Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giám sát tín dụng

Công Ty Kiều Hối Đông Á

Nhân viên giám sát giao dịch (Thời vụ)

Công Ty Kiều Hối Đông Á

Quận 3, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 07/06/2021 5 - 7 triệu Chat

- Tinh thần học hỏi trong công việc - Tinh thần trách nhiệm cao trong công việc - Kỹ năng tin học văn phòng - Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống - Trung thực nhanh nhẹn; chăm chỉ; chịu khó - - - - - - - - - -

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Đầu Tư Và Dịch Vụ Hpbank

Tuyển Dụng Trưởng Nhóm Kinh Doanh Tư Vấn Hỗ Trợ Hồ Sơ Vay

Công Ty Tnhh Đầu Tư Và Dịch Vụ Hpbank

Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2020 15 - 20 triệu Chat

- Kỹ năng diễn đạt và trình bày vấn đề rõ ràng, mạch lạc. - Năng lực tổ chức, quản lý nhóm - Nhạy bén, tư duy tốt, phân tích đánh giá vấn đề - Có đam mê và hiểu biết về kinh doanh - Có kinh nghiệm, chuyên ngành liên quan đến tài chính, ngân hàng là một lợi thế

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Giám sát tín dụng trong doanh nghiệp là việc làm quan trọng góp phần rà soát lại quá trình sử dụng tín dụng của khách hàng. Tìm hiểu về giám sát tín dụng với những thông tin hấp dẫn và thiết thực.

Giám sát tín dụng là việc làm chuyên giám sát tình hình sử dụng khoản vay tín dụng của khách hàng
Giám sát tín dụng là việc làm chuyên giám sát tình hình sử dụng khoản vay tín dụng của khách hàng

1. Khái quát về giám sát tín dụng

Giám sát tín dụng có tên tiếng Anh là Credit Monitoring chính là hoạt động của khách hàng/đối tác từ khi vay tiền cho tới khi trả tiền với mục đích kiểm tra về việc sử dụng vốn, tiến hành việc kiểm soát về mức độ rủi ro có thể xảy ra. Từ đó đảm bảo về vấn đề các khách hàng có thể tuân thủ thực hiện đúng với những thỏa thuận được nêu trong hợp đồng tín dụng.

Giám sát tín dụng sẽ thực hiện những việc kiểm tra, giám sát khách hàng, xem xét về tính chất phù hợp của các hoạt động kinh doanh có vay vốn của ngân hàng để từ đó hạn chế, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật và vi phạm hợp đồng tín dụng, hạn chế các rủi ro về mặt lợi nhuận cũng như là mặt đạo đức của khách hàng.

Trên đây là thông tin cơ bản của giám sát tín dụng giúp bạn hiểu được phần nảo bản chất của giám sát tín dụng. Cùng timviec365.vn tìm hiểu về những hoạt động giám sát tín dụng để thấy được những người giám sát tín dụng làm những việc gì nhé.

Khái quát về giám sát tín dụng
Khái quát về giám sát tín dụng

2. Những việc làm giám sát tín dụng

Giám sát tín dụng sẽ làm các công việc cụ thể sau ở vai trò là chuyên viên giám sát tín dụng để đảm bảo lợi ích của phía cho vay và phía khách hàng.

2.1. Giám sát, kiểm tra các hồ sơ tín dụng

Giám sát tín dụng sẽ tiến hành đánh giá những khoản vay của khách hàng, sau đó sẽ tiến hành việc kiểm tra, xem xét những điều kiện để có thể phê duyệt yêu cầu vay tín của của khách hàng hay không.

Cùng với đó, giám sát tín dụng sẽ tiến hành tổng hợp lại các thông tin về các khoản dựa vào các tiêu chí cụ thể như sau:

- Tính chất tuân thủ các điều khoản của khách hàng.

- Chất lượng và khả năng trả nợ của khách hàng.

- Những vấn đề cần lưu ý đối với khách hàng

Từ đó có thể làm báo cáo chi tiết để gửi lên Ban lãnh đạo.

Đồng thời, giám sát tín dụng sẽ tiến hành phân luồng đối với các khoản vay tín dụng gồm: luồn tố tụng của khoản vạy, luồng bán tài sản, luồng tái cơ cấu.

Giám sát tín dung, kiểm tra các hồ sơ tín dụng
Giám sát, kiểm tra các hồ sơ tín dụng

2.2. Trực tiếp kiểm tra tín dụng sau giải ngân

Giám sát tín dụng sẽ thâm nhập vào quá trình giám sát trực tiếp đối với các cơ sở kinh doanh để trực tiếp tiến hành kiểm tra, rà soát các hồ sơ tín dụng, đảm bảo các cơ sở kinh doanh tuân thủ đúng về mặt quy trình và các điều kiện, điều khoản tín dụng, họ sẽ phải chịu trách nhiệm với những kết quả kiểm tra tín dụng của mình.

Tiến hành thu thập các thông tin một cách trực tiếp trên các hệ thống Corebanking và những cơ sở kinh doanh để có thể lập ra các báo cáo chi tiết, chịu trách nhiệm về những thông tin và kết quả được nêu trong báo cáo và gửi báo cáo lên các lãnh đạo bộ phận Giám sát tín dụng.

Gặp gỡ trực tiếp khách hàng vay tín dụng, kiểm tra và đánh giá về hoạt động kinh doanh và tình hình phát triển của hoạt động đó, kiểm tra về tình hình sử dụng các khoản vay, từ đó có thể đưa ra các đánh giá một cách chủ quan và khách quan.

2.3. Theo dõi các khoản vay tín dụng

Giám sát tín dụng - Theo dõi các khoản vay tín dụng
Giám sát tín dụng - Theo dõi các khoản vay tín dụng

Bạn cần tiến hành kiểm tra về mục đích sử dụng vốn thông qua các chứng từ, hồ sơ, sổ sách, các hạch toán từ phía khách hàng.

Ngoài ra, giám sát tín dụng cần phải tiến hành theo dõi tình hình hoạt động về mặt kinh doanh của công ty, theo dõi tình hình tài chính của khách hàng đó.

Tiến hành kiểm tra xem các khách hàng vay tín dụng có sử dụng khoản vốn vay đúng vào mục đích theo thỏa thuận trong hợp đồng hay không, tiến hành kiểm tra về rủi ro của tín dụng có thể phát sinh trong quá trình sử dụng các khoản vốn tín dụng để kịp thời phát hiện ra những vấn đề vi phạm, từ đó có phương án giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, giám sát tín dụng cần phải tiến hành việc xếp hạng những quỹ tín dụng theo các mức độ rủi ro, từ đó mà ngân hàng có thể cho vay và tiến hành việc giám sát các khoản tín dụng,

2.4. Phối hợp với các bộ phận có liên quan

Giám sát tín dụng chính là đầu mối để tiến hành việc tiếp nhận cũng như là các phản hồi tới các đơn vị kinh doanh, những vướng mắc trong các công tác hỗ trợ về mặt tín dụng. Cùng với đó, những giám sát tín dụng sẽ tiến hành phối hợp đối với người Xử lý nợ và phân luồng những vấn đề nợ phát hiện ra có vấn đề.

Đồng thời, giám sát tín dụng còn cần phải phối hợp những bộ phận Quản lý tín dụng để có thể thu thập các số liệu chính xác. Đồng thời phối hợp với bộ phận thẩm định tín dụng về việc kiểm soát kỹ những điều kiện phê duyệt cho vay tín dụng.

Giám sát tín dụng - Phối hợp với các bộ phận có liên quan
Giám sát tín dụng - Phối hợp với các bộ phận có liên quan

2.5. Tư vấn cho khách hàng trong quá trình vay tín dụng

Giám sát tín dụng cần phải cập nhật những ý kiến phản hồi dù tích cực hay tiêu cực từ phía khách hàng.. Phân loại và đánh giá những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải trong quá trình sử dụng tín dụng. Dựa vào nghiệp vụ của mình, giám sát tín dụng sẽ cần đưa ra câu trả lời cho khách hàng, đồng thời giải quyết, hướng dẫn hỗ trợ các khách hàng xử lý vấn đề.

Ngoài ra, giám sát tín dụng sẽ ghi lại những vi phạm đối với các khoản vay sau khi đã được giải ngân, đưa ra các biện pháp giải quyết phù hợp. Tiến hành tư vấn cho khách hàng xử lý các vấn đề vi phạm, những cách thức xử lý các vấn đề của các khoản vay có chất lượng kém dần.

Từ đó, có thể đưa ra những lời khuyên, cảnh báo đối với những khoản vay kém chất lượng này để có thể dễ dàng điều chỉnh một cách kịp thời.

2.6. Lập báo cáo

Giám sát tín dụng sẽ tiến hành lập các báo cáo một cách định kỳ, thường xuyên theo yêu cầu về các công tác giám sát tín dụng đối với các khách hàng, tiến hành giám sát cũng như là đôn đốc cho các đơn vị sử dụng tín dụng tiến hành lập các báo cáo định kỳ về việc sử dụng tín dụng, các khoản vay và mục đích của khoản vay, tình hình sử dụng của khoản vay.

3. Yêu cầu đối với giám sát tín dụng

Yêu cầu đối với giám sát tín dụng
Yêu cầu đối với giám sát tín dụng

Đối với vị trí giám sát tín dụng thì mọi đối tượng Nam nữ đều có thể ứng tuyển làm việc, các bạn cần phải tốt nghiệp cấp bậc Đại học hoặc là Cao học trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, quản trị knih doanh, luật, ngoại thương...

Bạn cần có ít nhất là 3 năm làm việc trong lĩnh vực tín dụng, có những kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực này, có sự am hiểu và nắm rõ về luật, quy định pháp luật. Đồng thời, giám sát tín dụng cần phải có những kiến thức về tín dụng, kinh tế, tài chính,...

Vị trí này ưu tiên người có trình độ về ngoại ngữ, trong đó chủ yếu là tiếng Anh, đảm bảo cho công việc được diễn ra thuận lợi khi làm việc với các vị khách nước ngoài và đọc các giấy tờ quan trọng nước ngoài.

Giám sát tín dụng cần phải thành thạo về các kỹ năng như: sử dụng máy tính một cách thành thạo, có khả năng để giải quyết các vấn đề, có khả năng truyền đạt vấn đề và làm việc nhóm.

4. Mức lương và quyền lợi mà giám sát tín dụng nhận được

Khi làm việc tại vị trí giám sát tín dụng, các bạn sẽ nhận được những lợi ích về lương, thưởng, chế độ, môi trường làm việc... Theo đó, mức lương mà bạn nhận được khi ở vị trí này trong khoảng 7 tới 10 triệu đồng.

Nếu bạn làm việc tích cực và đạt được hiệu quả công việc cao, các khách hàng tuân thủ các điều khoản và quy định tốt thì sẽ có thể nhận được thưởng theo thành tích và các khoản trợ cấp khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được trợ cấp ăn trưa, trợ cấp khoản phí đi công tác, đi đường phục vụ cho công việc, bạn cũng sẽ được hưởng chế độ đi du lịch hàng năm cùng công ty, được đào tạo khi công ty có kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ cho một nhiệm vụ mới  nào đó.

Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp đáng mơ ước là một quyền lợi nữa mà bạn có thể nhận được trong quá trình làm giám sát tín dụng.

Mức lương và quyền lợi mà giám sát tín dụng nhận được
Mức lương và quyền lợi mà giám sát tín dụng nhận được

5. Các công ty tuyển dụng giám sát tín dụng

Vị trí giám sát tín dụng được nhiều người tìm kiếm, do nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại các doanh nghiệp khá cao, cùng cập nhật một số công ty thường xuyên mở các đợt tuyển dụng việc làm giám sát tín dụng để dành những cơ hội việc làm cho mình.

- Các chi nhánh ngân hàng VPBank, Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn Indovina – Hội Sở, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei, Công ty Cổ phần Quản trị Nguồn nhân lực M-Talent, Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại ACS Việt Nam.

6. Một số trường đào tạo giám sát tín dụng

Giám sát tín dụng là việc làm phổ biến được nhiều cơ sở tuyển dụng, do đó nhiều trường Đại học cũng mở đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng để làm việc trong vị trí tín dụng, đặc biệt là nhân lực có khả năng đảm nhận vị trí giám sát tín dụng.

Một số trường Đại học sau đây sẽ giúp bạn ra trường tự tin làm việc ở vị trí giám sát tín dụng:

- Hệ thống các trường ngân hàng: Học Viện Ngân hàng (Hà Nội),

- Hệ thống các trường kinh tế thương mại: Đại học Ngoại Thương (Hà Nội, T.p Hồ Chí Minh), trường Đại học Kinh Tế (các cơ sở miền Bắc, Miền Nam), trường Đại học Kinh tế Luật, Trường Địa học Quốc tế của Đại học Quốc gia T.p Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, còn có trường Tài Chình Marketing, trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại học Mở Hồ Chí Minh.

Khi theo học tại các trường này thì bạn sẽ được đào tạo về mảng ngân hàng, tín dụng để có đầy đủ kiến thức và kỹ năng sau khi ra trường làm tốt nhiệm vụ giám sát tín dụng.

7. Những kinh nghiệm tìm việc giám sát tín dụng hiệu quả

Những kinh nghiệm tìm việc giám sát tín dụng hiệu quả
Những kinh nghiệm tìm việc giám sát tín dụng hiệu quả

Khi tìm việc giám sát tín dụng trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay thì các bạn sẽ không cần phải dành cả ngày đi mỏi dã đôi chân hay phơi năng mưa ngoài trời để tìm đến các ngân hàng, cơ sở doanh nghiệp để xin việc với 50% không may mắn.

Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể ngồi nhà hay đang cà phê ở đâu đó, lướt web để ứng tuyển việc làm tại nơi mà bạn yêu thích. Bạn chỉ cần lựa chọn vào website timviec365.vn để tìm kiếm việc làm giám sát tín dụng nhanh hơn bao giờ hết.

Tại timviec365.vn, rất nhiều tin tuyển dụng được cập nhật liên tục sẽ cho ra kết quả tuyển dụng mới nhất từ các doanh nghiệp, ngân hàng đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí giám sát tín dụng. Từ đó, bạn chỉ cần chọn một địa điểm mà bạn yêu thích để ứng tuyển trực tiếp trnee website.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về giám sát tín dụng, mang đến những hiểu biết sâu sắc, những việc cần làm của vị trí này, đồng thời chia sẻ cho các bạn biết về cơ hội cũng như cách thức tìm việc giám sá tín dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.


Việc làm ngân hàng - chứng khoán - đầu tư

Nếu bạn quan tâm tới việc làm trong lĩnh vực ngân hàng - chứng khoán - đầu tư trên website timviec365.vn thì bạn hãy truy cập vào đường kink tìm việc được đặt ngay bên dưới. Bạn sẽ bất ngờ với những công việc mới nhất được timviec365.vn cung cấp.

Việc làm ngân hàng - chứng khoán - đầu tư

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype