Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giám đốc công nghệ

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Kiến Tạo Việt Nam

PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Kiến Tạo Việt Nam

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/10/2021 Thỏa thuận Chat

• Tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành CNTT, lập trình hoặc các ngành ngoại thương, kinh tế đã phụ trách các dự án công nghệ. • Có tối thiểu 03 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương • Có kinh nghiệm quản lý hệ thống CNTT tại các công ty có quy mô lớn • Kiến thức về các xu hướng công nghệ để có thể xây dựng các chiến lược phát triển công ty. • Ngoại ngữ: thông thạo Tiếng Anh • Khả năng đi công tác theo yêu cầu công việc • Kỹ năng lập kế hoạch công việc và tổng hợp, phân tích, đánh giá và định hướng giải quyết vấn đề. • Giới tính: không yêu cầu • Độ tuổi: 28 đến 45 • Sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc cao

+ Xem thêm

Tập Đoàn Thủy Sản Việt-Úc

Phó Giám đốc Thiết bị Công Nghệ

Tập Đoàn Thủy Sản Việt-Úc

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/08/2021 15 - 20 triệu Chat

Tốt nghiệp: Đại học / Thạc sĩ Chuyên ngành tự động hóa, Kỹ thuật điện – Điện tử. - Kinh nghiệm: Hơn 5 năm kinh nghiệm lập trình phát triển và ứng dụng các hệ thống điều khiển tự động hóa - Có kiến thức về khí cụ điện hạ thế, trang bị điện, khí nén, điện tử, biến tần, động cơ. - Viết được chương trình PLC của các hãng như: Siemens, Omron… - Thiết kế được hệ thống Scada điều khiển và giám sát. - Đã từng làm qua các dự án có liên quan đến lập trình PLC. - Sử dụng thành thạo các phần mềm kỹ thuật như Autocad….. - Có khả năng quản lý và kỹ năng làm việc theo nhóm.

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH HTAUTO VIỆT NAM

TP Phát Triển Công Nghệ

CÔNG TY TNHH HTAUTO VIỆT NAM

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hạn nộp: 31/03/2021 20 - 30 triệu Chat

- Tư duy hệ thống. - Hiểu biết về Agile Scrum, áp dụng thành thạo. - Tốt nghiệp các trường, ngành nghề liên quan đến CNTT. - Có kinh nghiệm triển khai ERP, xây dựng Data Lake, Data Warehouse. - Thành thạo công cụ trực quan hoá số liệu (Power BI). - Thành thạo tối thiểu 1 ngôn ngữ lập trình. - Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm quản lý đội nhóm.

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Tập đoàn TIMA

Giám đốc công nghệ (CTO)

Công ty Cổ phần Tập đoàn TIMA

Hà Nội

Hạn nộp: 28/02/2020 Trên 30 triệu Chat

Tốt nghiệp Đại học trở lên chuyên ngành Công nghệ thông tin. Có ít nhất 2 Năm kinh nghiệm vị trí CIO,CTO tại các Tập đoàn, Công ty lớn, các ngân hàng, công ty Fintec. -3-5 Năm vị trí Trưởng phòng IT, Team Lead (Tự làm nên các sản phẩm phần mềm phát triển sản phẩm/ ứng dụng) - Ưu tiên ứng viên làm việc trong các công ty, tổ chức tài chính, Ngân hàng, Các công ty phần mềm........ - Thành thạo và Chuyên sâu về phần mềm, Các ngôn ngữ lập trình, giải pháp CNTT ứng dụng trong kinh doanh,tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, phần mềm, thanh toán. - Kiến thức và xử lý cơ sở dữ liệu, nền tảng phần cứng, phần mềm ứng dụng doanh nghiệp, và các hệ thống bên ngoài. - Kiến thức về các hệ thống máy tính của công nghệ thông tin và phần mềm và khả năng quản lý giám sát toàn bộ các hoạt động công nghệ thông tin. - Kinh nghiệm với việc thực hiện của các dự án tích hợp công nghệ thông tin trong một bộ phận / công ty lớn.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Giám đốc công nghệ là quản lý vận hành cấp cao, đóng vai trò vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng to lớn đến mọi chiến lược và sự phát triển của doanh nghiệp.

Giám đốc công nghệ (CTO) thường hay bị nhầm với giám đốc công nghệ thông tin (CIO). Vậy để bạn có thể phân biệt và nắm rõ hơn thông tin về Giám đốc công nghệ thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Thế nào là một Giám đốc công nghệ (CTO).

Giám đốc công nghệ hay còn được gọi là Chief Technology Officer (CTO) có vai trò cấp điều hành liên quan đến công nghệ và các vấn đề có liên quan trong doanh nghiệp. Giám đốc công nghệ làm việc với các nhân viên công nghệ thông tin, thực hiện giải quyết các thách thức về công nghệ và duy trì hoạt động của công ty.

Giám đốc công nghệ có vai trò quan trọng trong công ty
Giám đốc công nghệ có vai trò quan trọng trong công ty

Giám đốc công nghệ có những nhiệm vụ khác nhau giữa các công ty khác nhau. Thông thường họ thường sẽ tập trung vào những khách hàng bên ngoài, những người sẽ mua các sản phẩm của công ty, ngay cả khi những sản phẩm đó không được dựa trên công nghệ.

Không chỉ vậy Giám đốc công nghệ còn là người đảm bảo công ty có đầy đủ thiết bị, khả năng và cả kỹ năng để giải quyết tất cả mọi thứ có liên quan đến công nghệ. Giám đốc công nghệ sẽ tham gia giám sát các chương trình trong toàn bộ các lĩnh vực hoạt động của công ty để chắc chắn rằng các cơ quan vận hành của kinh doanh và công nghệ được hoạt động một cách trơn tru. Giám đốc công nghệ sẽ xử lý dữ liệu, mạng, Internet, thiết bị di động, điện thoại và hỗ trợ kỹ thuật cho công ty,...

Giám đốc công nghệ cũng có thể làm việc với các bộ phận bán hàng, marketing và với giám đốc điều hành để có thể hoàn thiện kế hoạch và chiến lược đã đề ra của công ty. Một Giám đốc công nghệ có thể nắm giữ nhiều vai trò và tham gia xử lý nhiều công việc khác nhau tùy thuộc vào quy mô của mỗi công ty.

Dù cho mục tiêu cuối cùng của công ty đó là gì thì Giám đốc công nghệ cũng cần đảm bảo công ty của họ có chuyên môn về kỹ thuật để đảm bảo công việc.

Giám đốc công nghệ thực hiện điều chỉnh mọi yếu tố kỹ thuật
Giám đốc công nghệ thực hiện điều chỉnh mọi yếu tố kỹ thuật

Giám đốc công nghệ thực hiện điều chỉnh tất cả những yếu tố kỹ thuật của các chiến lược kinh doanh. Chính vì vậy họ cần phải trau dồi đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng trong lĩnh vực kinh doanh. Bằng những kinh nghiệm chuyên môn của mình,  Giám đốc công nghệ cần đảm bảo rằng cả hai phần quan trọng của công ty đều phải hoạt động hài hào và duy trì hiệu quả. Nếu những quyết định của CTO không được đúng đắn thì bộ máy vận hành của công ty sẽ gặp lúng túng. 

Vai trò của một Giám đốc công nghệ luôn thay đổi, công nghệ liên tục thay đổi, phát minh và chuyển đổi mô hình. Giám đốc công nghệ phải đối mặt với những sự thay đổi này gần như liên tục về những gì họ cần phải biết trong lĩnh vực này thường xuyên.

2. Phân biệt giữa CTO và CIO.

Mục tiêu chủ yếu của một Giám đốc công nghệ (CTO) đó là phải xác định được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của công ty để rồi đưa ra các quyết định công nghệ giúp cho công ty đó thành công theo cách tốt nhất.

CTO thường bị nhầm với CIO
CTO thường bị nhầm với CIO

Khác với một Giám đốc thông tin (CIO), CTO sẽ quan tâm nhiều hơn về hoạt động thường ngày của công ty hơn là tổng số các bộ phận của công ty đó. Cụ thể một CIO có thể quan tâm, tập trung vào công nghệ thông tin, trong khi đó CTO sẽ tập trung vào việc cung cấp, hỗ trợ cho các chương trình.

Giám đốc công nghệ thông tin (CIO) có thể thay thế cho CTO khi nói về trách nhiệm công nghệ.

3. Phân loại về Giám đốc công nghệ (CTO).

Tuỳ thuộc vào những vai trò khác nhau trong công ty mà Giám đốc công nghệ sẽ được phân loại thành nhiều kiểu khác nhau, bao gồm:

- Digital Business Leader: Vị trí này thường sẽ thực hiện tương tự như một CIO. Người nắm giữ vai trò này sẽ tập trung vào việc sử dụng các công nghệ để chuyển đổi mô hình kinh doanh và sản phẩm cho công ty. Các cách tiếp cận của họ sẽ thường là hướng tới công nghệ đẩy mạnh cho các chức năng kinh doanh chính của công ty.

Giám đốc công nghệ được phân loại theo vai trò
Giám đốc công nghệ được phân loại theo vai trò

- Business enabler: Vai trò này thường được thực hiện trong các ngành công nghiệp và công nghệ là sản phẩm của công ty. Khi đó CTO sẽ có nhiệm vụ đảm bảo rằng công nghệ được hoạt động đúng cách và phát triển lên theo từng bước với doanh nghiệp.

- IT Innovator : Đây được gọi là một người có tầm nhìn về công nghệ cho CNTT. Các IT Innovator  sẽ lãnh đạo các nhà quản lý đổi mới, các kiến trúc sư cho doanh nghiệp và cả các chuyên gia công nghệ khác trong các dịch vụ CNTT được chia sẻ. Những CTO này sẽ báo cáo vấn đề cho CIO.

- Chief Operating Officer of IT: Đây là người quản lý việc vận hành CNTT hàng ngày và thường là trong các tập đoàn toàn cầu có số lượng nhân sự quan trọng về CNTT. Mục tiêu chính của họ là đáp ứng được việc cung cấp các dịch vụ CNTT theo những gì đã thỏa thuận, hỗ trợ cho mô hình kinh doanh hiện tại..

Kiểu phân loại này được cho rằng vẫn còn mơ hồ. Một cách phân loại tối giản và có lẽ tốt hơn đó là chỉ có 2 loại CTO chính được xác định là:

- Technical Leader: Đây là một chuyên gia có chuyên môn sâu về công việc lập trình, cấu hình dựa trên đám mây,  thiết kế và các chuyên ngành có liên quan khác. Họ sẽ tự viết mã và kiểm tra mã được viết bởi các nhà phát triển khác.

- Operations Manager là người có vai trò chịu trách nhiệm giám sát đội ngũ kỹ thuật. Họ cũng chính là những nhà phát triển cấp cao có kỹ năng lập trình vô cùng tốt và đầy đủ kinh nghiệm. Bên cạnh đó, trong trường hợp của họ, các nhiệm vụ hoàn toàn liên quan đến sự phát triển ở phía sau. Các CTO này hoạt động chủ yếu vào việc định hình lên các chiến lược công nghệ và quản lý các nỗ lực về kỹ thuật hơn là tham gia lập trình.

4. Các yêu cầu để trở thành Giám đốc công nghệ trong công ty.

Là một Giám đốc công nghệ sẽ được hưởng nhiều quyền lợi từ tiền tài, danh vọng. Để trở thành người cầm quyền, quản lý, cụ thể là giám đốc công nghệ trong công ty thì cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yêu cầu dưới đây:

- Có đầy đủ về bằng cấp chuyên ngành: Bằng cấp yêu cầu đối với vị trí này cơ bản sẽ là bằng cử nhân đại học khối ngành liên quan công nghệ thông tin. Có thể thêm một số văn bằng, chứng chỉ khác như tiến sĩ, thạc sĩ,... 

Yêu cầu cao đối với vị trí Giám đốc công nghệ
Yêu cầu cao đối với vị trí Giám đốc công nghệ

- Đáp ứng được yêu cầu về thể chất, sức khỏe tốt thì mới có thể vận hành và đáp ứng được các yêu cầu thiết yếu của công ty. Tuy nhiên với những ứng viên khuyết tật mà có năng lực và trình độ đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng thì đều sẽ có cơ hội trở thành Giám đốc công nghệ.

- Có kỹ năng trong việc quản lý, tổ chức và kiểm soát khối lượng công việc lớn, chịu được áp lực cao, đáp ứng đúng thời hạn một cách chặt chẽ.

- Nắm vững và nhanh nhạy những kỹ năng về công nghệ thông tin trên Microsoft Office

- Có khả năng giao tiếp và trình bày văn bản tiếng Anh tốt, có để đàm phán với đối tác nước ngoài.

- Thường xuyên nâng cao năng lực, cập nhật những xu hướng công nghệ mới để không tụt hậu so với thị trường.

Thường xuyên cần nâng cao trình độ
Thường xuyên cần nâng cao trình độ

- Có năng lực và bản lĩnh đối với vị trí này như: Giám sát các hoạt động tài chính của dự án; phát triển và mở rộng hiệu quả các mối quan hệ; biết cách lập kế hoạch và quản lý dự án; chuẩn bị và duy trì hồ sơ một cách chính xác; biết điều hành và có những chính sách quản lý nhân sự hợp lý.

- Một Giám đốc công nghệ có đầy đủ điều kiện có thể chuyên môn hoá và gỡ các lỗi bất kỳ trong các hệ thống. Giám đốc công nghệ là vị trí vô cùng quan trọng, bên cạnh việc am hiểu về công nghệ thì họ còn phải hiểu thế nào là cách giải quyết hiệu quả và thuyết phục người khác rằng giải pháp mà mình đưa ra là hiệu quả nhất.


Việc Làm Giám Đốc Kỹ Thuật

 Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc về ngành kỹ thuật và đã có nhiều năm kinh nghiệm thì hãy truy cập ngay link bên dưới để nắm bắt các thông tin về giám đốc kỹ thuật nhé.

 Việc Làm Giám Đốc Kỹ Thuật

 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype