Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm it ngân hàng

Công ty TNHH Sản xuất & Dịch vụ CMC

GIÁM ĐỐC KINH DOANH DỊCH VỤ IT KHỐI NGÂN HÀNG

Công ty TNHH Sản xuất & Dịch vụ CMC

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2019 Trên 30 triệu Chat

1. Kỹ năng - Ưu tiên cao các nhân sự có kinh nghiệm bán hàng (dịch vụ) cho khối ngân hàng - Giao tiếp, thương lượng, đàm phán tốt - Kỹ năng phân tích thị trường, lập và triển khai kế hoạch 2. Yêu cầu khác - Sức khỏe tốt, giao tiếp tự tin, thiết lập mối quan hệ trong công việc, - Có tư duy chiến lược, hệ thống; - Linh hoạt, nhạy bén nắm bắt thông tin, xử lý vấn đề, tình huống; - Làm việc tốt dưới môi trường áp lực; - Có trách nhiệm cao với công việc;

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Ngân hàng là một trong những ngành ngày nay đã gắn chặt với sự phát triển của công nghệ hiện đại. Do đó, IT ngân hàng là một trong những lực lượng nhân sự vô cùng quan trọng. Mặc dù nhu cầu tuyển dụng nhiều, nhưng không nhiều ứng viên đáp ứng được các tiêu chí, điều kiện để làm tốt việc làm này. Tham khảo ngay những thông tin chi tiết sau nếu bạn đang có dự định ứng tuyển vào việc làm IT ngân hàng nhé!

1. Sơ lược về việc làm IT ngân hàng

Ngày nay, hệ thống dịch vụ mà ngân hàng đang cung ứng đã được nâng lên một tầm cao mới, gắn liền với sự thuận tiện và hiện đại. Điển hình như các dịch vụ ngân hàng số, thanh toán online, quản lý tài khoản trực tuyến, sms banking,... đa phần được xây dựng thuận theo nhu cầu và sự phát triển từng ngày của xã hội.

Sơ lược về việc làm IT ngân hàng
Sơ lược về việc làm IT ngân hàng

Song song với đó, các máy chủ của các ngân hàng hiện nay đa phần đều được ảo hóa, để giảm thiểu những rủi ro không đáng có và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh, ngân hàng đã chủ động trong việc ứng dụng công nghệ điện toán, tối ưu hạ tầng máy chủ,... Đó cũng chính là động lực cho việc làm IT ngân hàng phát triển. Lực lượng này có nhiệm vụ chính trong hoạt động đảm bảo an toàn dữ liệu, bảo mật cho bộ máy ngân hàng được vận hành thuận lợi nhất.

Sơ lược qua về việc làm này, có thể thấy mức độ khó không hề đơn giản. Để làm được những nhiệm vụ mà IT ngân hàng đặt ra, các ứng viên cần đáp ứng một hệ thống các tiêu chuẩn tương đối khắt khe trong quá trình ứng tuyển.

2. Mô tả việc làm nhân viên IT ngân hàng

Mô tả việc làm nhân viên IT ngân hàng
Mô tả việc làm nhân viên IT ngân hàng

Đa phần các ngân hàng hiện nay tuyển dụng việc làm IT ngân hàng để thực thi một số công việc cụ thể như sau:

- Giám sát và quản lý tất cả hoạt động thuộc phạm vi phòng CNTT của ngân hàng. Đảm bảo tính hiệu quả, chất lượng, liên tục cho những dịch vụ số đang được ngân hàng cung cấp, kịp thời phát hiện và xử lý khi có sự cố.

- Hàng ngày định kỳ kiểm tra hệ thống hạ tầng CNTT trong ngân hàng, bao gồm hệ thống tổng đài, internet, wifi, mạng LAN, máy chủ,.... hoạt động này cần thực hiện tuần tự, chặt chẽ, nếu không được đảm bảo, các hoạt động của ngân hàng sẽ không đạt hiệu quả cao.

- Trực tiếp tham gia vào quá trình thiết kế những ứng dụng, phần mềm nghiệp vụ, trực tiếp hỗ trợ và hướng dẫn cho nhân viên các phòng ban biết cách triển khai và sử dụng chúng. Tiếp nhận các thông tin phản hồi từ nhân viên và kịp thời xử lý.

IT ngân hàng
IT ngân hàng

- Hỗ trợ, điều phối các phòng ban, chi nhánh thuộc ngân hàng khi có trường hợp phát sinh liên quan đến CNTT.

- Cập nhật liên tục những phương án xây dựng hệ thống CNTT của ngân hàng, thường xuyên bổ sung và tìm hiểu những cách thức để hoạt động được hoàn thiện và cải tiến hơn.

- Thực hiện một số nhiệm vụ khác liên quan đến IT khi được lãnh đạo phân công.

Ngoài ra khi ứng tuyển việc làm IT ngân hàng với vị trí kiểm toán mảng CNTT, nhiệm vụ của bạn tương đối khác biệt, bao gồm:

- Xây dựng báo cáo kiểm toán về CNTT.

- Thiết lập các chương trình, quy trình và thủ tục cụ thể trong kiểm toán mảng CNTT.

- Trực tiếp triển khai hoạt động kiểm toán mảng CNTT, bao gồm các hoạt động kiểm toán về dự án IT, an ninh thông tin, các dịch vụ ngân hàng ảo, ngân hàng số, các chuyên đề CNTT, các hạ tầng về CNTT,...

- Định kỳ xem xét và đánh giá rủi ro khi hoạt động kiểm toán mảng CNTT của ngân hàng.

- Kiểm toán mảng IT cần chịu trách nhiệm trước tổ chức về nghiệp vụ kế toán liên quan đến mảng CNTT.

3. Yêu cầu cụ thể đối với việc làm IT ngân hàng

IT ngân hàng bao gồm nhiều chức danh việc làm khác nhau, thông thường các ngân hàng thường tuyển dụng các vị trí chuyên viên phát triển phần mềm, kiểm toán viên CNTT và lập trình viên ngân hàng. Do đó, bạn cần xác định được vị trí cần ứng tuyển, đọc bản mô tả tuyển dụng và đặc biệt là yêu cầu cho từng vị trí.

3.1. Yêu cầu đối với chuyên viên phát triển phần mềm trong ngân hàng

Yêu cầu đối với chuyên viên phát triển phần mềm trong ngân hàng
Yêu cầu đối với chuyên viên phát triển phần mềm trong ngân hàng

Đa phần yêu cầu về chuyên môn cho chuyên viên phát triển phần mềm trong ngân hàng đều tối thiểu ở bằng cử nhân Đại học trở lên, đặc biệt bằng cấp cử nhân phải được đào tạo chính quy tại các cơ sở giáo dục có tiếng. Một số sinh viên các trường được ưu tiên khi ứng tuyển như: ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia, ĐH FPT Arena, Khoa CNTT ĐH Ngân hàng, Học viện Kỹ thuật quân sự,...

Đặc biệt với những ứng viên đã từng đi du học về mảng CNTT sẽ giành được ưu thế lớn trong quá trình ứng tuyển. Bên cạnh bằng cấp, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến bảng điểm, điểm thực tập,... vì chính những yếu tố này cũng là cơ sở phản ánh rõ nét trình độ và nghiệp vụ thực tế của ứng viên. Mặt khác, chuyên viên phát triển phần mềm cũng có yêu cầu khắt khe về kinh nghiệm, trung bình có kinh nghiệm tối thiểu từ 1 - 2 năm.

3.2. Yêu cầu đối với lập trình viên trong ngân hàng

Với IT ngân hàng, lập trình viên có tiêu chuẩn tương đối nhẹ nhàng hơn so với chuyên viên phát triển phần mềm. Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh lại rất cao. Theo đó, về chuyên môn, ứng viên phải sở hữu bằng cấp Đại học ở cấp độ Khá trở lên tại các trường Đại học trong nước. Ngoài chuyên môn, ứng viên cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm, có đầy đủ kỹ năng và phân tích, giải quyết, xử lý vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm,...

Yêu cầu đối với lập trình viên trong ngân hàng
Yêu cầu đối với lập trình viên trong ngân hàng

Lập trình viên trong ngân hàng không dễ dàng để bạn “sống lâu dài”. Có nghĩa là muốn tồn tại và phát triển, bạn cần là người cầu thị, ham học hỏi, chủ động trong công việc và không ngừng bồi dưỡng lòng yêu nghề. Sáng tạo, năng động, có trách nhiệm,... là những gì mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở một lập trình viên ngân hàng.

3.3. Yêu cầu đối với chuyên gia kiểm toán nội dung về CNTT

Với vị trí IT ngân hàng cụ thể ở công việc chuyên gia kiểm toán nội dung về CNTT sẽ có những yêu cầu như sau:

- Thứ nhất, trình độ cử nhân chuyên ngành CNTT đại học trở lên.

- Thứ hai, có kiến thức chắc về hạ tầng CNTT, CNTT, an ninh mạng, quản trị mạng, hệ điều hành, thiết bị,...

- Thứ ba, sở hữu tối thiểu 3 năm kinh nghiệm về lĩnh vực kiểm toán CNTT hoặc từng làm ở vai trò tương tự trong những doanh nghiệp tài chính, hay các tổ chức ngân hàng khác.

Yêu cầu đối với chuyên gia kiểm toán nội dung về CNTT
Yêu cầu đối với chuyên gia kiểm toán nội dung về CNTT

- Thứ tư, có kỹ năng tiếng Anh thành thạo, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành CNTT.

- Thứ năm, có thể làm việc độc lập và phối hợp nhóm tốt. Nhạy cảm với những lỗ hổng, rủi ro, chủ động xây dựng biện pháp phòng và ngăn chặn.

- Thứ sáu, có kỹ năng quản lý dự án IT và đào tạo.

4. Việc làm IT ngân hàng có mức lương cao, quyền lợi lớn

Làm IT ngân hàng, bạn sẽ có cơ hội nhận về mức thu nhập tương xứng với trình độ và năng lực. Trung bình có thể dao động trong khoảng từ 15 - 25 triệu đồng/tháng, thậm chí là cao hơn nếu sở hữu kinh nghiệm lớn và thực lực cao. Ngoài ra, tương tự như nhân sự khác trong các ngân hàng, bạn cũng được hưởng các chế độ và chính sách khác như thưởng năm, quý, thưởng tháng 13, được đóng bảo hiểm, du lịch, nghỉ ốm, nghỉ phép, đồng phục,...

Việc làm IT ngân hàng có mức lương cao, quyền lợi lớn
Việc làm IT ngân hàng có mức lương cao, quyền lợi lớn

Mặc dù thu nhập hấp dẫn, tuy nhiên việc làm IT ngân hàng nói chung có độ khó cao và rất áp lực. Điều đó khiến nhiều người thường xuyên tự đào thải hoặc bị tổ chức đào thải. Do đó, những ai thực sự có năng lực, kết hợp với bản lĩnh và lòng đam mê với sống lâu dài với nghề IT ngân hàng.

5. Hướng dẫn tìm việc làm IT ngân hàng mới nhất

Song song với xu hướng công nghệ hóa, ngành ngân hàng ứng dụng CNTT là một trong những biện pháp và hoạt động tất yếu, quan trọng. Do vậy, tuyển việc làm IT ngân hàng đang được chú trọng hơn bao giờ hết. Để tìm việc làm này, các ứng viên có thể tham khảo thông tin tuyển dụng tại các website ngân hàng, mạng xã hội, các phương tiện tìm kiếm khác,...

Hoặc truy cập vào trang tìm kiếm việc làm timviec365.vn, gõ “IT ngân hàng” vào ô tìm kiếm để cập nhật các tin tức tuyển dụng việc làm này mới nhất, nhanh chóng nhất!


Việc làm Ngân hàng - chứng khoán - đầu tư

Để tìm thêm những vị trí thuộc về lĩnh vực ngân hàng, bạn có thể truy cập và tham khảo danh sách việc làm Ngân hàng - chứng khoán - đầu tư tại timviec365.vn!

Việc làm Ngân hàng - chứng khoán - đầu tư

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype