Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp lê minh xuân

Cty TNHH Công Nghiệp Strong Way Việt Nam

GẤP Kỹ thuật viên lập trình máy CNC

Cty TNHH Công Nghiệp Strong Way Việt Nam

Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/08/2021 7 - 10 triệu Chat

- Làm việc theo ca (1 tuần ca ngày, 1 tuần ca đêm), phối hợp tăng ca - Kinh nghiệm : 1 năm - Siêng năng, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh gần 18km, nơi đây được xây dựng với định hướng tập trung các ngành nghề có tỉ lệ ô nhiễm môi trường cao như dệt, sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, cơ khí, … đã khiến thiết cho mình hệ thống xử lý nước thải thông minh, an toàn cho môi trường  và người lao động. Chính vì vậy mà KCN Lê Minh Xuân đã thu hút trên dưới 150 doanh nghiệp đầu tư, phát triển tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động.

KCN Lê Minh Xuân
KCN Lê Minh Xuân

1. Sơ lược về khu công nghiệp Lê Minh Xuân – thông tin cho doanh nghiệp và người tìm việc

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân là một trong những khu công nghiệp rất thu hút doanh nghiệp đầu tư, chọn lựa làm cơ sở kinh doanh sản xuất. KCN Lê Minh Xuân là sản phẩm được xây dựng bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI). Trụ sở doanh nghiệp có địa chỉ tại số 260/4 đường Kinh Dương Vương, thị trấn An Lạc, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân là sản phẩn của thành phố sau chủ trương đầu tư, xây dựng và cải tạo đô thị. Và thực hiện chủ trương này thì Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh đã tiến hành xây dựng và phát triển khu công nghiệp nhằm từ đó có thể tiếp nhận các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm như Dệt, thuốc bảo vệ thực vật, … quy tụ làm việc tại đây.

Chính vì tiếp nhận các ngành có tỉ lệ ô nhiễm môi trường và độc hại tới người lao động cao nên ngay từ khi thành lập thì khu công nghiệp Lê Minh Xuân đã được chú trọng đầu tư vào khâu đảm bảo xử lý nước thải, chất thải trước khi xả ra môi trường. Do đó, việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải thải tập trung cho khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn loại B trước khi xả ra kênh rạch là định hướng quan trọng, hàng đầu được ban quản lý xây dựng đề ra. Và để thực hiện điều này thì công ty công nghệ quốc tế Chi Mei đã trực tiếp thiết kế và thi công nghệ thống này.

Sơ lược về khu công nghiệp Lê Minh Xuân – thông tin cho doanh nghiệp và người tìm việc
Sơ lược về khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân có tổng vốn đầu tư trên dưới 10 tỷ đồng, được xây dựng từ năm 1997 đây là một trong những khu công nghiệp có tuổi đời cao trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Trên bản đồ địa lý, KCN Lê Minh Xuân nằm ở phía Tây Nam, thuộc khu vực cửa ngõ của thành phố Hồ Chí Minh, nó được xây dựng trên địa bàn hai xã là Tân Nhật và Lê Minh Xuân, thuộc huyện Bình Chánh, TP HCM. Đây cũng được xem là khu công nghiệp đầu mối quan trong giữa các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ và các tỉnh miền Tây.

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh gần 18km, các khu dân cư tập trung gần 10km, nằm cận kề với quốc lộ 1a (6km), cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất 3km và cách cảng Sài Gòn 18km. KCN Lê Minh Xuân nằm ngay trên tuyến đường Trần Đại Nghĩa thuộc địa phận huyện Bình Chánh.  Với giới hạn địa giới hành chính như sau:

- Phía Đông khu công nghiệp nằm giáp với tuyến đường số 10, đây là đường nội bộ của Khu công nghiệp cũng đồng thời là ranh giới phân chia giữa đất thuộc khu công nghiệp và đất thuộc khu nông trường Lê Minh Xuân.

- Phía Tây khu công nghiệp này nằm liền kề với đường số 8, đây là tuyến đường Láng Le – Bầu Có, đây được xem là đường nội bộ của khu công nghiệp với hệ thống cây xanh cách ly quanh nhà máy.

- Phía Nam KCN Lê Minh Xuân giáp với tuyến kênh số 8.

- Tuyến kênh số 6 và một phần đường số 9 giáp với khu công nghiệp ở phía Bắc.

Sơ lược về khu công nghiệp Lê Minh Xuân – thông tin cho doanh nghiệp và người tìm việc
Thông tin cho doanh nghiệp và người tìm việc

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân nằm tại số A6/177B đường Trần Đại Nghĩa, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Với tổng diện tích lên tới 100 ha, trong đó có 66,23 ha là diện tích đất xây dựng nhà xưởng, 5,33 ha là trung tâm quản lý và dịch vụ dành cho công nhân viên người lao động trong khu công nghiệp. với 11,44 ha diện tích đất là cây xanh nhằm bảo vệ môi trường và giãn cách địa lý giữa khu công nghiệp với khu vực dân cư lân cận, 1,2 ha là đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật, đất giao thông trong khu công nghiệp chiếm 15,8ha. Việc đáp ứng các tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh môi trường cho các ngành công nghiệp nguy hiểm đã giúp KCN Lê Minh Xuân thu hút đầu tư xây dựng trong và ngoài nước, mật độ xây dựng đạt 66,23%.

Chính vị trí địa lý thuận tiện này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, đi lại và chuyên chở sản phẩm hàng hóa từ khu công nghiệp đến các điểm lân cận. Đồng thời, với người lao động cũng thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại trong quá trình làm việc.

2. Cơ hội việc làm dành cho người tìm việc tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Với những nền tảng và điều kiện thuận lợi của mình, khu công nghiệp Lê Minh Xuân đã thu hút hơn 150 doanh nghiệp đầu tư, lập trụ sở, xưởng sản xuất, … trong khu công nghiệp. Trong đó, nhiều doanh nghiệp sau một thời gian mở nhà xưởng đã mở rộng quy mô trong chính khu công nghiệp nay. Chính con số 150 doanh nghiệp này đã và đang tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho người người lao động.

Cơ hội việc làm dành cho người tìm việc tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân
Cơ hội việc làm dành cho người tìm việc tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân

2.1. Danh sách doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Hơn 150 doanh nghiệp đã mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn, thu hút dành cho người lao động. Tuy nhiên, trong số những doanh nghiệp này không thể bỏ qua các công ty có quy mô hoạt động lớn, nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân.

- CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH ADC: C4, KCN Lê Minh Xuân.

- CÔNG TY TNHH ALFA SÀI GÒN: Lô B45, đường số 11, KCN Lê Minh Xuân.

- CÔNG TY BẢO VỆ THỰC VẬT AN GIANG, KCN Lê Minh Xuân.

- CÔNG TY TNHH BRAY CONTROLS VIỆT NAM: Nhà xưởng A (thuộc Lô K1-2-5), KCN Lê Minh Xuân.

- CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CNC: Khu K-B2a, đường số 2a.

- CÔNG TY CỔ PHẦN CỬU LONG: Lô C19A, đường số 9, KCN Lê Minh Xuân.

- CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BƯU ĐIỆN: LÔ J9-J10 ĐƯỜNG 3.

- CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THỜI ĐẠI VẬT PHẨM BAO BÌ CHÂU Á : LÔ H1B ĐƯỜNG 6.

- Công ty TNHH XNK HÒA BÌNH: E33-E34 đường 11.

Danh sách doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân
Danh sách doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân

- CÔNG TY TNHH HIELECTRIC: Lô E4 đường số 9; KCN Lê Minh Xuân

2.2. Phân bố ngành nghề và số lượng doanh nghiệp theo ngành nghề trong khu công nghiệp

Việc nắm rõ các ngành nghề và phân bố ngành nghề trong khu công nghiệp giúp người lao động  nắm được cụ thể hóa thế mạnh việc làm của khu công nghiệp hiện nay như thế nào? Từ đó xác định công việc xu hướng có nhu cầu tuyển dụng cao dành cho người lao động.

Cụ thể những doanh nghiệp và phân bố ngành nghề tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân như sau:

- Doanh nghiệp trong lĩnh vực bao bì các loại bao gồm 8 doanh nghiệp lớn nhỏ.

- Doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí bao gồm 36 doanh nghiệp lớn nhỏ.

- Doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may bao gồm 20 doanh nghiệp lớn nhỏ.

- Doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ thương mại bao gồm 2 doanh nghiệp lớn nhỏ.

- Doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử bao gồm 4 doanh nghiệp lớn nhỏ.

- Doanh nghiệp trong lĩnh vực hóa chất bao gồm 21 doanh nghiệp lớn nhỏ.

Phân bố ngành nghề và số lượng doanh nghiệp theo ngành nghề trong khu công nghiệp
Phân bố ngành nghề và số lượng doanh nghiệp theo ngành nghề trong khu công nghiệp

- Doanh nghiệp về môi trường: 1 doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp sản xuất nhựa, cao su, trang sức, … là 25 doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp về xây dựng 6, doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp đồ gia dụng, sản phẩm gỗ, dệt may da giày, … là hơn 20 doanh nghiệp

Còn lại là các doanh nghiệp khác. Như vậy, có thể thấy rằng khu công nghiệp tập trung chủ yếu các doanh nghiệp có mức độ ô nhiễm không khí, tiếng ồn, nước thải, … cao. Mặc dù cơ hội việc làm đa dạng mở ra cho người tìm việc những người lao động cũng nên cân nhắc kỹ khi nộp hồ sơ xin việc.

2.3. Những công việc được tuyển dụng nhiều tại khu công nghiệp

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân đã và đang tạo nhiều công việc hấp dẫn dành cho người tìm việc trong đó nổi bật phải kể tới những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao như sau:

- Việc làm dành cho lao động phổ thông: đây là công việc có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Lê Minh Xuân cả về số lượng công việc và tần xuất tuyển dụng lao độngc rua công việc đó. Và không nằm ngoài ngoại lệ chung thì lao động phổ thông tại đây không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn hay tay nghề.

- Việc làm dành cho kỹ thuật viên: song song với lao động phổ thông, công việc của các nhân viên kỹ thuật lành nghề, các công nhân kỹ thuật có trình độ và tay nghề cũng được tuyển dụng nhiều trong vị trí lao động tay nghề cao nghề cao tại đây.

Những công việc được tuyển dụng nhiều tại khu công nghiệp
Những công việc được tuyển dụng nhiều tại khu công nghiệp

- Việc làm bảo vệ: bảo vệ cũng là vị trí được tuyển dụng nhiều trong khu công nghiệp Lê Minh Xuân, người lao động đủ sức khỏe và năng lực có thể ứng tuyển tại các vị trí này.

- Việc làm các khối văn phòng: ngoài làm việc trong khu công nghiệp, khối văn phòng cũng tuyển dụng lao động với nhiều công việc văn phòng trực thuộc các phòng ban khác nhau để người tìm việc chọn lựa, ứng tuyển.

Nhìn chung, cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân rất đa dạng, người tìm việc có thể tìm kiếm tin tuyển dụng trên timviec365.vn để hiểu rõ hơn về các công việc, các vị trí cụ thể mà doanh nghiệp này đang tuyển dụng.

3. Khu công nghiệp Lê Minh Xuân nên tìm kiếm nguồn nhân lực tại đâu?

Nằm ở cửa ngõ của thành phố Hồ Chí Minh, khu công nghiệp Lê Minh Xuân có vẻ thiệt thòi hơn so với những khu công nghiệp nội thành khi tận dụng nguồn nhân lực từ các trường cao đẳng đại học trong khu vực trung tâm thành phố. Tuy nhiên, bù lại thì nơi đây nằm không xa các tỉnh lân cận giúp KCN Lê Minh Xuân có cơ hội tiếp cận với những nguồn nhân lực mới, đa dạng hơn.

Cụ thể, khu công nghiệp này có thể tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao tại các trường cao đẳng – đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng như tại các tỉnh, huyện lân cận đó là:

- Trường Trung cấp nghề Trần Đại Nghĩa: A16/4 Quốc lộ 1A, ấp 1, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

- Đại học Kinh tế TP.HCM (Cơ sở Nguyễn Văn Linh): Phong Phú, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân nên tìm kiếm nguồn nhân lực tại đâu?
Khu công nghiệp Lê Minh Xuân nên tìm kiếm nguồn nhân lực tại đâu?

- Trường Trung Cấp Nghề Trần Đại Nghĩa Phân Hiệu Cầu Xáng: 3A/77 Đường Trần Văn Giàu, Phạm Văn Hai, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

- Đại Học Tân Tạo: Tân Đức, Đức Hòa, E.City Đức Hòa Long An, Việt Nam.

- Trường Trung Cấp Nghề Trần Đại Nghĩa Phân Hiệu Cầu Xáng: 3A/77 Đường Trần Văn Giàu, Phạm Văn Hai, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

- Trường Đại học Đồng Nai: 4 Lê Quý Đôn, Kp3, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam.

- Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai: 5 Đ. Nguyễn Khuyến, Trảng Dài, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam.

- Trường Đại học Lạc Hồng: Hẻm 579, Bửu Long, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam.

- Trường đại học công nghệ miền đông: số 1475 Nguyễn Ái Quốc, Trung Dũng, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam.

- …

Ngoài ra, nguồn lao động chưa qua đào tạo cung cấp cho khu công nghiệp cũng rất đa dạng đó là từ nguồn lao động địa phương, khu vực dân cư lân cận hoặc từ các tỉnh, thành phố cận kề khác.

Nhìn chung, khu công nghiệp Lê Minh Xuân đã và đang tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Bạn có thể truy cập trang web doanh nghiệp, đến trực tiếp khu công nghiệp hoặc lên timviec365.vn để tìm kiếm và lựa chọn công việc phù hợp cho mình. Mong rằng những chia sẻ của timviec365.vn đã giúp bạn nắm được về việc làm tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân cho mình.


Xem thêm về việc làm tại huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài Khu công nghiệp Lê Minh Xuân, tại huyện Bình Chánh còn rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác đã và đang tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Vì lẽ, nơi đây là một trong những Huyện có nền kinh tế phát triển, là điểm dân cư tập trung đông đúc và là huyện đứng thứ 3 cả nước về số dân cụ thể là 705.000 người. Cùng tìm hiểu cụ thể về việc làm tại huyện Bình Chánh bạn nhé!

Việc làm tại Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype