Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giám đốc chiến lược

Gen Talents

Giám đốc Chiến lược Kinh doanh

Gen Talents

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/01/2021 Thỏa thuận Chat

1 Yêu cầu về chuyên môn - Có kinh nghiệm triển khai các hoạt động kinh doanh cho đối tượng khách hàng là cha mẹ, phụ huynh - Có khả năng hoạch định chiến lược tuyển sinh học viên học Coach, tổ chức nhân sự của bộ phận nhằm đạt được mục tiêu - Có khả năng thuyết trình và tổ chức sự kiện, sẵn sàng đi công tác 2 Yêu cầu về đạo đức - Trung thực & Trách nhiệm: Với Ban lãnh đạo, khách hàng và với nội bộ - Có đời sống lành mạnh - Có khát vọng tạo ra thế hệ công dân Việt Nam ưu tú về nhân cách & trí tuệ, và đóng góp cho gia đình Việt Nam hạnh phúc 3. Yêu cầu về giới tính: Nữ, độ tuổi từ 28 - 38 tuổi

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Giám đốc chiến lược là một vị trí công việc khó khăn, đòi hỏi họ phải có nhiều phẩm chất và yếu tố. Họ cũng sẽ được trả mức lương thưởng xứng đáng với những gì họ làm. Hãy tử tìm hiểu xem giám đốc chiến lược làm cần làm những công việc gì nhé!

1. Giám đốc chiến lược là vị trí gì?

Trong sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, không thể thiếu được sự có mặt và đóng góp của Giám đốc chiến lược. Họ có vai trò rất lớn trong việc đưa ra các chiến lược, mục tiêu dài hạn khả thi và có lợi cho các công ty hoặc tập đoàn lớn. 

Giám đốc chiến lược
Giám đốc chiến lược

Giám đốc chiến lược sẽ làm việc với những nhà quản lý cấp cao trong một doanh nghiệp để xác định phương hướng và mục tiêu doanh nghiệp, cách để đạt được mục tiêu đó. Các cuộc thảo luận xoay quanh chủ đề chiến lược bao gồm mục đích, các giá trị của tổ chức, đồng thời tập trung vào việc thiết lập các mục tiêu trung hạn và dài hạn. 

Vai trò của giám đốc chiến lược thường được tìm thấy trong các công ty, tập đoàn thương mại lớn. Giám đốc chiến lược báo cáo trực tiếp với quản lý cấp cao và các thành viên của hội đồng quản trị. Đồng thời, người ngồi vị trí này có thể làm việc với một nhóm nhỏ gồm các nhà phân tích và nhân viên trợ lý.

Giám đốc chiến lược có vai trò chính trong việc đưa ra các chiến lược liên quan đến sản xuất, trao đổi thương mại, nhân sự. Họ sẽ vận dụng những kiến thức chuyên môn, khả năng lãnh đạo và quản lý để đưa công ty phát triển. 

2. Mô tả công việc của Giám đốc chiến lược

2.1. Thu thập và nghiên cứu thông tin

Giám đốc chiến lược chịu trách nhiệm thu thập và đánh giá thông tin về các xu hướng của ngành thị trường, các mối đe dọa cạnh tranh và các cơ hội kinh doanh đến doanh nghiệp. Ví dụ, Giám đốc chiến lược của một công ty công ty công nghệ phần mềm cần lập biểu đồ cho thấy khách hàng hàng có xu hướng sử dụng thiết bị điện thoại thông minh để truy cập ứng dụng cung cấp dịch vụ. Nghiên cứu của anh ấy hoặc cô ấy có thể chỉ ra các đối thủ cạnh tranh và đang phát triển các ứng dụng tương tự như vậy.

Thu thập và nghiên cứu các thông tin
Thu thập và nghiên cứu các thông tin

Vị trí Giám đốc chiến lược cũng cần biết những thông tin về luật pháp có thể ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty. Ngoài ra, việc hiểu văn hóa nội bộ môi trường làm việc của công ty là một điều cần thiết.

2.2. Đưa ra các ý tưởng, đề xuất

Thiết lập chiến lược là một quá trình hợp tác được thực hiện bởi một nhóm các nhà lãnh đạo. Một chiến lược có thể bao gồm các quyết định về phát triển sản phẩm, ngừng sản xuất các sản phẩm không hiệu quả, xâm nhập và rút lui ở một thị trường nào đó. 

Đưa ra các ý tưởng
Đưa ra các ý tưởng

Bằng việc vận dụng các kiến thức và kinh nghiệm của mình, họ sẽ đóng góp quan điểm của hình việc phân tích đối thủ cạnh tranh, Đồng thời Giám đốc chiến lược sẽ phải đưa ra các đề xuất và thử nghiệm các ý tưởng do thành viên công ty đưa ra. Họ sẽ soạn thảo các tài liệu chiến lược rồi trình bày nó trước hội đồng quản trị và các bên liên quan.

2.3. Lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch

Một Giám đốc chiến lược sẽ giúp công ty lên hoạch chiến lược, sau đó tập trung vào các kế hoạch để thực hiện chiến lược. Anh ta sẽ làm việc với các đồng nghiệp trong ban quản lý cấp cao để xác định nhiệm vụ của mỗi bộ phận để hoạt động của công ty có kết quả tốt nhất. Giả sử, bộ phận tiếp thị của công ty cần làm cho hình ảnh của công ty tiếp xúc nhiều hơn tới khách hàng mục tiêu ở một khu vực nhất định hoặc bộ phận nhân sự cần tuyển thêm nhân viên tư vấn kinh doanh mới. 

Lập kế hoạch cho dự án
Lập kế hoạch cho dự án

Các Giám đốc chiến lược sẽ trực tiếp chỉ đạo và thông báo các nhân viên ở các phòng ban thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Có thể họ chịu trách nhiệm một mình về việc thực hiện một dự án nhỏ trong một phần của chiến lược, ví dụ như phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

2.4. Nhiệm vụ tư vấn nội bộ

Trong nhiều công ty, Giám đốc chiến lược sẽ đóng vai trò tư vấn cho Giám đốc điều hành. Anh ấy có thể được giao nhiệm vụ giám sát các dự án nghiên cứu đặc biệt. Trong các doanh nghiệp có tính chất phòng ban cao, giám đốc chiến lược sẽ đưa ra, cung cấp lời khuyên chiến lược cho người đứng đầu các đơn vị

2.5. Kiểm soát quá trình thực hiện các chiến lược và lập báo cáo

Khi một dự án, chiến lược đi vào thực thi thì Giám đốc chiến lược phải theo dõi, kiểm tra quá trình thực hiện, đôn đốc và giám sát nhân viên các bộ phận làm việc đảm bảo chất lượng và tiến độ, mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.

Mọi vấn đề liên quan đến các dự án, đề án như quy trình, chất lượng, nguồn tài chính đều phải được Giám đốc chiến lược kiểm soát. Từ đó mới có thể lập báo cáo lên cấp trên về tình hình dự án.

3. Yêu cầu cần có cho vị trí Giám đốc chiến lược

Với vai trò là một người lãnh đạo, Giám đốc chiến lược thường được yêu cầu có bằng thạc sĩ, trong đó bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh, hoặc ít nhất có bằng cử nhân trở lên. Hầu hết các công ty tuyển dụng đều mong rằng ứng viên cho vị trí này có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong vai trò lãnh đạo và quản lý cao cấp.

Giám đốc chiến lược cần có kỹ năng và kinh nghiệm trong việc lãnh đạo các tổ chức thông qua các thay đổi chiến lược và đạt những thành tốt. Nhà tuyển dụng cũng cần Giám đốc chiến lược tương lai của họ chứng minh thành công trong việc quản lý các nhóm và cải tiến kinh doanh trong vai trò lãnh đạo.

Yêu cầu cho Giám đốc chiến lược
Yêu cầu cho Giám đốc chiến lược

Giám đốc chiến lược phải thành thạo trong việc phát triển và giải thích các báo cáo phân tích được sử dụng để đo lường sự các xu hướng. Bên cạnh đó các kỹ năng viết, giao tiếp và thuyết trình tốt là không thể thiếu.

Theo tạp chí Harvard và Wharton, các Giám đốc chiến lược phải có khả năng dự đoán cơ hội, thách thức, đưa ra các quyết định cho doanh nghiệp. Một Giám đốc chiến lược giỏi cũng cần có khả năng xây dựng văn hóa nơi làm việc phù hợp. 

Đồng thời, anh ấy luôn có tác phong làm việc chuyên nghiệp, chính trực, phân bạch và tích cực để thúc đẩy nhân viên làm theo các quy định tại công ty.

4. Những quyền lợi, thương, thưởng khi làm vị trí Giám đốc chiến lược

Với việc là quản lý cấp cao cũng những trách nhiệm to lớn, quyền lợi một Giám đốc chiến lược nhận được có thể nói là rất hấp dẫn.

Mức lương của vị trí này vô cùng hấp dẫn
Mức lương của vị trí này vô cùng hấp dẫn

Tùy vào quy mô của doanh nghiệp cũng như kinh nghiệm của ứng viên mà vị trí này có mức chênh lệch khác nhau. Với những doanh nghiệp tầm trung thì mức lương là khoảng 25-35 triệu đồng, doanh nghiệp lớn thì con số này hoàn toàn có thể lên đến 45 triệu/tháng. Nhìn chung mức lương trung bình cho công việc Giám đốc chiến lược là khoảng 40 triệu đồng.

Tất nhiên đi kèm với mức lương cao thì cũng là một công việc nhiều trách nhiệm. Tuy nhiên nếu đủ kinh nghiệm và khả năng, vị trí này thực sự rất tốt mà nhiều người mơ ước. Ngoài ra có thể nhận được nhiều chế độ đãi ngộ, thưởng đặc biệt nếu làm tốt công việc.

Trên thực tế, vai trò Giám đốc chiến lược đòi hỏi kinh nghiệm và các kỹ năng lãnh đạo cũng như kinh nghiệm ở các vai trò quản lý cao cấp tương đương. Nếu muốn đạt được vị trí này thì bạn cần cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Mong các bạn đã biết được các công việc chi tiết của một Giám đốc chiến lược cũng như mức lương thưởng tại vị trí này.


Công việc Giám đốc kinh doanh như thế nào - timviec365.vn

Ngoài vị trí Giám đốc chiến lược trong hội đồng quản lý cấp cao, có thể các bạn đang quan tâm tới vị trí Giám đốc kinh doanh. Nhấn link dưới và tìm hiểu nhé!

Mô tả công việc Giám đốc kinh doanh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype