Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

 “Ôi làm hướng dẫn viên du lịch quốc tế thích thế được đi du lịch khắp nơi mà không mất tiền, chỗ nào cũng biết, chỗ nào cũng được đặt chân đến”, “ làm hướng dẫn viên du lịch quốc tế chắc là lương phải cao lắm”,.... Đó là suy nghĩ và cái nhìn mang tính chủ quan của phần đông mọi người về việc làm hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế. Vậy còn bạn thì sao? Bạn có muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch quốc tế hay không? Hãy để tôi dẫn bạn ngao du đến thế giới đa sắc màu và những trải nghiệm văn hóa chân thực qua bài viết sau đây nhé!

Căn cứ theo luật du lịch Việt Nam năm 2017 tại chương VI - Hướng dẫn viên du lịch, khoản 2, điểm a có quy định rõ về hướng dẫn viên du lịch Quốc tế chính là người được hướng dẫn khách du lịch nội địa và Quốc Tế đi tham quan các điểm du lịch tại Việt Nam trên phạm vi toàn Quốc. Đồng thời hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế cũng có cơ hội được hướng dẫn các khách du lịch nội địa và Quốc Tế ra nước ngoài. 

Bạn hiểu thế nào là hướng dẫn viên du lịch quốc tế?
Bạn hiểu thế nào là hướng dẫn viên du lịch quốc tế?

Hướng dẫn viên du lịch Quốc tế bắt buộc phải có ít nhất một ngoại ngữ bất kỳ. Đây cũng chính là điều kiện để hướng dẫn viên du lịch Quốc tế được cấp thẻ và là điều kiện hành nghề của hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế. 

Trước khi nghe được những lời đồn, đại, hay những định kiến xã hội rằng: “phải thật cao, xinh đẹp thì mới có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế” hay những định kiến, quan điểm mang tính cá nhân và chủ quan của nhiều người thì tốt điều tốt nhất bạn cần làm và nên làm đó là tìm hiểu các thông tin về yêu cầu, điều kiện để có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế. 

Một khi bạn có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu và điều kiện này thì đó cũng là lúc bạn trở thành một con người đa năng, có thể đối mặt với mọi khó khăn, thử thách trong nghề và trong cuộc sống. 

Yêu cầu để trở thành hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế bao gồm những gì?
Yêu cầu để trở thành hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế bao gồm những gì? 

Ngành dịch vụ du lịch không phải là ngành quá khó để kiếm ra tiền nhưng đổi lại bạn cũng phải đánh đổi nhiều thứ để có được nó. Việc làm hướng dẫn viên du lịch cũng vậy, thời gian, sức khỏe và sức lao động của bạn có thể được ví như một cỗ máy kiếm tiền. Quan trọng là cỗ máy đó hoạt động như thế nào và năng suất ra sao? Làm sao để có thể kiểm soát và cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân chính là một trong những bài toán khó cho những ai đang theo đuổi công việc này. 

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế bạn không chỉ cần phải đáp ứng được các yêu cầu về mặt luật pháp mà còn cần đáp ứng các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ làm nghề. 

2.1. Điều kiện hành nghề đối với hướng dẫn viên du lịch Quốc tế bao gồm những gì? 

Hướng dẫn viên du lịch Quốc tế có thể làm việc tại các công ty du lịch hoặc làm việc tự do - Freelancer. Tuy nhiên, cho dù bạn làm việc theo hình thức nào? Để tránh những rắc rối trong quá trình hành nghề như bị phạt hành chính vì thiếu các giấy tờ trong quá trình dẫn đoàn thì hướng dẫn viên du lịch Quốc  Tế cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt pháp lý như sau: 

Khi dẫn đoàn tại bất cứ điểm tham quan nào hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế cần mang theo thẻ hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế vẫn còn thời hạn sử dụng, và được đeo vào cổ. Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp hướng dẫn viên mang thẻ nhưng lại để ở trong túi tài liệu hoặc đút trong túi quần và đã bị phạt hành chính. Chính vì vậy bạn nên cẩn trọng để có thể chuẩn bị tư trang, giấy tờ, tài liệu đầy đủ trước khi đi tour. 

Điều kiện hành nghề đối với hướng dẫn viên du lịch Quốc tế bao gồm những gì?
Điều kiện hành nghề đối với hướng dẫn viên du lịch Quốc tế bao gồm những gì? 

Hợp đồng lao động đối giữa hướng dẫn viên và doanh nghiệp cần được chuẩn bị đầy đủ. Đối với trường hợp hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế tự do nếu không có hợp đồng lao động thì phải chứng minh được họ có tham gia tổ chức xã hội - nghề nghiệp về hướng dẫn viên du lịch nói chung. 

Thứ 3 đó chính là lệnh điều tour hay còn được hiểu là văn bản phân công công công việc đối với hướng dẫn viên. Đối với hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế khi thuyết trình bằng tiếng nước ngoài thì chương trình tour cần được in ra làm hai bản một bản tiếng Việt và một bản là ngoại ngữ mà hướng dẫn viên đó sử dụng. 

Danh sách đoàn là toàn bộ các thông tin về khách du lịch với các thông tin đầy đủ về số lượng, tên, năm sinh và quốc tịch. Toàn bộ các loại giấy tờ trên đều phải có dấu xác nhận của công ty du lịch về việc phân công nhiệm vụ và các công việc được giao đến từng hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế. 

Thông tin về điều kiện hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế căn cứ theo luật du lịch 2017 tại điều 58, khoản 3. Nếu thiếu một trong số các loại giấy tờ trên thì hướng dẫn viên du lịch sẽ bị phạt hành chính vì không đủ điều kiện hành nghề. 

2.2. Yêu cầu về kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn của hướng dẫn viên du lịch Quốc tế 

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế chuyên nghiệp với mức lương cao thì đổi lại bạn phải tự trang bị cho mình một khối lượng kiến thức khổng lồ về các lĩnh vực từ văn hóa, xã hội, chính trị, kinh tế, luật pháp - đặc biệt là luật giao thông đường bộ đường thủy, đường hàng không, kiến thức về lịch sử, địa lý,...bạn sẽ trở thành một cuốn từ điển Bách Khoa Toàn Thư khi được làm công việc này. 

Yêu cầu về kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn của hướng dẫn viên du lịch Quốc tế
Yêu cầu về kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn của hướng dẫn viên du lịch Quốc tế 

Kiến thức thôi chưa đủ, để làm được công việc này bạn còn cần học thêm các kiến thức về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế, các kỹ năng và khả năng ứng biến khôn khéo và xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình đi tour là điều vô cùng cần thiết. 

2.3. Yêu cầu về các kỹ năng cần có đối với hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng không thể thiếu được với công việc được xem như là “làm dâu trăm họ” của hướng dẫn viên du lịch Quốc tế. Kỹ năng này được vận dụng một cách triệt để khi hướng dẫn viên thuyết trình, giao lưu với khách du lịch, đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi của khách du lịch đưa ra. 

Chưa dừng lại ở đó, người hướng dẫn viên du lịch không chỉ đơn thuần là người dẫn đường mà còn là người truyền cảm hứng để mang lại niềm vui cho mọi người. Chính bởi vậy, để gây được thiện cảm với khách hàng của mình thì mỗi một hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế sẽ có một nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ giao tiếp khác nhau. 

Yêu cầu về các kỹ năng cần có đối với hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế
Yêu cầu về các kỹ năng cần có đối với hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế

Ngoại ngữ là kỹ năng không thể thiếu được đối với một hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế. Đối với hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế làm việc tại các tuyến điểm trong nước, khi dẫn các đoàn khách Quốc Tế đến từ những Quốc gia khác nhau thì họ cần sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp với khách du lịch. 

Ngoại ngữ được sử dụng ở đây có thể là bất kỳ một thứ tiếng nào. Ví dụ: Ngôn ngữ Anh, Nhật, Đức, Pháp, Trung, Ý, Tây Ban Nha,...Việc hiểu và sử dụng đúng từ ngữ một cách chính xác nhất sẽ giúp cho hướng dẫn viên và khách du lịch có thể hiểu được nhau hơn.

Yêu cầu về các kỹ năng cần có đối với hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế
Yêu cầu về các kỹ năng cần có đối với hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế

Như vậy thông qua các thông tin cơ bản về việc làm hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế như trên hy vọng các bạn đã hiểu được chính xác công việc này là làm những gì? Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế chuyên nghiệp thì cần những gì? Khi tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên thì đó cũng chính là lúc bạn đã xác định được hướng đi cho riêng mình trong ngành dịch vụ du lịch rồi đấy.


Việc làm du lịch

Thực trạng du lịch Việt Nam đang diễn ra như thế nào? Cơ hội nghề nghiệp trong ngành du lịch phát triển ra sao? Nếu bạn đang quan tâm đến các vị trí công việc trong ngành du lịch thì mời bạn cùng tham khảo thêm bài viết việc làm du lịch ngay sau đây. 

Việc làm du lịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype