Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp hòa cầm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Được hình thành chính thức vào năm 2003, khu công nghiệp Hòa Cầm sở hữu khối diện tích rộng lớn lên đến 137ha. Vốn thuộc thành phố Đà Nẵng lại nằm tiếp giáp với đường quốc lộ 14B thì đây được cho là khu công nghiệp thuận lợi nhất trong 5 khu công nghiệp có mặt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Để làm rõ hơn về sự phát triển này có ảnh hưởng như thế nào đến cơ hội việc làm dành cho ứng viên, sau đây hãy cùng tôi theo dõi bài viết bên dưới.

Khu công nghiệp Hoà Cầm, Đà Nẵng
Khu công nghiệp Hoà Cầm, Đà Nẵng

1. Tổng quan vài nét về Khu công nghiệp Hòa Cầm

1.1. Giới thiệu sơ qua về Khu công nghiệp Hòa Cầm

Theo Quyết định số 1107/QĐ - TTCP và các văn bản của Thủ tướng chính phủ, Khu công nghiệp Hòa Cầm hiện do Công ty Cổ phần đầu tư Khu công nghiệp Hòa Cầm điều hành và quản lý.

Là địa bàn thuộc phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, Khu công nghiệp Hòa Cầm có vị trí thuận lợi góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ. Khu công nghiệp nằm cách quốc lộ 1A chỉ với 1.5km, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km. Hơn nữa Khu công nghiệp lại nằm ở phía Nam thành phố, có vị trí gần cầu trượt Hoà Cầm rất thuận tiện cho việc di chuyển ra sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Ga Đà Nẵng hay là cảng biển Tiên Sa.

Tổng quan vài nét về Khu công nghiệp Hòa Cầm
Tổng quan vài nét về Khu công nghiệp Hòa Cầm

Với một vài nét khái quát như vậy có thể đã giúp bạn mường tượng và xác định được khu công nghiệp đang nằm cụ thể ở đâu từ đó xác định rõ hơn về định hướng cho công việc của mình. Tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới để thấy cơ sở hạ tầng ở đây được trang bị như thế nào nhé!

1.2. Cơ sở hạ tầng nơi đây như thế nào?

Khu công nghiệp Hòa Cầm, Thành phố Đà Nẵng hiện đang là khu công nghiệp không những sở hữu vị trí thuận lợi mà hơn nữa nơi đây còn có cả một hệ thống cơ sở hạ tầng hoành tráng. Vậy thì hãy đón xem chi tiết hơn về từng cơ sở hạ tầng đó xem nó như thế nào qua nội dung sau đây:

- Về hệ thống cấp điện lưới: Tại khu công nghiệp có trang bị riêng một nhà máy điện 110/35/22KV công suất là 2x25MVA, sẵn sàng cung cấp nguồn điện đến các trạm biến áp trên toàn khu vực của khu công nghiệp.

- Về hệ thống cấp nước: Một Nhà máy nước có công suất lên đến 21.000m3/ngày đêm sẽ đảm bảo nguồn nước sẽ được cung cấp 24/24 cho toàn bộ doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Khu công nghiệp.

- Hệ thống cung cấp thông tin liên lạc: Đối với doanh nghiệp, không chỉ điện, nước sạch sinh hoạt mới quan trọng mà hệ thống cung cấp thông tin cũng là yếu tố vô cùng cần thiết giúp duy trì hoạt động ổn định của họ. Hiểu được điều đó, ban quản lý khu công nghiệp đã cho trang bị mọt hệ thống thông tin liên lạc đạt chuẩn với băng thông rộng đảm bảo cho những hoạt động trao đổi thông tin thông suốt, đáp ứng tối đa nhu cầu của các nhà đầu tư hay là chủ doanh nghiệp tại đây.

Cơ sở hạ tầng nơi đây như thế nào?
Cơ sở hạ tầng nơi đây như thế nào?

- Hệ thống cấp thoát nước: Đây cũng là vấn đề đáng lo ngại của các doanh nghiệp, bởi vậy ban quản lý cũng đã trang bị hệ thống cấp thoát nước riêng biệt và được lắp đạt theo kiểu chạy dọc trên các tuyến đường nội bộ giúp đảm bảo thu gom toàn bộ nước mưa hay nước thải của các doanh nghiệp đến nơi cần xử lý.

Lượng nước thải được thu gom về nhà máy xử lý sẽ được lọc qua hệ thống lọc đạt chuẩn theo quy định của Nhà nước, trong đó công suất lọc lên đến 4.000m3/ngày đêm, đảm bảo nguồn nước khi thải ra bên ngoài sẽ đạt chất lượng loại A.

- Về giao thông: Làn đường chính được bố trí với 3 làn xe, chiều rộng lòng đường thực tế là 11.25m, vỉa hè có kích thước 2x6m. Riêng đối với những trục đường phụ đi vào ngóc ngách sẽ có chiều rộng 2 làn xe, vỉa hè hẹp hơn là 2x4.5m.

Những điều kiện tự nhiên vốn có cộng thêm với hệ thống cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ, hiện đại chắc chắn đây sẽ là nơi chứa nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn, hãy cùng tôi đi khám phá phần bên dưới để biết những cơ hội ấy là gì bạn nhé!

2. Cơ hội nào được xuất hiện tại khu công nghiệp Hòa Cầm?

2.1. Lĩnh vực thu hút đầu tư của khu công nghiệp Hòa Cầm

Khu công nghiệp Hòa Cầm được quy hoạch là khu công nghiệp sạch vậy nên những ngành nghề được tiếp nhận khi đầu tư sẽ bao gồm những ngành công nghiệp sử dụng công nghệ tiên tiến đặc biệt là không gây ô nhiễm môi trường.

Lĩnh vực thu hút đầu tư của khu công nghiệp Hòa Cầm
Lĩnh vực thu hút đầu tư của khu công nghiệp Hòa Cầm

Một số lĩnh vực, ngành nghề được thu hút tại Khu công nghiệp Hòa Cầm như: Công nghiệp chế biến Nông sản, thực phẩm; Công nghiệp cơ khí, lắp ráp, ddienj tử; Công nghiệp vật liệu xây dựng, trang trí nội thất cao cấp; Công nghiệp khác như sản xuất nhựa, hoá mỹ phẩm hay bao bì,...

Từ những thông tin này cho thấy, khu công nghiệp Hòa Cầm không những là một khu công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường mà đây còn là một nơi có ngành nghề đa dạng và phong phú, mở ra nhiều cơ hội việc làm dành cho người lao động trong và ngoài địa bàn, giúp địa phương giải quyết triệt để về vấn đề thất nghiệp.

Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về một số doanh nghiệp điển hình đang hoạt động trên địa bàn để bạn tham khảo nhé.

2.2. Tên một số doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghiệp

Sau đây là tên một số doanh nghiệp phát triển điển hình tại khu công nghiệp Hoà Cầm:

- Chi nhánh công ty Cổ phần Khí công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng, địa chỉ tại đường số 5A sản xuất khí đốt, phân phối nhiên liệu khí bằng đường ống.

- Công ty Cổ phần cơ khí Sông Thu ở đường số 8 trong khu công nghiệp, sản xuất sản phẩm bằng kim loại.

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Nam TOKAI ở đường số 1 khu công nghiệp Hòa Cầm, sản xuất các sản phẩm từ cao su.

- Chi nhánh công ty Cổ phần Thức ăn thuỷ sản Sao Á tại Đà Nẵng nằm ở đường số 2 khu công nghiệp Hoà Cầm, hoạt động buôn bán thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm và thuỷ sản.

Tên một số doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghiệp
Tên một số doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghiệp

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Bao bì Sinh Phú, sản xuất giấy và các sản phẩm từ giấy.

- Công ty TNHH Điện tử FOSTER (Đà Nẵng) sản xuất đồ uống.

- Công ty Cổ phần Thiết bị Điện BA HA ĐA sản xuất mô tơ, máy phát, biến thế điện, thiết bị phân phối và điều khiển điện,...

- Công ty TNHH FUJIKURA AUTOMOTIVE VIETNAM, công ty hoạt động mảng kiến trúc, kiểm tra và phân tích kỹ thuật.

- Công ty Cổ phần Cơ điện Miền Trung sản xuất các cấu kiện kim loại.

- Công ty TNHH Sản xuất Bao bì Vạn Lợi sản xuất giấy nhăn, bìa nhăn, bao bì từ giấy và bìa.

- ...

2.3. Thực trạng nguồn nhân lực hoạt động trên địa bàn khu công nghiệp Hòa Cầm?

Sau 17 năm triển khai công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận và bố trí công tác cho hơn 1050 người tốt nghiệp Đại học công lập, hệ chính quy trở lên trong đó có 13 tiến sĩ, khoảng 220 thạc sĩ, hơn 800 người tốt nghiệp Đại học (chiếm gần 80%), có 45 người tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo nước ngoài. Ngoài ra nhiều cán bộ có chiều hướng làm việc tích cực, sau thời gian công tác tại Đà Nẵng có tới gần 300 người trở thành Đảng viên,...

Theo đánh giá chung của các đại biểu, với quyết tâm cao của chính quyền Đà Nẵng trong công cuộc thu hút và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao làm cho trẻ hoá và có sự chuyển biến về chất lượng đội ngũ nhân lực tại địa bàn thành phố. Bổ sung được nhiều cán bộ có trình độ cao, dám nghĩ, dám làm góp phần đưa nền kinh tế địa bàn vượt qua những thách thức phía trước.

Thực trạng nguồn nhân lực hoạt động trên địa bàn khu công nghiệp Hòa Cầm?
Thực trạng nguồn nhân lực hoạt động trên địa bàn khu công nghiệp Hòa Cầm?

Tuy nhiên, cũng theo sự đánh giá của các cán bộ địa bàn thành phố cho biết mặc dù có nhiều nhân tài đến làm việc nhưng thành phố vẫn chưa đủ sức thu hút các chuyên gia đầu ngành, vẫn còn xảy ra tình trạng bố trí công việc không đúng với chuyên môn gây ra sự lãng phí nguồn nhân lực.

Những thực trạng ấy cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn lao động làm việc tại khu công nghiệp Hòa Cầm. Vạy nên chính quyền thành phố cần có những giải pháp hữu hiệu kịp thời hơn để chiêu mộ nhiều hơn nữa những chuyên gia, những lao động có trình độ và học vấn cao làm nên một nền kinh tế Đà Nẵng phát triển vượt trội nhất.

2.4. Chính sách dành cho người lao động tại khu công nghiệp Hòa Cầm

Là một trong 4 khu công nghiệp lớn và phát triển nhất của cả thành phố Đà Nẵng, khu công nghiệp Hào Cầm là nơi được nhiều người lao động lựa chọn làm việc một phần là do đây là khu vực thành phố lớn, thứ hai là do chế độ và quyền lợi dành cho người lao động rất tốt.

Tại khu vực Hoà Cầm, Đà Nẵng chi phí có phần đắt đỏ hơn những khu vực khác vậy nên thu nhập của người lao động cũng được tăng cao để có thể đảm bảo tốt nhất nhu cầu mua sắm, sinh hoạt của ho. 

Chính sách dành cho người lao động tại khu công nghiệp Hòa Cầm
Chính sách dành cho người lao động tại khu công nghiệp Hòa Cầm

Toàn bộ các doanh nghiệp hoạt động tại địa bàn khu công nghiệp Hòa Cầm đều đã áp dụng theo luật lao động của Nhà nước, theo đó quyền lợi của người lao động và doanh nghiệp đều được đảm bảo một cách công bằng nhất. Những chế độ đóng bảo hiểm, chế độ nghỉ phép, nghỉ lễ hàng năm vẫn được áp dụng ngay từ khi tuyển đầu vào đối với người lao động. Ngoài ra, những mức phụ cấp ngoài lương như tiền chuyên cần, tiền xăng xe, hỗ trợ nhà ở,... cũng sẽ được áp dụng tuỳ vào điều kiện của người lao động.

3. Cơ sở cung cấp nguồn nhân lực chủ yếu cho khu công nghiệp Hòa Cầm

Được biết nguồn nhân lực hoạt động tại khu công nghiệp Hòa Cầm chủ yếu đến từ những cơ sở đào tạo tại địa bàn thành phố trong đó bao gồm cả các trường đào tạo chính quy lẫn trung tâm đào tạo bên ngoài.

Đến với Đà Nẵng bạn có thể bắt gặp nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng như là: Đại học Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng, Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng,...

Cơ sở cung cấp nguồn nhân lực chủ yếu cho khu công nghiệp Hòa Cầm
Cơ sở cung cấp nguồn nhân lực chủ yếu cho khu công nghiệp Hòa Cầm

Ngoài những cơ sở đào tạo này còn có nhiều cơ sở dạy nghề khác được hình thành và phát triển, góp phần cung cấp nguồn nhân lực trẻ trung, sáng tạo và chất lượng cao cho khu công nghiệp Hòa Cầm.

Với việc chú trọng đến công tác đào tạo cùng định hướng phát triển bền vững của nền kinh tế thành phố Đà Nẵng, tin chắc trong tương lai gần không chỉ khu công nghiệp Hòa Cầm mà nhiều khu công nghiệp khác tại địa bàn thành phố cũng sẽ nhanh chóng có những đột phá bất ngờ.

4. Bí quyết tìm việc tại khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong 5 thành phố lớn nhất của Việt Nam, vậy nên tìm việc nơi đây không quá khó khăn. Tuy nhiên bạn cũng cần cẩn trọng bởi rất nhiều thủ đoạn xấu tinh vi đã xuất hiện tại đây.

Vì là khu công nghiệp đã được quy hoạch ở một lô riêng, do vậy những ứng viên ở gần có thể khảo sát quanh một vòng thì có thể nắm được những thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, sau đó lựa chọn một doanh nghiệp phù hợp nhất để nộp hồ sơ.

Nhưng với những ứng viên ở xa, bạn lại không thể thực hiện theo cách này để tìm công ty cho mình. Lựa chọn một địa chỉ tuyển dụng uy tín là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn vào lúc này. 

Bí quyết tìm việc tại khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng
Bí quyết tìm việc tại khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng

Ngày nay các bạn trẻ thường có xu hướng tìm việc online và địa chỉ được các bạn tin tưởng đó là timviec365.vn. Tại đây bạn không những được tìm kiếm nhiều thông tin chia sẻ bổ ích mà còn được tìm kiếm việc làm yêu thích thoải mái không mất phí, tạo CV ngay khi thấy tin tuyển dụng phù hợp cùng với nhiều tính năng tuyệt vời khác. Đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để khiến công việc của bạn thuận lợi hơn nhé.

Bạn có thấy tìm việc tại khu công nghiệp Hòa Cầm cực kỳ đơn giản hay không? Nó còn đơn giản hơn khi bạn sử dụng công cụ timviec365.vn nữa đấy, vậy nên hãy nhanh tay truy cập vào website ngay hôm nay để được trải nghiệm những tiện ích vô cùng hấp dẫn,với timviec365.vn cơ hội luôn nằm trong tầm tay của bạn. Đừng quên đăng ký tài khoản ứng viên của timviec365.vn để nhận về những phản hồi nhanh chóng nhất từ nhà tuyển dụng bạn nhé.


Tìm việc làm tại quận Cảm Lệ, Đà Nẵng

Không chỉ có khu công nghiệp Hoà Cầm, Quận Cẩm Lệ - Đà Nẵng còn có nhiều khu công nghiệp khác đang hoạt động mạnh mẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn. Hãy đón xem những thông tin dưới đây để tìm hiểu thêm về những cơ hội này bạn nhé!

Việc làm tại quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype