Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm hướng dẫn viên du lịch tiếng anh

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh vẫn đang được tuyển dụng nhiều trong vài năm trở lại đây khi ngành du lịch được thúc đẩy phát triển. Bạn còn băn khoăn về việc làm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết bên dưới nhé!

1. Tìm hiểu về việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh

Tìm hiểu về việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh
Tìm hiểu về việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh

Ngành du lịch không chỉ riêng ở nước ta mà hầu hết các nước trên thế giới đều đang đẩy mạnh phát triển, thu hút đầu tư để trở thành một ngành mũi nhọn trong nền kinh tế. Với điều kiện thiên nhiên ưu ái, các chính sách đầu tư phát triển đúng hướng đã tạo ra những điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch phát triển. Từ đó việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh cũng bắt đầu có nhu cầu tuyển dụng nhiều hơn.

Việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh là những người có hiểu biết về văn hóa, du lịch, ẩm thực, phong tục tập quán vùng miền,… và đặc biệt là có khả năng giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp để truyền tải, hướng dẫn đến những vị khách du lịch nước ngoài về địa điểm văn hóa đó. Đối với việc làm này bạn không những cần phải có khả năng tiếng Anh chuyên nghiệp, có kiến thức về du lịch mà còn phải vận dụng được các kỹ năng mềm vào công việc. Đa phần mọi người thường cho rằng việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh khá đơn giản và nhàn hạ. Điều đó có đúng hay không, cùng tìm hiểu về mô tả công việc của việc làm này nhé.

2. Mô tả việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh

Mô tả việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh
Mô tả việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh

Tùy thuộc vào công ty, doanh nghiệp hoặc tour mà bạn hướng dẫn sẽ phải thực hiện các công việc khác nhau. Thế nhưng nhìn chung thì hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh sẽ phải đảm nhận các công việc, nhiệm vụ như sau:

+ Tiếp nhận, tìm hiểu về đoàn khách mà mình sẽ hướng dẫn trong tour theo sự phân công của cấp trên

+ Đi đón đoàn khách du lịch mà mình được phân công

+ Sử dụng khả năng tiếng Anh của mình để giao tiếp, trao đổi thông tin và giới thiệu với đoàn du lịch nước ngoài về địa điểm, nơi mà họ sẽ tham quan

+ Tìm hiểu về nhu cầu, sở thích hoặc là văn hóa của đoàn khách đó để linh hoạt trong việc tổ chức trò chơi, kết nối mọi người với nhau

+ Kết thúc tour du lịch tham quan bạn sẽ phải có trách nhiệm đưa đoàn của mình trở về khách sạn để ăn uống và nghỉ ngơi

Nhìn chung, nhiệm vụ của hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh chính là hướng dẫn, kết nối các thành viên trong đoàn khách của mình, vận dụng khả năng tiếng Anh của mình để giao tiếp với đoàn khách nước ngoài đó. Khối lượng công việc không những nhiều mà trong mỗi nhiệm vụ nhỏ đó họ còn phải vận dụng linh hoạt các kỹ năng. Một việc làm mang khá nhiều đặc thù công việc, vậy yêu cầu đối với việc làm này như thế nào? Cùng theo dõi trong phần tiếp theo nhé.

3. Yêu cầu với hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh

Yêu cầu với hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh
Yêu cầu với hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh

Đối với việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh bạn sẽ phải đảm bảo một số những yêu cầu như sau:

+ Thứ nhất chính là khả năng giao tiếp về tiếng Anh là một yếu tố bắt buộc đối với người làm việc làm này

+ Bạn cần phải tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành du lịch lữ hành, Việt Nam học, quản trị du lịch hoặc những ngành có liên quan đến du lịch

+ Vì công việc khá đặc thù nên bạn cần phải có một giọng nói tốt, khỏe, không nói ngọng, nói lắp và nói giọng địa phương

+ Cần phải có một số chứng chỉ tiếng Anh như: Toeic, ielts, sat,…

+ Bạn cần phải nhanh nhẹn và có tinh thần cầu tiến trong công việc, đặc biệt với những hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh sẽ phải biết hoạt động và làm việc nhóm nữa.

+ Có ngoại hình ưa nhìn, sức khỏe tốt sẽ là lợi thế giúp bạn ứng tuyển vị trí này đó

Thông thường với những việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh này bạn sẽ phải thử việc trong khoảng 1 -2 tháng sau đó mới trở thành nhân viên chính thức tại công ty.

4. Quyền lợi và mức lương hấp dẫn của việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh

Mức lương của việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh
Mức lương của việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh

Luôn hấp dẫn các bạn trẻ bởi mức lương, thưởng và quyền lợi, việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh cho đến nay vẫn không làm các bạn thất vọng. Tùy vào một số công ty bạn ứng tuyển sẽ đưa ra mức lương khác nhau, có thể là có lương cụ thể ngay từ đầu nhưng cũng có thể là được thỏa thuận theo năng lực cá nhân. Tức là năng lực đến đâu hưởng lương đến đó, điều này sẽ rất có lợi cho các bạn có năng lực cao, khả năng tiếng Anh tốt.

Tuy nhiên theo khảo sát chung của timviec365.vn thì mức lương trung bình hàng tháng cả lương cứng và thưởng của hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh sẽ dao động từ 8 – 15 triệu đồng/1 tháng. Bởi đối tượng bạn hướng dẫn là người nước ngoài nên đôi khi tiền thưởng, típ sẽ cao hơn rất nhiều.

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh ngoài việc được đi du lịch khắp nơi, nhiều địa điểm nổi tiếng trong nước thì bạn còn được hưởng khá nhiều quyền lợi khác từ công ty du lịch đó.

Quyền lợi của việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh
Quyền lợi của việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh

+ Đầu tiên phải kể đến chính là chế độ đãi ngộ, thưởng, nghỉ lễ, tết vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó còn được hưởng lương tháng 13 từ công ty

+ Thứ hai chính là được tham gia và đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật hiện hành

+ Thứ ba, bạn sẽ được mở rộng thêm các mối quan hệ khác ngoài công việc, có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai

+ Thứ tư là bạn sẽ được trau dồi thêm về khả năng tiếng Anh của mình khi thường xuyên giao tiếp, làm việc với người nước ngoài

Với quyền lợi mức lương vô cùng thu hút, cùng với đó là nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh nhiều tại các công ty du lịch lữ hành hiện nay sẽ là điều kiện để các bạn ứng viên tìm thấy cơ hội của mình. Hãy nhanh tay tìm thông tin, ứng tuyển tại trang timviec365.vn bạn nhé.

Việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh có nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức, nếu như bạn có đam mê với việc làm này, hãy cố gắng theo đuổi nó nhé.


Việc làm du lịch

Việc làm du lịch vẫn luôn được ưu ái trên thị trường và được nhiều bạn trẻ quan tâm đến. Để có bí quyết tìm việc làm du lịch nhanh chóng thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Việc làm du lịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype