Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giáo viên dạy vẽ

Trung Tâm Nhạc Họa Muzikart

TUYỂN DỤNG Giáo viên dạy Đàn Piano, Vẽ

Trung Tâm Nhạc Họa Muzikart

Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng/ Đại học chuyên ngành Âm Nhạc, Mỹ thuật... - Có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường công, bán công có uy tín, trường tư thục chất lượng cao, trường song ngữ, Quốc tế… - Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết tình huống tốt. - Yêu trẻ, tâm huyết với nghề, nhiệt tình với công việc

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mỹ thuật luôn là ngành thiên về năng khiếu và thu hút những bạn trẻ có niềm đam mê nghệ thuật theo học. Ngành mỹ thuật rất đa dạng và ngày phát triển cùng với nhiều cơ hội việc làm, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có đội ngũ thiết kế riêng phụ trách mảng mỹ thuật hình ảnh công ty hoặc đối với những người có niềm đam mê truyền cảm hứng cho các bạn trẻ thì có thể chọn làm giáo viên dạy mỹ thuật. Cùng tìm về nghề giáo viên dạy vẽ thực chất như thế nào cùng timviec365.vn nhé!

1. Công việc giáo viên dạy vẽ 

Giáo viên dạy vẽ là người có niềm đam mê nghệ thuật và được đào tạo bài bản tại trường lớp chuyên về mỹ thuật. Họ mong muốn được truyền tải những kiến thức và kỹ năng cho những bạn có sự yêu thích đối với mỹ thuật và giúp họ nâng cao khả năng và trình độ. 

Nhiều người nghĩ rằng công việc giáo viên dạy vẽ chỉ có tại các trường mầm non, tiểu học nhưng thực chất hiện nay có rất nhiều trung tâm, trường lớp dành cho những bạn có năng khiếu và yêu thích vẽ ở mọi lứa tuổi đều cần những giáo viên dạy vẽ có trình độ chuyên môn. Đặc biệt với những bạn muốn thi vào những trường mỹ thuật như trường Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp, học viện thời trang London,... đều phải tham gia những khóa đào tạo bài bản về vẽ để cung cấp những bổ sung những kiến thức căn bản về mỹ thuật cho bản thân. 

Giáo viên dạy vẽ đóng vai trò rất lớn trong việc truyền cảm hứng và hỗ trợ những người theo học hiểu và phát triển tài năng. Không giống như những môn học văn hóa bình thường những bộ môn vẽ thuộc thiên hướng nghệ thuật nên đòi hỏi không chỉ về trình độ chuyên môn, niềm đam mê nghệ thuật mà phải cần có khả năng sư phạm tốt để truyền đạt ý tưởng cho học sinh.

Công việc giáo viên dạy vẽ
Công việc giáo viên dạy vẽ

2. Mô tả công việc giáo viên dạy vẽ

Đối với nghề giáo viên dạy vẽ thì sẽ được chia theo từng cấp bậc dạy khác nhau tùy thuộc vào mục đích lớp học như dạy học sinh luyện thi đại học, dạy người lớn và dạy thiếu nhi. Mỗi kiểu lớp sẽ có những nhiệm vụ và công việc riêng cùng timviec365.vn tìm hiểu sâu hơn về từng lớp dạy vẽ nhé!

2.1. Công việc giáo viên dạy vẽ cho lớp luyện thi đại học 

- Giáo viên phải chuẩn bị giáo án và bài giảng cho từng buổi học và giáo trình phải được bám sát vào những kỹ thuật và bài tập xuất hiện trong đề thi để giúp cho học sinh nắm vững lý thuyết căn bản và được thực ảnh ôn luyện.

- Phải có trách nhiệm giảng dạy học sinh về các kiến thức căn bản nhất trong mỹ thuật như là vẽ bố cục, khung ảnh, trang trí màu, bố cục phân màu, thực hành vẽ hình họa toàn thân, chân dung, tĩnh vật và vẽ đầu tượng,.. 

- Giáo viên dạy vẽ phải chuẩn bị chương trình học bài bản, logic từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao bám sát vào những kiến thức xuất hiện trong bài thi đại học cho học sinh ôn luyện kỹ càng.

- Trong quá trình giảng dạy giáo viên phải luôn quan sát tình hình tiến bộ và quá trình học tập của học sinh, thực hiện các công tác văn thư cập nhật thông tin và báo cáo cho trung tâm hoặc nơi giảng dạy về tiến trình học. Trao đổi và đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp giúp học sinh tiến bộ và phát triển năng khiếu.

Mô tả công việc giáo viên dạy vẽ lớp luyện thi đại học
Mô tả công việc giáo viên dạy vẽ lớp luyện thi đại học

2.2. Công việc giáo viên dạy vẽ cho người lớn

- Giáo viên cũng phải thực hiện các thao tác chuẩn bị giáo án và bài giảng cho từng buổi học và bám sát vào giáo trình chung của trung tâm hoặc nơi giảng dạy.

- Đối với người lớn ngoài những lớp dạy về cơ bản mỹ thuật thì có những lớp nâng cao chuyên sâu hơn về nghệ thuật như sử dụng các loại màu bột, màu nước, vẽ tranh sơn dầu, tranh lụa, acrylic,.. Ngoài ra còn có những lớp học về chân dung chì như thiết kế thời trang, diễn họa nội thất kiến trúc,... Tất cả những ngành nghề liên quan đến thiết kế đều phải được học căn bản về mỹ thuật và giáo viên phải soạn giáo trình phù hợp với từng lớp và trình độ học sinh. 

- Giáo viên dạy vẽ thì tất nhiên phải có những bản vẽ mẫu về nội dung giảng dạy cho học sinh, chuẩn bị các bài tập thực hành vật dụng hỗ trợ cho việc giảng dạy, tìm mẫu cho những nội dung như vẽ tĩnh vật, chân dung, toàn thân cho học viên có thể thực hành tốt hơn.

- Giáo viên phải luôn chú ý quan sát tiến trình học tập và cập nhật thông tin để báo cáo cho trung tâm hoặc nơi giảng dạy. Trao đổi và đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp giúp cải thiện kết quả học tập của học sinh.

Công việc của giáo viên dạy vẽ lớp người lớn
Công việc của giáo viên dạy vẽ lớp người lớn

2.3. Công việc giáo viên dạy vẽ cho thiếu nhi 

- Giáo viên cho tất cả các cấp bậc đều phải chuẩn bị giáo an và bài giảng cụ thể cho từng buổi học và soạn theo giáo trình chung của trung tâm hoặc nơi giảng dạy.

- Công việc đối với giáo viên dạy vẽ cho thiếu nhi thì có phần đặc biệt hơn bởi các bạn nhỏ sẽ không thể học theo giáo trình của người lớn mà phải bắt đầu từ những điều căn bản nhất và tập làm quen với mỹ thuật thông qua những bài tập về màu chì, màu nước và màu sáp giống như học trên nhà trường và được hướng dẫn về cắt dán giấy, thực hành làm những sản phẩm bằng tay đối với các bạn thiếu nhi chủ yếu ở độ tuổi từ 5 - 11 tuổi.

- Giáo viên phải quan tâm và theo sát các bạn trong quá trình học tập và chú ý đến sự phát triển khả năng của các bé.

- Giáo viên phải thực hiện các công tác văn thư như cập nhật thông tin và báo cáo về tiến trình học tập cả học viên thường xuyên để đưa ra những phương pháp học phù hợp gây thích thú với những bạn nhỏ.

Công việc giáo viên dạy vẽ lớp thiếu nhi
Công việc giáo viên dạy vẽ lớp thiếu nhi

3. Yêu cầu công việc đối với giáo viên dạy vẽ

Để có thể làm giáo viên đặc biệt là giảng viên dạy vẽ thì cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng về các ngành mỹ thuật như trường đại học mỹ thuật công nghiệp, học viện London,... Nếu không tham gia đào tạo bài bản tại các trường lớp thì phải có những chứng chỉ, bằng cấp được công nhận về ngành mỹ thuật.

- Kinh nghiệm: ưu tiên những người đã có kinh nghiệm giảng dạy mỹ thuật tại các trung tâm, trường lớp. Tham gia các hoạt động liên quan đến mỹ thuật hoặc giảng dạy.

- Kỹ năng: khả năng giao tiếp tốt là điều rất quan trọng vì giáo viên dạy vẽ cần phải có cách truyền đạt hay để tạo cảm hứng cho học viên, đối với những ứng viên ứng tuyển vào lớp dạy vẽ thiếu nhi thì cần phải yêu trẻ em và chịu khó tổ chức, tham gia các hoạt động cho lớp để gây hứng thú cho các bạn nhỏ. Yêu cầu phải có khả năng làm việc nhóm tốt, tham gia trao đổi với các giảng viên khác để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp. Có khả năng sắp xếp công việc và lập kế hoạch giáo trình giảng dạy cho buổi học, tìm kiếm và đầu tư nghiêm túc vào giáo án cho học viên.

- Phẩm chất nghề nghiệp: là giáo viên thì cần có tính tình hòa nhã, lịch sự thân thiện với cả học viên lẫn phụ huynh học sinh. Phải luôn tuân thủ những quy định của nơi giảng dạy về trước, trong quá trình và sau buổi học để tạo nền nếp văn hóa tốt. Giáo viên dạy vẽ phải có niềm đam mê nghệ thuật, tinh thần cầu tiến và nhiệt tình trong quá trình giảng dạy thì mới có hiệu quả tốt trong công việc.

Yêu cầu công việc đối với giáo viên dạy vẽ
Yêu cầu công việc đối với giáo viên dạy vẽ

4. Quyền lợi của giáo viên dạy vẽ

Giáo viên dạy vẽ sẽ được làm trong môi trường nghệ thuật đa dạng, cơ sở vật chất tốt đầy đủ cho việc giảng dạy. Hiện nay có rất nhiều trung tâm nghệ thuật tuyển dụng giáo viên dạy vẽ mà có môi trường làm việc chuyên nghiệp, hệ thống bài bản cùng nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp. 

Đối với mức lương của giáo viên dạy vẽ sẽ có 2 kiểu chính: tính theo ca/lớp dạy và tính theo lương trung bình tháng

- Mức lương đối với giáo viên dạy theo ca/lớp thì sẽ giao động từ 250.000 - 300.000 đồng/ca,

- Mức lương đối với giáo viên theo biên chế thì rơi vào khoảng từ 6 - 12 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn tùy môi trường, cơ sở vật chất nơi làm việc.

Môi trường làm việc của giáo viên dạy vẽ chủ yếu năng động thiên nghệ thuật cùng với nhiều cơ hội tham gia những khóa đào tạo chuyên sâu về trình độ để nâng cao kỹ năng bản thân. Hơn nữa, giáo viên sẽ được đào tạo và hướng dẫn bài bản để trở thành những giáo viên tốt, người truyền cảm hứng cho học viên và nhiều cơ hội tham gia khóa học nghệ thuật giúp thăng tiến trong nghề nghiệp.

Quyền lợi giáo viên dạy vẽ được hưởng
Quyền lợi giáo viên dạy vẽ được hưởng

Bên trên là những thông tin cơ bản về công việc giáo viên dạy vẽ và bản mô tả công việc chi tiết cùng những yêu cầu và quyền lợi dành cho công việc này. Để tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến ngành mỹ thuật truy cập website timviec365.vn


Tuyển dụng giáo viên dạy vẽ tại nhà

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng cho công việc giáo viên dạy vẽ tại nhà truy cập website timviec365.vn

Giáo viên dạy vẽ tại nhà

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype