Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giám sát nhân sự

Công Ty Tnhh Đt&pt Địa Ốc Tâm Tín Phát

Nhân Viên Tuyển Dụng Phỏng Vấn Nhận Việc Ngay

Công Ty Tnhh Đt&pt Địa Ốc Tâm Tín Phát

Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/07/2021 7 - 10 triệu Chat

- Trên 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng, quản trị nhân sự ( ngành BĐS hoặc ngành Bảo Hiểm ,...) - Đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng , Đại học các chuyên ngành về nhân sự, nguồn nhân lực và các ngành liên quan khác - Thành thạo tin học văn phòng - Nhanh nhẹn, chăm chỉ, trung thực, cởi mở, hòa đồng, giao tiếp tốt

+ Xem thêm

công ty CP bpo mắt bão

Chuyên Viên Quản Lý Dự Án

công ty CP bpo mắt bão

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

- Trình độ học vấn Trung cấp trở lên - Trình độ chuyên môn: Tuyển dụng có kinh nghiệm quản lý dự án nhân sự là một lợi thế - Kinh nghiệm làm việc: Từ 2 năm - Trình độ Tiếng Anh: Ưu tiên - Vi tính: Office Excel, Word - Kỹ năng giao tiếp, quản lý, sắp xếp, làm việc nhóm

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH SIÊU NHẬT THANH

TP. NHÂN SỰ

CÔNG TY TNHH SIÊU NHẬT THANH

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/05/2021 20 - 30 triệu Chat

- Tốt nghiệp chuyên ngành Quản Trị (Nguồn Nhân Lực, BHLĐ, Luật Dân Sự,...); - Nhanh nhẹn, năng động, sáng tạo và kỹ năng giao tiếp tốt - Có tinh thần trách nhiệm, khả năng thích ứng, khả năng tổ chức cao; - Khả năng đánh giá và ra quyết định độc lập; - Có kinh nghiệm trong vị trí tương tự từ 03 năm (Senior) là một lợi thế;

+ Xem thêm

Công Ty cổ phần quốc tế thương mại và dịch vụ Việt Pháp

Nhân viên giám sát nhân sự - HR Supervisor

Công Ty cổ phần quốc tế thương mại và dịch vụ Việt Pháp

Hải Phòng

Hạn nộp: 15/03/2021 Trên 30 triệu Chat

1. Trình độ cao đẳng chuyên ngành quản trị kinh doanh trở lên hoặc chuyên ngành có liên quan tới nhân sự; 2. 5+ năm kinh nghiệm làm nhân sự, ưu tiên công ty sử dụng nhiều lao động; 3. Quen thuộc với các luật, quy định liên quan và thị trường tài năng địa phương tại Việt Nam; 4. Kỹ năng giao tiếp tốt, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp & điều phối đa chức năng; 5. Tư duy chủ động, chủ động, định hướng kết quả, có thể làm việc dưới áp lực cao; 6. Ưu tiên các ứng viên biết Tiếng Trung hoặc tiếng Anh tốt.

+ Xem thêm

Cty TNHH Dịch vụ Nhân sự Acacy

GIÁM SÁT NHÂN SỰ NHÀ MÁY THIÊN LONG

Cty TNHH Dịch vụ Nhân sự Acacy

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/08/2020 Thỏa thuận Chat

- Có 1-2 năm kinh nghiệm về quản lý công nhân hoặc vị trí tương đương - Có kiến thức về Hành chánh nhân sự, luật lao động, luật BHXH-BHYT, các chính sách về phúc lợi và các loại phụ cấp có liên quan đến quyền lợi của người lao động.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Tuyển dụng việc làm giám sát nhân sự là một nhu cầu tất yếu của các doanh nghiệp hiện nay. Nó liên quan mật thiết đến vấn đề quản trị nhân sự lẫn quản lý doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn, xây dựng lên một môi trường làm việc tiến bộ và công bằng. Vậy việc làm giám sát nhân sự hiện nay như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nhu cầu tuyển dụng giám sát nhân sự hiện nay 

1.1. Giám sát nhân sự là gì? 

Giám sát nhân sự là gì
Giám sát nhân sự là gì 

Giám sát nhân sự được hiểu nôm na là công việc hỗ trợ cho bộ phận HR (Nhân sự) của mỗi công ty. Họ sẽ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, theo dõi công việc hàng ngày của nhân sự của mỗi bộ phận, đồng thời túc trực và xử lý các vấn đề liên quan đến công, lương, thưởng, phạt. Chính vì lẽ đó mà những hình ảnh chúng ta hay bắt gặp của một giám sát nhân sự thường là: điểm danh đầu giờ, rà soát nhân viên cuối giờ, tổng kết bảng công, … Song trên thực tế, vị trí giám sát nhân sự thường hay có ở các xưởng, nhà máy, xí nghiệp, áp dụng đối với giám sát công nhân. Còn đối với nhân viên văn phòng, doanh nghiệp ít có nhu cầu tuyển dụng vị trí này, mà kết hợp trách nhiệm công việc vào nhiệm vụ của nhân viên HR. 

1.2. Những yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu tuyển dụng 

Những yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu tuyển dụng
Những yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu tuyển dụng 

Có thể nói, việc một xưởng nhà máy có hoạt động được hiệu quả, thời gian được tận dụng triệt để cho công việc phụ thuộc rất lớn vào công tác của giám sát nhân sự. Nhìn nhận một cách khách quan, lao động phổ thông nước ta chưa có sự tự giác trong công việc cho nên luôn luôn cần những người giám sát để đảm bảo sự chỉn chu trong công việc của công nhân. Bên cạnh đó, với số lượng nhân công càng đông, thì công tác quản lý càng trở nên khó khăn, lúc này bắt buộc cần phải tuyển dụng các giám sát nhân sự cho từng bộ phận lẫn ca làm để có thể giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh. Nhu cầu tuyển dụng giám sát nhân sự càng lớn càng cho thấy quy mô lớn mạnh của doanh nghiệp cũng như sự quan tâm sát sao của doanh nghiệp đó đối với nhân lực làm việc cho mình. 

2. Các công việc cụ thể của vị trí giám sát nhân sự 

2.1. Theo dõi hợp đồng nhân sự 

Theo dõi hợp đồng nhân sự
Theo dõi hợp đồng nhân sự 

Công việc đầu tiên của giám sát nhân sự cũng gắn với ngày làm việc đầu tiên của một nhân viên mới đó là làm hợp đồng. Sau khi xác lập và ký kết hợp đồng lao động với nhân viên, giám sát nhân sự sẽ tiếp tục thực hiện việc theo dõi hợp đồng đó để thông báo các thời hạn trong hợp đồng như: thời gian thử việc, thời gian làm việc chính thức, thời gian bắt đầu tính bảo hiểm, thời gian tăng lương cố định, … Khi có các vấn đề liên quan đến hợp đồng lao động của từng cá nhân, giám sát nhân sự sẽ chịu trách nhiệm giải đáp và xử lý. 

2.2. Giám sát công việc hằng ngày 

Công việc thứ hai mà họ phải thực hiện hằng ngày đó là đi điểm danh đồng thời giám sát công việc của công nhân. Chủ yếu công việc giám sát này để đảm bảo nhân công đi làm đầy đủ, đúng giờ, và thực hiện đúng các quy định của công ty đưa ra. Nhiệm vụ này có thể ví như hình ảnh của các giám thị tại các trường học, tuy nhiên thay vì kiểm tra học sinh tại lớp học thì sẽ là kiểm tra nhân viên tại các xưởng sản xuất, công trình, … Nếu có những sai phạm, hay tình hình bất cập, giám sát nhân sự sẽ ghi chép vào để báo cáo lên cấp trên xử lý.

2.3. Tổng hợp dữ liệu chấm công 

Tổng hợp dữ liệu chấm công
Tổng hợp dữ liệu chấm công

Mỗi doanh nghiệp, công ty đều thường có các máy chấm công, mục đích là để đếm công/ngày đi làm của từng nhân viên một cách chính xác. Vậy nên trước khi quyết toán lương hàng tháng, kế toán cần thu nhập dữ liệu từ kết quả tổng hợp chấm công của người giám sát nhân sự. Giám sát nhân sự sẽ phải thực hiện việc lấy dữ liệu từ máy chấm công, sau đó làm tổng kết báo cáo cụ thể, chính xác để làm căn cứ tính lương cho nhân viên. Đồng thời nếu có sự cố về máy chấm công này, giám sát nhân sự cũng phải tìm cách để khắc phục. 

3. Yêu cầu và quyền lợi khi tuyển dụng Giám sát nhân sự 

Đối với việc tuyển dụng giám sát nhân sự mà nói, mặc dù yêu cầu đặt ra không quá khắt khe và quyền lợi được hưởng lại hấp dẫn, song không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm được ứng viên phù hợp. Ngược lại ứng viên cũng phải có sự cố gắng rất nhiều để đảm bảo được những tiêu chí đó và duy trì được yêu cầu trong công việc lâu dài. 

3.1. Các tiêu chí tuyển dụng 

Các tiêu chí tuyển dụng
Các tiêu chí tuyển dụng 

Khác với nhiều vị trí quản lý hay giám sát khác, giám sát nhân sự không có yêu cầu về trình độ chuyên môn. Nghĩa là bạn có thể tốt nghiệp từ bất kỳ các chuyên ngành nào không nhất thiết phải là chuyên ngành về quản trị nhân lực, nhân sự, … Song  điều quan trọng nhất là ứng viên phải có những kiến thức nền về hành chính nhân sự, về luật lao động và các quy định về đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên, các chính sách phúc lợi theo quy định về nhà nước. Những kiến thức này có thể tự học hoặc trau dồi từ kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực quản trị nhân lực. 

Tiêu chí thứ hai được đặt ra đó là ứng viên phải là những người đã kinh nghiệm làm việc trong môi trường sản xuất như nhà máy, xưởng, xí nghiệp đó có thể hiểu được văn hóa cũng như tích chất công việc của môi trường này. Sau đó bạn có một khoảng thời gian (tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng) ở vị trí tương đương về quản lý, giám sát công nhân. Một số các doanh nghiệp hiện nay sẽ tạo điều kiện cho nhân viên có chuyên môn tốt kèm theo năng lực quản lý để cân nhắc lên vị trí giám sát nhân sự này. 

Yêu cầu về tác phong nghiệp vụ trong công việc
Yêu cầu về tác phong nghiệp vụ trong công việc

Và tiêu chí cuối cùng là những kỹ năng mềm cần có trong công việc bao gồm: tác phong, đạo đức, tính cách. Giám sát nhân sự phải là một người tỉ mỉ, cẩn thận, có khả năng kết nối mọi người trong doanh nghiệp, tạo cảm hứng  làm việc cho nhân công. Đương nhiên muốn làm được điều đó bạn phải là người công bằng, tháo vát và có sự nhẫn nhịn và khả năng chịu đựng áp lực cao trong công việc hằng ngày. 

3.2. Mức lương và đặc quyền

Hiện nay mức lương của việc làm giám sát nhân sự trên thị trường không cố định ở một ngưỡng nào đó và được thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn. Chủ yếu phụ thuộc vào thời gian làm việc, khối lượng công việc và số lượng nhân sự phải chịu trách nhiệm giám sát và quản lý. Song bằng công cụ so sánh lương của timviec365.vn từ hàng nghìn các doanh nghiệp, mức lương của việc làm giám sát nhân sự rơi vào khoảng từ 7.000.000đ - 10.000.000đ. Đây có thể được xem là một mức lương cao. Kèm thêm đó, các bạn cũng sẽ được hưởng những đặc quyền của công việc này như là: được tự theo dõi về hợp đồng nhân sự và các chế độ phúc lợi của bản thân mình. Được làm việc trong môi trường năng động, tốn ít sức lao động hơn và có khả năng phát triển được bản thân mình. 

Mức lương và đặc quyền
Mức lương và đặc quyền

4. Các trường đào tạo nhân lực cho việc làm giám sát nhân sự 

Như đã đề cập ở trên giám sát nhân sự không nhất thiết phải được đào tạo qua một trường lớp nào. Tuy nhiên nếu như ứng viên có bằng cấp về quản trị nhân sự, quản trị nhân lực thì sẽ được ưu tiên hơn vì năng lực chuyên môn có đào tạo của mình. Hiện này có khá nhiều các chuyên ngành và trường đại học - cao đẳng trên cả nước có đào tạo chính quy cho nhóm ngành này. Cụ thể như là:

  • Đại học Lao động và Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực
  • Đại học Công Đoàn, chuyên ngành Quản trị nhân lực
  • Đại học Công nghiệp Hà Nội, chuyên ngành Quản trị nhân lực
  • Đại học Nội vụ Hà Nội, chuyên ngành Quản trị nhân lực
  • Đại học Thương mại, chuyên ngành Quản trị nhân lực 
  • Đại học Mở, chuyên ngành Quản trị nhân lực
  • Đại học Hoa Sen, chuyên ngành Quản trị nhân lực 
  • Đại học Nguyễn Tất Thành, chuyên ngành Quản trị nhân lực 
  • Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, chuyên ngành Quản trị nhân lực
Các trường đào tạo nhân lực cho việc làm giám sát nhân sự
Các trường đào tạo nhân lực cho việc làm giám sát nhân sự

Điểm chuẩn của ngành này  nằm trong khoảng từ 14 - 21 điểm, xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức về quản trị học, tâm lý lao động, hành vi tổ chức, kinh tế bảo hiểm, kinh tế nguồn lực, … và rất nhiều các kỹ năng làm việc đúng nghiệp vụ nhân sự. Nhờ vậy mà bạn có thể áp dụng những kiến thức này vào trong thực tiễn công việc giám sát nhân sự của mình. Ngoài các trường đại học đào tạo chính quy thì hiện nay cũng có khá nhiều các trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ HR cho người học trái ngành. Đây là con đường nhanh nhất để các bạn có thể nhanh chóng tích lũy kiến thức nền cơ bản để sẵn sàng ứng tuyển vị trí việc làm giám sát nhân sự ở bất kỳ đâu. 

5. Kinh nghiệm tìm việc làm giám sát nhân sự 

Như đã đề cập ở trên, thông thường nhu cầu tuyển dụng giám sát nhân sự thường có ở các nhà máy xí nghiệp, xưởng sản xuất cho nên các bạn nên tìm đến các công ty sản xuất có nguồn nhân lực là công nhân. Ngoài ra các bạn có thể tập trung vào các khu công nghiệp trên mỗi tỉnh thành để có thể có được nhiều hơn các cơ hội tuyển dụng. Hoặc bạn có thể có cách nhanh hơn đó là sử dụng công cụ tìm việc hiệu quả thông qua website timviec365.vn. Với website này, những gì bạn cần làm chỉ là gõ tìm kiếm “giám sát nhân sự”, tất cả những tin tuyển dụng mới nhất về vị trí này sẽ hiện lên trước mắt bạn. Sau đó nếu cảm thấy một nơi nào đó phù hợp nhất với mình, bạn chỉ cần click ứng tuyển và gửi CV online đến nhà tuyển dụng là xong.

Kinh nghiệm tìm việc làm giám sát nhân sự
Kinh nghiệm tìm việc làm giám sát nhân sự 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về tuyển dụng việc làm giám sát nhân sự hiện nay. Các bạn có thể dựa vào những chia sẻ này để có thể rút ngắn được thời gian tìm việc và có được một công việc tốt hơn. Hy vọng đây sẽ là cẩm nang hữu ích cho các ứng viên việc làm giám sát nhân sự tương lai. 


Xem thêm các việc làm nhân sự hấp dẫn nhất!

Giám sát nhân sự chỉ là một trong rất nhiều các vị trí công việc của ngành nhân sự HR. Các bạn có thể hoàn toàn tìm kiếm thêm các cơ hội việc làm khác tương đương cho mình thông qua đường link dưới đây. Tất cả việc làm nhân sự tại 63 tỉnh thành hot nhất đang đợi bạn!

Việc làm nhân sự

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype