải - lái xe

Hiện nay có rất nhiều các thông tin tuyển dụng vận tải - lái xe cực hấp dẫn. Để nhanh chóng nắm bắt những cơ hội việc làm tốt cho bản thân, các bạn nên click ngay link chia sẻ dưới đây nhé!

Việc làm vận tải - lái xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype