Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm khu công nghiệp an hiệp


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Từ khóa liên quan:

Khu công nghiệp An Hiệp (huyện Châu Thành – tỉnh Bến Tre) là một trong những khu công nghiệp được đi vào hoạt động từ năm 2007. Tính đến nay cũng được 13 năm hoạt động và phát triển trở thành một khu công nghiệp có tiếng ở Bến Tre. Cùng khám phá xem cơ hội việc làm tại khu công nghiệp An Hiệp trong bài viết bên dưới đây nhé.

1. Sơ lược về khu công nghiệp An Hiệp

Sơ lược về khu công nghiệp An Hiệp
Sơ lược về khu công nghiệp An Hiệp

Khu công nghiệp An Hiệp được đặt tại ấp Thuận Điền, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, với diện tích hoạt động của khu công nghiệp là 72 ha. Chủ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp này chính là Công ty Phát triển hạ tầng các khu công nghiệp tỉnh Bến Tre, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2007. Còn nhà đầu tư hiện tại bao gồm: Hải Dương Seafood, Công ty mía đường Bến Tre, Công ty Cổ phần chăn nuôi Bến Tre, gạch Nam Việt. Hiện nay khu công nghiệp cũng đã hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, xã hội để thu hút vốn đầu tư, phát triển mở rộng quy mô.

Nằm ở vị trí khá thuận lợi cho phát triển, giao thương và xuất khẩu, khi chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 192km, cách thành phố Phan Thiết 12km, nằm cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 182km, cách ga tàu Phan Thiết khoảng 5km và nằm cách cảng biển Vũng Tàu 160km. Chính điều kiện thuận lợi này đã giúp cho khu công nghiệp An Hiệp có thêm điều kiện để phát triển tốt hơn. Thuận lợi hơn trong việc xuất khẩu hàng hóa đến các tỉnh khác và xuất khẩu đi nước ngoài. Nhìn chung, nhờ vào vị trí này có thể giúp cho An Hiệp đẩy mạnh giao thương theo đường hàng không, đường bộ, đường sắt và đường thủy.

Về cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp, tuy đi vào hoạt động không lâu bằng những doanh nghiệp khác, thế nhưng tại đây lại có thể mạnh về cơ sở kỹ thuật được hoàn thiện như:

cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp
Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp

+ Giao thông nội bộ trong khu công nghiệp có khoảng 4 – 6 làn đường chính, còn đường nhánh phụ từ 2 – 4 làn đường.

+ Về hệ thống cung cấp điện, sử dụng hệ điện áp 380V và 22KV với công suất nguồn là 40MVA. Hệ thống điện đảm bảo và cung cấp đủ cho nhu cầu của khu công nghiệp từ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày đến nhu cầu sản xuất, vận hành máy móc.

+ Về hệ thống nước sạch tại khu công nghiệp An Hiệp có công suất khoảng 40m3/ngày đêm

+ Hệ thống xử lý nước thải cũng luôn được quan tâm và đầu tư đến với công suất lên đến 15.000m3/ngày

+ Hệ thống mạng, và viễn thông trong khu công nghiệp đang sử dụng là ADSL, Fireber & Telephone line

Dựa vào thế mạnh là vị trí và cơ sở hạ tầng hoàn thiện này thì có thể thấy đây chính là bước đệm đầu tiên giúp cho khu công nghiệp An Hiệp phát triển mở rộng trong tương lai và tạo cơ hội việc làm cho nhiều lao động nơi đây.

Như vậy, với một vài thông tin cơ bản và tiêu biểu trên đây thì bạn cũng đã có thể hiểu rõ hơn về khu công nghiệp An Hiệp rồi đúng không nào. Tuy nhiên cũng đừng bỏ lỡ những nội dung trong các phần sau, bởi chắc chắn sẽ hữu ích hơn cho bạn đó.

2. Cơ hội việc làm tại khu công nghiệp An Hiệp như thế nào?

Cơ hội việc làm rất quan trọng đối với những lao động tại Châu Thành – Bến Tre, khi cơ hội mở rộng hơn, chứng tỏ họ sẽ dễ dàng hơn trong quá trình tìm được việc làm. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu trong phần này nhé.

2.1. Khu công nghiệp An Hiệp thu hút được đông đảo doanh nghiệp

Tại một khu công nghiệp với quy mô 72 ha, không phải quá lớn, thế nhưng cũng không phải là nhỏ tại Bến Tre. Bằng chính những thế mạnh của mình mà khu công nghiệp này đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp, công ty về hoạt động trên nhiều ngành nghề khác nhau.

- Sự đa dạng ngành nghề tại khu công nghiệp:

Sự đa dạng ngành nghề tại khu công nghiệp
Sự đa dạng ngành nghề tại khu công nghiệp

Có thể nói thật hiếm thấy khi một khu công nghiệp với quy mô tầm trung lại chỉ có duy nhất một ngành nghề kinh doanh chính. Hầu hết trong các khu công nghiệp đều đa dạng và phong phú về ngành nghề và lĩnh vực hoạt động. Đối với khu công nghiệp An Hiệp cũng vậy, tại đây bạn có thể thấy được lĩnh vực được ưu tiên phát triển có thể kể đến như:

+ Ngành chế biến thủy sản, nông sản

+ Ngành sản xuất thức ăn cho gia súc, thủy sản

+ Các ngành công nghiệp chế biến khác

Có thể thấy nguồn cung cấp nguyên nhiên liệu chủ yếu cho khu công nghiệp An Hiệp này đa phần là từ địa phương. Đây cũng là những ngành chính đang được đẩy mạnh hoạt động, cần nhiều đến lực lượng lao động trong các khâu chế biến và sản xuất của mình.

- Sự đa dạng về các công ty hoạt động tại khu công nghiệp:

Sự đa dạng về các công ty hoạt động tại khu công nghiệp
Sự đa dạng về các công ty hoạt động tại khu công nghiệp

Không chỉ đa dạng về ngành nghề và lĩnh vực hoạt động, tại đây còn khá phong phú về các doanh nghiệp nữa, tuy nhiên doanh nghiệp hoạt động tại đây đa phần vẫn là doanh nghiệp Việt. Trong đó điển hình có các công ty nổi bật:

+ Công ty TNHH một thành viên thủy sản Trúc Giang (địa chỉ tại lô CX-1, khu công nghiệp An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre)

+ Công ty TNHH Việt Úc thức ăn thủy sản (địa chỉ tại lô A12, A13, A14, A15, A16, khu công nghiệp An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre)

+ Công ty Haskoningdhv Nedderland B.V (địa chỉ tại lô A1 đến lô A5 khu công nghiệp An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre)

+ Công ty TNHH một thành viên Gò Đàng An Hiệp (địa chỉ tại lô A19 đến lô 20, khu công nghiệp An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre)

+ Công ty TNHH Chế biến thủy sản Hùng Vương Bến Tre (địa chỉ tại lô A6, lô A7, khu công nghiệp An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre)

+ Công ty Cồ phần chăn nuôi C.P Việt Nam – CN SXKD thức ăn thủy sản (địa chỉ tại lô A21 đến lô A35 khu công nghiệp An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre)

+ Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới (địa chỉ tại lô A36, A37, khu công nghiệp An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre)

+ Công ty Cổ phần sản xuất gạch Nam Việt (địa chỉ tại lô A11, khu công nghiệp An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre)

+ Công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam – CN đông lạnh Bến Tre (địa chỉ tại lô A21-A35, khu công nghiệp An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre)

+ Công ty Cổ phần thủy sản Hải Dương (địa chỉ lô A10, khu công nghiệp An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre)

2.2. Nhu cầu tuyển dụng lao động tại khu công nghiệp An Hiệp

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại khu công nghiệp An Hiệp
Nhu cầu tuyển dụng lao động tại khu công nghiệp An Hiệp

Như ở trên cũng đã nói, tại khu công nghiệp An Hiệp này thu hút khá nhiều doanh nghiệp cùng với nhiều ngành nghề thế mạnh về chế biến và sản xuất. Chính vì thế mà phần nào cũng có thể thấy được tại đây có nhu cầu tuyển dụng lao động tương đối lớn. Độ tuổi trong tuyển dụng hiện nay tại khu công nghiệp này dao động từ 19 – 35 tuổi. Đa phần công việc là làm trong nhà máy và xưởng sản xuất, vì thế mà trình độ của công nhân cũng không yêu cầu quá cao, chỉ cần học hết trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông là có thể tham gia vào công việc này. Đây là độ tuổi khá phù hợp cho những việc làm lao động phổ thông.

Bên cạnh đó, một phần cũng là để nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm của mình thì khu công nghiệp này cũng đang có xu hướng trẻ hóa nhân viên. Sa thải lao động không còn đáp ứng đủ yêu cầu nữa và bắt đầu tuyển dụng lao động mới. Nhìn chung thì nhu cầu tuyển dụng không tập trung cho một lần mà được phân bố thành nhiều lần khác nhau trong năm. Chính vì thế mà lực lượng lao động sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn.

3. Những quyền lợi của lao động khi làm việc tại khu công nghiệp An Hiệp

3.1. Được làm trong môi trường năng động, chuyên nghiệp

Được làm trong môi trường năng động, chuyên nghiệp
Được làm trong môi trường năng động, chuyên nghiệp

Tuy doanh nghiệp hoạt động đa phần là doanh nghiệp Việt, quy mô cũng không quá lớn, thế nhưng tại đây cũng có một môi trường làm việc rất chuyên nghiệp. Khi xã hội phát triển dần lên thì các doanh nghiệp cũng đều hướng đến sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc. Đối với những dây chuyền sản xuất thì lại càng cần đến quy củ và đúng thao tác. Khi được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp này thì công nhân cũng tự cảm thấy bản thân cần chuyên nghiệp hơn, thực hiện đúng nội quy hơn.

3.2. Quyền lợi của lao động được đáp ứng khá đầy đủ

 Quyền lợi của lao động được đáp ứng khá đầy đủ
 Quyền lợi của lao động được đáp ứng khá đầy đủ

Đối với công nhân lao động tại khu công nghiệp An Hiệp cũng được đáp ứng và quan tâm khá nhiều đến quyền lợi của công nhân viên. Mỗi nhân viên tại khu công nghiệp được trang bị cho những suất cơm đảm bảo về dinh dưỡng khi nghỉ trưa. Công nhân tại khu công nghiệp cũng được trang bị đầy đủ hơn về quần áo làm việc, được nghỉ trưa, được hưởng đầy đủ những quyền lợi theo quy định của pháp luật về: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, chế độ nghỉ ốm đau, thai sản, bệnh tật,…

Về mức lương đối với lực lượng lao động tại khu công nghiệp An Hiệp theo khảo sát của timviec365.vn, mức lương của công nhân tại đây được phân chia theo chức vụ làm việc. Đối với công nhân lao động chân tay thì mức lương trung bình dao động từ 5 – 7 triệu đồng/1 tháng. Còn đối với chức vụ quản lý trở lên hoặc những vị trí cần đến trình độ chuyên môn thì mức lương dao động khoảng 7 – 10 triệu đồng/1 tháng. Nhìn chung, với mức lương này cũng được cho là khá cao và ổn định khi xét mặt bằng chung tại các khu công nghiệp trên cả nước.

3.3. Lực lượng lao động tại khu công nghiệp An Hiệp khá phong phú

 Lực lượng lao động tại khu công nghiệp An Hiệp khá phong phú
 Lực lượng lao động tại khu công nghiệp An Hiệp khá phong phú

Không chỉ phong phú bởi độ tuổi làm việc, giới tính, trình độ lao động mà hiện nay khu công nghiệp An Hiệp còn phong phú bởi lực lượng lao động nhiều nơi đổ về đây. Là một trong những khu công nghiệp có “tiếng” tại huyện Châu Thành – Bến Tre, cũng đang trong quá trình mở rộng quy mô phát triển, chính vì thế mà lực lượng quanh huyện Châu Thành cũng bị thu hút về đây làm việc.

4. Cơ sở đào tạo lực lượng lao động cho khu công nghiệp An Hiệp

Cơ sở đào tạo lực lượng lao động cho khu công nghiệp An Hiệp
Cơ sở đào tạo lực lượng lao động cho khu công nghiệp An Hiệp

Chất lượng lao động tại khu công nghiệp An Hiệp ngày càng được cải thiện hơn để đáp ứng những yêu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe hơn. Nếu như bạn cũng đang muốn khai thác tốt công việc tại khu công nghiệp này thì cần phải trau dồi về khả năng của mình. Hiện nay tại huyện Châu Thành – Bến Tre cũng có một số trường trung học phổ thông đào tạo chủ yếu lực lượng lao động, cung cấp cho khu công nghiệp này mà bạn có thể theo học như sau:

+ Trường trung học phổ thông Diệp Minh Châu (địa chỉ tại xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre)

+ Trường trung học phổ thông Trần Văn Ơn (địa chỉ tại Phú An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre)

+ Trường trung học phổ thông Nguyễn Huệ (địa chỉ tại Phú Túc, Châu Thành, Bến Tre)

+ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên (địa chỉ tại khu phố 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre)

Ngoài ra nếu như bạn cũng đang muốn tìm cho mình một cơ hội việc làm tại khu công nghiệp An Hiệp này, sẽ có khá nhiều cách khác nhau. Thế nhưng cách hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất chính là tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại trang web timviec365.vn. Bạn không cần phải di chuyển, chỉ cần ngồi yên một chỗ cũng có thể tìm được công việc phù hợp.


Việc làm tại huyện Châu Thành, Bến Tre

Huyện Châu Thành – Bến Tre có vị trí tọa độ là 10018’11’’B 106021’6’’Đ, với diện tích tự nhiên là 224.82 km2 và dân số khoảng 158.000 người. Huyện Châu Thành được cho là một huyện có điều kiện để phát triển mạnh về du lịch sinh thái, miệt vườn. Chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về tiềm năng và cơ hội việc làm tại huyện Châu Thành, Bến Tre nhé.

Việc làm tại huyện Châu Thành, Bến Tre

Bài viết liên quan:

Sinh viên tốt nghiệp sư phạm sau khi ra trường đi về đâu?

Cần những kỹ năng tìm việc gì để vượt qua khủng hoảng thất nghiệp

Kinh nghiệm khởi nghiệp ngành sản xuất - Bí quyết đem lại thành công

Tầm quan trọng của nhân viên bán hàng đối với cửa hàng, doanh nghiệp

Những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp thúc đẩy doanh số

6 bước phát triển kỹ năng nghề nghiệp mà bạn cần biết

Theo học ngành công tác xã hội và những định hướng nghề nghiệp

Những khó khăn thường gặp phải khi lựa chọn nghề nghiệp

Căn bệnh tự mãn giết chết sự nghiệp của bạn như thế nào?

4 câu hỏi rẽ lối cho sự nghiệp của chúng ta

Bí quyết thành công trong sự nghiệp tích lũy từ người Nhật

Làm thế nào để tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Tính cách và nghề nghiệp – sự tương quan không phải ai cũng thấy

6 vị trí nhân sự cơ bản trong doanh nghiệp

Cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp

Học tập tác phong chuyên nghiệp nơi công sở

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại