Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giáo viên âm nhạc

Thcs Mai Dịch

Giáo viên Tin học, Sinh học, Âm nhạc, Thể dục

Thcs Mai Dịch

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 30/05/2020 Thỏa thuận Chat

Yêu cầu: tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành tin học, sinh học, âm nhạc, thể dục( ưu tiên nữ). Có chuyên môn vững vàng, tinh thần học hỏi cầu thị. Có kinh nghiệm dạy học sinh cấp 2 là một lợi thế. Có nhu cầu gắn bó lâu dài với nhà trường.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm giáo viên âm nhạc không phải là một việc làm mới nhưng lại là việc làm luôn có nhu cầu tuyển dụng hàng năm. Thuộc lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc đem lại cho ứng viên khá nhiều cơ hội để phát triển. Tiểu biểu với việc làm giáo viên âm nhạc, đây sẽ là một việc làm hứa hẹn với môi trường làm việc đa dạng. Vậy tình hình việc làm giáo viên âm nhạc hiện nay ra sao? Những cơ hội nào đang chờ đón ứng viên ở phía trước? Cùng tìm hiểu việc làm giáo viên âm nhạc qua bài viết sau đây nhé!

1. Tổng quan về việc làm giáo viên âm nhạc

Việc làm giáo viên âm nhạc hiểu một cách đơn giản là công việc giảng dạy với chuyên môn chính là âm nhạc. Với giáo viên âm nhạc, việc làm này phổ biến trong ngành giáo dục với các vị trí như giáo viên âm nhạc tiểu học, giáo viên âm nhạc trung học. Lên một cấp cao hơn chính là giảng viên âm nhạc tại các học viện, trường đại học nghệ thuật hiện nay.

Việc làm giáo viên âm nhạc
Việc làm giáo viên âm nhạc

Với xu hướng theo đuổi nghệ thuật và âm nhạc là một trong những lĩnh vực nổi bật thì việc làm giáo viên âm nhạc cũng có những điều kiện thuận lợi hơn để phát triển sự nghiệp của ứng viên. Việc làm giáo viên âm nhạc hiện có thể có các môi trường làm việc khác nhau như trường học công lập, trường học tư thục, trường học quốc tế, các trung tâm âm nhạc, nghệ thuật hay phát triển năng khiếu,...

Một điều đặc biệt ở việc làm giáo viên âm nhạc chính là cơ hội làm việc tại nhiều địa điểm, môi trường khác nhau. Điều này có ý nghĩa là giáo viên âm nhạc sẽ không bị bó hẹp hay giới hạn về nơi làm việc của mình. Ứng viên hoàn toàn có thể vừa làm việc tại các trường học, đồng thời tham gia giảng dạy tại các trung tâm. Đây thực sự được xem là yếu tố nổi bật và riêng biệt của việc làm giáo viên âm nhạc. 

Nhìn chung, việc làm giáo viên âm nhạc đang là việc làm có nhiều điều kiện và cơ hội để phát triển. Ứng viên có thể nắm bắt cho mình việc làm với lĩnh vực nghệ thuật này.

2. Mô tả việc làm giáo viên âm nhạc cho ứng viên

Để có thể trở thành ứng viên sáng giá với việc làm giáo viên âm nhạc thì việc hiểu kỹ về các công việc cần thực hiện của giáo viên âm nhạc là điều cần thiết. Cập nhật thông tin về việc làm của giáo viên âm nhạc như sau:

Mô tả công việc
Mô tả công việc

- Thực hiện việc xây dựng kế hoạch giảng dạy chuyên môn trong năm học

Với giáo viên âm nhạc, việc xây dựng kế hoạch, chương trình học theo phân phối của Bộ Giáo dục là việc làm đầu tiên trước khi bắt đầu vào một năm học mới. 

Các công việc cụ thể như các chỉ tiêu giảng dạy, các phương pháp vận dụng cho từng bài học, những biện pháp có tính khả thi cao,...

- Thực hiện việc chuẩn bị tài liệu cho bài giảng

Giáo viên âm nhạc sẽ cần chuẩn bị tài liệu phù hợp cho môn âm nhạc với lớp mà mình trực tiếp giảng dạy. Mỗi một lớp khác nhau sẽ có trình độ nhận thức cũng như khả năng tiếp nhận và kiến thức chuyên môn phù hợp riêng biệt. 

Các tài liệu sẽ cần có sự phù hợp với khả năng của học sinh. Do đó, giáo viên âm nhạc cần có sự chuẩn bị cũng như lựa chọn tài liệu một cách kỹ càng để đảm bảo được quá trình giảng dạy một cách phù hợp nhất. 

- Thực hiện việc đánh giá, báo cáo học sinh

Giáo viên âm nhạc sẽ có trách nhiệm đánh giá và báo cáo về tình hình học tập của học sinh với môn âm nhạc ra sao. Việc báo cáo này có thể thực hiện theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc là vào cuối kỳ học.

Thực hiện việc giảng dạy
Thực hiện việc giảng dạy

- Thực hiện việc giảng dạy trên lớp và công tác chủ nhiệm

Việc giảng dạy môn âm nhạc trên lớp là công việc chính của giáo viên âm nhạc. Thêm vào đó, giáo viên âm nhạc có thể đảm nhận vị trí giáo viên chủ nhiệm nếu như có sự phân công từ phía nhà trường. 

Ngoài việc đảm nhận các công việc giảng dạy thì giáo viên âm nhạc cũng sẽ cần thực hiện những công việc trong tổ như hỗ trợ các giáo viên khác theo sự phân công từ tổ trưởng. 

- Tham gia việc dự giờ các giáo viên khác để nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên môn.

Dự giờ là một trong những công việc mà bất cứ giáo viên nào cũng cần thực hiện và giáo viên âm nhạc cũng không ngoại lệ. Thông qua việc dự giờ, giáo viên âm nhạc sẽ được nhận xét những ưu điểm và những hạn chế, đồng thời học tập được những phương pháp giảng dạy hay từ đồng nghiệp.

- Thực hiện việc đóng góp, xây dựng ý tưởng cho các câu lạc bộ âm nhạc, điều phối các tiết mục văn nghệ cho sự kiện của trường.

- Thực hiện việc lên ý tưởng để xây dựng và cải tiến chương trình học cho học sinh.

- Tham gia viết các sáng kiến kinh nghiệm cho công tác giảng dạy môn âm nhạc trong trường học hiện nay.

Đánh giá học sinh
Đánh giá học sinh

về cơ bản thì đây là những công việc của giáo viên âm nhạc. Tùy theo cấp học cũng như các trường mà giáo viên âm nhạc có thể thực hiện nhiều hơn hay ít hơn những công việc thuộc chuyên môn, phận sự của mình. 

3. Việc làm giáo viên âm nhạc có những yêu cầu gì?

Nhắc đến việc làm giáo viên âm nhạc, nghe thì có vẻ đơn giản, thế nhưng, để trở thành một giáo viên âm nhạc lại không hoàn toàn như trong suy nghĩ. Những yêu cầu mà việc làm giáo viên âm nhạc đưa ra cho ứng viên có thể kể đến như sau:

- Về trình độ chuyên môn

Để trở thành giáo viên mầm non thì việc tốt nghiệp trình độ đại học trở lên chuyên ngành âm nhạc là điều cần thiết với các ứng viên. Thêm vào đó chính là khả năng sư phạm, hay nói cách khác thì tốt nghiệp đại học sư phạm chuyên ngành âm nhạc sẽ là sự phù hợp nhất với giáo viên âm nhạc.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

- Về kinh nghiệm và kỹ năng làm việc

Với giáo viên âm nhạc, kinh nghiệm giảng dạy ít nhất là 1 năm sẽ là một lợi thế. Tuy nhiên, trong quá trình được đào tạo thì việc kiến tập và thực tập cũng là những kinh nghiệm mà ứng viên có được với giáo viên âm nhạc. 

Thêm vào đó, các kỹ năng cần thiết ở một giáo viên âm nhạc có thể kể đến như sau:

+ Có kiến thức chuyên môn tốt, am hiểu về nhạc lý cũng như nguồn gốc các loại nhạc.

+ Có kỹ năng giao tiếp, truyền đạt và đánh giá khách quan.

+ Kỹ năng sư phạm.

+ Có kỹ năng làm việc nhóm để có thể phối hợp với các giáo viên khác cũng như phối hợp với học sinh.

+ Có kỹ năng thuyết phục, lắng nghe.

+ Có tư duy logic tốt trong việc đưa ra các phương pháp học tập tích cực.

- Về tố chất và năng lực cần thiết

Kỹ năng và tố chất
Kỹ năng và tố chất

Những tố chất cần có của một giáo viên âm nhạc như sau:

+ Trung thực và có trách nhiệm trong công việc.

+ Có khả năng chịu được áp lực công việc.

+ Yêu quý học sinh.

+ Có khả năng lãnh đạo tốt.

+ Chăm chỉ và có sự sáng tạo.

Đây là những yêu cầu đối với giáo viên âm nhạc. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào các đơn vị tuyển dụng mà yêu cầu với giáo viên âm nhạc có thể nhiều hơn và khó hơn.

4. Những quyền lợi từ việc làm giáo viên âm nhạc

Là một giáo viên âm nhạc, những quyền lợi mà các bạn có thể nhận được như sau:

Quyền lợi
Quyền lợi

- Môi trường làm việc ổn định, lâu dài

Giáo viên âm nhạc được xem là việc làm đem lại một môi trường làm việc ổn định cho ứng viên. Với môi trường nghiệp vụ sư phạm thì đây sẽ là một môi trường chuyên nghiệp, giúp cho các bạn có thể rèn được phong cách làm việc chỉn chu cho mình.

- Cơ hội nâng cao trình độ và nghiệp vụ chuyên môn

Làm việc trong môi trường giáo dục, bạn sẽ có cơ hội làm cùng với những đồng nghiệp có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm trong trường. Do vậy, đây sẽ là cơ hội học tập tốt để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng giảng dạy của mình.

- Hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định của pháp luật và của nhà trường

Với việc làm giáo viên âm nhạc, bạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định như đóng bảo hiểm, chế độ nghỉ phép, nghỉ ốm, nghỉ thai sản. Thêm vào đó là những quyền lợi từ nhà trường như các chuyến du lịch từ 1 - 2 lần trong năm, hỗ trợ công tác phí,...

- Mức thu nhập ổn định

Môi trường ổn định
Môi trường ổn định

Sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc tới thu nhập của việc làm giáo viên âm nhạc. Trung bình, mức lương của việc làm này dao động từ 6 - 8 triệu. Tuy nhiên, ứng viên sẽ có thể nhận mức lương cao hơn nếu như nắm bắt được cơ hội hấp dẫn tại các học viện, trung tâm hay trường quốc tế,...

Trên đây là những thông tin về việc làm giáo viên âm nhạc. Mong rằng, qua đây các bạn đã hiểu rõ hơn về việc làm giáo viên âm nhạc cũng như nắm bắt cơ hội việc làm cho mình.


Việc làm Giáo dục - Đào tạo

Giáo dục - đào tạo được xem là lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý hiện nay. Đây cũng là lĩnh vực đem lại khá nhiều cơ hội hấp dẫn dành cho ứng viên. Cùng tìm hiểu việc làm Giáo dục - Đào tạo qua bài viết dưới đây nhé!

Việc làm Giáo dục - Đào tạo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype