Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giáo viên thỉnh giảng

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MẦM NON KIDS CLUB

Giáo viên dạy Tiếng Việt thỉnh giảng (part time)

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MẦM NON KIDS CLUB

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/12/2020 3 - 5 triệu Chat

- Yêu trẻ, tôn trọng trẻ, nghiêm túc trong công việc - Bằng cấp: Có bằng sư phạm tiểu học hệ trung cấp trở lên - Hoà đồng, vui vẻ trong tập thể - Nhiệt tình trong công việc, giao tiếp tốt - Nữ, tuổi từ 20 – 40 tuổi

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Giáo viên thỉnh giảng là một thuật ngữ đã được sử dụng trong ngành giáo dục đã lâu nhưng lại không mấy người trước khi bước vào sự nghiệp giáo dục biết đến. Điều đó có thể sẽ trở thành một sự thiệt thòi đối với bạn trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp vì biết đâu nếu biết từ sớm hơn, bạn đã chọn nghề làm giáo viên thỉnh giảng khi nó có rất nhiều điều kiện để trở nên phù hợp với bạn.

Nghề giáo viên thỉnh giảng
Nghề giáo viên thỉnh giảng

Vậy nên ngay sau đây, hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu nhiều hơn về nghề giáo viên thỉnh giảng nhé.

1. Nghề giáo viên thỉnh giảng là nghề gì?

Thỉnh giảng là một nghề đã được nêu rất rõ ràng theo quy định của pháp luật, cụ thể được nêu ở Điều số 31 của Nghị định 75/2006/NĐ-CP về Hướng dẫn Luật Giáo dục, theo đó, thỉnh giảng chính là một hoạt động mà cơ sở giáo dục, hoặc là một người đảm bảo đủ tiêu chuẩn làm nghề giáo từ một nơi khác tới giảng về vấn đề nào đó.

Thỉnh giảng được cho là một hoạt động tích cực và được nhà nước khuyến khích đối với tất cả các cơ sở giáo dục có thể mời các nhà giáo hoặc các nhà khoa học về làm việc theo chế độ thỉnh giảng.

Khái quát về việc làm giáo viên thỉnh giảng
Khái quát về việc làm giáo viên thỉnh giảng

Nhìn chung, giảng viên thỉnh giảng chính là việc một cơ sở về giáo dục mời một cá nhân có thể là nhà giáo hoặc là một người có đủ tiêu chuẩn giảng dạy đến giảng dạy. Họ có chuyên môn, được đào tạo từ hệ đại học các trường chính quy trở lên.

Những thông tin trên đây đã mang đến cho bạn những hiểu biết nền tảng cơ bản nhất về nghề giáo viên thỉnh giảng, những hiểu biết đến từ chính cơ sở pháp luật, đồng thời lại là nghề được nhà nước khuyến khích cho nên chắc chắn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Nắm được các nhiệm vụ của nghề thỉnh giảng là điều quan trọng đầu tiên giúp cho bạn bắt đầu theo đuổi nghề thành công.

2. Nhiệm vụ quan trọng của nghề thỉnh giảng

Thỉnh giảng là tên gọi chung chỉ những người được mời về giảng dạy ở bộ môn nào đó. Ở lĩnh vực bộ môn nào cũng có giáo viên thỉnh giảng, chẳng hạn như thỉnh giảng môn tin học, thỉnh giảng bộ môn tâm lý học, thỉnh giảng toán, thỉnh giảng văn,… Nói chung thỉnh giảng liên quan mật thiết đến nghiệp vụ giảng dạy và được thực hiện ở một hình thức truyền đạt chuyên sâu, có giá trị cổ vũ, kích thích tinh thần cho người học, mang đến giá trị giáo dục tư tưởng rất sâu sắc cho mọi người.

Việc làm giáo viên thỉnh giảng
Việc làm giáo viên thỉnh giảng

Khi nhận nhiệm vụ thỉnh giảng, người thực hiện sẽ  xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động giảng dạy, bao gồm kế hoạch truyền tải lý thuyết, các hoạt động tương tác đối với học sinh và nội dung bài học nhận thức. Thỉnh giảng ngày nay được truyền tải thông qua bài giảng trình chiếu powerpoint rất nhiều cho nên giáo viên thỉnh giảng cần phải soạn bài giảng qua powerpoint trước khi lên lớp. Trong suốt quá trình giảng dạy, giáo viên thỉnh giảng sẽ dẫn dắt học sinh, sinh viên, người học đi theo luồng nội dung của mình, thu hút sự tập trung cao độ của tất cả các bạn học sinh.

Vậy để tạo ra sự thành công đối với mỗi bài giảng thì người giáo viên thỉnh giảng cần đáp ứng những yêu cầu nào?

3. Yêu cầu dành cho nghề giáo viên  thỉnh giảng

Theo quy định của Pháp luật tại Nghị định số 75/2006/NĐ-CP thì giáo viên thỉnh giảng cần phải có trình độ chuyên môn cao, thường được ưu tiên từ trình độ thạc sĩ trở lên. Nắm bắt chuyên sâu được luồng kiến thức chuyên môn theo chương trình được đào tạo và nghiên cứu. Có kỹ năng chuẩn mô phạm để có thể dẫn dắt hiệu quả các vai trò của người học. Với đòi hỏi cao về trình độ, kỹ năng, nghề lại có độ khó nhất định cho nên mức lương được chi trả coi như một sự đền đáp xứng đáng vậy. Lương trung bình người ta thống kê được của nghề giáo viên thỉnh giảng khá hậu hĩnh, trong khoảng 12 triệu đồng mỗi tháng với nhiệm vụ thường xuyên đi công tác tại các cơ sở giáo dục các cấp.

Yêu cầu dành cho nghề giáo viên  thỉnh giảng
Yêu cầu dành cho nghề giáo viên  thỉnh giảng

Như vậy có thể thấy rằng, nghề giáo viên thỉnh giảng mang đến cho chúng ta rất nhiều cơ hội phát triển, được tiếp xúc với nhiều đơn vị về giáo dục từ đó mở rộng các mối quan hệ hiệu quả hơn. Nếu có dự định theo đuổi con đường này, hãy cố gắn trau dồi kiến thức thật tốt, tích lũy kỹ năng thật nhiều và đừng quên cùng timviec365.vn đồng hành trong quá trình tìm việc nhé.


Việc làm Giáo dục - Đào tạo giàu cơ hội như thế nào?

Ngành giáo dục - đào tạo quốc gia đang có nhiều bước tiến nổi bật. Vậy nên trong quá trình xác định nghề nghiệp, bạn cũng có thể tự tin cân nhắc tìm hiểu những cơ hội việc làm rộng mở của lĩnh vực ngành nghề này. Timviec365.vn sẽ luôn là đơn vị đồng hành cùng với bạn trên chặng hành trình tìm việc làm ngành Giáo dục - đào tạo để dẫn lối bạn đến với thành công. 

Việc làm Giáo dục - Đào tạo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype