Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp mai trung

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Khu Công nghiệp Mai Trung, tỉnh Bình Dương là một trong những địa chỉ việc bạn có thể tham khảo để tìm việc làm cho bản thân. Những thông tin bên dưới sẽ mở đường giúp bạn tìm việc làm hiệu quả.

1. Thông tin tổng quan khu công nghiệp Mai Trung, Bình Dương

Tổng quan về Khu công nghiệp Mai Trung
Tổng quan về Khu công nghiệp Mai Trung

Khu công nghiệp Mai Trung có diện tích là 51 ha, nằm trên phần đất của hai xã là xã An Tây và An Điền, thuộc huyện Bến Cát, Bình Dương. Vốn dĩ khu công nghiệp này đã được phê duyệt bản Quy hoạch xây dựng chi tiết vào thời gian ngày 26/11/2004, được chủ đầu là Doanh nghiệp Tư nhân Đầu tư xây dựng và Dịch vụ Mai Trung xây dựng vào thời gian tháng 6 năm 2005 dựa trên cơ sở pháp lý bao gồm: Công văn số 1475/CP-CN và quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết số 1836/QĐ-UBND, với tổng số vốn đổ vào đầu tư khoảng 84 tỷ đồng.

1.1. Vị trí của Khu công nghiệp Mai Trung

Vị trí địa lý của Khu công nghiệp Mai Trung được đánh giá là thuận lợi vì có khoảng cách khá gần các trung tâm, thành phố lớn và các khu vực có nền kinh tế phát triển nên sẽ đón đầu được nhiều dự án đầu tư, các đầu mối làm ăn. Cụ thể như sau:

- Cách trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh: khoảng 43 km.

- Cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương: 18 km.

- Cách Ga đường sắt Sài Gòn: 50 km.

- Cách sân bay Tân Sơn Nhất: 44 km.

- Cách cảng sông Sài Gòn: 51 km.

- Cách Cảng biển Cát Lái: 55 km.

1.2. Điều kiện cơ sở hạ tầng trong Khu công nghiệp

Khu công nghiệp Mai Trung
Khu công nghiệp Mai Trung

- Hệ thống giao thông: có trục đường chính rộng khoảng 30m đến 35m, có 2 làn xe đi lại. Hệ thống giao thông trong khu vực nội khu công nghiệp Mai Trung được xây dựng đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản của khu công nghiệp nói chung.

- Địa chất nền của khu công nghiệp này bền chắc, có khả năng chịu sức nặng từ 1,5 đến 2,5 kg/cm2.

- Hệ thống điện: sử dụng mạng lưới điện 110/22KV.

- Hệ thống nước: Sử dụng nguồn nước lấy từ nhà máy Huyện Bến Cát, có đủ nước cung cấp cho sinh hoạt và sản xuất.

-  Có khả năng xử lý 2000 m3 nước thải mỗi ngày, ngoài ra còn có hệ thống cứu hỏa, có đầy đủ các phương tiện thông tin liên lạc thiết yếu

2. Khám phá những cơ hội việc làm hấp dẫn đến từ khu công nghiệp Mai Trung

2.1. Những lĩnh vực hoạt động chính tại khu công nghiệp Mai Trung

Cũng như nhiều khu công nghiệp khác, Mai Trung là khu công nghiệp hoạt động đa ngành. Trong đó, chủ yếu vẫn là những ngành nghề, lĩnh vực công nghiệp ít gây ra ô nhiễm môi trường, bao gồm:

- Ngành công nghiệp chế biến sản phẩm là đồ gỗ mỹ nghệ và đồ chuyên trang trí nội thất.

- Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và nông sản.

- Công nghiệp lắp ráp cơ khí, Công nghiệp May mặc, giày da

- Ngành CN điện/ điện tử

- Ngành CN nhẹ và lĩnh vực sản xuất bao bì.

- Ngành Công nghiệp lắp ráp và sửa chữa các máy nông nghiệp, lâm nghiệp và máy móc phục vụ hoạt động giao thông vận tải.

Những lĩnh vực hoạt động của Khu công nghiệp Mai Trung
Những lĩnh vực hoạt động của Khu công nghiệp Mai Trung

Hầu hết với những ngành nghề công nghiệp này, có hai lực lượng được tuyển dụng với số lượng nhiều nhất ở các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Mai Trung đó chính là lực lượng lao động phổ thông – công nhân sản xuất và các kỹ sư kỹ thuật máy. Tuy nhiên mỗi đơn vị đầu tư lại có nhu cầu tuyển dụng khác nhau về vị trí việc làm, số lượng nhân lực và các thời điểm khát lao động.

Khi bạn muốn biết cơ hội nghề nghiệp của mình nằm ở đâu tại Khu công nghiệp này thì sẽ cần phải nắm được các nhà đầu tư cụ thể họ là ai, họ hoạt động trong lĩnh vực gì, nhu cầu tuyển dụng của họ như thế nào? Và thông tin bên dưới sẽ là lời giải đáp rõ ràng mà bạn muốn tìm kiếm khi đang quan tâm đến bài toán tìm việc hoặc tới khu công nghiệp Mai Trung.

2.2. Các công ty đầu tư tiêu biểu ở khu công nghiệp Mai Trung, tỉnh Bình Dương

Điểm danh những cái tên doanh nghiệp đầu tư tiêu biểu là cách để bạn dễ dàng đưa ra phong phú các sự lựa chọn địa chỉ phù hợp nhất theo những ý định tìm việc làm tại bất cứ khu công nghiệp nào.

Khi tìm việc tại Khu công nghiệp Mai Trung nói riêng, do diện tích xây dựng mới chỉ được xây lấp khoảng 65% và nhiều hạng mục xây dựng vẫn còn chưa hoàn thiện cho nên chưa có nhiều nhà đầu tư hoạt động trong Khu công nghiệp này. Tính đến nay mới chỉ có khoảng 3 đơn vị đi vào hoạt động và nếu như tại các doanh nghiệp này có vị trí phù hợp với chúng ta thì chắc chắn rồi, đó vẫn có thể là một gợi ý việc làm hấp dẫn trong thời buổi cạnh tranh lao động và việc làm cao như hiện nay đúng không nào.

Doanh nghiệp đầu tư tại KCN Mai Trung
Doanh nghiệp đầu tư tại KCN Mai Trung

Bởi thế, những thông tin đầu tư và tình hình hoạt động của các đơn vị này bạn nhất định đừng bỏ qua nhé. Nó sẽ cho bạn thêm “tín hiệu” để có cách thức tìm việc hiệu quả hơn.

- Công ty Cổ phần Clearwater Metal Việt Nam được thành lập vào ngày 8/4/2015. Địa chỉ của công ty ở lô CN2 Khu công nghiệp Mai Trung. Lĩnh vực hoạt động chính của công ty là nộp hộ thuế NTNN

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Smith MEG Việt Nam. Đây là một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thành lập trên diện tích đất của Khu công nghiệp từ ngày 28/7/2005.

Doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghiệp rất tích cực, có những thiện chí cùng Khu công nghiệp Mai Trung đồng hành trong quá trình xây dựng khi khu công nghiệp này còn chưa hoàn thiện nhiễu hạng mục. Người chủ doanh nghiệp chia sẻ rằng, họ sẵn sàng làm một công việc tuy chằng phải là trách nhiệm của họ, cũng là việc khiến công ty phải tiêu tốn khá nhiều khoản chi phí nhưng đơn vị vẫn sẵn sàng bỏ một khoản đầu tư cho việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải phục vụ cho toàn bộ hoạt động của khu công nghiệp với điều kiện khoản phí đó sẽ được đơn vị chủ đầu tư của Khu công nghiệp Mai Trung trừ vào trong số tiền thuê đất cho công ty Smith MEG Việt Nam. Linh vực hoạt động chủ yếu của Công ty MEG Việt Nam chủ yếu sản xuất các sản phẩm từ nguồn vật liệu kim loại được đúc sẵn.

- CT TNHH Sun Ocean Việt Nam. Địa chỉ ở Lô CN3, thuộc trong Khu công nghiệp Mai Trung.

Những công ty có vốn đầu tư tại KCN Mai Trung
Nhãn

Hiện tại, hai công ty này vẫn đang có những hoạt động tích cực ở Khu công nghiệp Mai Trung với nhu cầu tuyển dụng theo từng thời kỳ. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tìm thấy những tin tuyển dụng được đăng tải từ các đơn vị này vì chỉ khi có nhu cầu ở một vị trí nào đó thì doanh nghiệp mới tuyển dụng chính bởi thế cho nên bạn sẽ cần phải theo dõi thường xuyên thông báo tuyển dụng của công ty tại trang chủ của họ hoặc các dễ dàng hơn, đó là đặt thông báo theo dõi tin tuyển dụng tại timviec365.vn. Bất cứ lúc nào khu công nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thì bạn đều có thể cập nhật ngay lập tức để kịp thời nắm bắt cơ hội phù hợp.

3. Những lợi ích của người lao động tại khu công nghiệp Mai Trung

Do còn đang trên con đường thu hút đầu tư và nguồn lực lao động cho nên các chính sách ưu đãi cho người lao động bên cạnh ưu đãi dành cho nhà đầu tư cũng khá hấp dẫn. Tuy nhiên thì lợi ích của người lao động đến trực tiếp từ các đơn vị đầu tư là chủ yếu do khu công nghiệp Mai Trung còn chưa hoàn thiện hết cơ sở hạ tầng nên chưa có các dịch vụ tiện ích phục vụ người lao động ngoài các phần diện tích cho nhà đầu tư thuê.

Người lao động khi làm việc tại đây chắc chắn sẽ được hưởng trọn vẹn những quyền lợi cơ bản theo chính sách và luật lao động ban hành. Điển hình nhất là được hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội và các loại bảo hiểm khác. Ngoài ra được đảm bảo về vấn đề an toàn lao động, có bảo hộ lao động khi làm việc, được hưởng đầy đủ các chế độ về lương, thưởng và chế độ tăng ca.

Chính sách dành cho người lao động ở KCN Mai Trung
Chính sách dành cho người lao động ở KCN Mai Trung

Theo như tham khảo một vị trí tuyển dụng của Công ty Sun Ocean Việt Nam, cụ thể là vị trí nhân viên thu mua nguồn sản phẩm, hàng hóa từ nước ngoài có cơ hội nhận mức lương khá hấp dẫn, dao động trong khoảng 7 cho tới 10 triệu đồng mỗi tháng. Hoặc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Smith MFG Việt Nam tuyển dụng vị trí việc làm Business Assistant sẽ trả cho nhân lực khoảng lương rất cao,từ 20 đến 30 triệu đồng. Những thông tin tuyển dụng “chất lượng” như vậy cũng góp phần giúp cho Khu công nghiệp Mai Trung thu hút hiệu quả nguồn lao động về đây tìm việc và lao động, sản xuất.

4. Khu công nghiệp Mai Trung có thể thu hút lao động từ những cơ sở đào tạo nghề nào trên địa bàn?

Nằm trong thị xã Bến Cát – một nơi đang thay da đổi thịt từng ngày, Khu công nghiệp Mai Trung có thể tận dụng được lợi thế nguồn lực từ cơ sở đào tạo là Trường Đại học Bình Dương – có cơ sở đóng tại địa bàn thị xã Bến Cát, nằm tại Khu Phố số 2 của thị xã. Ngoài ra, Trung tâm giáo dục thường xuyên Kỹ thuật Hướng Nghiệp trên địa bàn thị xã ở NB2A, Bến Phước, Bến Cát hàng năm cũng đào tạo ra những lao động có tay nghề kỹ thuật cao phục vụ cho nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Mai Trung.

Đào tạo nhân lực cho KCN Mai Trung
Đào tạo nhân lực cho KCN Mai Trung

Không có chỉ hai đơn vị này, trên địa bàn thị xã Bến Cát và các khu vực lân cận còn tập trung một số cơ sở đào tạo nhân lực khác,sau khi ra trường, có thể Khu công nghiệp Mai Trung không phải là điểm đến của tất cả các bạn trẻ thế nhưng trên đà xây dựng, phát triển của khu công nghiệp trong tương lai thì bất kể lúc nào cũng có sẵn nguồn lực tại chỗ có thể thu hút về cống hiến phát triển khu công nghiệp. Những đơn vị đó bao gồm:

- Trung tâm Anh ngữ Thực hành, địa chỉ tại số 10, trên đường XB1, thuộc Khu phố số 2 của thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương.

- Trường Trung học CS Lê Qúy Đôn. Địa chỉ: số 13, Mỹ Phước, Mỹ Cát, Bến Cát.

- Trường TC KT Bình Dương. Địa chỉ: Tân Định, TX. Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.

5. Bí quyết tìm việc làm khu công nghiệp Mai Trung hiệu quả

Khu công nghiệp do còn ít doanh nghiệp đầu tư cho nên đa phần các doanh nghiệp có sức thu hút chủ yếu đối với các lao động trong khu vực. Nhưng với nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều phục vụ cho hoạt động sản xuất phát triển của các doanh nghiệp cho nên việc thu hút nhân lực vẫn được quảng bá rộng rãi khắp cả nước thông qua các tin tuyển dụng mà chúng ta tìm thấy trên mạng.

Tính chất hai mặt của mạng xã hội khiến cho con người ta trở nên dè dặt hơn trong việc tìm kiếm thông tin việc làm, nhất là khi bạn ở một khu vực xa với khu công nghiệp Mai Trung. Vậy phải làm thế nào để chắc chắn bản thân đã tìm đúng công việc ở một địa chỉ tuyển dụng uy tín?

Bí quyết tìm việc làm khu công nghiệp Mai Trung
Bí quyết tìm việc làm khu công nghiệp Mai Trung

Nếu như địa chỉ bạn tìm việc làm ở khu công nghiệp Mai Trung là website timviec365.vn thì đó chính là tin tuyển dụng đáng tin cậy và đồng thời cũng là cơ hội việc làm của bạn. Bạn có thể ứng tuyển công việc đó một cách nhanh chóng với cơ hội thành công rất cao ngay tại timviec365.vn với tính năng nộp hồ sơ trực tuyến.

Rõ ràng, cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Mai Trung hoàn toàn có thể nắm bắt mặc dù có không nhiều đơn vị hoạt động tại đây. Nhưng với những công ty đang có mặt trong khu công nghiệp thì cả cơ hội việc làm, cả chế độ phúc lợi đều rất hấp dẫn. Vậy nên bạn hãy nhanh chóng đăng ký tài khoản thành viên tại timviec365.vn để luôn cập nhật nhanh nhất các thông tin tuyển dụng việc làm được đăng tải từ các đơn vị trong khu công nghiệp Mai Trung nhé.


Việc làm tại thị xã Bến Cát, Bình Dương

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đang trên đà đổi mới về mọi mặt, trong đó nền kinh tế với những chuyển biến tích cực đã tạo ra không ít lợi ích về việc làm cho người lao động. Ghé thăm nơi đây và tìm hiểu cụ thể hơn về những cơ hội nghề nghiệp mà các bạn có thể nắm bắt nhé.

Việc làm tại thị xã Bến Cát, Bình Dương

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype