Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giáo viên dạy sử

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

 

Sự nghiệp trồng người sẽ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đặc biệt là để đạt được kết quả tốt thì sự đầu tư về đội ngũ lại càng trở lên quan trọng hơn. Đặc biệt trong đó với việc làm giáo viên dạy sử người đem tới những kiến thức sâu xa, đưa lối xuôi dòng lịch sử truyền đạt lòng tự hào dân tộc từ thế hệ này đến thế hệ khác.

1. Hiểu về việc làm giáo viên dạy sử là gì? 

Hiểu về việc làm giáo viên dạy sử là gì?
Hiểu về việc làm giáo viên dạy sử là gì?

Việc làm giáo viên dạy sử cũng giống với như bao nhiêu giáo viên khác là những người chịu trách nhiệm thực hiện giáo dục cho học sinh sinh viên. Thông qua việc lên kế hoạch và tiến hành kế hoạch dựa theo các tiết dạy lý thuyết và thực hành giúp phát triển các khoa học của chương trình nhà trường đề ra. Cùng đó giáo viên dạy sử còn là người kiểm tra, ra đề hay chấm điểm thi cho các học sinh và sinh viên đánh giá về năng lực của từng cá nhân. 

Như vậy có thể thấy giáo viên sẽ không chỉ đơn thuần đóng vai trò là một người truyền đạt tri thức ,à còn là một người tổ chức hay như gợi mở giúp học sinh nắm chắc được các kỹ năng thiết thực cho cuộc sống. Đặc biệt trong xu hướng mới hội nhập nhanh như hiện nay thì giáo viên dạy sử sẽ cần đảm bảo về năng lực giáo dục tốt hơn nữa vì có rất nhiều học sinh đã dần coi lịch sử như một “gánh nặng” và việc học có sự qua loa, đối phó. Đặc biệt nếu không phải lịch sử là một “bắt buộc” tại kỳ thi quan trong thì có lẽ học sinh đã bỏ môn học từ lâu. 

Bởi chính vì lịch sử là một đặc thù liên quan về dân tộc, lòng tự hào và tự tôn góp phần tạo nên bản sắc dân tộc. Vậy nên mà đội ngũ giáo viên dạy sử sẽ là rất cần thiết trong việc gắn kết những điều đó và nhu cầu cần những giáo viên dạy sử chuyên sâu cho các cấp bậc đã được chọn lọc. Định hướng từ chính cảm xúc, thái độ cùng các hành vị cho học sinh giúp nhân cách thể hiện được sự gương mẫu và gìn giữ những văn hóa truyền thống hay như phát triển văn hóa đó ra toàn thế giới. 

2. Vậy việc làm giáo viên dạy sử liệu nhiệm vụ có khô khan

Vậy việc làm giáo viên dạy sử liệu nhiệm vụ có khô khan
Vậy việc làm giáo viên dạy sử liệu nhiệm vụ có khô khan

Nghe tới giáo viên chắc hẳn sẽ rất nhiều người sẽ mường tượng tới một vị trí làm việc gắn liền với sách vở và đứng trên bục giảng đọc đi đọc lại. Tuy nhiên, thực tế thì việc làm giáo viên dạy sử sẽ không quá khô khan đến vậy vì nhiệm vụ của họ còn là nhiều hoạt động thú vị khác. 

+ Tham gia giảng dạy môn lịch sử cho các học sinh theo các cấp học ( cấp 2, cấp 3) cùng lớp học chuyên hay cơ bản theo sự phân công của tổ bộ môn. 

+ Trực tiếp là người xây dựng các kế hoạch giảng dạy theo đúng với yêu cầu của bộ phận cũng như kế hoạch từ phía bộ giáo dục và nhà trường. 

+ Chủ động tham gia các hoạt động đào tạo giáo viên cũng như nâng cao chuyên môn, phát triển bản thân. 

+ Tham gia về các hoạt động khóa học theo sự phân chia của tổ bộ môn phụ trách nơi giảng dạy. 

+ Đánh giá, theo dõi học sinh cũng như thực hiện giúp đỡ học sinh về việc học tập tạo tâm lý thoải mái về môi trường học tập tiến bộ cho học sinh. Từ đó giúp sinh đạt được nhiều kết quả tốt hơn, yêu trường yêu lớp. 

3. Các yêu cầu tuyển dụng giáo viên dạy sử hiện nay 

Các yêu cầu tuyển dụng giáo viên dạy sử hiện nay
Các yêu cầu tuyển dụng giáo viên dạy sử hiện nay 

Việc làm giáo viên dạy sử chính là một cái nôi đào tạo ra những nhân tài cho đất nước và giữ gìn phát huy bản sắc dân tộc. Vậy nên, trong cơ cấu lựa chọn giáo viên dạy sử của bộ giáo dục sẽ luôn có các tiêu chí khắt khe để đánh giá năng lực phù hợp của từng ứng viên. 

+ Các ứng viên tốt nghiệp về khoa sư phạm lịch sử của Đại học sư phạm hay như các trường đại học, cao đẳng tương đương sẽ có sự ưu tiên lựa chọn hoặc thí sinh ứng tuyển không tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm nhưng sẽ cần có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bổ sung. 

+ Ứng viên đã từng có kinh nghiệm đứng lớp tham gia giảng dạy ít nhất 1 năm về bộ môn lịch sử cho các trường và cấp học tương ứng theo nhu cầu tuyển dụng. 

+ Bên cạnh đó để tham gia công việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức này ứng viên sẽ cần có lòng yêu nghề, tâm huyết với triết lý giáo dục. Luôn có được mục tiêu công việc rõ ràng cùng phương châm sống lành mạnh. 

+ Có trách nhiệm trong việc đào tạo chung tay tạo nên những thế hệ học sinh tiến bộ, nắm chắc lịch sử dân tộc và phát huy thế mạnh. 

+ Ứng viên cũng cần có một chuyên môn tốt, kỹ năng giảng dạy thu hút và làm chủ được lớp học mà mình giảng dạy.

+ Có sự thấu hiểu về tâm lý của học sinh cùng với một tinh thần sẵn sàng đồng hành. 

Đặc biệt hơn lĩnh vực làm việc liên quan trực tiếp tới giáo dục vậy nên các ứng viên sẽ cần tuân thủ theo đúng chỉ tiêu tuyển dụng, tham gia các kỳ thi đánh giá, chọn lọc biên chế. Còn nếu bạn là giáo viên hợp đồng sẽ cần có sự bàn bạc và thảo luận ký kết phù hợp. 

4. Việc làm giáo việc dạy sử cơ hội đáng để theo đuổi

Việc làm giáo việc dạy sử cơ hội đáng để theo đuổi
Việc làm giáo việc dạy sử cơ hội đáng để theo đuổi

Đối với sự phát triển hội nhập nhanh chóng của công nghệ, văn hóa hay như quy mô các trường cùng trung tâm học tập ngày càng được mở rộng đã dần tạo sự tác động rất lớn tới nhu cầu nhân lực dành cho giáo dục. Số lượng giáo viên lịch sử lọt tốp “khát” ứng viên tiềm năng vậy nên đó chính là cơ hội việc làm hấp dẫn cho các cử nhân hay như ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành này. 

Không chỉ là các chỉ tiêu của nhà nước hàng năm biên chế bổ sung cho các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông về giáo viên dạy sử mà cạnh đó còn rất nhiều trường dân lập, trung tâm tuyển dụng giáo viên dạy sử để đào tạo học sinh. Nổi bật có thể kể đến như: Công ty CP giáo dục TTK, Công ty TNHH giáo dục Duy Thịnh, Công ty cổ phần giáo dục quốc tế Việt Úc,...Mỗi một môi trường đó sẽ có các yêu cầu được đặt ra riêng và chế độ quyền lợi hấp là nền tảng mà bạn nên nắm bắt. 

Việc làm giáo việc dạy sử cơ hội đáng để theo đuổi
Mức lương nhận được có sự cạnh tranh theo năng lực

Mức lương nhận được có sự cạnh tranh theo năng lực và phân chia cụ thể. Nếu bạn lựa chọn tham gia giảng dạy tại các trường công lập thuộc nhà nước thì mức lương sẽ tính theo quy định của nhà nước về hệ số lương cơ bản. Khi bạn lựa chọn công tác tại các trường dân lập thì khởi điểm bạn sẽ có mức lương từ 5 - 7 triệu/ tháng làm việc theo khả năng của bản thân. 

Bên cạnh đó về các chế độ được hưởng cũng không thể bỏ qua, chế độ thưởng công tác hấp dẫn, có kỳ nghỉ hè của bản thân, nghỉ các ngày lễ tết theo quy định. Phúc lợi nhận được sẽ là các chế độ bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe một cách định kỳ, tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ nâng cao năng lực bởi chính đội ngũ giàu kinh nghiệm. Đặc biệt chính bạn cũng thấy được cơ hội thăng tiến cho bản thân, làm việc với một môi trường chuyên nghiệp phát triển nghề nghiệp cao. Luôn được cống hiến, vinh danh, thỏa sức sáng tạo cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Ngoài ra mong rằng bài viết trên timviec365.vn đã giúp bạn hiểu phần nào về một nghề giáo viên sử hấp dẫn cùng cơ hội, quyền lợi hấp dẫn không nên bỏ lỡ. 


Việc làm Giáo dục - Đào tạo

Ngành giáo dục Việt Nam có những lĩnh vực thừa vẫn thừa, nhưng lĩnh vực thiếu thì cũng vẫn thiếu trầm trọng. Đặc biệt chú ý như việc làm giáo viên dạy sử hay như các môn học mang tính truyền đạt.

Việc làm Giáo dục - Đào tạo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype