Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm khu công nghiệp điềm thụy


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Từ khóa liên quan:

Được thành lập dựa trên văn bản số 1854 của Thủ tướng Chính phủ năm 2009, KCN Điềm Thụy thuộc địa bàn hai khu vực huyện Phú Bình và huyện Phổ Yên - tỉnh Thái Nguyên. Khu công nghiệp Điềm Thụy có tổng diện tích quy hoạch 350 ha, chia làm hai khu với hai nhà đầu tư khác nhau. Mặc dù mới hoàn thiện xây dựng và vận hành cách đây không lâu, KCN Điềm Thụy đã cho thấy được sức hút của mình trong mắt các nhà đầu tư quốc tế và nội địa. Nơi đây trở thành điểm đến mới lý tưởng trên thị trường việc làm cho người lao động tỉnh Thái Nguyên và cả các khu vực lân cận.

việc làm tại KCN Điềm Thụy
việc làm tại KCN Điềm Thụy

1. KCN Điềm Thụy - Điểm sáng mới của công nghiệp Thái Nguyên

KCN Điềm Thụy bao gồm hai phân khu, khu A được phụ trách đầu tư bởi Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên với tổng diện tích 180 ha. Trong đó, khu B hay còn gọi là KCN Điềm Thụy Center Point được phụ trách đầu tư bởi Công ty CP Đầu tư APEC Thái Nguyên với tổng diện tích 170 ha.

- Vị trí địa lý: Cả khu A và khu B của KCN Điềm Thụy đều sở hữu vị trí khá thuận lợi, chúng còn nắm kề nhau nên về cơ bản, hoạt động giao lưu vận chuyển hàng hóa diễn ra rất sôi động.

+ Cách khoảng 60km về TP. Hà Nội

+ Cách khoảng 30km về trung tâm tỉnh Thái Nguyên

+ Cách khoảng 40km về Sân bay quốc tế Nội Bài.

+ Nằm kế khu Gang Thép Thái Nguyên được nối thông qua tuyến đường sắt Hà Nội - Quán Triều, Đông Triều, Kép, Lưu Xá.

+ Cách khoảng 20km về Cảng Đa Phúc

KCN Điềm Thụy - Điểm sáng mới của công nghiệp Thái Nguyên
KCN Điềm Thụy - Điểm sáng mới của công nghiệp Thái Nguyên

- Cơ sở hạ tầng kỹ thuật: KCN Điềm Thụy đã hoàn thiện về hạ tầng kỹ thuật theo hướng hiện đại và đồng bộ. Với mặt bằng vững chắc, hệ thống giao thông nội bộ hiện đại, hệ thống nước - điện, hệ thống xử lý nước và rác thải, hệ thống liên lạc, cứu hỏa, an ninh,...

- Cơ sở hạ tầng xã hội: Khu dịch vụ, công viên, hệ thống cây xanh, hệ thống các trụ sở và chi nhánh ngân hàng,...

2. Tổng quan tiềm năng cơ hội việc làm tại Khu công nghiệp Điềm Thụy

KCN Điềm Thụy hiện đang là một trong những thị trường việc làm đầy tiềm năng của tỉnh thành Thái Nguyên. Tìm hiểu những thông tin làm cơ sở thúc đẩy cơ hội việc làm chính là cách để người lao động nhận biết được cơ hội của bản thân và chủ động hơn trong công tác chinh phục sự nghiệp của mình.

2.1. Hoạt động kinh doanh sản xuất đa ngành giúp sản sinh việc làm đa dạng

Hoạt động kinh doanh sản xuất đa ngành giúp sản sinh việc làm đa dạng
Hoạt động kinh doanh sản xuất đa ngành giúp sản sinh việc làm đa dạng

KCN Điềm Thụy có diện tích khá lớn, đất xây dựng nhà máy khá ấn tượng. KCN Điềm Thụy có thể tiếp nhận khoảng hơn 100 doanh nghiệp, với lực lượng nhân công ước tính hàng chục nghìn người. KCN Điềm Thụy cũng sở hữu vị trí thuận lợi khi nằm kệ các khu vực công nghiệp phát triển khác, chẳng hạn như Nhà máy Samsung Thái Nguyên, KCN Sông Công 1 và 2,... với hoạt động sản xuất, kinh doanh mạnh mẽ.

Việc làm tại KCN Điềm Thụy khá đa dạng bởi hoạt động kinh doanh sản xuất ở đây không chỉ tập trung vào một vài lĩnh vực cụ thể. KCN Điềm Thụy ưu tiên đầu tư cho những lĩnh vực như lĩnh vực điện - điện tử, lĩnh vực cơ khí - chế tạo, lĩnh vực sản xuất phụ tùng và lắp ráp, lĩnh vực chế biến thực phẩm, lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, lĩnh vực hóa dược, sản xuất dụng cụ và vật tư y tế,...

việc làm đa dạng
việc làm đa dạng

Đó cũng chính là lý do khiến hoạt động tuyển dụng trong KCN Điềm Thụy bao giờ cũng sôi động. Người tìm việc được cơ hội lựa chọn công việc thuộc nhiều cấp độ, nhiều phân nhóm, nhiều ngành và nhiều lĩnh vực hơn. Không chỉ vậy, đa phần các ngành đang hoạt động trong KCN Điềm Thụy đều có nhu cầu cao về công nhân, lao động phổ thông, những nhóm ngành thuộc về kỹ thuật như việc làm IT, kỹ sư, kỹ thuật viên, chuyên gia,... hay nhóm việc làm nhân viên kinh doanh, nhân viên phát triển thị trường. Biên phiên dịch cũng là việc làm lý tưởng trong KCN Điềm Thụy ở nhiều nhà đầu tư nước ngoài với mức thu nhập cao. Cuối cùng, việc làm hành chính, văn phòng cũng không kém phần hấp dẫn khi vai trò và chức năng xuyên suốt của nó được đề cao trong quá trình vận hành của các doanh nghiệp.

2.2. Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu về nhân lực cao

KCN Điềm Thụy với nhiều ưu điểm có thể kể đến như:

+ Điều kiện tự nhiên thuận lợi: KCN Điềm Thụy nằm trong khu vực ít chịu ảnh hưởng của thiên tai, có địa chất, địa hình và khí hậu ổn định. Chất lượng đất tốt, cảnh quan thiên nhiên đẹp, mát mẻ.

+ Lực lượng lao động dồi dào, đảm bảo về chất lượng: KCN Điềm Thụy là giao điểm giữa hai cái nôi tri thức lớn của miền Bắc: Thái Nguyên và Hà Nội. Do đó, có năng lực cung ứng nguồn nhân lực kịp thời, đảm bảo về số lượng lẫn tay nghề, chuyên môn khi nguồn lao động này hầu hết được đào tạo ở các cơ sở giáo dục top đầu.

Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu về nhân lực cao
Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu về nhân lực cao

+ Thuận lợi trong kết nối: Khoảng cách từ KCN Điềm Thụy đến các địa điểm khác như sân bay, cảng biển, ga đường sắt, trung tâm thành phố lớn khá gần. Do đó thuận lợi trong quá trình kết nối và lưu thông hàng hóa, chuyển giao công nghệ,...

+ Nguyên liệu thô rẻ: Gần các khu vực mỏ như mỏ Núi Pháo, KCN Điềm Thụy có thể tiếp nhận và khai thác nguồn nguyên liệu thô mà không mất quá nhiều chi phí.

Vì những ưu điểm trên, rõ ràng trong mắt các nhà đầu tư, KCN Điềm Thụy là một điểm đến phát triển kinh doanh không nên bỏ qua. Cho đến nay, có khoảng gần 30 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã và đang hoạt động đa lĩnh vực ở KCN Điềm Thụy. Dưới đây là danh sách các công ty trong Khu công nghiệp Điềm Thụy:

STT

Doanh nghiệp

Địa chỉ

01

Công Ty TNHH Doorien Hs

Lô CN8, Khu công nghiệp Điềm Thụy

02

Công Ty TNHH Ksd Vina

Khu công nghiệp Điềm Thụy

03

Công Ty TNHH Uti Vina

Lô CN1, Khu Công nghiệp Điềm Thụy

04

Công Ty TNHH Fullandi Tools Việt Nam

Khu công nghiệp Điềm Thụy

05

Công Ty TNHH Chang An Vina

Lô CN8, Khu Công nghiệp Điềm Thụy

06

Công Ty TNHH Mersen Vina

Lô CN4, khu công nghiệp Điềm Thụy

07

Công Ty TNHH Cs Art Vina

Khu công nghiệp Điềm Thụy

08

Công Ty TNHH Art Color Eco-Friendly Việt Nam

Khu công nghiệp Điềm Thụy

09

Công Ty TNHH Dhm Vina

Lô K, P2, Khu công nghiệp Điềm Thụy

10

Công Ty TNHH Jukwang Precision Việt Nam

Lô CN8, 1 Khu công nghiệp Điềm Thụy

11

Công Ty TNHH Shinsung C&T Vina

Lô CN1, 1, Khu công nghiệp Điềm Thụy

12

Công Ty TNHH Hadanbi Vina

Khu công nghiệp Điềm Thụy

13

Công Ty TNHH New One Tech

Lô CN4, khu công nghiệp Điềm Thụy

14

Công Ty TNHH Shin Hwa Contech Vina

Lô CN 8, 3, 5, Khu công nghiệp Điềm Thụy

15

Công Ty TNHH M.T.A Vina Thái Nguyên

Khu công nghiệp Điềm Thụy

16

Công Ty TNHH Korea Electric Terminal Vietnam

Lô CN5, Khu công nghiệp Điềm Thụy

17

Công Ty TNHH Willtech Vina - Chi Nhánh Thái Nguyên

Khu công nghiệp Điềm Thụy

18

Công Ty TNHH Ssnewtech Việt Nam

Lô CN 5, 2, Khu công nghiệp Điềm Thụy

19

Công Ty TNHH Aju Vina

Lô CN4, Khu công nghiệp Điềm Thụy

20

Công Ty TNHH Young Jin Hi-Tech Việt Nam

Lô 1 Khu công nghiệp Điềm Thụy

21

Công Ty TNHH Erang Vina

Lô CN1, Khu công nghiệp Điềm Thụy

22

Công Ty TNHH Yestech Global Vina

Khu công nghiệp Điềm Thụy

23

Công Ty TNHH Rftech Thái Nguyên

Lô CN 1, 2, KCN Điềm Thụy

24

Công Ty TNHH Kc Vina

Lô CN4, Khu Công nghiệp Điềm Thụy

25

Công Ty TNHH Power Tech

Lô CN1, 2, Khu Công nghiệp Điềm Thụy

Đa phần các doanh nghiệp tại KCN Điềm Thụy đều là các doanh nghiệp chiếm phần đông có nguồn gốc từ các quốc gia, chủ yếu vẫn là Hàn Quốc. Lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, lắp ráp phụ tùng, gia công cơ khí và sản xuất cơ khí chính xác. Đây đều là những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao các vị trí như: Công nhân, Lao động phổ thông, Kỹ thuật viên, Kỹ sư các lĩnh vực, Biên phiên dịch,...

3. Người lao động được gì khi làm việc tại Khu công nghiệp Điềm Thụy?

Làm việc tại KCN Điềm Thụy, bạn có cơ hội nhận được thu nhập và quyền lợi như thế nào? Chủ đề này luôn được người lao động quan tâm nhất trước khi quyết định điểm dừng chân cho sự nghiệp của mình ở một địa điểm nào đó.

3.1. Mức lương trung bình khá ổn định

Mức lương trung bình khá ổn định
Mức lương trung bình khá ổn định

Thực trạng tuyển dụng trong các khu công nghiệp nhìn chung không được hiệu quả trong thời gian trước đây. Khi cung không đáp ứng được cầu vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng một trong những lý do có tác động to lớn nhất, khiến nhân sự trong các khu công nghiệp luôn biến động, đó chính là chính sách lương thưởng. Đa phần, chính sách lương thưởng không phù hợp, thậm chí là thấp sẽ không thể thu hút người lao động trong khi các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp có mức lương cao hơn với môi trường làm việc thuận tiện hơn.

Đó cũng chính là lý do các nhà đầu tư trong KCN Điềm Thụy đã chú trọng hơn trong công tác thiết lập chính sách lương thưởng phù hợp để thu hút người lao động về làm việc. Mức lương trung bình của công nhân trong KCN Điềm Thụy cũng đã dao động trong khoảng từ 7 - 9 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, ở các vị trí cần chuyên môn cao chẳng hạn như cán bộ chuyên môn, chuyên gia quản lý, lực lượng kỹ sư, kỹ thuật viên thì mức thu nhập phụ thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm, thực lực cũng như kỹ năng của họ. Trung bình, các việc làm này kiếm được khoảng 10 - 25 triệu đồng/tháng tại KCN Điềm Thụy.

3.2. Quyền lợi đãi ngộ tốt

Quyền lợi đãi ngộ tốt
Quyền lợi đãi ngộ tốt

Nhận thức được tầm quan trọng của chiến lược nhân sự, các nhà tuyển dụng trong KCN Điềm Thụy đều xây dựng chính sách lao động tốt. Chính sách lao động cho phép người lao động được hưởng các quyền lợi trên nhiều phương diện khác nhau, từ sức khỏe, tinh thần cho đến vật chất. Đó là chính sách đóng bảo hiểm, doanh nghiệp chịu phí 100%, hay chính sách khám sức khỏe cho công nhân viên theo định kỳ, chính sách hiếu hỉ, thai sản, nghỉ phép, ma chay,...

Ngoài ra, công nhân viên còn có cơ hội được tham gia vào môi trường làm việc với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Được hướng dẫn và đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu, được cân nhắc thăng tiến ở những cấp độ chức danh công việc cao hơn. Nhìn chung, tất cả những chính sách lao động trong KCN Điềm Thụy trở thành điểm thu hút người lao động. Trung bình mỗi năm theo thống kê, KCN Điềm Thụy tạo ra công ăn việc làm cho khoảng 7.500 lao động.

4. Chính sách về nguồn nhân lực và các cơ sở cung ứng lao động cho KCN Điềm Thụy

Chính sách về nguồn nhân lực và các cơ sở cung ứng lao động cho KCN Điềm Thụy
Chính sách về nguồn nhân lực và các cơ sở cung ứng lao động cho KCN Điềm Thụy

Chỉ riêng Đại học Thái Nguyên đã sở hữu 7 cơ sở giáo dục có chất lượng giảng dạy được đánh giá cao. Đó là ĐH Sư phạm, ĐH Y Dược, ĐH Kỹ thuật công nghiệp, ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Nông Lâm, ĐH Kinh tế và QTKD, ĐH Khoa học cùng hai khoa Quốc tế, và Ngoại ngữ. Bên cạnh cấp bậc Đại học, Thái Nguyên còn ghi nhận hoạt động của 10 cơ sở giáo dục cấp cao đẳng và 35 cơ sở giáo dục cấp THPT có phổ cập nghề. Cuối cùng, mỗi năm 8 cơ sở giáo dục giảng dạy công nhân kỹ thuật cung ứng trung bình khoảng 25.000 lao động.

5. Tìm việc làm tại Khu công nghiệp Điềm Thụy ở đâu nhanh và hiệu quả?

Tìm việc làm tại Khu công nghiệp Điềm Thụy ở đâu nhanh và hiệu quả?
Tìm việc làm tại Khu công nghiệp Điềm Thụy ở đâu nhanh và hiệu quả?

Để tìm việc làm tại Khu công nghiệp Điềm Thụy, ứng viên có thể thực hiện một trong ba cách sau:

+ Thứ nhất, liên hệ hoặc đến trực tiếp Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên để được nghe hướng dẫn, tư vấn và định hướng nghề nghiệp theo nhu cầu.

+ Thứ hai, ứng viên có thể tiếp cận thông tin tuyển dụng trên các kênh trang mạng xã hội. Ứng tuyển bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ trụ sở văn phòng của công ty muốn ứng tuyển. Ví dụ: Công Ty TNHH Power Tech, địa chỉ Lô CN1, 2, Khu Công nghiệp Điềm Thụy.

+ Thứ ba, truy cập vào trang chính của timviec365.vn. Thực hiện các chỉ dẫn tìm kiếm để nhanh chóng cập nhật thông tin việc làm nhanh nhất.

Bằng những chia sẻ trên đây, timviec365.vn hy vọng bạn sẽ sớm tìm được vị trí việc làm như ý trong Khu công nghiệp Điềm Thụy!


Việc làm tại Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên

Gần 1.500 doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên đang chờ bạn đến khám phá. Còn chần chừ gì nữa, cập nhật danh sách việc làm tại Thị xã Phổ Yên ngay.

Việc làm tại Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan:

Sinh viên tốt nghiệp sư phạm sau khi ra trường đi về đâu?

Điểm chuẩn ngành kế toán các trường đại học cao đẳng hiện nay

Cần những kỹ năng tìm việc gì để vượt qua khủng hoảng thất nghiệp

Kinh nghiệm khởi nghiệp ngành sản xuất - Bí quyết đem lại thành công

Tầm quan trọng của nhân viên bán hàng đối với cửa hàng, doanh nghiệp

Những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp thúc đẩy doanh số

6 bước phát triển kỹ năng nghề nghiệp mà bạn cần biết

Theo học ngành công tác xã hội và những định hướng nghề nghiệp

Những khó khăn thường gặp phải khi lựa chọn nghề nghiệp

Căn bệnh tự mãn giết chết sự nghiệp của bạn như thế nào?

4 câu hỏi rẽ lối cho sự nghiệp của chúng ta

Bí quyết thành công trong sự nghiệp tích lũy từ người Nhật

Đề xuất lương khởi điểm cho ứng viên bao nhiêu thì phù hợp?

Làm thế nào để tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Tính cách và nghề nghiệp – sự tương quan không phải ai cũng thấy

6 vị trí nhân sự cơ bản trong doanh nghiệp

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại