Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp lương sơn

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Khu công nghiệp Lương Sơn là nơi có số vốn đầu tư mạnh nhất tỉnh Hòa Bình. Cùng đó khi được xác định là vùng trọng điểm kinh tế thì các nhà đầu tư đã khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế riêng để  triển khai các dự án cho chính mình. Vậy nên, các giá trị về sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt trên 8.000 tỷ đồng, CN - TTCN đạt trên 6.300 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt 365/505 triệu USD theo huyện. Từ đó thúc đẩy không ngừng cho nền kinh tế lớn mạnh mở rộng nhiều hơn về cơ hội việc làm cho người lao động. 

1. Khu công nghiệp Lương Sơn - Cái nhìn khái quát 

Khu công nghiệp Lương Sơn - Cái nhìn khái quát
Khu công nghiệp Lương Sơn - Cái nhìn khái quát 

Khu công nghiệp Lương Sơn được thành lập với sự đầu tư chính từ Công ty cổ phần bất động sản An Thịnh Hòa Bình với một vị trí thuận lợi dễ dàng giao thương với các vùng kinh tế trọng điểm như Quảng Ninh, Hà Nội và Hải Phòng. Tổng diện tích xây dựng là 230ha và đã quy hoạch sẵn sàng cho thuê là 20ha luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư lui tới. 

Từ năm 2010 bắt đầu cho tới năm 2019, thì khu công nghiệp đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho mình tăng diện tích lấp đầy lên 100 trong diện đất công nghiệp. Chủ đầu tư thúc đẩy một cách đồng bộ, cung cấp xây dựng kết hợp với chính nhà máy xử lý rác thải để phục vụ sản xuất. 

Như vậy có thể thấy tính tới hiện nay, khu công nghiệp Lương Sơn đã thu hút gần 30 doanh nghiệp lớn nhỏ đầu tư đặc biệt có những doanh nghiệp FDI từ Nhật bản, Ấn Độ hay Hà Quốc. Tổng vốn đầu tư đã đạt mức gần 300 triệu USD và hơn 1.200 nghìn tỷ đồng cho các hoạt động về viên thông, may mặc, thép, nhôm, kính,...

Bên cạnh đó với vị thế nằm trên địa phận xã Hòa Sơn - huyện Lương Sơn - tỉnh Hòa Bình, xuôi dọc theo Quốc lộ 6 cách địa phận TP hà Nội 36km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 65km, tiếp giáp so với cảng biển Hải Phòng 120km cùng trục đường Láng - Hòa lạc với 40 phút để tới KCn. Tất cả điều đó hết sức thuận lợi cùng nguồn lao động sẵn có dồi dào cao tay nghề sẽ phù hợp bổ trợ phát triển nhiều laoij hình kinh doanh khác nhau. KCN Lương Sơn sẽ dần trở thành một địa điểm hấp dẫn các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước hơn nữa. 

2. Đâu sẽ là cơ hội việc làm việc làm và các chế độ tại KCN Lương Sơn

2.1. Loại hình làm việc với sức chứa lớn ở khu công nghiệp Lương Sơn 

Loại hình làm việc với sức chứa lớn ở khu công nghiệp Lương Sơn
Loại hình làm việc với sức chứa lớn ở khu công nghiệp Lương Sơn 

Sau cái nhìn tổng quát bạn cũng có thể nhận thấy được sức hấp dẫn của khu công nghiệp Lương Sơn không chỉ dành cho các nhà đầu tư mà còn là cơ hội dành cho chính người lao động. Chính sự hoạt động đa ngành đa nghề của KCN mà luôn luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư mới lui tới. Hiện nay, các ngành nghề chủ đạo mà KCN Lương Sơn hướng tới đó là:

+ Sản xuất ít gây ô nhiễm về môi trường

+ Sản xuất chế biến về nông lâm sản 

+ Thúc đẩy vật liệu xây dựng

+ Sản xuất, tiến hành việc lắp ráp về cơ khí

+ Lĩnh vực điện tử

+ Lĩnh vực chế biến hàng tiêu dùng và phục vụ xuất khẩu

Hơn nữa, các nhà đầu tư không ngừng thứ phát  đã đóng góp vô số những sản phẩm mới cho ngành công nghiệp của tỉnh từ đó tạo ra việc làm cho trên 4 nghìn lao động gopas phần chuyển dịch về cơ cấu sản xuất thúc đẩy cho nền kinh tế. Có thể nêu ra một số cái tên tiêu biểu chính: Công ty TNHH INC, Công ty TNHH Almine Việt Nam, Công ty TNHH Minh Trung, Công ty TNHH Dongah elecomm Việt nam. Công ty CP Techno,...

Đâu sẽ là cơ hội việc làm việc làm và các chế độ tại KCN Lương Sơn
Đâu sẽ là cơ hội việc làm việc làm và các chế độ tại KCN Lương Sơn

Địa thế đắc lợi, uy tín của các nhà đầu tư hay như chính sự quan tâm của lãnh đạo ban ngành đã giúp khu công nghiệp Lương Sơn ngày càng trở nên sáng hơn. Từ đó góp phần nâng cao đưa nền kinh tế - xã hội nên một tầm cao mới. Cạnh đó hàng năm các doanh nghiệp còn tạo nên sức đóng góp tương đương 81% giá trị sản xuất công nghiệp chưa tính tới thủy điện, 62% cho xuất nhập khẩu. Đặc biệt con số nổi bật khi dần giải quyết việc làm cho khoảng 1 vạn lao động, con số đó chủ yếu là lao động địa phương chiếm hơn 90% số ít còn lại là lao động ngoại tỉnh.

Ví dụ cụ thể nhất cho sự tích cực đó là Công ty TNHH ESquel Việt Nam hoạt động từ năm 2013. Một doanh nghiệp khởi đầu cho sự đổi mới công nghệ áp dụng trực tiếp vào khoa học mang lại sự thân thiện với môi trường và chăm lo cho người lao động. Năm 2017, công ty để lại sự ấn tượng khi sản xuất tăng thêm về hơn 50.000 sản phẩm, doanh thu tăng thêm 30% và cải tạo thêm việc làm mới cho 1000 nghìn lao động nâng con số tổng nhân công lên 4000 nghìn người. 

2.2. Đâu sẽ là doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn tại Lương Sơn?

Đâu sẽ là doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn tại Lương Sơn?
Đâu sẽ là doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn tại Lương Sơn?

Có thể thấy được những cột mốc nổi bật của KCN Lương Sơn đã thật sự đem lại cú kích cầu rất lớn trên thị trường. Một bức tranh đậm màu tươi mới mà các nhà đầu tư sẽ cạnh tranh lựa chọn để mở rộng hệ thống kinh doanh của mình. 

Minh chứng dễ nhận thấy hơn có lẽ chúng ta lên lướt qua về danh sách của Khu công nghiệp Lương Sơn hiện nay:

- Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật VN ETCH HOME (tại Khu Công nghiệp Lương Sơn, Km36, QL6, Xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình)

- Công ty trách nhiệm hữu hạn điện mặt trời CRC SOLAR (tại Khu công nghiệp Lương Sơn, Xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, Hòa Bình)

- Công ty TNHH YUJE VINA SYSTEM (địa chỉ Thửa đất số 276, Khu công nghiệp Lương Sơn, Xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, Hòa Bình)

- Công ty cổ phần Luật Việt Hòa Bình (Km36, Quốc lộ 6, khu công nghiệp Lương Sơn, Xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, Hòa Bình)

Đâu sẽ là doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn tại Lương Sơn?
Có rất nhiều doanh nghiệp tạo KCN Lương Sơn cần tuyển dụng nhân sự 

- Công ty TNHH CAP GLOBAL (địa chỉ Khu công nghiệp Lương Sơn, Xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, Hòa Bình)

- Công ty TNHH điện tử BOSHINE Việt Nam (Khu công nghiệp Lương Sơn, Xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, Hòa Bình) 

- Công ty cổ phần ANTONA (địa chỉ Khu công nghiệp Lương Sơn, Xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, Hòa Bình)

- Công ty cổ phần BIGFA (Khu công nghiệp Lương Sơn, Km36 - QL6, Xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, Hòa Bình

- Công ty cổ phần thiết bị FECON (tại Khu công nghiệp Lương Sơn, Xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, Hòa Bình)

- Công ty TNHH JET VINA (Khu công nghiệp Lương Sơn, Xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, Hòa Bình)

- Công ty cổ phần luyện cán Đồng AN Phú (địa chỉ Khu công nghiệp Lương Sơn, Xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, Hòa Bình)

Mỗi một môi trường doanh nghiệp tại đây sẽ luôn có những yếu tố tác động riêng tới nền kinh tế và sẽ cần tới một nguồn lao động lớn để bổ sung nhân lực hỗ trợ. Vậy nên, nếu bạn thật sự đang muốn tìm kiếm việc làm cho bản thân từ việc làm lao động phổ thông tới việc làm yêu cầu về trình độ thì KCN Lương Sơn sẽ là một địa điểm lý tưởng. Dù rằng sức cạnh tranh lớn những yêu cầu nhà tuyển dụng lại không quá khắt khe, các chế độ nhận được lại thất sự là hấp dẫn. 

2.3. Chính sách hỗ trợ KCN Lương Sơn “lôi kéo” người lao động 

Chính sách hỗ trợ KCN Lương Sơn “lôi kéo” người lao động
Chính sách hỗ trợ KCN Lương Sơn “lôi kéo” người lao động 

Do chính KCN đang nằm tại vị thế của một nền kinh tế hình thành và phát triển vậy nên lực lượng lao động ở đây rất dồi dào. Cùng đó mức lương trung bình cũng là điểm thu hút và lưu chân người lao động fawns kết. Hiện tại, đối với lao động phổ thông mức lương nhận được sẽ rơi vào khoảng từ 170 - 350 USD/ tháng làm việc còn với lao động kỹ thuật thì mức lương sẽ tăng hơn với mức 250 - 400 USD/ tháng. 

Hơn nữa, các doanh nghiệp tại đây cũng còn có sự kết hợp với chính các bộ phận về phía công đoàn tạo sự hỗ trợ giúp đỡ lao động làm việc. Cụ thể như việc tổ chức lớp tuyên truyền về chính sách pháp luật cho lao động với sự tư vấn về luật lao động, mức BHXH, BHYT hay BHTN ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi. Cạnh đó còn là chia sẻ về mức tiền lương, quy định về nghỉ ngơi, trách nhiệm người lao động, chế độ ốm đau, thăm hỏi sức khỏe,...

Ngoài ra chính sách hỗ trợ xã hội với những người lộng động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ về nhà ở, các chuyến xe về quê ăn tết tại các doanh nghiệp tại KCN Lương Sơn sẽ được tổ chức hàng năm. Nhưng sự rầm rộ vẫn còn hạn hẹp vì mức lao động ngoại tỉnh còn thấp đa số là động tại huyện về tỉnh Hòa Bình và họ có thể thường xuyên bên cạnh gia đình cùng sự trợ giúp bởi người thân.

Vậy nên, KCN có lẽ cũng cần có được biện pháp mới để thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư hay lôi kéo nhiều hơn về các lao động ngoại tỉnh lui tới. Vừa giúp thúc đẩy giá trị sản xuất mở rộng quy mô vừa là sự thúc đẩy cho lĩnh vực khác như dịch vụ, lưu trú được mở rộng mang tầm vươn xa.  

3. Cách khai thác và tìm việc ở khu công nghiệp này

Cách khai thác và tìm việc ở khu công nghiệp này
Cách khai thác và tìm việc ở khu công nghiệp Lương Sơn 

Để khai thác được một việc làm hay nhu cầu tuyển dụng tại khu công nghiệp Lương Sơn sẽ không quá khó khăn hơn nữa nhu cầu cần bổ sung hiện tại là vô cùng lớn. Bên cạnh đó sự đa dạng về mọi ngành nghề cùng các lĩnh vực sẽ luôn tạo lợi thế cho bất kỳ ai có mong muốn. 

Cụ thể hơn chúng ta có thể điểm danh về một số đầu mối và vị trí tuyển dụng đặc biệt mà bạn cần nắm bắt như:

- Công ty cổ phần Bigfa đang tuyển dụng về Nhân Viên R&D yêu cầu về bằng dược. 

- Công Ty TNHH Dịch Vụ Ăn Uống Food Vina tuyển dụng về Dinh Dưỡng Viên Kiêm Thủ Kho đảm nhận việc quản lý nhân viên và vận hành các công việc của kho.

- Công Ty TNHH Sản Xuất Hàng May Mặc Esquel Việt Nam - Hoà Bình nhu cầu cần tới nhân viên IT, nhân viên quản lý đơn hàng, quản lý chuyền may, nhân viên kế hoạch cắt, tổ trưởng chuyền may,...

Bạn có thể ứng tuyển cho rất nhiều vị trí và nhiều môi trường làm việc khác nhau tại KCN. Đặc biệt hơn là lao động phổ thông đi làm ngay hay chưa có nghiệm sẽ được thông qua sẽ luôn được tuyển dụng theo đợt hàng năm với con số có thể lên tới hàng nghìn lao động và bạn có thể nắm bắt cho mình. 

4. Ưu và Nhược điểm của khu công nghiệp Lương Sơn cần lưu ý tới

Ưu và Nhược điểm của khu công nghiệp Lương Sơn cần lưu ý tới
Ưu và Nhược điểm của khu công nghiệp Lương Sơn cần lưu ý tới

Dù là KCN Lương Sơn có dự phát triển và thu hút được nhiều nhà đầu tư tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì cũng sẽ có những nhược điểm riêng. 

Về điểm mạnh hiện nay của KCN đó chính là mức vốn đầu tư lớn, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại đầu tư một cách đồng bộ. Cạnh đó với trình độ quản lý cao hỗ trợ đầu tư tốt phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh nhà đầu tư có thể đa dạng lĩnh vực mong muốn mở rộng quy mô. Hơn nữa với vị thế dọc Quốc lộ 6 kết nối Hòa Bình với Hà nội và trong vùng tam giác tăng trưởng vùng Bắc Bộ sẽ là sự kết hợp hoàn hảo với nguồn lao động dồi dào chi phí thấp tạo nên giá trị và năng suất vượt bậc. 

Tuy nhiên, điểm yếu của khu công nghiệp về chi phí dành cho việc vận hành còn quá cao. Đặc biệt với trình độ lao động còn hạn chế về tay nghề cao sẽ ảnh hưởng tới nhà đầu tư và cơ hội việc làm cho người lao động. Nhưng có lẽ bạn cũng sẽ không cần quá lo lắng vì nếu tham gia với timviec365.vn bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ lựa chọn việc làm phù hợp với bản thân nhanh nhất. 

Mong rằng qua sự tổng hợp thông tin từ bài viết này sẽ giúp bạn nắm được đặc điểm của khu công nghiệp Lương Sơn hay chính đó là nhu cầu việc làm mà bạn cần nắm bắt để có cơ hội phát triển thách thức cho bản thân.


Việc làm tại Hòa Bình

Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Việt Nam cách trung tâm thủ đô Hà Nội hơn 70 km. Cùng đó diện tích đất tự nhiên là 4.662,5km2 tiếp giáp với tỉnh Phú Thọ, tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Hà Nội, Sơn La, Thanh Hóa. Đây là điều kiện giúp các hoạt động trao đổi di chuyển giữa tỉnh Hòa Bình với các tỉnh thành khu vực lân cận thuận lợi hơn và đồng thời cũng là cơ hội để phát triển nền kinh tế tạo cơ hội việc làm cho người dân trong tỉnh mà bạn nên nắm bắt cho bản thân

Việc làm tại Hòa Bình

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype