Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giám sát môi trường

Công Ty Tnhh Công Nghệ Hitron Việt Nam

Nhân viên ESH

Công Ty Tnhh Công Nghệ Hitron Việt Nam

Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/10/2021 7 - 10 triệu Chat

- Tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành: môi trường, an toàn, sức khoẻ... - Tiếng Anh/Trung giao tiếp được trong công việc là một lợi thế - Ưu tiên các ứng viên có chứng chỉ ISO, OHSAS/ kinh nghiệm làm việc tại các vị trí liên quan - Khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt

+ Xem thêm

công ty TNHH môi trường và cơ điện hà phương

Kỹ sư thiết kế công nghệ môi trường

công ty TNHH môi trường và cơ điện hà phương

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 31/08/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành môi trường, Cấp thoát nước. - Biết sử dụng phần mềm Autocad 2D - Có kỹ năng làm việc độc lập và theo nhóm. - Kinh nghiệm 1-2 năm (Kỹ sư thi công); liên quan đến công việc thi công hệ thống xử lý nước thải, xử lý khí thải, xử lý nước cấp

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Quản Lý Vận Hành Xử Lý Nước Thải Việt Nam

Kỹ Sư Quan Trắc Môi trường

Công Ty Cổ Phần Quản Lý Vận Hành Xử Lý Nước Thải Việt Nam

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hạn nộp: 14/08/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành điện – tự động hóa, môi trường - Có khả năng đọc hiểu tài liệu tiếng Anh chuyên ngành - Chăm chỉ, tỉ mỉ, tâm huyết với công việc, biết đọc chỉ số nước thải, am hiểu về công nghệ xử lý, các quy chuẩn, tiêu chuẩn Việt Nam về lĩnh vực nước thải - Có khả năng chịu áp lực tốt - Ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm liên quan đến thiết bị đo, quan trắc môi trường - Sử dụng tốt phần mềm Autocad, MS office

+ Xem thêm

Công Tnhh Phát Triển Nhà Đất Shun-Far

01 KỸ SƯ MÔI TRƯỜNG

Công Tnhh Phát Triển Nhà Đất Shun-Far

Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh

Hạn nộp: 15/04/2021 10 - 15 triệu Chat

KỸ SƯ MÔI TRƯỜNG Giám sát thi công cải tạo Nhà máy XL nước thải; Vận hành Nhà máy XL nước thải; Làm báo cáo gửi cơ quan chức năng; Làm xét nghiệm mẫu nước thải, lập biên bản sự việc, giải quyết sự cố. Các công việc khác theo chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công ty. Yêu cầu bằng cấp : Đại học Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành: Kỹ sư môi trường…. Yêu cầu công việc: Sử dụng tốt Word, Excel, Powerpoint…

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Môi trường luôn là một vấn đề nhạy cảm với tất cả các quốc gia trên thế giới hiện nay. Việc quan tâm đến môi trường được xem là một việc làm thiết yếu. Và việc làm giám sát môi trường có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá và xác định những yếu tố có tác hại xấu tới môi trường xung quanh chúng ta. Vậy, việc làm giám sát môi trường là gì? Việc làm này có ý nghĩa ra sao? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm giám sát môi trường ngay sau đây nhé!

1. Thông tin cần biết về việc làm giám sát môi trường

Việc làm giám sát môi trường được biết đến là việc làm bao gồm các hoạt động và quá trình cần được thực hiện để có thể giám sát và đánh giá chất lượng của môi trường. Đây được xem như một bước chuẩn bị để có thể đánh giá được những tác động tới môi trường. Các hoạt động của con người lên môi trường, các chiến lược, kế hoạch được xây dựng để điều chỉnh các thông số của tình trạng môi trường hiện tại cũng như việc phân tích tình hình môi trường hiện nay ra sao.

Việc làm giám sát môi trường
Việc làm giám sát môi trường

Một cách ngắn gọn và dễ hiểu thì việc làm giám sát môi trường chính là việc làm mà ở đó, người đảm nhận sẽ thực hiện các công việc nhằm đánh giá tình hình môi trường cũng như đưa ra các phân tích, báo cáo về những tác động gây ảnh hưởng tới môi trường ra sao và đề xuất những phương án cải thiện.

Đây là một việc làm có ý nghĩa quan trọng bởi môi trường là cơ sở để con người, động vật, thực vật sinh sống và phát triển. Môi trường tốt thì hệ sinh thái của Trái đất mới có điều kiện tốt nhất để duy trì. Do đó, việc làm giám sát môi trường sẽ là việc làm được chú trọng và có điều kiện thuận lợi để phát triển.

2. Việc làm giám sát môi trường làm những việc gì?

Là một trong những việc làm có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, vậy, những công việc của giám sát môi trường là gì? Nói cách khác, việc làm giám sát môi trường sẽ thực hiện những công việc gì?

Đối với việc làm giám sát môi trường thì lĩnh vực thực hiện sẽ khá đa dạng. Bao gồm giám sát đất, nước, không khí,... Mặc dù có sự khác nhau, thế nhưng, theo một quy trình chung nhất thì những công việc của việc làm giám sát môi trường có thể được kể ra như sau:

Mô tả công việc
Mô tả công việc

- Thực hiện việc thiết kế các chương trình giám sát môi trường

Việc đầu tiên đối với việc giám sát môi trường chính là thiết kế chương trình giám sát. Đây sẽ được xem như một bản kế hoạch gồm các việc sẽ được thực hiện để giám sát môi trường đạt được hiệu quả nhất định.

Thiết kế chương trình giám sát sẽ xây dựng theo đối tượng mà mình thực hiện giám sát. Bao gồm mục tiêu, các phương pháp vận dụng cùng với đó là những công việc cụ thể.

- Thực hiện các chương trình giám sát

Sau khi đã có được một kế hoạch và sự chuẩn bị cần thiết thì việc thực hiện chương trình giám sát môi trường là công việc tiếp theo. Đây sẽ là quá trình thực hiện các công việc nhằm thu hoạch được những kết quả để có thể xác định được những vấn đề liên quan và tác động tới môi trường.

- Thống kê các thông số

Thông số là những điều sẽ thu hoạch được sau khi thực hiện các chương trình giám sát môi trường. Việc thống kê các thông số giúp chúng ta biết được những chỉ số của môi trường ra sao. Từ đó đưa ra các đánh giá cụ thể và khách quan nhất về môi trường.

Thiết kế chương trình
Thiết kế chương trình

- Đưa thông tin vào hệ thống quản lý dữ liệu

Khi đã có được những thông tin, đánh giá về môi trường thì việc cập nhật thông tin vào hệ thống quản lý dữ liệu giám sát môi trường là điều cần thiết. Như vậy sẽ giúp cho việc quản lý được thực hiện một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. Đảm bảo các thông số được cập nhật theo đúng trình tự thời gian cũng như các thông tin trong quá trình thực hiện việc giám sát.

- Thực hiện việc lập báo cáo giám sát

Sau khi đã có được những đánh giá trong quá trình giám sát môi trường thì việc tiếp theo chính là lập báo cáo giám sát. Lập báo cáo về chương trình giám sát môi trường đã được thực hiện sẽ giúp bạn khái quát cũng như đưa ra được những thông tin chính xác nhất về môi trường để nộp lên cấp trên cũng như đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình môi trường hiện tại.

- Nghiên cứu các chương trình, phương pháp giám sát môi trường

Việc thực hiện giám sát môi trường luôn luôn cần được cập nhật thêm các chương trình và giám sát mới. Như vậy thì mới có thể thực hiện được việc giám sát một cách tốt nhất. 

Thống kê số liệu
Thống kê số liệu

Về cơ bản thì đó là những công việc mà giám sát môi trường cần được thực hiện. Tùy vào từng đối tượng nghiên cứu cụ thể mà khối lượng công việc giám sát môi trường sẽ nhiều hơn hay ít hơn.

3. Việc làm giám sát môi trường yêu cầu gì ở ứng viên?

Trở thành một giám sát môi trường có lẽ là định hướng của khá nhiều ứng viên. Tuy nhiên, đáp ứng được những yêu cầu công việc của giám sát môi trường sẽ là điều các bạn cần chú ý để có thể ứng tuyển thành công vào vị trí này.

- Yêu cầu về bằng cấp

Tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành liên quan tới môi trường là điều đầu tiên mà bạn cần đáp ứng. Bởi môi trường là một lĩnh vực cần có một quá trình đào tạo cụ thể thì mới có thể thực hiện các công việc liên quan.

- Yêu cầu về kiến thức

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

Kiến thức về thực hiện các chương trình giám sát môi trường, kiến thức về đất, nước, không khí,...

Các kiến thức về những phương pháp giám sát, nghiên cứu cũng như xây dựng chương trình giám sát,...

Những kiến thức này sẽ giúp cho bạn thực hiện việc làm giám sát môi trường được hiệu quả hơn.

- Yêu cầu về kỹ năng

Các kỹ năng cần thiết với việc làm giám sát môi trường như sau:

+ Kỹ năng nghiên cứu

+ Kỹ năng xây dựng chương trình, kế hoạch

+ Kỹ năng giao tiếp

+ Kỹ năng báo cáo

+ Kỹ năng tin học

+ Khả năng về ngoại ngữ

Kiến thức
Kiến thức

Đây là những kỹ năng cơ bản và cần thiết cho việc giám sát môi trường được thực hiện một cách hiệu quả nhất. 

- Yêu cầu về tố chất

+ Có trách nhiệm trong công việc

+ Có khả năng chịu được áp lực công việc cao

+ Có thể làm việc trong một thời gian dài

+ Có khả năng tập trung cao độ

Việc sở hữu những tố chất này sẽ giúp bạn vừa đảm bảo được khả năng thực hiện công việc, đồng thời cho thấy được khả năng gắn bó với việc làm giám sát môi trường của bạn ra sao.

Đây được xem là những yêu cầu đối với việc làm giám sát môi trường. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đơn vị tuyển dụng mà việc làm này sẽ có các yêu cầu cụ thể riêng.

4. Quyền lợi từ việc làm giám sát môi trường là gì?

Với việc đảm nhận vị trí giám sát môi trường thì ứng viên sẽ nhận được các quyền lợi như sau:

Quyền lợi
Quyền lợi

- Môi trường làm việc thân thiện, hiện đại và chuyên nghiệp.

Làm việc tại các công ty về lĩnh vực môi trường với vị trí giám sát môi trường sẽ là cơ hội để các bạn có thể phát triển bản thân. Đây được xem là một môi trường làm việc khá thuận lợi với những cơ hội

 được mở ra cho ứng viên.

- Cơ hội được làm việc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực môi trường.

- Cơ hội được học tập và phát triển các kiến thức của bản thân.

- Được hưởng đầy đủ các loại bảo hiểm theo quy định của nhà nước, cùng với đó là các chế độ nghỉ phép, nghỉ ốm, nghỉ thai sản,...

- Các chính sách đãi ngộ đến từ công ty. Có thể kể đến như các gói chăm sóc sức khỏe, các chế độ lương thưởng, các chuyến du lịch từ 1 - 2 lần trong năm,...

Môi trường làm việc chuyên nghiệp
Môi trường làm việc chuyên nghiệp

- Mức lương được xem là yếu tố không thể thiếu. Đây là điều mà các bạn ứng viên có lẽ quan tâm nhiều nhất. Trung bình, mức lương của giám sát môi trường sẽ dao động từ 7 - 10 triệu đồng. Đây được xem là mức thu nhập khá ổn định.

Trên đây là các thông tin về việc làm giám sát môi trường. Hy vọng rằng qua đây, các bạn đã hiểu hon về việc làm này và có thể nắm bắt được cơ hội việc làm giám sát môi trường hấp dẫn cho mình.


Việc làm Môi trường - Xử lý chất thải

Trong số các ngành học ở Việt Nam, ngành học liên quan tới môi trường- xử lý chất thải là một trong những ngành hấp dẫn nhất hiện nay. Các kỹ sư môi trường, một khi tốt nghiệp, sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền và làm việc tại nước ngoài. Bất chấp sự cạnh tranh lớn giữa nhiều ngành nghề trong xã hội thì việc làm ngành môi trường vẫn có khá nhiều cơ hội cho các kỹ sư môi trường phát triển. Cùng tìm hiểu về việc làm môi trường - xử lý chất thải ngay sau đây nhé!

Việc làm môi trường - xử lý chất thải

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype