Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giám sát siêu thị

Công Ty TNHH Đầu Tư Và Dịch Vụ Lan Chi

Thanh Tra Siêu Thị

Công Ty TNHH Đầu Tư Và Dịch Vụ Lan Chi

Thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Hạn nộp: 15/10/2021 10 - 15 triệu Chat

- Tốt nhiệp Cao đẳng/Đại học trở lên, ưu tiên chuyên ngành hệ thống quản lý chất lượng, thanh tra, kiểm toán… - Tối thiểu 01 năm làm quản lý tại các vị trí tương đương - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm tra chất lượng trong ngành sản xuất và bán lẻ

+ Xem thêm

TARA JOINT STOCK COMPANY

GIÁM SÁT BÁN HÀNG KÊNH SIÊU THỊ

TARA JOINT STOCK COMPANY

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 02/07/2021 15 - 20 triệu Chat

· Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh tế là ưu tiên · Kiến thức về Thị trường bán lẻ · Kinh nghiệm ít nhất 03 năm kinh doanh trong lĩnh vực hàng kim khí điện máy, hàng gia dụng, hàng điện tử, ưu tiên các bạn từng làm hệ thống siêu thị Nguyễn Kim. · Kỹ năng tìm kiếm thông tin, giao tiếp, trình bày và và đàm phán tốt · Kỹ năng lập kế hoạch và quản lý công việc tốt. · Đam mê, yêu thích công việc kinh doanh · Sức khỏe tốt để làm việc được tại thị trường

+ Xem thêm

công ty CP xnk nam thái sơn

Giám sát kinh doanh kênh MT (siêu thị)

công ty CP xnk nam thái sơn

Quận 2, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/03/2020 10 - 15 triệu Chat

- Nam/Nữ - Ứng viên có ít nhất 1 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương ở kênh siêu thị. - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm trong ngành bao bì nhựa/ngành nhựa - Sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, chịu khó

+ Xem thêm

Công Ty TOMI

Nhân viên Giám sát Kinh Doanh kênh Siêu Thị

Công Ty TOMI

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/10/2019 10 - 15 triệu Chat

Sử dụng thành thạo tin học văn phòng (Email, Word, Excel..) . Có kinh nghiệm xử lý, đàm phán và thương lượng khi ký kết hợp đồng, các sự cố liên quan đến hàng hóa cũng như chất lượng sản phẩm, khi có khiếu nại của khách hàng. Có kinh nghiệm và am hiểu về nghành hàng thực phẩm. Linh hoạt, giao tiếp tốt, biết cách thiết lập mối quan hệ, biết cách suy nghĩ lành mạnh và sáng suốt Có tính trung thực, có sức khỏe tốt, có năng lực đạt được mục tiêu đề ra. Sẵn sàng chịu trách nhiệm cá nhân và biết cách giải quyết các vấn đề phát sinh. Có tính kiên trì, tinh thần vững chắc và ý chí theo đuổi mục tiêu tới cùng, thái độ giao tiếp niềm nở, thân mật nhưng dứt khoát với mọi người, tuân thủ theo nội quy và quy định của công ty . Chịu sức ép của công việc, làm việc độc lập, hoàn thành mục tiêu đề ra.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Chuỗi cung ứng và phân phối sản phẩm của siêu thị đang ngày càng trở thành một trong những kênh phân phối được các nhà kinh doanh đầu tư và chăm chút không hề ít. Nhân viên giám sát siêu thị cũng là một trong những ngành nghề đang được quan tâm nhất hiện nay bởi nó có những đặc thù riêng mà những người ngoài cuộc hầu như chưa thể hiểu hết. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nét đặc trưng của giám sát siêu thị, những công việc mà họ phải làm là gì qua bài viết sau đây.

1. Tổng quan về giám sát siêu thị

Tại Việt Nam hiện nay các siêu thị mọc lên rất nhiều bao gồm cả các siêu thị trực tiếp của Việt Nam và những siêu thị có vốn đầu tư của nước ngoài điển hình như Big C, Lotte Mart, Aeon Mall là các chuỗi siêu thị lớn của nước ngoài đặt tại Việt Nam. Cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài thì Việt Nam chúng ta cũng có Vinmart, Co.op Mart đang vươn lên khá mạnh mẽ. 

Song song với các siêu thị lớn nhỏ hoạt động tại Việt Nam là đội ngũ nhân viên siêu thị để đảm bảo cho việc mua sắm tự động, tự chọn được diễn ra đúng yêu cầu và có sự ra soát an ninh kỹ càng. 

Tổng quan về giám sát siêu thị
Tổng quan về giám sát siêu thị

Trong đó giám sát siêu thị là người sẽ bao hàm những vấn đề kể trên. Giám sát siêu thị là những người làm nhiệm vụ là giám sát quản lý bán hàng và những công việc về quản lý đội ngũ nhân sự của siêu thị. Tham gia vào việc đảm bảo an ninh trong siêu thị. Hoạt động của giám sát siêu thị có tính bao quát hơn giám sát bán hàng. Giám sát siêu thị sẽ bao gồm cả việc giám sát bán hàng tại các quầy hàng của siêu thị và cả những công việc nội hàm của trung tâm siêu thị ví dụ như kiểm tra an ninh, quản lý nhân viên bán hàng, giám sát quầy thu ngân, kiểm tra chất lượng sản phẩm của các ngành hàng, rà soát các thiết bị và những đồ dùng khách hàng không được phép mang vào siêu thị, …

Nói tóm lại công việc của một giám sát siêu thị sẽ không hạn chế mà chỉ có nhiều thêm bởi vì họ cần làm công việc giám sát hầu hết mọi thứ thuộc về siêu thị và tài sản chung của siêu thị.

2. Những đặc điểm chung của nghề giám sát siêu thị

2.1. Công việc của một giám sát siêu thị cần phải làm trong ngày

Đặc điểm chung của những người làm nghề giám sát siêu thị là công việc hàng ngày của họ luôn lặp đi lặp lại quản lý, giám sát kho vận, hàng nhập và hàng tồn, các giám sát viên phải làm việc một cách linh hoạt để đảm bảo hoạt động của siêu thị được diễn ra một cách hiệu quả nhất. 

Hơn thế nữa, các siêu thị hiện nay không chỉ bó hẹp phạm vi của người làm giám sát mà hầu như mọi công việc liên quan đến tài sản của siêu thị đều do họ phụ trách. Kể cả việc quản lý khách hàng và quản lý nhân viên siêu thị, nhân sự của siêu thị. 

Công việc của giám sát siêu thị
Công việc của giám sát siêu thị

Trong một ngày làm việc của giám sát siêu thị họ sẽ phải đi kiểm tra hàng hóa có bị mất mát hay thiếu sót gì không. Đặt lịch làm việc cho nhân viên siêu thị, theo dõi quá trình công việc, phân công nhiệm vụ, đào tạo và hướng dẫn nhân viên mới vào nghề.

Họ cũng cần có thông tin và chính sách, hiểu về pháp luật lao động để giải đáp các khiếu nại thắc mắc từ phía nhân viên và nhà tiêu dùng.

Giám sát siêu thị cần có cái nhìn bao quát nhất và hiểu sâu trông rộng có tầm nhìn xa để có thể dự đoán được lượng khách hàng đến siêu thị qua mỗi ngày khác nhau như thế nào cũng như lợi nhuận thu về cho siêu thị sau mỗi kỳ giảm giá, sale, ..

2.2. Đặc thù công việc đó có khó khăn không

Như đã kể ở trên thì công việc đối với giám sát siêu thị là không hề dễ dàng và đơn giản như nhiều người nghĩ. Họ chỉ nhìn vào bề ngoài giám sát siêu thị là những người đi đi lại lại những bản chất những đặc thù về nghề nghiệp cũng như nghiệp vụ mà họ cần có là rất nhiều.

Những đặc thù của giám sát siêu thị
Những đặc thù của giám sát siêu thị

Đơn cử như việc hàng ngày họ sẽ phải đối mặt với những thắc mắc và đơn từ khiếu nại của khách hàng đồng thời lại phải giải quyết được các công việc của siêu thị nên trọng trách là vô cùng lớn và cũng rất nặng nề. Mặc dù có nhiều khó khăn vì phải làm việc trong tình cảnh làm dâu trăm họ những với những nghiệp vụ siêu thị mà họ có được lại là lợi thế cạnh tranh rất lớn bao gồm về cả mức lương.

3. Yêu cầu công việc đối với giám sát siêu thị có nặng nề không

3.1. Những yêu cầu chung của siêu thị mà nhân viên giám sát cần tuân theo

Đặc thù của siêu thị là sự đảm bảo an ninh. Tất cả các siêu thị hiện nay đều hoạt động theo hình thức tự chọn hàng hóa. Siêu thị sẽ nhập hàng từ các nhà phân phối khác nhau và trưng bày tại các quầy kệ của mình để khách hàng tự do lựa chọn. Chính vì tính chất này của siêu thị nên rất cần đến đội ngũ các giám sát siêu thị để quản lý chặt chẽ hơn về dịch vụ khách hàng cũng như hàng hóa được đảm bảo không bị tồn kho. 

Để tránh việc xảy ra mất mát và hao hụt nguồn thu của siêu thị, giám sát siêu thị chính là những người thường trực để theo dõi và rà soát các hoạt động bán hàng trong siêu thị.

Yêu cầu chung của giám sát siêu thị
Yêu cầu chung của giám sát siêu thị

Để có thể trở thành giám sát siêu thị cần có những tiêu chuẩn sau đây: hiểu được cơ chế thị trường và bản chất luôn thay đổi của hình thức kinh doanh bán lẻ đại trà này. Doanh thu bán lẻ không đồng nhất và lên xuống thất thường đã tạo ra những rào cản rất lớn cho việc giám sát và phân tích thị trường. Các giám sát siêu thị cần sử dụng những kỹ năng nghiệp vụ của mình để khắc phục tình trạng trên bằng cách đưa ra ngân sách hoạt động và những đề xuất giải pháp cho doanh nghiệp. 

Trách nhiệm của giám sát siêu thị là kết hợp với các quản lý khu vực và giám đốc điều hành để đàm phán về hợp đồng và thỏa thuận với nhà cung cấp về chất lượng sản phẩm và giá cả cạnh tranh trên thị trường. 

Để hỗ trợ tốt hơn cho giám sát siêu thị là sự góp mặt của cá  trưởng ngành hàng và nhân viên quầy trung tâm. 

3.2. Kinh nghiệm làm việc đối với giám sát siêu thị

Giám sát siêu thị cần đảm bảo được các yếu tố về kinh nghiệm khi bước chân vào nghề này như sau. Công việc này không đòi hỏi quá khắt khe về vấn đề bằng cấp và những yếu tố về chứng chỉ ngành nghề mà quan trọng chỉ là quá trình thực chiến trong siêu thị cũng như mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhưng nếu bạn học đại học cao đẳng với các chuyên ngành liên quan đến bán lẻ và cung ứng sản phẩm thì bạn đều có thể làm được ở vị trí này. Các siêu thị cũng thường xuyên hoạt động theo quy chế đào tạo nguồn nhân lực làm việc riêng cho hệ thống siêu thị nên việc bạn sẽ được đào tạo bài bản là điều tất yếu. Kinh nghiệm làm việc cũng sẽ được tích lũy từ đây.

4. Chế độ đãi ngộ đối với giám sát siêu thị

4.1. Mức lương 

Mức lương cho vị trí giám sát siêu thị tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc của từng người.

Chủ yếu sẽ dao động ở mức 6-18 triệu/tháng. Để đáp ứng được yêu cầu của công việc về thời gian làm việc linh hoạt theo giờ làm việc của siêu thị là khoảng từ 8h sáng đến 10h tối. Mức lương này là không cố định vì nó liên quan đến cả chế độ lương thưởng, hưởng chuyên cần và các chế độ tiền lương khác.

Mức lương của giám sát siêu thị là bao nhiêu
Mức lương của giám sát siêu thị là bao nhiêu

Tóm lại, mức lương trung bình của một giám sát siêu thị sẽ là vào khoảng 7 triệu/tháng. Với mức lương đó và tính chất công việc thì vô cùng hợp lý và có nhiều cơ hội để được lên làm ở các vị trí cao hơn trong ngành.

Đối với mỗi ngành hàng khác nhau cũng sẽ có những mức lương cho giám sát siêu thị khác nhau nhưng đa phần sẽ đều nằm trong mức đó.

4.2. KPI công việc và thưởng

Chế độ cho nhân viên siêu thị có bao gồm cả KPI vì nó ảnh hưởng nhiều đến cả sản phẩm của siêu thị. Nếu hàng hóa bán chạy và có doanh số tốt đều đều và vượt mức bán lẻ thì mức lương của giám sát siêu thị cũng sẽ tăng theo nhanh chóng. 

Khối lượng công việc cần làm của giám sát siêu thị
Khối lượng công việc cần làm của giám sát siêu thị

Nói chung nó sẽ phụ thuộc vào chuỗi mắt xích các nhiệm vụ của những bộ phận khác trong siêu thị. Nếu đủ KPI công việc thì tương đương với mức lương tốt hơn và hậu hĩnh hơn. Nhân viên siêu thị cũng như giám sát siêu thị sẽ có những chế độ về thưởng không giới hạn, thưởng thành tích, thưởng chuyên cần, thưởng nóng, … nên các mức lương của giám sát siêu thị là không giới hạn thậm chí còn được thưởng vượt cả mức lương cũng có.

Bài viết này đã cho chúng ta cái nhìn rộng và sâu sắc hơn về giám sát siêu thị những công việc trong ngày của họ và mức lương xứng đáng của giám sát siêu thị là bao nhiêu. Nếu bạn đang có nhu cầu làm việc trong lĩnh vực ngành hàng siêu thị thì có thể tham khảo những thông tin hữu ích tại bài viết này.


Giám sát cửa hàng

Những thông tin cơ bản về công việc giám sát cửa hàng sẽ được nêu rõ qua bài viết dưới đây bạn có thể xem và tìm hiểu kỹ hơn

Giám sát cửa hàng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype