Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm giám đốc dự án


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Giám đốc dự án có lẽ là việc làm mà rất nhiều người mong muốn có thể đạt được. Đây được xem là việc làm đem đến rất nhiều cơ hội phát triển cộng với mức thu nhập không hề nhỏ. Thế nhưng, để đạt được vị trí này lại không hề rõ ràng. Hiểu rõ hơn về việc làm Giám đốc dự án sẽ giúp bạn có thể nắm rõ được lộ trình thăng tiến để có thể đạt được vị trí này.

Việc làm giám đốc dự án
Việc làm giám đốc dự án

Cùng đi tìm hiểu về việc làm Giám đốc dự án ngay sau đây nhé!

1. Bạn hiểu việc làm Giám đốc dự án như thế nào?

Giám đốc dự án hay còn được gọi là Project Manager. Đây được biết đến là một vị trí quan trọng trong những doanh nghiệp, công ty lớn hiện nay. Với vị trí này, họ sẽ chính là những người mang về các dự án tiềm năng, triển vọng và một nguồn lợi khổng lồ về cho công ty, doanh nghiệp mình.

Việc làm Giám đốc dự án được xem là một việc làm đầy triển vọng và những cơ hội hấp dẫn. Thế nhưng, quy trình tuyển dụng việc làm này lại khá khắt khe và có những sự yêu cầu khá cao. 

Với vai trò là quản lý, điều hành, việc làm giám đốc dự án là việc phân chia công việc một cách cụ thể, biến những kế hoạch trên giấy tờ thành những dự án thực tế bằng phẳng và đem lại các nguồn lợi nhuận cho công ty.

Là việc làm quản lý, điều hành
Là việc làm quản lý, điều hành

Thực tế thì việc tuyển dụng các vị trí thuộc cấp quản lý hiện nay đang khá nhiều. Đặc biệt là với việc làm Giám đốc dự án, bởi việc sở hữu kiến thức phong phú, đa dạng, kinh nghiệm chuyên môn vững vàng thì đây sẽ là việc làm hỗ trợ đắc lực cho các CEO trong việc tham mưu những dự án đầu tư tiềm năng. Thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng vững vàng cho công ty, tạo cơ hội nâng cao vị thế và sự ảnh hưởng tới thị trường và khách hàng của công ty.

Với những lý do này thì việc làm Giám đốc dự án sẽ là việc làm có sức hấp dẫn và rất nhiều ứng viên mong muốn có thể đạt được và nắm bắt cơ hội cho mình.

2. Mô tả công việc việc làm Giám đốc dự án chi tiết

Với vai trò là Giám đốc dự án, thuộc vị trí quản lý cấp cao trong công ty, vậy Giám đốc dự án sẽ đảm nhận các công việc gì? Dưới đây sẽ là mô tả công việc Giám đốc dự án mà các bạn có thể tham khảo.

- Chịu trách nhiệm quản lý, điều hành phòng dự án

Là Giám đốc nên bạn sẽ phải chịu trách nhiệm quản lý và điều hành cả một phòng dự án liên quan. Với vai trò là người đứng đầu, Giám đốc dự án sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về công việc của phòng trước Ban Giám đốc bao gồm về hiệu quả công việc cũng như các kế hoạch cụ thể theo sự phân công tước đó.

Mô tả công việc
Mô tả công việc

Thêm vào đó chính là việc phân công công việc cho các nhân viên cấp dưới của mình để công việc được thực hiện theo đúng kế hoạch cũng như tiến triển một cách tốt nhất.

- Thực hiện việc điều hành và quản lý các dự án của công ty

Giám đốc dự án là người đứng đầu cũng như hiểu rõ về các dự án nhất. Vì thế, họ sẽ phải chịu trách nhiệm về các dự án được triển khai, bao gồm về tiến độ, chất lượng cũng như chi phí liên quan. Đảm bảo các dự án được tiến hành ổn định và đem lại những kết quả thuận lợi.

- Đảm nhận việc tham mưu cho Ban giám đốc về việc lựa chọn và triển khai các dự án

Thực tế thì Giám đốc dự án được biết đến là người có cái nhìn bao quá cũng như có kiến thức phong phú với các lĩnh vực khác nhau để có thể đánh giá được những dự án tiềm năng cho công ty. Vì thế, họ sẽ là người tham mưu cho Ban giám đốc để lựa chọn được những dự án triển vọng, đem lại lợi nhuận kếch xù.

Thêm vào đó chính là việc tham mưu về hướng triển khai những dự án đó. Làm sao để dự án phát huy được tiềm năng với mức chi phí ổn định nhất.

Ngoài ra là việc để xuất các phương hướng giải quyết, cách xử lý phù hợp khi xảy ra các vướng mắc hay những vấn đề phát sinh liên quan, ảnh hưởng tới tiến độ và chất lượng của dự án.

- Chịu trách nhiệm kiểm soát sự tuân thủ các điều khoản hợp đồng của đối tác

Quản lý phòng dự án
Quản lý phòng dự án

Giám đốc dự án là người trực tiếp ký kết hợp đồng với đối tác. Do vậy, họ sẽ có nhiệm vụ quan sát về tiến độ thực hiện, chất lượng của dự án có được đảm bảo hay không. Việc tuân thủ các điều khoản như hợp đồng đã được ký kết trước đó có được thực hiện hay không. 

Điều này nhằm mục đích có thể kịp thời phát hiện ra những sai sót để có những sự điều chỉnh và giải pháp xử lý cụ thể.

- Chịu trách nhiệm tổng hợp các báo cáo theo yêu cầu của Ban Giám đốc

Với mỗi một dự án sau khi đã được triển khai thì Giám đốc dự án sẽ có nhiệm vụ tổng hợp lại các báo cáo liên quan đến dự án. Đưa ra sự đánh giá, nhận xét cũng như hiệu quả của dự án đó. Điều này nhằm giúp Ban Giám đốc có thể hiểu rõ tình hình về dự án án hơn cũng như có thể kiểm soát được tình hình về các dự án một cách sát sao hơn.

- Trực tiếp làm việc với các đối tác dự án liên quan

Giám đốc dự án sẽ đại diện cho công ty để làm việc, bàn bạn với các đối tác về những dự án liên quan. Đảm bảo được việc hợp tác thành công và cả 2 bên đều có được những lợi ích cụ thể của riêng mình và hướng tới mục tiêu hợp tác lâu dài.

- Thực hiện các công việc khác do Ban lãnh đạo giao cho

Thực hiện các công việc khác
Thực hiện các công việc khác

Ngoài những công việc chính trên thì Giám đốc dự án sẽ thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Ban Giám đốc. Có thể là những cuộc gặp gỡ khách hàng hay các chuyến công tác đột xuất.

3. Yêu cầu việc làm Giám đốc dự án với ứng viên

Là một chức vụ quan trọng. Vì thế, việc làm Giám đốc dự án được xem là có những yêu cầu tuyển dụng khá khắt khe và nghiêm ngặt. Vậy, nếu muốn ứng tuyển việc làm này thì bạn sẽ phải thỏa mãn những yêu cầu gì?

- Yêu cầu về bằng cấp: 

Để ứng tuyển vị trí này thì ít nhất bạn cần tốt nghiệp cử nhân Đại học. Ngoài ra trình độ Thạc sĩ trở lên sẽ được ưu tiên trong quá trình tuyển dụng. Điều này nhằm đảm bảo rằng bạn được đào tạo chuyên nghiệp cũng như có kiến thức chuyên sâu về quản lý cũng như vận hành.

- Yêu cầu về kiến thức:

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

Ứng viên cần có kiến thức chuyên môn về kinh doanh, tài chính cũng như lĩnh vực kinh doanh mà công ty đang hoạt động.

Thêm vào đó là các kiến thức về việc sử dụng nhân sự cũng như các nguồn lực để triển khai dự án một cách tốt nhất.

- Yêu cầu về kinh nghiệm:

Nếu như các việc làm khác, các bạn sẽ được training, đào tạo khi nhận việc. Tuy nhiên, với việc làm Giám đốc dự án thì khác. Ứng viên cần có ít nhất 5 năm kinh nghiệm với vị trí Quản lý dự án hay các chức vụ tương đương khác. 

- Yêu cầu về kỹ năng và tố chất:

+ Có khả năng giao tiếp, thuyết phục và trình bày vấn đề tốt.

+ Khả năng về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

+ Có kỹ năng về việc xây dựng bộ máy nhân sự.

+ Có kỹ năng về việc lập kế hoạch và triển khai, phân công công việc.

+ Có kỹ năng quản lý, điều hành tốt.

+ Có kỹ năng về tin học văn phòng cũng như sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác.

Có kinh nghiệm làm việc
Có kinh nghiệm làm việc

+ Có tư duy sáng tạo tốt, nhạy bén với thị trường.

+ Có khả năng chịu được áp lực công việc cao.

Đó là những yêu cầu cơ bản với việc làm Giám đốc dự án. Tuy nhiên, với từng công ty cụ thể khác nhau thì sẽ có thêm những yêu cầu khác nhau với việc làm này.

4. Việc làm Giám đốc dự án đem lại những quyền lợi gì?

Là một vị trí quản lý cấp cao cũng như đóng vai trò quan trọng trong công ty nên việc trở thành Giám đốc dự án sẽ đem lại cho bạn những quyền lợi nhất định. 

- Hưởng đầy đủ chế độ đãi ngộ của công ty bao gồm việc cung cấp đồng phục, laptop. Thêm vào đó chính là các chuyến du lịch trong nước và quốc tế, các gói chăm sóc sức khỏe, phí công tác, chế độ nghỉ phép, phụ cấp làm thêm giờ,...

- Được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm theo quy định của Luật lao động Việt Nam.

- Được nhận các mức thưởng cao như thưởng vào các ngày lễ lớn, thưởng lương tháng 13, thưởng KPI,...

Quyền lợi nhận được
Quyền lợi nhận được

- Xây dựng được thương hiệu của cá nhân với sự uy tín và chuyên nghiệp trong công việc. Khả năng quản lý và thực hiện dự án một cách hiệu quả. Mở ra những cơ hội mới và hấp dẫn trong tương lai.

- Được đi nhiều nơi cũng như cơ hội được đào tạo chuyên nghiệp tại nước ngoài.

- Thu nhập có lẽ là yếu tố hấp dẫn nhất của việc làm Giám đốc dự án. Trung bình, với vị trí này, ứng viên có thể nhận được mức lương từ 30 - 50 triệu đồng/tháng. Điều này sẽ phụ thuộc vào năng lực cũng như kinh nghiệm của bạn. Nếu như sở hữu kinh nghiệm trên 5 năm thì mức lương 112,5 triệu đồng/ tháng hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn.

5. Những công ty có nhu cầu tuyển dụng việc làm Giám đốc dự án cao

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng cấp quản lý khá nhiều, mặc dù so với những việc làm khác thì ít hơn nhưng vẫn có những cơ hội dành cho ứng viên tiềm năng.

Một vài công ty có thể kể đến như:

Công ty có nhu cầu tuyển dụng
Công ty có nhu cầu tuyển dụng

- Công ty cổ phần điện mặt trời Vũ Phong

- Công ty cổ phần Công nghệ và Đầu tư Intech

- Công ty TNHH TM & DV PCCC Tân Long Hải

- Công ty cổ phần TM Kỹ thuật Đức Dương

- Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt

- Công ty cổ phần D&D

- Công ty cổ phần xây dựng World Steel

Nắm bắt cơ hội với Timviec365.vn
Nắm bắt cơ hội với Timviec365.vn

Đó là một vài công ty gợi ý mà các bạn có thể tham khảo để nắm bắt cơ hội cho mình. Và nếu như muốn tìm hiểu các thông tin tuyển dụng thì các bạn có thể truy cập vào trang web của công ty mình định ứng tuyển hoặc sử dụng website Timviec365.vn. Đây là trang web chuyên cung cấp cho ứng viên những thông tin tuyển dụng mới nhất, hấp dẫn nhất ở đa dạng các ngành nghề khác nhau. Các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng để nắm bắt cơ hội cho mình việc làm Giám đốc dự án nhé.

Trên đây là những thông tin về việc làm Giám đốc dự án. Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã “giắt túi” được những thông tin bổ ích để tự tin ứng tuyển việc làm hấp dẫn này nhé!


Việc làm Quản lý điều hành

Việc làm quản lý điều hành là một trong những việc gây được chú ý trong thời gian gần đây. Vậy tìm việc làm quản lý như thế nào? Mức lương ra sao? Công ty nào phù hợp để ưng tuyển. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Việc làm quản lý điều hành

Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại