Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giáo viên piano

Trung Tâm Nhạc Họa Muzikart

TUYỂN DỤNG Giáo viên dạy Đàn Piano, Vẽ

Trung Tâm Nhạc Họa Muzikart

Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng/ Đại học chuyên ngành Âm Nhạc, Mỹ thuật... - Có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường công, bán công có uy tín, trường tư thục chất lượng cao, trường song ngữ, Quốc tế… - Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết tình huống tốt. - Yêu trẻ, tâm huyết với nghề, nhiệt tình với công việc

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Là một trong những nghề cao quý của xã hội - giáo viên piano còn là một việc làm được nhiều người yêu âm nhạc ưa chuộng bởi tính thi vị và bình dị của nghề. Với những ai có chuyên môn và kiến thức về nhạc cụ hay âm nhạc nói chung, giáo viên piano có thể là một nghề tay trái, thậm chí là nghề chính mà bạn không nên bỏ lỡ. Vậy giáo viên piano cụ thể là việc làm như thế nào? Cùng timviec365.vn khám phá qua những thông tin cụ thể sau đây!

1. Tìm hiểu về nghề dạy piano

"Đêm mơ nghe âm thanh tuyệt kỹ

Nức nở bâng khuâng một tiếng lòng.

Đàn ai dai dẳng nghe lay động

Bồi hồi xao xuyến giữa màn đêm.

---

Từng cung bậc sao nghe buồn da diết

Mỗi phím đàn ai oán gửi nhớ thương.

Nốt trầm - nốt bổng đong đưa

Hòa trong nhịp đập con tim mỏi mòn."

Âm nhạc là những giá trị thiêng liêng nhất và cuộc sống này ban tặng cho chúng ta. Những bài hát đi vào cuộc sống hay những âm hưởng của nhạc cụ dễ làm lay động lòng người. Tất cả khiến âm nhạc trở nên có sức hút hơn bao giờ hết trong mắt mọi người. Xã hội và chất lượng cuộc sống được nâng cấp hơn, cũng là lúc chúng ta chú trọng đến sở thích cá nhân nhiều hơn.

Tìm hiểu về nghề dạy piano
Tìm hiểu về nghề dạy piano

Ngày nay, học piano không chỉ là nhu cầu của những cá nhân có định hướng học âm nhạc trong tương lai, mà còn là nhu cầu của bất kể những người nào có hứng thú với loại nhạc cụ này. Piano không chỉ hấp dẫn ở âm thanh mà chúng tạo ra, mà còn được yêu thích với vẻ ngoài sang trọng và đẹp đẽ khi ngồi trước cây đàn và chạm nhẹ trên những phím nhạc. Nghề giáo viên piano ra đời và phát triển thuận theo nhu cầu của xã hội.

Nhiều người thuê giáo viên piano tại nhà cho con nhỏ của mình, nhiều cơ sở giáo dục thuê giáo viên piano về làm giảng viên, giáo viên cho cơ sở, dạy đủ các đối tượng từ nhỏ tuổi cho đến trưởng thành. Giáo viên piano là người có kiến thức, có chuyên môn về loại nhạc cụ này. Họ chịu trách nhiệm truyền tải những tri thức và sự hiểu biết của mình để giúp những học viên từ không biết gì về piano đến thành thạo hoặc cơ bản biết về chúng.

2. Chi tiết việc làm giáo viên piano

Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm giáo viên piano, hãy thử tham khảo một số thông tin sau đây:

2.1. Giáo viên piano làm nhiệm vụ gì?

Giáo viên piano làm nhiệm vụ gì?
Giáo viên piano làm nhiệm vụ gì?

Nhiệm vụ phải thực hiện với vai trò là giáo viên piano tùy thuộc rất nhiều vào đơn vị tuyển dụng cũng như hình thức làm việc của bạn. Như đã đề cập trước đó, giáo viên piano có thể được tuyển dụng full time tại các cơ sở đào tạo nhạc cụ hay các trường âm nhạc. Nhưng giáo viên piano cũng có thể được tuyển dụng tự do từ các phụ huynh chẳng hạn. Trong bài viết này, timviec365.vn sẽ tổng hợp giúp bạn những nhiệm vụ của một giáo viên piano full time trong các cơ sở giáo dục cần phải thực hiện nhé.

- Thứ nhất, giáo viên piano có nhiệm vụ dạy theo giáo trình của cơ sở, trung tâm giáo dục biên soạn hoặc cung cấp. Tại những cơ sở giáo dục nhạc cụ và âm nhạc uy tín, giáo viên piano thường không phải là người trực tiếp soạn giảng giáo án dạy học, mà dạy theo giáo trình và đề cương dạy học đã được cung cấp sẵn. Tuy nhiên ở một số địa điểm làm việc cơ bản, giáo viên piano vẫn phải có trách nhiệm soạn thảo, chuẩn bị giáo án và chương trình cụ thể, chi tiết để dạy piano cho các học viên. Để soạn thảo được giáo án dạy học, giáo viên piano cần xác định rõ mục tiêu, đặc điểm về chất lượng cơ bản của học viên trong lớp mà mình phụ trách.

Giáo viên piano
Giáo viên piano 

- Thứ hai, giáo viên piano chuyên dạy về nhạc cụ piano, hoặc organ trên cơ sở phân lớp của trường, cơ sở giáo dục. Đó có thể là lớp cơ bản cho những học viên mới bắt đầu với loại nhạc cụ này, hoặc có thể là lớp nâng cao cho những học viên có nhu cầu thi tuyển vào các trường đại học âm nhạc,... Trên cơ sở lớp học và đối tượng được phân bổ, giáo viên piano có trách nhiệm trong việc cung cấp kiến thức và đảm bảo chất lượng dạy học.

- Thứ tư, hỗ trợ các sự kiện, chương trình, hoạt động do nhà trường, cơ sở giáo dục tổ chức.

- Thứ năm, thực hiện các công tác chuyên môn khác theo yêu cầu và sự phân công.

Mô tả việc làm giáo viên piano sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn những nhiệm vụ mà mình cần phải thực hiện nếu quyết định theo đuổi nghề này.

2.2. Tiêu chí tuyển dụng giáo viên piano

Tiêu chí tuyển dụng giáo viên piano
Tiêu chí tuyển dụng giáo viên piano

Vậy tiêu chí tuyển dụng giáo viên piano cụ thể là tiêu chí gì? Về cơ bản, các tin tuyển dụng giáo viên piano đề cập đến những yêu cầu như sau:

- Về chuyên môn: Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng, hoặc có bằng cấp, chứng chỉ tương đương chuyên về lĩnh vực âm nhạc hoặc nhạc cụ. Bên cạnh đó, giáo viên piano cũng cần sở hữu chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để có thể thuận tiện hành nghề.

- Về kinh nghiệm: Đã có kinh nghiệm giảng dạy, gia sư hoặc đứng lớp cho các lớp dạy năng khiếu hoặc bất kỳ một lớp học âm nhạc hay nhạc cụ nào khác.

- Kỹ năng và phẩm chất: Có trách nhiệm cao trong công việc, yêu thích và đam mê việc giảng dạy, nhiệt tình, có kỹ năng giao tiếp.

2.3. Quyền lợi và thu nhập của giáo viên piano

Nhìn chung, khi làm giáo viên piano ở các trường hoặc các cơ sở đào tạo tư nhân, chính quy, những quyền lợi cơ bản sẽ được đáp ứng.

- Về mức lương: Giáo viên piano là một việc làm có thu nhập tương đối cạnh tranh. Nhưng nhìn chung là ổn định và được tăng dần theo năng lực thực tế.

- Về môi trường làm việc: Có cơ hội được làm việc trong không gian sư phạm, được cung cấp các thiết bị giảng dạy thiết yếu, hiện đại và chuyên nghiệp.

- Được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi cũng như bảo hiểm theo chính sách nhân sự của đơn vị công tác.

3. Các cơ sở đào tạo nghề giáo viên piano

Các cơ sở đào tạo nghề giáo viên piano
Các cơ sở đào tạo nghề giáo viên piano

Bước đầu để bạn có thể chinh phục mục tiêu việc làm giáo viên piano là gì? Đó chính là trau đổi và nâng cao chuyên môn của mình. Tại nước ta, piano đã được phát triển thành một ngành học hấp dẫn những sĩ tử mỗi mùa tuyển sinh. Cụ thể đó là những cơ sở giáo dục sau: ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; ĐH Văn Lang; Học viện Âm nhạc Huế; Nhạc viện TP.HCM;...

Để tìm việc làm giáo viên piano, bạn có thể truy cập vào trang chính của timviec365.vn. Sau đó tại giao diện hỗ trợ tìm kiếm, bạn nhập tùy chọn “giáo viên piano” trên ô tìm kiếm. Hệ thống của timviec365.vn sẽ cung cấp những thông tin tuyển dụng giáo viên piano mới nhất chỉ sau một vài phút!


Tìm việc làm Giáo dục - Đào tạo

Ngoài giáo viên piano, cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ còn rộng mở hơn nữa ở thị trường việc làm lĩnh vực Giáo dục và đào tạo. Click để cập nhật nhanh danh sách tuyển dụng việc làm Giáo dục - Đào tạo mới nhất!

Tìm việc làm Giáo dục - Đào tạo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype