Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm hướng dẫn viên du lịch nội địa

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

 Hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế là một trong những việc làm tiềm năng. Ở mỗi vị trí việc làm đều mang đến những trải nghiệm thú vị cho người làm. Những người hướng dẫn viên du lịch nội địa sẽ thực hiện việc dẫn tour đến những địa điểm trong nước và thuyết minh cho người việt về những danh lang thắng cảnh đó. Công việc của những người hướng dẫn viên nội địa ngoài việc thuyết minh giới thiệu những danh lam thắng cảnh ra thì những người này còn thực hiện một số công việc khác, đại diện cho công ty du lịch nơi bạn làm việc. Để hiểu hơn về việc làm hướng dẫn viên nội địa bạn có thể tham khảo một số thông tin sau.

1. Khám phá đôi nét về hướng dẫn viên du lịch nội địa

Khám phá đôi nét về hướng dẫn viên du lịch nội địa
Khám phá đôi nét về hướng dẫn viên du lịch nội địa

Hiện nay ngành du lịch trong nước đang được đẩy mạnh, những công ty du lịch thường tổ chức và bán tour du lịch với giá ưu đãi để khuyến khích người dân trong nước đi du lịch. Việc đi du lịch theo đoàn đến các địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước thường sẽ có những người hướng dẫn viên du lịch, những người hướng dẫn viên du lịch dẫn đoàn Việt Nam đi thăm quan những danh lang thắng cảnh ở đất nước Việt Nam được gọi là hướng dẫn viên du lịch nội địa. Vị trí việc làm này đang rất phát triển có nhiều cơ hội việc làm, mức lương và chế độ đãi ngộ của vị trí này cũng khá hấp dẫn nên thu hút được rất nhiều người tham gia.

Nội dung tiếp theo sẽ đưa ra cho bạn những thông tin cụ thể về những công việc mà hướng dẫn viên du lịch nội địa cần phải làm, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2. Mô tả công việc của hướng dẫn viên du lịch nội địa

Mô tả công việc của hướng dẫn viên du lịch nội địa
Mô tả công việc của hướng dẫn viên du lịch nội địa

Hướng dẫn viên du lịch nội địa là những người trực tiếp đi theo đoàn đến những vị trí danh lang thắng cảnh để thuyết minh về những địa điểm đó. Đây được xem là công việc chính của những người hướng dẫn viên du lịch nội địa.

Ngoài công việc chính thì người hướng dẫn viên du lịch nội địa còn thực hiện một số công việc như sắp xếp chỗ ở cho những thành viên trong tour, làm các thủ tục check in phong, mua vé thăm quan cho khách, quản lý sỉ số khách của đoàn. Thông báo những thông tin cần thiết cho khách quá trình tham quan tour, dẫn khách đi ăn những món ngon, tham quan những địa điểm đẹp và dẫn khách đi mua quà lưu niệm… và một vài công việc khác.

Mô tả công việc của hướng dẫn viên du lịch nội địa
Mô tả công việc của hướng dẫn viên du lịch nội địa

Ngoài những công việc thực hiện trong quá trình dẫn tour thì những người hướng dẫn viên du lịch nội địa còn thực hiện một vài công việc khác theo yêu cầu của công ty.

Trên đây là một số công việc của vị trí hướng dẫn viên du lịch nội địa, bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về vị trí này, nếu bạn yêu thích công việc tự do, đi du lịch nhiều nơi có thể tham khảo yêu cầu tuyển dụng sau đây để biết được mình có phù hợp hay không nhé.

3. Yêu cầu khi ứng tuyển vị trí hướng dẫn viên du lịch nội địa

Yêu cầu khi ứng tuyển vị trí hướng dẫn viên du lịch nội địa
Yêu cầu khi ứng tuyển vị trí hướng dẫn viên du lịch nội địa

Hướng dẫn viên du lịch nội địa về cơ bản không có yêu cầu nhiều về bằng cấp, chủ yếu khi đăng tin tuyển dụng vị trí này nhà tuyển dụng yêu kinh nghiệm và kỹ năng nhiều hơn, dưới đây là một số yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn viên du lịch nội địa cần phải có kiến thức lịch sử, kiến thức về những khu di tích lịch sử, kiến thức về xã hội đây là yêu cầu bắt buộc cần phải có nếu bạn muốn theo nghề này. Ngoài kiến thức về lịch sử thì những người này cần phải có kỹ năng. Một số kỹ năng bắt buộc cần phải có đó chính là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết minh, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng giải quyết tình huống và một vài kỹ năng khác.

Đối với hướng dẫn viên du lịch nội địa thì không yêu cầu bắt buộc ứng viên cần phải có tiếng Anh, nhưng những ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh sẽ được ưu tiên.

Trên đây là những yêu cầu cơ bản mà nhà tuyển dụng đặt ra khi đăng tuyển ứng viên. Bạn có thể tham khảo để chuẩn bị thật tốt nếu muốn ứng tuyển vị trí này, đây là một vị trí được đánh giá cao về mức lương và chế độ đãi ngộ.

4. Mức lương và chế độ đãi ngộ khi ứng tuyển vị trí này

Mức lương và chế độ đãi ngộ khi ứng tuyển vị trí này
Mức lương và chế độ đãi ngộ khi ứng tuyển vị trí này

Khi đảm nhận vị trí này bạn nhận được rất nhiều quyền lợi và chế độ đãi ngộ tốt như:

Mức lương hướng dẫn viên du lịch được hưởng theo năng lực và phần trăm hoa hồng từ các tour. Nhìn chung mức lương này là khá hấp dẫn và cao so với những vị trí việc làm khác, ngoài mức lương bạn còn nhận được các khoản bo từ khách hay các khoản hoa hồng từ nhà hàng.

Hướng dẫn viên du lịch nội địa được làm việc tự do, được đi đến nhiều danh lang thắng cảnh nổi tiếng, được gặp gỡ với nhiều khách hàng và có nhiều cơ hội trải nghiệm những vùng văn hóa khác nhau.

5. Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm hướng dẫn viên du lịch nội địa

Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm hướng dẫn viên du lịch nội địa
Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm hướng dẫn viên du lịch nội địa

Nhìn chung hướng dẫn viên du lịch nội địa là một việc làm có mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn nên thu hút rất nhiều các bạn trẻ tham gia tìm kiếm việc làm này. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc và yêu thích công việc này, cảm thấy những yêu cầu tuyển dụng nêu trên bạn có thể đáp ứng được thì có thể tìm kiếm việc làm trên timviec365.vn.

Những thông tin tuyển dụng của công ty du lịch về vị trí hướng dẫn viên du lịch nội địa được đăng tuyển thường xuyên trên trang, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một vị trí công ty phù hợp để nộp hồ sơ ứng tuyển.

Hy vọng với những thông tin về vị trí việc làm hướng dẫn viên du lịch nội địa sẽ giúp bạn hiểu hơn về vị trí việc làm này để có những lựa chọn nghề phù hợp. Chúc các bạn may mắn sớm tìm được việc làm phù hợp.


việc làm du lịch

Du lịch là một ngành phát triển hiện nay, ngày này có khá nhiều vị trí việc làm hấp dẫn với thu nhập khá cao. Để hoạt động được trong ngành này yêu cầu người lao động cần phải có kiến thức và kỹ năng tốt. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm du lịch, hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Việc làm du lịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype