Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kế toán biết tiếng nhật

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Hiện nay, nhu cầu về nhân sự biết tiếng Nhật ngày càng gia tăng, đem đến cho người tìm việc những cơ hội việc làm tuyệt vời. Một trong số đó là việc làm kế toán biết tiếng Nhật. Với mức thu nhập khủng, cơ hội phát triển và thăng tiến cao. Đây sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai đang sở hữu chuyên môn về tiếng Nhật nói chung.

1. Kế toán biết tiếng Nhật - việc làm triển vọng hiện nay

Thống kê hàng năm cho thấy, số lượng các công ty, doanh nghiệp Nhật đang phát triển và đầu tư vào nước ta ngày càng gia tăng theo thời gian. Bên cạnh đó, Nhật cũng là quốc gia có vốn ODA ở hàng cao nhất nước ta. Qua đó có thể thấy được nhân sự tiếng Nhật tại Việt Nam đang đứng trước loạt cơ hội nghề nghiệp không hề nhỏ. Không chỉ dừng lại ở đó, những cá nhân sở hữu chuyên môn về tiếng Nhật, có chứng chỉ, bằng cấp tiếng Nhật sẽ có cơ hội được chiêu mộ, ưu tiên và hưởng nhiều chính sách đãi ngộ lớn.

Kế toán biết tiếng Nhật - việc làm triển vọng hiện nay
Kế toán biết tiếng Nhật - việc làm triển vọng hiện nay

Bên cạnh đó, đối với người Nhật, học tiếng Việt là vấn đề nan giải đối với họ. Rào cản ngôn ngữ khiến những bạn sở hữu kỹ năng tiếng Nhật được các công ty đánh giá cao hơn. Ngoài ra, văn hóa tuyển dụng trọng người tài, nên các công ty Nhật luôn chiêu mộ ứng viên có tài với mức lương cao ngất ngưởng cùng hàng loạt chế độ lớn khác.

Nói về việc làm liên quan đến tiếng Nhật thì rất nhiều. Thế nhưng, để nói đến một vị trí thông dụng, được đa phần các công ty Nhật tuyển dụng thì không thể không nhắc đến việc làm kế toán biết tiếng Nhật. Hoạt động tài chính và cân nhắc chi tiêu trong doanh nghiệp là một hoạt động không thể thiếu. Do đó, nhân sự cho vị trí này luôn được đề cao về số lượng cũng như chất lượng.

2. Mô tả việc làm kế toán biết tiếng Nhật

Mô tả việc làm kế toán biết tiếng Nhật
Mô tả việc làm kế toán biết tiếng Nhật

Kế toán đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tổ chức kinh doanh và phát triển của mọi công ty, doanh nghiệp. Xuất phát từ số lượng công ty Nhật có mặt ngày càng đông đảo ở nước ta, thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự kế toán biết tiếng Nhật cũng theo đó mà gia tăng. Chính bởi vậy, đây là một trong những sự lựa chọn nghề nghiệp thông minh cho những ai biết tiếng Nhật và có năng lực ở lĩnh vực tính toán.

Một công ty Nhật khi tuyển dụng kế toán biết tiếng Nhật sẽ cung cấp mô tả việc làm riêng. Nhưng nhìn chung, những gì mà kế toán biết tiếng Nhật phải thực hiện xoay quanh những nhiệm vụ như sau:

- Thứ nhất, đảm nhiệm các công việc liên quan đến kế toán: Kế toán là bộ phận chủ chốt và quan trọng khi nắm giữ thực trạng tài chính, các hoạt động liên quan đến tài sản và ngân sách của công ty. Do đó, những công việc liên quan đến nghiệp vụ kế toán rất đa dạng và phức tạp. Đòi hỏi nhân viên kế toán biết tiếng Nhật phải có chuyên môn cao, nghiệp vụ vững vàng để thực hiện. Các công việc bao gồm: Sử dụng tiếng Nhật để xây dựng báo cáo tài chính, hoặc cũng có thể làm báo cáo theo phong cách song ngữ Việt - Nhật để phục vụ cho các bộ phận khác trong quá trình làm việc. Ngoài ra, kế toán biết tiếng Nhật còn phải trực tiếp khai báo các loại thuế cho doanh nghiệp trong quá trình làm việc. Điều này yêu cầu họ phải biết cách giao tiếp, thương thảo và làm việc cùng các đơn vị, cơ quan thuế.

việc làm kế toán biết tiếng Nhật
Việc làm kế toán biết tiếng Nhật

- Thứ hai, nhân viên kế toán biết tiếng Nhật là người làm nhiệm vụ thu thập, tổng hợp, xử lý dữ liệu, ghi chép và lưu trữ hệ thống các chứng từ, hóa đơn kế toán của công ty. Đây cũng là nhiệm vụ hàng ngày phổ biến của vai trò này. Đặc biệt đối với những công ty hoạt động ở lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistic,...

- Thứ ba, nhân viên kế toán biết tiếng Nhật là người đảm nhiệm công việc biên dịch, phiên dịch tất cả tài liệu tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại theo yêu cầu. Đó có thể là yêu cầu trực tiếp từ lãnh đạo cấp trên, hoặc cũng có thể là yêu cầu hỗ trợ từ các bộ phận, phòng ban khác. Ngoài ra, ở một số công ty, kế toán biết tiếng Nhật còn kiêm luôn vai trò phiên dịch các cuộc họp hay cuộc gặp giữa công ty và đối tác.

- Thứ tư, nhân viên kế toán biết tiếng Nhật phụ trách công việc thuộc mảng hành chính văn phòng, bao gồm việc xuất công, tính toán tiền lương, tính chế độ bảo hiểm, duyệt nghỉ phép, chuyên cần,... của nhân viên.

- Thứ năm, nhân viên kế toán biết tiếng Nhật là người có trách nhiệm hỗ trợ cấp trên, sếp là người Nhật trong các hoạt động cơ bản như sắp xếp lịch công tác, điều xe, xin visa, đặt vé máy bay, khách sạn....

- Thứ sáu, có trách nhiệm báo cáo công việc cho kế toán trưởng và lãnh đạo người Nhật.

3. Điều kiện ứng tuyển việc làm kế toán biết tiếng Nhật

Điều kiện ứng tuyển việc làm kế toán biết tiếng Nhật
Điều kiện ứng tuyển việc làm kế toán biết tiếng Nhật

Thông qua mô tả việc làm, có thể thấy kế toán biết tiếng Nhật là một việc làm không hề đơn giản. Vai trò này đảm nhiệm những công việc hết sức phức tạp, đòi hỏi chuyên môn và sự chính xác cao trong tính toán. Chính vì thế, không phải ai cũng đáp ứng đủ các điều kiện để ứng tuyển thành công vào vị trí này. Một số yêu cầu tuyển dụng kế toán biết tiếng Nhật như sau:

- Thứ nhất, về chuyên môn: Do quá trình làm việc phải hoàn toàn sử dụng bằng tiếng Nhật, bao gồm cả làm việc trên giấy tờ và giao tiếp hàng ngày. Nên ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí này cần phải có chuyên môn tương đương trình độ N3 trở lên, có những công ty còn yêu cầu N2. Bạn cũng phải thành thạo sử dụng 4 kỹ năng quan trọng trong ngoại ngữ. Đây không chỉ là cơ hội của những bạn học chuyên ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường đại học. Mà còn là cơ hội của những bạn du học sinh, người lao động tại Nhật khi về nước,...

- Thứ hai, thành thạo nghiệp vụ phân tích, lập báo cáo tài chính: Lập báo cáo tài chính là một công việc bắt buộc đối với kế toán nói chung. Do đó, không chỉ dừng lại ở việc biết tiếng Nhật, mà ứng viên còn phải am hiểu về nghiệp vụ kế toán căn bản. Nếu sở hữu những chứng chỉ về kế toán, hoặc đã từng tham gia các lớp học đào tạo kế toán sẽ là một lợi thế.

- Thứ ba, am hiểu về kiến thức luật về kế toán, chứng từ, hóa đơn, luật thuế tại Việt Nam. Những kiến thức này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ của mình.

Ngoài các yêu cầu trên, ứng viên còn phải đảm bảo những kỹ năng cơ bản như: Giao tiếp, thương thảo, thuyết phục, làm việc nhóm, lập kế hoạch, quản lý thời gian,...

4. Mức lương kế toán biết tiếng Nhật thuộc hàng “khủng”

Mức lương kế toán biết tiếng Nhật thuộc hàng “khủng”
Mức lương kế toán biết tiếng Nhật thuộc hàng “khủng”

Nhân viên kế toán biết tiếng Nhật được xếp vào hàng các công việc thuộc tốp mức lương ngàn đô của tiếng Nhật nói chung. Có thể thấy, khi sở hữu yếu tố về ngôn ngữ, đồng nghĩa với việc bạn đã sở hữu một lợi thế lớn trong hành trình tìm kiếm sự nghiệp của mình.

Theo tìm hiểu của timviec365.vn, nhân viên kế toán biết tiếng Nhật có mức lương trung bình từ 800 - 2000 USD/tháng. Đây là một con số mơ ước đối với lĩnh vực kế toán nói chung. Giờ đây, bạn có thể chinh phục được con số này nhờ vào năng lực thực tế của mình.

5. Tìm việc làm kế toán biết tiếng Nhật tại timviec365.vn

Tìm việc làm kế toán biết tiếng Nhật tại timviec365.vn
Tìm việc làm kế toán biết tiếng Nhật tại timviec365.vn

Việc làm kế toán biết tiếng Nhật được cập nhật liên tục trên hệ thống tìm việc của timviec365.vn. Chỉ cần truy cập vào giao diện trang chủ, người dùng sẽ thấy thanh công cụ tìm kiếm ở vị trí dễ nhìn nhất. Lúc này, hãy nhập từ khóa “kế toán biết tiếng Nhật” để cập nhật được những thông tin tuyển dụng mới và phù hợp nhất với mình nhé.

Bằng những chia sẻ tổng hợp trên đây, hy vọng các ứng viên của timviec365.vn sẽ sớm có được vị trí mơ ước này.


Việc làm Kế toán - Kiểm toán

Kế toán - Kiểm toán là lĩnh vực có nhu cầu nhân sự cao trong xã hội. Nếu sở hữu những chuyên môn phù hợp, còn chần chừ gì mà không ứng tuyển ngay hệ thống việc làm Kế toán - Kiểm toán tại đây.

Việc làm Kế toán - Kiểm toán

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype