Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp phúc long

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Là một trong những khu công nghiệp nổi bật nhất tại Bến Lức – Long An, khu công nghiệp Phúc Long hiện nay đang trở thành tâm điểm nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Được thành lập vào năm 2009, với diện tích là 79 ha, vị trí địa lý thuận lợi, đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề, khu công nghiệp Phúc Long hứa hẹn trở thành một cơ sở cung cấp việc làm hấp dẫn cho người lao động.

1. Đôi nét về khu công nghiệp Phúc Long

Khu công nghiệp Phúc Long được thành lập và đi vào hoạt động chính thức vào ngày 20/2/2009 tại số 400, quốc lộ 1A, khu phố 9, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Long An do chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Phúc Long với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi:

- Phía Bắc giáp với Quốc lộ 1A

- Phía Nam giáp với rạch Chanh

- Phía Tây giáp với khu tái định cư Phúc Long

Đôi nét về khu công nghiệp Phúc Long
Đôi nét về khu công nghiệp Phúc Long

Hơn nữa khu công nghiệp còn có lợi thế giáp ranh với TPHCM – khu trung tâm bậc nhất về kinh tế - xã hội tại Việt Nam hiện nay, góp phần cho quá trình vận chuyển hàng hóa giữa các khu vực trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, giao thông đường thủy tại khu công nghiệp cũng được đánh giá rất cao khi gần các cảng biển, cửa khẩu như là cảng Hiệp Phước, cảng Sài Gòn, cảng BourBon,... Có thể thấy, vị trí địa lý chính là một trong những yếu tố nổi bật nhất, mang lại tính cạnh tranh cao cho khu công nghiệp Phúc Long hiện nay.

Tổng diện tích của khu công nghiệp đến nay là 79 ha, trong đó hơn 55 ha là đất nhà máy, kho tàng; đất hành chính – dịch vụ chiếm hơn 1,7 ha, đất giao thông là gần 12 ha, đất cây xanh khoảng 8,5 ha, đất kỹ thuật chiếm diện tích ít nhất là gần 1 ha.

2. Khu công nghiệp Phúc Long – điểm sáng trong phát triển kinh tế tại Bến Lức, Long An

Khu công nghiệp Phúc Long từ khi được thành lập đến nay đã luôn được thúc đẩy, tăng cường các chính sách hoạt động, cải tiến về kỹ thuật, cơ sở hạ tầng, vật chất, thu hút được đông đảo các ông lớn đầu tư ở các lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, số lượng người lao động đổ về làm việc cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Phúc Long cũng không ngừng tăng lên qua các năm.

Khu công nghiệp Phúc Long – điểm sáng trong phát triển kinh tế tại Bến Lức, Long An
Khu công nghiệp Phúc Long – điểm sáng trong phát triển kinh tế tại Bến Lức, Long An

2.1. Các nhóm ngành nghề được tiếp nhận tại khu công nghiệp

Hiện nay, tại khu công nghiệp Phúc Long đang tập trung tiếp nhận, hướng đến phát triển một số nhóm lĩnh vực, ngành nghề chủ yếu như sau:

- Nhóm các ngành nghề về điện tử - viễn thông

- Nhóm các ngành nghề liên quan đến cơ khí – chế tạo – luyện kim

- Nhóm các ngành nghề về chế biến lương thực, thực phẩm, nước giải khát

- Nhóm các ngành nghề về hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm

- Nhóm ngành nghề về văn phòng phẩm

- Nhóm ngành nghề về sản xuất may mặc, dệt, nhuộm

- Nhóm ngành nghề liên quan đến sản xuất các thiết bị trang trí nội thất

- Nhóm các ngành nghề về xử lý chất thải rắn

Các nhóm ngành nghề được tiếp nhận tại khu công nghiệp
Các nhóm ngành nghề được tiếp nhận tại khu công nghiệp

2.2. Sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp

Với diện tích không quá lớn, khu công nghiệp Phúc Long không tập trung quá nhiều doanh nghiệp hoạt động. Tuy nhiên, quy mô các doanh nghiệp lại khá lớn, bao gồm cả các tập đoàn từ nước ngoài như là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,... Điều này giúp cho khu công nghiệp có thể tập trung và quản lý một cách dễ dàng hơn các hoạt động, ngành nghề phát triển.

Cơ hội rộng mở, khu công nghiệp Phúc Long trở thành điểm sáng và thu hút được đông đảo nhà đầu tư tại Long An. Nổi bật nhất phải kể đến đó là dự án nhà máy Dệt, nhuộm công nghệ cao Yu Yuang với tổng số vốn đầu tư là hơn 58 triệu USD, diện tích là hơn 80.000 m2, chủ yếu là sản xuất và hoàn thiện các sản phẩm về sợi, vải dệt thoi, vải đan móc, vải dệt kim với công suất là hơn 16.000 tấn sản phẩm/năm.

Sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp
Sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp

Bên cạnh các nhà đầu tư lớn, các nhà đầu tư nhỏ cũng bén duyên với khu công nghiệp Phúc Long cùng khá nhiều dự án nổi bật như là:

- Công ty SAN – EI VN với dự án đầu tư ngành nghề cắt gia công dập kim loại, chế tạo khuôn mẫu.

- Công ty Koei Kiko Việt Nam sản xuất van và các cấu kiện kim loại.

- Công ty CELLUTANE Việt Nam phát triển ngành nghề sản xuất ghế sofa, khung gỗ, đệm mút thành phẩm, khung sắt ghế sofa, vỏ bọc ngoài,...

- Công ty Ushiwaka MG Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phụ tùng và các bộ phận phụ trợ cho xe, động cơ xe.

- Công ty Halvo Việt Nam chuyên về sản xuất nguyên liệu để xử lý nước thải, nguyên liệu enzym môi trường, xử lý nước tinh lọc, nguyên liệu cải tạo đất,...

Tính đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp Phúc Long đã thu hút được khoảng 27 dự án thứ cấp, trong đó gồm có 13 dự án FDI với tổng số vốn lên đến hơn 62 triệu USD cùng với 14 dự án trong nước với quy mô khoảng hơn 600 tỷ đồng. Theo đó, tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp Phúc Long đã lên hơn 62% diện tích đất cho thuê. Sau nhiều năm hoạt động, khu công nghiệp đã vươn lên và đứng trong top 3 khu công nghiệp thu hút được sự đầu tư lớn nhất tại tỉnh Long An trong năm qua.

2.3. Nhu cầu tuyển dụng tại khu công nghiệp Phúc Long như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng tại khu công nghiệp Phúc Long như thế nào
Nhu cầu tuyển dụng tại khu công nghiệp Phúc Long như thế nào?

Với những dự án đầu tư vô cùng lớn và dày đặc, khu công nghiệp Phúc Long trong những năm gần đây có nhu cầu tuyển dụng, bổ sung nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm, nhất là bộ phận công nhân trong các nhà máy, công xưởng vô cùng lớn. Theo kết quả tìm kiếm trên Google cho từ khóa “việc làm tại khu công nghiệp Phúc Long” đã có đến khoảng 124.000.000 tin tuyển dụng xuất hiện chỉ trong 0,75 giây. Con số này là minh chứng rõ ràng nhất cho nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Thêm vào đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cũng phân bố rải rác ở hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề, vị trí, mở rộng cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho người lao động tại khu vực cũng như ở địa phương khác. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một việc làm không yêu cầu về kinh nghiệm thì có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Phúc Long nhé.

2.4. Tại sao nên làm việc tại khu công nghiệp Phúc Long?

Hiện nay, số lượng người lao động đổ về làm việc cho các khu công nghiệp ngày càng tăng lên rõ rệt, trong đó có khu công nghiệp Phúc Long. Vậy tại sao khu công nghiệp này lại có sức hút lớn đến như vậy?

Môi trường làm việc tốt

Môi trường làm việc tốt
Môi trường làm việc tốt

Có thể thấy, khu công nghiệp Phúc Long là sự lựa chọn của đông đảo các đầu tư trong chỉ trong nước mà còn cả các tập đoàn nước ngoài như là Acecook, Shiseido, Kirin,... Kéo theo đó là các cuộc chuyển giao về công nghệ hiện đại, đầu tư hệ thống máy móc, nhà xưởng chất lượng nhất dành cho nhân viên làm việc, đảm bảo quá trình sản xuất được hiệu quả. Do đó, khi làm việc tại khu công nghiệp này, người lao động sẽ được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất, giúp tiếp cận được với những kỹ thuật tân tiến, nâng cao sự hiểu biết.

Ngoài ra các doanh nghiệp nước ngoài duy trì môi trường làm việc rất chuyên nghiệp, nghiêm túc theo kiểu mẫu công nghiệp. Do đó, khi làm việc tại đây, người lao động sẽ được rèn luyện các kỹ năng, khắc phục được các điểm yếu trong phong cách làm việc.

Phúc lợi và các chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Các công ty tại khu công nghiệp Phúc Long, nhất là các tập đoàn nước ngoài luôn đưa lợi ích của người lao động lên hàng đầu, đảm bảo theo đúng chuẩn quy định của pháp luật. Ngoài các hoạt động về giám sát quá trình làm việc, các doanh nghiệp còn bảo vệ quyền lợi của người lao động trong các tổ chức nhất định như là ban quản lý khu công nghiệp, tổ chức công đoàn,... Chính vì vậy mà khi làm việc tại đây, người lao động có thể hoàn toàn yên tâm về các quyền lợi hợp pháp mà mình có thể nhận được.

Hơn nữa khi làm việc tại khu công nghiệp Phúc Long, những ai có nguyện vọng được tham gia đào tạo ở nước ngoài thì đều sẽ được tạo điều kiện tốt nhất. Bởi hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn và đưa nhân viên của mình sang nước ngoài học tập, đào tạo để nâng cao trình độ, tay nghề, đáp ứng được các yêu cầu cao trong công việc tùy theo vị trí và tính chất của công việc.

Không chỉ vậy, để có thể giữ chân được người lao động làm việc lâu dài, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Phúc Long cũng đưa ra rất nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn như là hỗ trợ chỗ ở, xe đưa đón, phụ cấp, trợ cấp, chăm lo đời sống tinh thần, thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ, đóng bảo hiểm lao động,...

Thu nhập ổn định

Thu nhập ổn định
Thu nhập ổn định

Làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Phúc Long, bạn sẽ còn nhận được mức thu nhập khá tốt và ổn định. Tại đây chủ yếu là tạo việc làm cho những người lao động phổ thông, chưa hoặc không có kinh nghiệm, làm công nhân, mặc dù công việc có phần vất vả nhưng mức lương nhận được cũng khá xứng đáng và phù hợp.

Cụ thể, lương dành cho công nhân ở các ngành công nghiệp nặng sẽ dao động từ 8 – 12 triệu đồng/tháng, còn với những ngành công nghiệp nhẹ thì sẽ khoảng từ 5 – 8 triệu đồng/tháng.

Riêng với một số vị trí làm việc trong văn phòng, công việc đòi hỏi chuyên môn cao, bằng cấp thì mức lương sẽ cao hơn, dao động từ 10 – 20 triệu đồng/tháng tùy theo lĩnh vực, vị trí và năng lực của mỗi người.

3. Các cơ sở đào tạo nhân lực cho khu công nghiệp Phúc Long

Các công việc trong khu công nghiệp Phúc Long chủ yếu là làm việc tại các nhà máy, phân xưởng, do đó tiêu chí tuyển dụng cũng không quá khắt khe. Người lao động chỉ cần tốt nghiệp từ THPT, trung cấp nghề là đã có thể ứng tuyển vào làm việc. Yêu cầu duy nhất cần có đó là sức khỏe tốt, có thể làm việc nhiều giờ liên tục, tăng ca, công việc nặng nhọc,...

Và để bổ sung nguồn nhân lực cho khu công nghiệp cũng như các doanh nghiệp khác trên địa bàn huyện Bến Lức, Long An, ban lãnh đạo huyện đã không ngừng đưa ra các chính sách để đào tạo nhân lực trong các trường học, tuyển sinh số lượng lớn các bạn học sinh tại các trường THPT, trung cấp,...

Các cơ sở đào tạo nhân lực cho khu công nghiệp Phúc Long
Các cơ sở đào tạo nhân lực cho khu công nghiệp Phúc Long

Cụ thể, một số cơ sở nổi bật tại huyện Bến Lức, Long An đó là:

- Trường THPT Gò Đen (Ấp Chợ, xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, Long An)

- Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (đường số 10, ấp Phước Tú, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, Long An)

- Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Long An (Số 227, quốc lộ 1A, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Long An)

- Trung tâm dạy nghề Bến Lức (số 78, khu quốc lộ 1A, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Long An)

- ...

Hy vọng qua bài viết trên đây của timviec365.vn, bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích và phục vụ cho quá trình tìm việc làm của mình. Các bạn có thể truy cập vào website timviec365.vn để tìm kiếm các thông tin việc làm tại khu công nghiệp Phúc Long và ứng tuyển việc làm qua hình thức trực tuyến nhé!


Việc làm tại huyện Bến Lức, Long An

Bến lức là cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Long An với một vị trí án ngữ độc đáo trên con đường từ Thành phố Hồ Chí Minh đi tới các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long thông qua quốc lộ 1A. Từ đó tạo điều kiện cho huyện phát triển về kinh tế, hòa nhập khu vực và tiến tới phát triển nhiều loại hình dịch vụ, cung cấp hàng hóa. Đặc biệt khi các nền tảng này giúp mở rộng hơn về cơ hội việc làm tại huyện Bến Lức, Long An cho người lao động. Cùng theo dõi danh sách các việc làm hấp dẫn nhất tại huyện Bến Lức, Long An nhé!

Việc làm tại huyện Bến Lức, Long An​

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype