Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp phú hà

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Là một trong những khu công nghiệp lớn của tỉnh Phú Thọ, khu công nghiệp Phú Hà là nơi hoạt động của hàng chục nhà máy trên diện tích hơn 350ha thuộc thị xã Phú Thọ. Không chỉ vậy, khu công nghiệp Phú Hà hiện còn đang đáp ứng việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động, trong đó bao gồm cả lao động trí thức và lao động phổ thông. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Giới thiệu khái quát về khu công nghiệp Phú Hà 

Giới thiệu khái quát về khu công nghiệp Phú Hà
Giới thiệu khái quát về khu công nghiệp Phú Hà 

Chính thức được khởi công xây dựng vào tháng 12 năm 2014, khu công nghiệp Phú Hà được công ty Cổ phần Tổng Công ty Viglacera đầu tư với tổng diện tích khoảng 450ha trên địa bàn các xã Phú Hộ, Hà Lộc, Hà Thạch và thị xã Phú Thọ và tỉnh Phú Thọ. Khu công nghiệp này được chia làm hai giai đoạn xây dựng, với giai đoạn 1 đã được đi vào hoạt động vào năm 2016 và đang có kế hoạch tiếp tục triển khai sang giai đoạn 2. Hiện nay, khu công nghiệp này đang có đến 285ha cho nhà máy, kho, xưởng; 14,64 ha cho các văn phòng hành chính và điểm cung cấp dịch vụ; hơn 37ha cho đất trồng cây xanh; 28ha cho đường xá giao thông và 11,2 ha cho các khu kỹ thuật. 

Khu công nghiệp Phú Hà sở hữu những lợi thế nhất định về vị trí địa lý và giao thông như: có hệ thống giao thông đầy đủ từ đường bộ, đường thủy lẫn đường sắt. Trong đó, khu công nghiệp Phú Hà giáp ranh ngay với đường Hồ Chí Minh, sát canh với núi giao IC9 và cách quốc lộ 2 chỉ khoảng 4km. Đồng thời, vị trí của khu công nghiệp này cũng rất gần với sông Hồng và có tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai đi qua, cách đó khoảng 3km là ga Phú Thọ. Vì sự thuận tiện về hệ thống giao thông này, đặc biệt là giao thông đường bộ cho nên việc di chuyển từ Hà Nội hay từ sân bay Quốc tế Nội Bài và cảng biển Hải Phòng đều vô cùng nhanh chóng. 

2. Cơ hội làm việc và các chế độ việc làm tại khu công nghiệp Phú Hà

2.1. Các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Phú Hà

Các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Phú Hà
Các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Phú Hà

Là một trong những khu công nghiệp lớn của tỉnh Phú Thọ cho nên dễ hiểu khi khu công nghiệp Phú Hà hoạt động đa ngành nghề. Cùng với thuận lợi về cơ sở hạ tầng và giao thông cho nên càng thu hút hơn các doanh nghiệp tập trung. Chủ yếu các lĩnh vực đang hoạt động tại đây gồm có: lắp ráp hàng điện tử, chế tạo máy, lắp ráp ô tô, xe máy, sản xuất hàng tiêu dùng, chế biến thực phẩm và dược phẩm, sản xuất vật liệu xây dựng, … đa số thuộc nhóm ngành sản xuất công nghiệp nhẹ. Bên cạnh đó cũng có khá nhiều các kho hàng, kho chờ xuất, kho bảo thuế và các văn phòng làm việc ngay tại khu công nghiệp Phú Hà của các công ty. 

Tổng số doanh nghiệp trong khu công nghiệp Phú Hà hiện nay có được là khoảng hơn 30 doanh nghiệp doanh nghiệp, trong đó chiếm đến một nửa là các doanh nghiệp nước ngoài, chủ yếu là doanh nghiệp Hàn Quốc và Nhật Bản. Điển hình trong đó có thể kể đến như: Công ty Davo C&M, Công ty Jawa Vina, NT Vina, Almus Corp, Elpostech. Đây cũng là 5 doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử Hàn Quốc và là công ty vệ tinh của Samsung lựa chọn khu công nghiệp Phú Hà để xây dựng và làm việc. Một trong những lý do dẫn đến quyết định này là việc di chuyển từ khu công nghiệp Samsung Bắc Ninh qua đây khá là thuận tiện.

Đầu tư cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Phú Hà
Đầu tư cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Phú Hà

Ngoài những doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện từ này thì khu công nghiệp Phú Hà cũng có những cái tên “lớn” trong các lĩnh vực khác như:

 • Công ty TNHH Asentec (lắp ráp ô tô) (Hàn Quốc)
 • Công ty TNHH Arrow Forest International (Sản xuất vật liệu xây dựng) (Việt Nam)
 • Công ty TNHH Phú Thọ Matsuoka (Sản xuất hàng may mặc) (Nhật Bản)

2.2. Lao động và chế độ làm việc tại đây 

Hiện nay, khu công nghiệp Phú Hà đang tạo cơ hội việc làm cho hơn 7000 lao động làm việc ở các xưởng nhà máy, xí nghiệp, văn phòng, kho bãi tại đây. Với các công việc phổ biến là: công nhân sản xuất, tài xế - lái xe, giao nhận hàng, nhân viên đóng hộp, vận hành máy móc, kỹ sư máy móc, thủ kho, quản lý công xưởng, bảo vệ, … đa số là các công việc cho lao động phổ thông hoặc trình độ chuyên môn thấp. Khu công nghiệp Phú Hà không chỉ đáp ứng nhu cầu về việc làm cho người dân sinh sống quanh khu vực các xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ mà còn thu hút được rất nhiều nhân lực từ các tỉnh lân cận khác như: Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, …

Lao động và chế độ làm việc tại đây
Lao động và chế độ làm việc tại đây 

Lao động khi làm việc tại khu công nghiệp Phú Hà được khá nhiều tiện ích như có khu nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho khoản gần 3000 công nhân. Đây là một lợi ích rất lớn đối với lao động ở xa, không có điều kiện tìm nhà trọ, nhà thuê xung quanh khu công nghiệp với giá thành rẻ. Không những vậy tại các nhà máy, xí nghiệp trong khu công nghiệp Phú Hà đều được bố trí các căng tin, nhà ăn, chỗ nghỉ ngơi, các trang thiết bị, quần áo cho công nhân an toàn, sạch sẽ. Nhờ vậy mà tinh thần làm việc cho công nhân được nâng cao, hiệu suất công việc cũng chất lượng hơn. Một số doanh nghiệp nước ngoài còn có xe đưa đón đối với công nhân viên hằng ngày, cũng như hỗ trợ vé xe về quê nghỉ lễ, Tết cho công nhân ở xa. 

Trung bình hiện nay, mức lương cứng của lao động tại Khu công nghiệp Phú Hà rơi vào khoảng từ 7 triệu đồng/ 1 tháng trở lên. Trong đó chưa bao gồm các khoản hỗ trợ khác như: thưởng chuyên cần đủ 26 ngày công một tháng, phụ cấp phòng nghỉ, phụ cấp xăng xe, phụ cấp ăn trưa, … cũng như thưởng ngày lễ Tết. Lao động không chỉ có cơ hội có việc là ổn định tại các công ty, doanh nghiệp lớn trong nước mà cả các công ty doanh nghiệp nước ngoài tại khu công nghiệp này. Nhờ vậy trình độ chuyên môn có khả năng được nâng cấp theo thời gian, đối với nhân công có biểu hiện tốt còn có thể thăng chức, tăng lương lên một mức hấp dẫn hơn. 

Khu nhà ở xã hội cho công nhân tại KCN Phú Hà
Khu nhà ở xã hội cho công nhân tại KCN Phú Hà

2.3. Yêu cầu chung đặt ra với ứng viên làm việc tại khu công nghiệp Phú Hà

Đa số các việc làm hiện có của khu công nghiệp Phú Hà là dành cho đối tượng lao động phổ thông cho nên trong yêu cầu về tuyển dụng sẽ không đặt nặng vấn đề về trình độ văn hóa, bằng cấp. Đổi lại, các doanh nghiệp sẽ có xu hướng lựa chọn lao động khỏe mạnh, nhanh nhẹn, trong độ tuổi từ 18 đến 35, nếu như đã có kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực tương tự trước đó sẽ là một lợi thế. 

Bên cạnh đó, như đã đề cập, khu công nghiệp Phú Hà có đến 1 nửa là các doanh nghiệp của Hàn Quốc và Nhật Bản cho nên nếu ứng viên mong muốn ứng tuyển các vị trí cao hơn về chuyên môn, vị trí văn phòng thì còn đặc biệt cần biết tiếng Anh, Nhật, hoặc Hàn. Kèm theo đó thì mỗi vị trí sẽ có những tiêu chí riêng biệt mà doanh nghiệp sẽ đưa ra để lựa chọn được những ứng viên phù hợp nhất. 

3. Các cơ sở đào tạo nhân lực cho khu công nghiệp Phú Hà

Các cơ sở đào tạo nhân lực cho khu công nghiệp Phú Hà
Các cơ sở đào tạo nhân lực cho khu công nghiệp Phú Hà

Khu công nghiệp Phú Hà không có một cơ sở đào tạo nhân lực riêng song ứng viên có thể tìm đến các trường dạy nghề, trường đại học - cao đẳng trong địa bàn tỉnh Phú Thọ hoặc gần khu công nghiệp Phú Hà để bồi dưỡng và tích lũy chuyên môn cho mình. Danh sách các cơ sở giáo dục gần với khu công nghiệp này gồm có:

 • Đại học Hùng Vương (Cơ sở 1: Đ. Nguyễn Tất Thành - P.Nông Trang - TP.Việt Trì; Cơ sở 2: Đ.Nguyễn Tất Thành -.P.Hùng Vương - TX.Phú Thọ)
 • Đại học Công nghiệp Việt Trì (Cơ sở 1: QL32C - X.Tiên Kiên - H.Lâm Thao; Cơ sở 2: P.Tiên Sơn - P.Tiên Cát - TP.Việt Trì)
 • Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm ((Đ. Nguyễn Tất Thành - Phường Tân Dân - TP.Việt Trì)
 • Cao đẳng Nghề Phú Thọ  (Đ. Hùng Vương - Phường Vân Phú - TP.Việt Trì)
 • Căng đẳng nghề công nghệ Giấy và Cơ điện Phú Thọ (Đ.Nội Thị - TT.Phong Châu - H.Phù Ninh)
 • Cao đẳng nghề Cơ điện Phú Thọ (K.5 - TT.Thanh Ba - H.Thanh Ba)
 • Cao đẳng công nghiệp Hóa chất Phú Thọ (QL32C - TT.Hùng Sơn - H.Lâm Thao)
 • Cao đẳng nghề Nông nghiệp và PTNT Phú Thọ (TT.Thanh Ba - H.Thanh Ba)
Lao động được bồi dưỡng chuyên môn tại các cơ sở đào tạo này
Lao động được bồi dưỡng chuyên môn tại các cơ sở đào tạo này

Tại đây lao động sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản về các nền công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chủ đạo của tỉnh Phú Thọ. Thông qua đó, lao động sẽ được sở hữu những bản lề nhất định để tham gia ứng tuyển việc làm tại khu công nghiệp Phú Hà. Đồng thời nó cũng đáp ứng tiêu chí yêu cầu về trình độ trong khi tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp đang đóng trú tại đây. 

4. Cách khai thác và tìm việc ở khu công nghiệp Phú Hà

Để có thể bắt đầu tìm kiếm một việc làm hấp dẫn cho mình tại khu công nghiệp Phú Hà, các bạn có khá nhiều cách. Chẳng hạn như: đọc và theo dõi các tin tuyển dụng trên báo đài, website địa phương, hoặc cũng có thể theo dõi chính các website của các doanh nghiệp này. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng tại khu công nghiệp Phú Hà khá là liên tục và ít khi bị giới hạn vì thời điểm nộp hồ sơ, cho nên các bạn hoàn toàn vô tư thoải mái để tìm kiếm cơ hội cho mình.

Cách khai thác và tìm việc ở khu công nghiệp Phú Hà
Cách khai thác và tìm việc ở khu công nghiệp Phú Hà

Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng một cách nhanh đó là truy cập vào website timviec365.vn. Đây là website tuyển dụng trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản như: gõ tìm kiếm việc làm tại khu công nghiệp Phú Hà, lập tức các tin tuyển dụng mới nhất sẽ hiện ra. Bạn chỉ việc lựa chọn việc làm nào phù hợp nhất với mình và ấn gửi CV là xong. Sau đó chính doanh nghiệp sẽ trực tiếp gọi điện và thông báo kết quả ứng tuyển cho bạn.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về tìm việc làm ở khu công nghiệp Phú Hà. Hy vọng rằng, chúng tôi đã cung cấp cho bạn cẩm nang hữu ích nhất về hành trình này. Nhờ vậy các bạn có thể hiểu hơn về mô hình, đặc trưng doanh nghiệp và việc làm ở khu công nghiệp Phú Hà, từ đó để chuẩn bị cho việc ứng tuyển sắp tới. 


Xem thêm các việc làm tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Ngoài khu công nghiệp Phú Hà đang tạo được nguồn việc làm lớn cho lao động thì trên địa bàn thị xã Phú Thọ còn rất nhiều các doanh nghiệp cũng như hình thức việc làm khác nữa. Các bạn có tham khảo đường link sau đây để tìm việc về việc làm tại thị xã Phú Thọ và nắm bắt cho mình những cơ hội việc làm hấp dẫn nhé!

Việc làm tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype