Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giao hàng bán thời gian

Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam - Chi nhánh HCM

NHÂN VIÊN GIAO HÀNG BÁN THỜI GIAN BUỔI TỐI

Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam - Chi nhánh HCM

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/11/2019 5 - 7 triệu Chat

YÊU CẦU: - Xe máy cá nhân; - Lý lịch rõ ràng, có xác nhận của chính quyền địa phương, không có tiền án tiền sự - Sử dụng smartphone hệ điều hành Android 4.2 trở lên

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Giao hàng bán thời gian là việc làm dễ dàng tiếp nhận lao động, do đó đây là một cơ hội tốt để những ai có nhu cầu kiếm thêm thu nhập có thể tranh thủ nắm bắt công việc này. Để có hiểu biết cụ thể hơn đối với việc làm giao hàng bán thời gian, bao gồm các nhiệm vụ cụ thể được giao, yêu cầu từ đơn vị tuyển dụng và các chế độ quyền lợi có xứng đáng để bạn bỏ thời gian, công sức ra làm việc hay không thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

1. Khái quát chung về việc làm giao hàng bán thời gian

Chúng ta hẳn không xa lạ với những vị trí liên quan đến giao hàng như giao hàng part time, giao hàng bằng xe máy, giao hàng theo thời điểm cụ thể, có thể là buổi tối hoặc buổi sáng,… vậy thì giao hàng bán thời gian có giống với những công việc, vị trí trên? Nhiều người sẽ cho rằng, có thể chúng là một nhưng thực chất việc làm giao hàng bán thời gian khác biệt với các vị trí giao hàng vừa nêu ở độ linh hoạt, một số nhiệm vụ được phân công cũng sẽ khác biệt và đặc biệt, yêu cầu, chế độ kèm theo sẽ dựa vào tính chất bán thời gian của công việc mà được quy định riêng.

Khái quát chung về việc làm giao hàng bán thời gian
Khái quát chung về việc làm giao hàng bán thời gian

Dựa vào việc hiểu biết thuật ngữ “bán thời gian”, chúng ta có thể hiểu được giao hàng bán thời gian là gì? Đây là vị trí việc làm gắn liền với từ “tranh thủ”. Người lao động sẽ thực hiện nhiệm vụ giao hàng ở những thời điểm rảnh rỗi không vướng bận các việc làm khác. Chính vì sự tranh thủ nên giao hàng bán thời gian không mang tính cố định mà nó rất linh hoạt trong cách thực hiện.

Hình thức thực hiện tùy vào hoàn cảnh cụ thể của người nhận việc. Bạn có thể đăng ký lịch giao hàng vào các thời điểm cụ thể theo từng ngày hoặc từng tuần, tùy vào lịch chính cố định của bạn sắp xếp được hoặc bạn cũng có thể nhận khối lượng công việc cố định nhưng sẽ tự mình chủ động sắp xếp để giao vào những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày.

Giao hàng bán thời gian làm gì?
Giao hàng bán thời gian làm gì?

Như vậy không giống như tính chất giao hàng theo ca cụ thể - sáng hoặc tối, nhân viên giao hàng bán thời gian sẽ làm nhiệm vụ này ở bất cứ thời điểm nào đó rảnh rang trong tâm thế tranh thủ. Với tính chất này, buộc người ứng viên phải tìm được một cơ sở tuyển dụng có các đơn hàng cho phép giao tự do, không yêu cầu về giờ giấc giao cụ thể từ phía khách hàng.

Như thế, các công ty chuyên phân phối sản phẩm cho các đại lý sẽ thích hợp với bạn hơn để xin vào làm vị trí giao hàng bán thời gian. Đồng thời cũng dựa vào tính chất linh hoạt này, công việc này thường đặc biệt phù hợp với đối tượng là sinh viên bởi các bạn có lịch học liên tục thay đổi, giờ giấc không cố định, rất khó có thể đảm bảo được cho một công việc giao hàng cố định nào khác ngoài công việc giao hàng bán thời gian.

Công việc của người làm giao hàng bán thời gian
Công việc của người làm giao hàng bán thời gian

Nhìn  chung, nhân viên giao hàng bán thời gian có thể làm việc ở bất cứ khung giờ nào, bất kể thời gian sáng – tối, trưa chiều, giờ nghỉ giải lao hay không, chỉ cần bạn có thể thu xếp làm trong khoảng thời gian rảnh và giao đến đúng địa chỉ, yêu cầu của đơn vị tuyền dụng là được. Vậy việc làm này có các nhiệm vụ cụ thể nào? timviec365.vn sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin hữu ích nhất dưới đây nhé.

2. Mô tả chi tiết bảng phân công nhiệm vụ của người giao hàng bán thời gian

Nhân viên giao hàng bán thời gian sẽ nhận các đơn hàng cần giao từ đầu ngày sau đó sắp xếp lịch trình cụ thể cho từng đơn hàng sẽ giao trong những khung giờ nào. Dựa vào lịch trình đã được lên kế hoạch chi tiết đó, người giao hàng bán thời gian sẽ chủ động liên hệ trước với các bên nhận để hẹn lịch, khi khác hàng không thể nhận hàng trong khoảng thời gian dự kiến thì nhân viên giao hàng sẽ cần phải sắp xếp lại đơn hàng đó giao trong một khung giờ khác, đồng thời cũng thống nhất với khách hàng về khung giờ họ có thể nhận.

Mô tả chi tiết bảng phân công nhiệm vụ của người giao hàng bán thời gian
Mô tả chi tiết bảng phân công nhiệm vụ của người giao hàng bán thời gian

Tại vị trí này, người lao động có thể làm rải rác công việc trong suốt cả ngày, đây là đặc điểm hoàn toàn khác biệt so với các việc làm giao hàng cố định khác đã được nhắc tới ở trên. Thời gian linh hoạt như vậy là lợi thế giúp người lao động không phải nhận những áp lực về sự gò bó thời gian và còn có thể chủ động hơn trong công việc nữa đấy nhé.

Sau mỗi đơn hàng được giao đến khách, nhân viên giao hàng cần yêu cầu khách hàng ký xác nhận và thu tiền đầy đủ đúng giá trị đơn hàng. Cần kiểm tra kỹ và kiểm đến số tiền cẩn thẩn, tránh làm thiếu hụt tổng giá trị cần thu cho các đơn hàng mà phía công ty giao cho bạn trong mỗi ngày làm việc. Sau khi hoàn thành công việc vào cuối ngày, người giao hàng bán thời gian sẽ làm báo cáo rõ ràng về một ngày làm việc của mình, bao gồm thông tin về số lượng đơn hàng được giao, tình trạng hoàn thành hay chưa, số tiền thu về tổng là bao nhiêu và nộp lại cho đơn vị.

Nhiệm vụ chính của người làm giao hàng bán thời gian
Nhiệm vụ chính của người làm giao hàng bán thời gian

Công việc chỉ có vậy thế nhưng đòi hỏi người lao động phải đáp ứng một vài yêu cầu cơ bản. Theo dõi thông tin bên dưới để biết rõ hơn về các yêu cầu mà mình cần đảm bảo để nhiệm vụ được hoàn thành một cách suôn sẻ nhất.

3. Yêu cầu dành cho người làm việc giao hàng bán thời gian

Do công việc được làm bán thời gian nên bản chất là sự tranh thủ, nó sẽ khiến cho người lao động khá gò bó về quỹ thời gian nghỉ ngơi vì hầu hết bạn sẽ dành những thời gian rảnh để phục vụ cho công việc này. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe và có thể gắn bó lâu dài, bạn cần có một sự tổ chức, sắp xếp công việc một cách logic, phù hợp với khả năng và điều kiện thời gian đáp ứng của mình. Đây là một trong những yêu cầu đầu tiên mà khi bạn quyết định chọn ứng tuyển vào vị trí việc làm giao hàng bán thời gian cần phải đảm bảo được.

Yêu cầu dành cho người làm việc giao hàng bán thời gian
Yêu cầu dành cho người làm việc giao hàng bán thời gian

Bên cạnh đó, một số công cụ cần thiết để phục vụ cho công việc thêm nhàn hạ và diễn ra nhanh chóng hơn sẽ bao gồm: xe máy, điện thoại thông minh giúp bạn liên hệ với khách hàng và check bản đồ tiện lợi để cuộc hành trình tìm địa chỉ giao hàng được nhanh hơn.

Người giao hàng bán thời gian còn cần phải có một khả năng ghi nhớ đường tốt, thông thạo nhiều cung đường để không bị mất nhiều thời gian cho việc dò tìm đường đến các địa chỉ cần giao hàng. Ngoài ra, bạn còn phải là một người cẩn thận, có trách nhiệm cao trong công việc. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa, không gây móp méo, vỡ hay mất sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Tinh thần trách nhiệm cao sẽ giúp bạn bảo quản sản phẩm tốt hơn.

Việc làm giao hàng bán thời gian có yêu cầu gì?
Việc làm giao hàng bán thời gian có yêu cầu gì?

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ với sự đáp ứng tốt mọi yêu cầu trên, người giao hàng bán thời gian xứng đáng nhận được một số chế độ hấp dẫn.

4. Chế độ quyền lợi dành cho người giao hàng bán thời gian

Vì tính chất công việc là làm bán thời gian cho nên nhân viên giao hàng sẽ nhận lương theo hình thức ngày làm việc. Chỉ cần hoàn thiện công việc được giao mỗi ngày, sau khi tổng kết và báo cáo đầy đủ để đơn vị nghiệm thu thì bạn sẽ được thanh toán tiền công. Tùy vào đơn hàng bạn được giao mà tiền công sẽ được tính cụ thể. Trung bình các đơn vị thường trả cho người làm việc này mức công 30.000 đồng một đơn hàng, tương đương với công của một shipper.

Chế độ quyền lợi dành cho người giao hàng bán thời gian
Chế độ quyền lợi dành cho người giao hàng bán thời gian

Ngoài ra, nếu một ngày bạn có thể nhận và hoàn thành nhiều đơn hàng thì có thể sẽ được thưởng thêm khoảng 50 đến 100 nghìn đồng. Nhân viên giao hàng bán thời gian sẽ được hỗ trợ tiền xăng xe trong một giới hạn nhất định, tùy đơn vị quy định, có thể căn cứ vào số đơn hàng, mỗi đơn được hỗ trợ khoảng từ 10 đến 15 nghìn tiền đi lại, xăng xe.

Như vậy, việc làm giao hàng bán thời gian có ưu điểm lớn nhất chính là tính linh hoạt về thời gian làm việc. Những chế độ phúc lợi cũng khá tốt nên đặc biệt phù hợp với các bạn sinh viên. Công việc này chủ yếu cần đức tính chăm chỉ và cẩn thận thì có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Việc làm Vận chuyển - Giao nhận

Ngành Vận chuyển - giao nhận trong nhiều năm nay đều có tốc độ phát triển vô cùng ổn định. Mức lương của ngành được tăng lên đáng kể do có tỷ lệ thuận với nhu cầu vận chuyển lớn của xã hội. Các hình thức của hoạt động vận chuyển - giao nhận cũng ngày một đa dạng hơn rất nhiều, tạo ra nhiều hơn các vị trí việc làm trong ngành. Đây là một thông tin tốt đối với bất cứ ai có ý định hoặc đã và đang theo đuổi ngành nghề này. Để không bỏ lỡ những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đó, bạn hãy click ngay đường dẫn bên dưới đây, timviec365.vn không chỉ cung cấp đến bạn các thông tin hữu ích về ngành vận chuyển - giao nhận mà còn mang đến rất nhiều tin tuyển dụng đa dạng các vị trí trong ngành này.

Việc làm Vận chuyển giao nhận

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype