Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp nhơn hội

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Sau sự ì ạch nhiều năm thì hiện nay khu công nghiệp Nhơn Hội đã trở thành một trong những khu kinh tế có tốc độ phát triển bứt phát trong cả nước. Toàn khu Kinh tế thu hút được mức vốn trên 33 tỷ đồng và có tới 8 dự án đầu tư từ nước ngoài  nâng tổng số vốn lên hơn 500 triệu USD. Từ đó tạo nên sự tăng trưởng hạt nhân, một khu kinh tế trọng điểm miền Trung thu hút nhà đầu tư mới và lao động lui tới tìm kiếm cơ hội việc làm.  

1. Điều kiện nền tảng phát triển của khu công nghiệp Nhơn Hội

Điều kiện nền tảng phát triển của khu công nghiệp Nhơn Hội
Điều kiện nền tảng phát triển của khu công nghiệp Nhơn Hội

KCN Nhơn Hội - Khu A là SNP tức Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn làm chủ đầu tư chính với diện tích xây dựng là 630ha nằm tại bán đảo Phương Mai, TP Quy Nhơn Bình Định. Một vị thế nằm trong khu kinh tế sầm uất Nhơn Hội thành lập theo quyết định số 514/QĐ - TTg vào 8/5/2019 của thủ tướng chính phủ. Cụ thể hơn là KCN được phân thành 402ha là đầu tư đất công nghiệp và 228ha là đất đầu tư xây dựng đô thị. Còn với KCN Nhơn Hội Khu B với nhà đầu tư là Công ty TNHH Một Thành Viên Hong Yeung Việt Nam với tổng diện tích là 460ha và mức vốn thu hút được là 52 triệu USD. 

Bên cạnh đó là khu công nghiệp Nhơn Hội còn có nhiều tiềm năng lợi thế về đầu tư và vị trí quan trọng cho việc giao thương hàng hóa cả trong khu vực cũng như quốc tế. Điển hình như hạ tầng giao thông kết nối với Quốc lộ 19, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 19B, Quốc lộ 1D cùng đó là tiếp giáp gần TP QUy Nhơn khoảng 6km, Cách cảng Quy Nhơn là 8km, cảng Nhơn hội cách 2km và cách ga Diêu Trì chỉ có 15km, hay như cách cảng Phù Cát là 30km,... 

Sở hữu một vị thế đắc địa, có sự quy hoạch đồng bộ hiện đại đầy đủ đáp ứng chi nhu cầu đầu tư. Bởi vậy mà thu hút số vốn gia tăng không chỉ dừng lại tại 250 triệu USD mà từ đó còn tạo cơ hội hội việc làm hấp dẫn cho lao động. 

2. Cơ hội về việc làm và các chế độ của KCN Nhơn Hội ra sao?

2.1. Khu công nghiệp Nhơn Hội có sự đa dạng ngành nghề 

Khu công nghiệp Nhơn Hội có sự đa dạng ngành nghề
Khu công nghiệp Nhơn Hội có sự đa dạng ngành nghề 

Chính bởi sự thu hút đầu tư được gia tăng và có sư thuận lợi trong nền kinh tế vậy nên khu công nghiệp Nhơn Hội Cả về Khu A hay Khu B đều có sự tập trung đa ngành đa nghề. Từ đó góp phần giúp khu kinh tế Nhơn Hội được đồng bộ hơn giúp tỉnh Bình Định vươn xa hơn trong tương lai về tốc độ tăng trưởng. 

Cụ thể hơn về các nhóm ngành mà bạn có thể tiến tới làm việc tại KCN Nhơn Hội là: 

+ Lĩnh vực công nghiệp điện , điện tử, công nghệ thông tin cụ thể là về tin học phần mềm, sản phẩm điện tử, thiết bị thông tin, các thiết bị văn phòng, thiết bị điện và điện tử. 

+ Lĩnh vực công nghiệp hàng tiêu dùng bao gồm các mặt hàng khác nhau từ dệt may, lắp ráp phụ tùng xe, thủy tinh, giày dép và chế biến về nông lâm thủy hải sản. 

+ Lĩnh vực công nghiệp hóa chất sẽ bao gồm từ mỹ phẩm, hàng hóa tiêu dùng, các sản phẩm về cao su kỹ thuật, sản xuất săm lốp, các loại khí phục uvj công nghiệp. 

+ Lĩnh vực công nghiệp khác thì liên quan trực tiếp tới vật liệu xây dựng, sản xuất chế biến gỗ, lâm sản cho xuất khẩu, các vật liệu về trang trí nội thất, dụng cụ học tập, dụng cụ về thể thao tới bao bì. 

Hay như cạnh đó KCN này còn có các dịch vụ công cộng như cho thuê văn phòng, cung cấp dịch vụ tổng hợp, trung tâm trưng bày sản phẩm, ngân hàng, thuế quan, bưu điện,...để phục vụ cho nhu cầu cần tới. Bạn có thể lựa chọn cho bản thân tham gia vào bất kỳ một ngành nghề nào đó vì chúng đều có thể mạnh riêng giúp bạn thành công trong tương lai. 

2.2. Lao động luôn là giá trị cốt lõi để thúc đẩy đầu tư

Lao động luôn là giá trị cốt lõi để thúc đẩy đầu tư
Lao động luôn là giá trị cốt lõi để thúc đẩy đầu tư

Mức lao động hiện tại có tới hơn 55% là số người trong độ tuổi lao động và lực lượng lao động toàn tỉnh trên 880.000 người cùng mức lao động kỹ thuật chiếm hơn 49.000 người và lao động cao đẳng đại học  là trên 78.000 người. Cho thấy được một nguồn lao động dồi dào có thể hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển kinh doanh sản xuất phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu

Hơn nữa với 2 trường đại học là Đại học Quy Nhơn cùng với Đại học Quang Trùng và 4 cơ sở dạy nghề hệ cao đẳng cùng các trường trung cấp nghề liên quan khác. Tất cả đều là điều kiện tốt nhất giúp lao động dần khẳng định được vai trò cần thiết của mình hơn trong nền kinh tế, một giá trị không thể thiếu sót tạo nên sự phát triển.  

2.3. Doanh nghiệp có xu hướng thay đổi tích cực hơn 

Doanh nghiệp có xu hướng thay đổi tích cực hơn
Doanh nghiệp có xu hướng thay đổi tích cực hơn

Sự tác động không chỉ từ phía các nhà đầu tư mà con do chính vị thế của khu kinh tế Nhơn Hội tác động tới sự quy hoạch chung của tỉnh. Khu công nghiệp Nhơn Hội từ đây cũng có ảnh hưởng và thay đổi theo xu hướng tích cực hơn, một đích nhắm tới của rất nhiều doanh nghiệp tạo nên cầu nối giao thương kinh doanh. 

Đặc biệt chúng ta có thể điểm danh lần lượt về một số doanh nghiệp lý tưởng tạo cơ hội việc làm đa ngành nghề như sau:

- Công ty TNHH Marubeni Lumber Việt Nam (tại địa chỉ Lô đất B1.01+ B1.02+B1.03+ B1.04 của khu A, KCN Nhơn Hội, xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn, Bình Định) hơn 3 năm kinh doanh về sản xuất đồ gỗ cho xây dựng.

- Công ty cổ phần công nghệ mới THiên Phúc (tại Lô A3.05, Khu A, KCN Nhơn Hội, xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn, Bình Định) hoạt động về lĩnh vực sản xuất thủy tinh cùng các sản phẩm thủy tinh trên 4 năm kinh nghiệm. 

Doanh nghiệp có xu hướng thay đổi tích cực hơn
Mỗi doanh nghiệp sẽ là một lĩnh vực việc làm mà bạn có thể tham gia làm việc

- Công ty cổ phần đầu tư và phát triển khu công nghiệp Quihub (tại Lô B2.05+ B2.06+ B2.07,  hoạt động với hơn 1 năm chuyên về bất động sản. 

- Công ty TNHH chế biến ZIRCON Đại Dương Việt Nam ( Lô N1.2, KCN Nhơn Hội B, xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn, Bình Định) trên 7 năm sản xuất về tinh bột.

- Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Việt (Lô M1.11, KCN Nhơn Hội  B, xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn) xây dựng công trình cùng 8 năm kinh nghiệm.

- Công ty TNHH khoa học kỹ thuật Phương Đức Việt Nam ( tại địa chỉ là Lô N1.1, Khu Công Nghiệp Nhơn Hội, xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn) lĩnh vực chính là khai thác khoáng. 

- Công ty TNHH một thành viên dinh dưỡng nông nghiệp quốc tế Bình Định (Lô B4.06, Khu Công nghiệp Nhơn Hội A, xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn) với hơn 8 năm chuyên về sản xuất thức ăn gia súc, thủy sản và gia cầm. 

- Công ty TNHH một thành viên Hòa Phát Bình Định (tại Lô A4.01, KCN Nhơn Hội) với 11 năm chuyên về sản xuất sắt, gang và thép. 

- Công ty trách nhiệm hữu hạn Cơ Khí và xây lắp Mạnh Khang ( Lô B6. 01 Khu công nghiệp Nhơn Hội A) 10 năm chuyên về sản xuất các cấu kiện kim loại liên quan. 

- Công ty cổ phần SUNNY INDUSTRY (tại địa chỉ Lô B2.08 Khu Công nghiệp Nhơn Hội, xã Nhơn Hội), 

- Công ty cổ phần khai khoáng sản Sài Gòn Quy Nhơn ( địa chỉ tại Lô 06, đường Số 5, KCN Nhơn Hội) chuyên buôn bán về máy móc thiết bị với hơn 5 năm kinh doanh. 

...

3. Kinh nghiệm tìm việc làm KCN Nhơn Hội cho bạn

3.1. Nắm bắt được đầu mối tuyển dụng lớn

Kinh nghiệm tìm việc làm KCN Nhơn Hội cho bạn
Kinh nghiệm tìm việc làm KCN Nhơn Hội cho bạn

Xu hướng ngành nghề, đầu tư có chiều hướng tích cực hơn và đó cũng là yếu tố tác động tới các đầu mối doanh nghiệp cần bổ sung số lượng lớn nhân sự để phục vụ sản xuất. Nhu cầu tuyển dụng cả về lao động phổ thông, công nhân sản xuất tới các vị trí cao hơn như kỹ thuật viên, quản lý, điều hành,...

Cụ thể hơn về các vị trí tuyển dụng là môi trường bạn nên tham gia nổi bật hiện nay. 

- Công ty CP KCN Sài Gòn Nhơn Hội cần tuyển dụng thêm về nhân viên kỹ thuật, phó tổng giám đốc phụ trách mảng kinh doanh, vị trí giám đốc kinh doanh. 

- Công ty TNHH Tingco Bình Định với nhu cầu bổ sung vị trí nhân viên cơ khí, nhân viên ngành công nghệ thực phẩm hóa sinh, nhân viên kỹ thuật điện, nhân viên điện lạnh. 

Nếu bạn là lao động phổ thông thì có thể tham gia lao động trong vai trò là một công nhân sản xuất tại các nhà xưởng xí nghiệp. Số lượng tuyển dụng nhân sự luôn luôn lớn từ hàng trăm tới hàng nghìn lao động mỗi năm theo các đợt. 

3.2. Gửi gắm cơ hội tại một địa điểm tìm việc uy tín hơn

Gửi gắm cơ hội tại một địa điểm tìm việc uy tín hơn
Gửi gắm cơ hội tại một địa điểm tìm việc uy tín hơn

Mỗi một khu công nghiệp hay các vị trí cũng sẽ có cách tìm kiếm được thông tin khác nhau. Đặc biệt với xu hướng mới như hiện nay thì lựa chọn tìm việc thông qua sự hỗ trợ từ công nghệ thông tin lại tiện lợi hơn cả. Các kênh online có thể giúp bạn hiện nay như: website tuyển dụng, fanpage của các công ty, group việc làm, mạng xã hội với đăng tuyển thông tin. Một kênh được đánh giá tạo nên sự hiệu quả và được rất nhiều ứng viên lựa chọn hiện nay thay vì các phương thức cũ. 

Tuy nhiên, để đưa ra sự tìm kiếm cụ thể hơn thì website timviec365.vn sẽ là cách tối ưu nhất đem lại cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Nhơn Hội theo mong muốn. Vừa giúp gắn kết bạn với nhà tuyển dụng vừa giúp bạn có được nhiều sự lựa chọn cho bản thân và so sánh về các tiêu chí làm việc.  

4. Nhược điểm của khu công nghiệp Nhơn Hội ảnh hưởng tới việc làm

Nhược điểm của khu công nghiệp Nhơn Hội ảnh hưởng tới việc làm
Nhược điểm của khu công nghiệp Nhơn Hội ảnh hưởng tới việc làm

Dù rằng sau những năm xây dựng và phát triển thì KCN Nhơn Hội đã được biết tới như một vùng đất tiềm năng cơ bản đáp ứng đủ các yêu cầu thu hút đầu tư sản xuất. Như khu A và khu B đã đều san nền và tỷ lệ cho đạt mức lấp đầy gần 100% nâng cao hơn về các dự án đầu tư cũng như số vốn. 

Chỉ là cạnh đó vẫn còn có những tồn tại nhất định ảnh hưởng trực tiếp tới kinh tế chung cũng như việc làm cho người lao động cần lưu ý tới. Khối lượng công việc quá lớn tạo sự khó khăn ngay từ khâu quy hoạch và giải phóng mặt bằng, việc huy động các nguồn vốn từ hạ tầng tới đầu tư phát triển mở rộng còn mờ nhạt, sự chuyển đổi chưa mang tính tích cực. 

Hơn nữa là nền kinh tế thế giới lại đang trong giai đoạn suy thoái tác động phần nào tới chủ đầu tư. Sự nhỏ giọt không quan tâm tới hoàn thiện mặt bằng, thiếu kinh nghiệm hay nguồn tài chính duy trì,...mọi thứ đều có sự ảnh hưởng tới cho việc cần bổ sung nguồn lao động là không. 

Cơ sở hạ tầng chưa mang tính đồng nhất và tạo điều kiện tốt nhất cho lao động từ đó chưa thực sự tạo nên quy mô lôi kéo lao động ngoại tỉnh. Hay mức lương chi trả còn thấp nhưng các yêu cầu lại quá khắt khe gây sự khát nhân lực và không thể bổ sung đủ. 

Bởi vậy mới thấy rằng để tạo nên sự gia tăng năng suất cao hơn và thu nhiều hơn từ kinh doanh thì không chỉ đảng nhà nước địa phương hỗ trợ. Mà đến chính nhà đầu tư tại KCN Nhơn Hội cũng cần có sự thay đổi với nhiều giải pháp mới để phục hồi thu hút đẩy mạnh các nguồn vốn duy trì. Chủ động hơn cho việc đề ra các chính sách hỗ trợ người lao động về mọi mặt cả công việc lần đời sống. Từ đó sẽ giúp nền kinh tế ổn định hơn và cơ hội việc làm từ đây cũng được mở rộng. 

Hy vọng bài viết trên đây từ timviec365.vn cũng đã đem lại sự tổng hợp các thông tin bao quát nhất về khu công nghiệp Nhơn Hội từ đó giúp bạn hiểu được về cách tìm kiếm việc làm tại đây nắm trọn xu hướng.  


Việc Làm tại Thành phố Quy Nhơn - Bình Định

Thành phố Quy Nhơn là một thành phố lớn nằm ở vùng ven biển miền Trung, nơi có 268 km2 diện tích địa điểm sinh sống và làm việc của tất cả hơn 481 ngàn người. Một đô thị loại I có sự chuyển dịch mạnh mẽ về kinh tế theo xu hướng hiện đại với hơn 1200 doanh nghiệp có sự đầu tư lớn cho nhiều ngành nghề tạo nên sự đa dạng về cơ hội việc làm. 

Việc làm tại Thành phố Quy Nhơn - Bình Định

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype