Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp phú bài

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Khu công nghiệp Phú Bài là một khu công nghiệp đầu tiên được xây dựng tại Thừa Thiên Huế. Chính vì thế mà khu công nghiệp này được đầu tư về cơ sở vật chất kỹ thuật vô cùng tốt. Cũng chính vì thế mà nơi đây có điều kiện khá tốt để phát triển. Nếu như bạn đang tìm cho mình những thông tin về việc làm tại khu công nghiệp Phú Bài thì bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới đây nhé!

Khu công nghiệp Phú Bài
Khu công nghiệp Phú Bài

1. Một vài thông tin về khu công nghiệp Phú Bài

Khu công nghiệp Phú Bài có địa chỉ tại thị xã Hương Thủy của tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây chính là khu công nghiệp đầu tiên tại tỉnh này. Khu công nghiệp này có diện tích hơn 800 ha và được chính thức thành lập vào ngày 22/12/1998 theo quyết định của Thủ tướng chính Phủ.

Đây là khu công nghiệp đầu tiên được xây dựng tại Thừa Thiên Huế, chính vì thế mà nơi đây có những điều kiện vô cùng tốt cho sự phát triển, thu hút đầu tư của chính mình. Khu công nghiệp chỉ nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15km, nằm cạnh sân bay quốc tế Phú Bài, dọc theo tuyến đường quốc lộ 1A và tuyến đường sắt quan trọng bậc nhất của cả nước đó là tuyến Bắc – Nam. Bên cạnh đó khu công nghiệp Phú Bài còn nằm cách cảng nước sâu Chân Mây khoảng 40km về phía Nam, cách cảng Thuận An khoảng 15km về phía Bắc. Với vị trí thuận lợi cho sự phát triển này thì khu công nghiệp vô cùng thuận lợi cho đầu tư, phát triển và giao thương với những tỉnh, thành phố khác, xuất khẩu cả về đường bộ, đường sắt và đường biển.

Một vài thông tin về khu công nghiệp Phú Bài
Một vài thông tin về khu công nghiệp Phú Bài

Chính vì là khu công nghiệp đầu tiên được xây dựng tại tỉnh, vì thế mà khu công nghiệp này được đầu tư một cách chính xác và hoàn thiện nhất về cơ  sở hạ tầng, trang thiết bị. Điển hình như:

+ Đối với việc cấp điện cho toàn khu công nghiệp thì có khu công nghiệp có 2 trạm biến áp 110/22KV với tổng công suất là 50 MVA.

+ Đối với hệ thống cấp nước cho khu công nghiệp như sau: Có hệ thống đường ống nước D50 phục vụ cho khu công nghiệp Phú Bài đang được cung cấ bởi nhà máy nước Phú Bài và hiện nay có công suất là 15.000m3/ ngày đêm.

+ Đối với hệ thống thông tin liên lạc tại khu công nghiệp thì hệ thống viễn thông, điện thoại, truyền hình mạng internet,…đều vô cùng thuận tiện và có thể trực tiếp liên lạc quốc tế với tốc độ cao, phủ sóng rộng khắp và có sử dụng cáp ngầm.

+ Về hệ thống thoát nước trong khu công nghiệp: Hệ thống thoát nước cũng vô cùng được đề cao, đẩy mạnh đầu tư. Bởi khi mùa mưa đến thì có nguy cơ bị ngập khá cao. Hệ thống thoát nước của khu công nghiệp Phú Bài được lắp dọc theo các tuyến đường giao thông nội bộ để có thể thu gom nước mưa, nước thải từ các nhà máy. Nhà máy xử lý nước thải đang có công suất là 6500m3/ ngày đêm.

+ Về hệ thống giao thông tại khu vực này như sau: hệ thống giao thông nội bộ trong khu công nghiệp đường trục chính, lộ giới từ 31m – 54m, đối với đường nội bộ và đường gòm, lộ giới từ 19,5m. Bên cạnh đó thì hệ thống cứu hỏa cũng được trang bị khá tốt.

Với sự đầu tư như thế này, khu công nghiệp Phú Bài đi vào hoạt động và đã sớm có hiệu quả cao về kinh tế, thu hút nhiều doanh nghiệp vào làm việc và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho lao động.

Khu công nghiệp Phú Bài có vị trí thuận lợi
Khu công nghiệp Phú Bài có vị trí thuận lợi

2. Những cơ hội việc làm của lao động trong khu công nghiệp Phú Bài

2.1. Lợi thế của khu công nghiệp Phú Bài

Có thể nói về lợi thế của khu công nghiệp Phú Bài trong phần trên chúng ta cũng đã nói với nhau khá nhiều. Trong phần này chúng tôi sẽ tóm gọn lại một vài lợi thế, ưu điểm của khu công nghiệp Phú Bài giúp thu hút đầu tư và phát triển mạnh mẽ.

- Thứ nhất chính là khu công nghiệp Phú Bài có giao thông thuận lợi, đặc biệt và điển hình nhất chính là gần sân bay quốc tế Phú Bài, nằm trên đường quốc lộ 1A từ Huế đi Đà Nẵng thuận lợi.

Lợi thế của khu công nghiệp Phú Bài
Lợi thế của khu công nghiệp Phú Bài

- Thứ hai chính là có cơ sở vật chất kỹ thuật, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, có đầy đủ các dịch vụ doanh nghiệp như: Ngân hàng, hải quan…có nhà ở cho công nhân trong khu công nghiệp, chính điều này đã thu hút hàng trăm nghìn lao động về đây làm việc.

Tuy có nhiều điều kiện thuận lợi là thế, nhưng khu công nghiệp Phú Bài lại có một nhược điểm khá lớn chính là giá thuê của đất cao, chi phí vận hành tốn kém.

2.2. Tại khu công nghiệp Phú Bài thu hút nhiều doanh nghiệp ở lĩnh vực khác nhau

Có thể nói khu công nghiệp Phú Bài Giống như một miếng bánh ngọt khổng lồ với nhiều lợi ích béo bở mà các doanh nghiệp có thể chia nhau phần lợi nhuận. Với chính những điều kiện và thế mạnh sẵn có của mình thì khu công nghiệp Phú Bài đã thu hút khoảng trên dưới 100 doanh nghiệp lớn nhỏ vào đầu tư khai thác tại khu công nghiệp này. Trong số đó các doanh nghiệp tại khu công nghiệp này cũng thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam, trong đó điển hình như: Mỹ, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý,…

Các doanh nghiệp này luôn luôn có xu hướng đầu tư vào những lĩnh vực sản xuất vào tạo ra lợi nhuận lớn, sử dụng nguồn nhân công rẻ như: lĩnh vực sợi, may mặc, mộc mỹ nghệ, sản xuất vật liệu xây dựng, gốm sứ, thực phẩm, chế biến nông lâm thủy sản, điện tử,…

Một số công ty điển hình tại khu công nghiệp Phú Bài có thể kể đến như:

Tại khu công nghiệp Phú Bài thu hút nhiều doanh nghiệp ở lĩnh vực khác nhau
Tại khu công nghiệp Phú Bài thu hút nhiều doanh nghiệp ở lĩnh vực khác nhau

+ Công ty Cổ phần thương mại XNK An Phát Thịnh (địa chỉ tại Khu Công Nghiệp Phú Bài, Phường Phú Bài, Thị xã Hương Thuỷ, Tỉnh Thừa Thiên - Huế)

+ Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Hài Hòa (địa chỉ tại Khu Công Nghiệp Phú Bài, Phường Phú Bài, Thị xã Hương Thuỷ, Tỉnh Thừa Thiên - Huế)

+ Công ty Cổ phần tiếp vận Phú Bài (địa chỉ tại Khu Công Nghiệp Phú Bài, Phường Phú Bài, Thị xã Hương Thuỷ, Tỉnh Thừa Thiên - Huế)

+ Công ty Cổ  phần đầu tư dệt may Thiên An Thịnh (địa chỉ tại Khu Công Nghiệp Phú Bài, Phường Phú Bài, Thị xã Hương Thuỷ, Tỉnh Thừa Thiên - Huế)

+ Công ty TNHH một thành viên FLINT Việt Nam (địa chỉ tại Lô C-1-4 Khu Công Nghiệp Phú Bài, Phường Phú Bài, Thị xã Hương Thuỷ, Tỉnh Thừa Thiên - Huế)

+ Công ty Cổ phần sợi Phú Quang (địa chỉ tại Khu Công Nghiệp Phú Bài, Phường Phú Bài, Thị xã Hương Thuỷ, Tỉnh Thừa Thiên - Huế)

+ Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ ăn uống Lê Huế (địa chỉ tại Lô K2 khu công nghiệp Phú Bài, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế)

+ Công ty Cổ phần chế biến gỗ Thừa Thiên Huế (Lô A1, Khu Công Nghiệp Phú Bài, Phường Phú Bài, Thị xã Hương Thuỷ, Tỉnh Thừa Thiên - Huế)

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sản xuất chế tạo và lắp ráp máy nông lâm nghiệp (địa lô đất A-6 Khu Công Nghiệp Phú Bài, Phường Phú Bài, Thị xã Hương Thuỷ, Tỉnh Thừa Thiên - Huế)

2.3. Quyền lợi của công nhân trong khu công nghiệp Phú Bài

Quyền lợi của công nhân viên trong khu công nghiệp Phú Bài đang khá được các doanh nghiệp trong khu công nghiệp khá quan tâm đến khá nhiều. Chính điều này đã khiến cho các doanh nghiệp có thể níu kéo được công nhân của mình. Theo khảo sát chung thì mức sống của công nhân viên khu công công nghiệp Phú Bài khá tốt. Bởi công nhân viên tại khu công nghiệp này có chỗ ở ăn ở tại khu công nghiệp cho những công nhân làm xa nhà hoặc có nhu cầu muốn ở.

Quyền lợi của công nhân trong khu công nghiệp Phú Bài
Quyền lợi của công nhân trong khu công nghiệp Phú Bài

Trang thiết bị vật chất trong khu công nghiệp cũng rất tiện nghi và đầy đủ, được trang bị cho nhân viên từ căng tin ăn uống tự chọn, phục vụ nhu cầu thiết yếu cho công nhân tại khu công nghiệp. Bên cạnh đó còn có nhà ăn phục vụ nhân viên những bữa ăn do nhà bếp tự nấu để đảm bảo chất lượng được tốt nhất.

Mức lương của công nhân khu công nghiệp Phú Bài cũng được cho là có mức lương trùng bình tương đối cao. Lao động phổ thông khoảng 170 USD/1 tháng, còn đối với những vị trí kỹ thuật thì mức lương của họ dao động trong khoảng 250 USD/1 tháng. Tuy nhiên bên cạnh đó thì công nhân tại khu công nghiệp vẫn được hưởng đầy đủ các khoản trợ cấp, phụ cấp và tăng ca hàng tháng, phù hợp với công sức mà họ bỏ ra.

2.4. Khu công nghiệp Phú Bài có lực lượng lao động khá đa dạng

Lực lượng lao động tại khu công nghiệp Phú Bài đang khá đa dạng cả về số lượng và chất lượng. Đa phần lực lượng lao động tại khu công nghiệp này là lao động phổ thông, có một phần khá nhỏ là lao động tri thức, có trình độ chuyên môn và chất lượng cao. Hiện nay tại khu công nghiệp Phú Bài đang có xu hướng tuyển dụng nhiều lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao hơn để đảm bảo về tiến độ cũng như công việc được thực hiện tốt.

Khu công nghiệp Phú Bài có lực lượng lao động khá đa dạng
Khu công nghiệp Phú Bài có lực lượng lao động khá đa dạng

Với số lao động đông khoảng trên dưới 20 nghìn công nhân lao động, con số này khá lớn và đương nhiên để đáp ứng cho lao động toàn bộ cho khu công nghiệp Phú Bài của thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế là điều không thể. Chính bởi vậy mà lực lượng lao động lấy từ khá nhiều huyện khác trong tỉnh nữa như Phú Lộc, Hương Trà, Nam Đông,… thậm chí là các tỉnh khác giáp với Thừa Thiên Huế.

3. Cách khai thác việc làm tại khu công nghiệp Phú Bài

Nếu như bạn cũng đang muốn tìm cho mình một công việc tại huyện Phú Bài thì trước hết cần phải trau dồi thêm khả năng của mình bằng cách học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn huyện, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cách khai thác việc làm tại khu công nghiệp Phú Bài
Cách khai thác việc làm tại khu công nghiệp Phú Bài

Để khai thác việc làm tại khu công nghiệp Phú Bài một cách tốt nhất bạn có thể tìm kiếm tại trang web chính của công ty có nhu cầu tuyển dụng hoặc là có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại website timviec365.vn. Tại đây bạn có thể tìm thấy cho mình những thông tin tuyển dụng chính xác nhất và nhanh chóng mất mà không cần phải di chuyển.

Như vậy những thông tin trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn về việc làm tại khu công nghiệp Phú Bài. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.


Việc làm tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế được chính thức thành lập và năm 2010 là loại đô thị loại IV. Với diện tích là 458,17 km2 và dân số khoảng 113.964 người. Thị xã Hương Thủy có giao thông khá thuận lợi cho sự phát triển về kinh tế, cùng tìm hiểu thêm về việc làm tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.

Việc làm tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype